Làm Thế Nào Để Trở Thành Kỹ Thuật Viên MRI?

💥Kỹ thuật viên MRI làm những công việc gì?

Về cơ bản, kỹ thuật viên chụp cộng hưởng từ (MRI) quản lý các máy y tế tạo ra hình ảnh ba chiều về các cơ quan và mô của bệnh nhân. Các kỹ thuật viên MRI làm việc chặt chẽ với các bác sĩ X quang, những người đọc hình ảnh để chẩn đoán các vấn đề bên trong của ngực, phổi, não, tủy sống, khớp. Dưới đây là các trách nhiệm khác của kỹ thuật viên MRI:

 • Tiêm thuốc nhuộm đặc biệt vào bệnh nhân để hình ảnh xuất hiện trên máy quét
 • Bảo trì thiết bị hình ảnh
 • Lấy bệnh án của bệnh nhân và cập nhật hồ sơ
 • Giải thích thủ tục cho bệnh nhân và giải đáp các câu hỏi
 • Chuẩn bị và định vị bệnh nhân để quét
 • Sử dụng các phương pháp an toàn thích hợp
 • Vận hành thiết bị MRI dưới sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ đối với các bộ phận hình ảnh của cơ thể
 • Làm việc với các bác sĩ và chuyên gia X quang để đọc hình ảnh
💥Yêu cầu về kỹ thuật viên MRI

Kỹ thuật viên MRI yêu cầu ít nhất phải có bằng cao đẳng, chứng chỉ và, tùy thuộc vào tiểu bang, giấy phép để tìm việc trong lĩnh vực này.

Giáo dục

Thông thường, kỹ thuật viên MRI phải có bằng cao đẳng, chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp về công nghệ MRI từ một trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường thương mại. Các khóa học này mất khoảng hai năm để hoàn thành và bao gồm cả các lớp học và đào tạo thực hành. Các chủ đề của nghiên cứu bao gồm giải phẫu, bệnh lý, chăm sóc bệnh nhân, an toàn, đạo đức, vật lý MRI và thiết bị và quy trình MRI. Trong phần lâm sàng, sinh viên quan sát MRI thực tế và các quy trình chăm sóc bệnh nhân trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Kỹ thuật viên MRI phải hoàn thành chương trình MRI được Cơ quan Đăng ký Công nghệ X quang Hoa Kỳ hoặc Cơ quan Đăng ký Công nghệ Hình ảnh Cộng hưởng Từ của Hoa Kỳ công nhận để được cấp phép hành nghề ở một số tiểu bang.

Trong một số trường hợp, đầu tiên các kỹ thuật viên có thể kiếm được chứng chỉ về X quang, sau đó kiếm được chứng chỉ về MRI để trở nên đủ điều kiện trong lĩnh vực này mà không cần lấy bằng liên kết về MRI.

Mặc dù không bắt buộc, một số kỹ thuật viên MRI theo đuổi bằng cử nhân về khoa học X quang nâng cao để có thêm kỹ năng và kiến thức. Ngoài ra, bằng cử nhân cũng có thể chuẩn bị cho những chuyên gia này thăng tiến lên các vị trí cao hơn, chẳng hạn như chuyên gia MRI, kỹ thuật viên quang tuyến chính hoặc giám đốc bộ phận chụp X quang.

Tập huấn

Về cơ bản, các kỹ thuật viên MRI được đào tạo hầu hết từ lớp học và các phần kinh nghiệm lâm sàng trong các nghiên cứu cấp bằng liên kết của họ. Họ cũng có thể được đào tạo tại chỗ để tìm hiểu các quy trình và thiết bị của phòng khám.

Vì lĩnh vực y tế không ngừng tiến bộ, các kỹ thuật viên MRI cần phải cập nhật những phát hiện mới nhất liên quan đến chúng. Họ có thể tham dự các cuộc hội thảo hoặc đọc các tạp chí y khoa để đảm bảo rằng họ có kiến thức mới nhất về công nghệ MRI và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân của họ.

Chứng chỉ

Nhiều nhà tuyển dụng thích thuê các kỹ thuật viên MRI có chứng chỉ từ một trong hai tổ chức trong ngành dưới đây:

 • Cơ quan đăng ký công nghệ X quang Hoa Kỳ (ARRT)

ARRT cung cấp các chứng chỉ trong 13 lĩnh vực, bao gồm cả Hình ảnh Cộng hưởng Từ. Để đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, kỹ thuật viên MRI phải hoàn thành khóa học giáo dục được ARRT phê duyệt và đã xem xét các chính sách đạo đức của tổ chức. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải vượt qua một kỳ thi và gia hạn chứng chỉ này hai năm một lần.

 • Cơ quan đăng ký công nghệ hình ảnh cộng hưởng từ của Hoa Kỳ (ARMRIT)

ARMRIT cung cấp Chứng chỉ Kỹ thuật viên MRI cho các ứng viên đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm và vượt qua kỳ thi trên máy tính. Một điểm đáng chú ý là các kỹ thuật viên MRI cần gia hạn chứng chỉ này ba năm một lần.

Một số tiểu bang yêu cầu kỹ thuật viên MRI phải có giấy phép trước khi họ có thể hành nghề hợp pháp. Để đăng ký giấy phép, kỹ thuật viên MRI phải có chứng chỉ ARRT hoặc vượt qua kỳ thi chứng nhận của tiểu bang.

Kỹ năng

Thông thường, các kỹ thuật viên MRI có kỹ năng toán học và khoa học vững vàng. Họ làm theo hướng dẫn dễ dàng và làm việc tốt với một nhóm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Để thành công, các kỹ năng kỹ thuật viên MRI cần trang bị bao gồm:

 • Chú ý đến từng chi tiết: Các kỹ thuật viên MRI phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ X quang một cách chính xác để có được chẩn đoán chính xác. Họ cũng nên xác định cài đặt máy chuẩn chỉnh và định vị bệnh nhân để đảm bảo họ thực hiện quy trình thường tốn thời gian một cách chính xác.
 • Kỹ năng mang tính kỹ thuật: Kỹ thuật viên MRI làm việc với các máy móc phức tạp và phải hiểu cách chúng hoạt động. Vì vậy, họ phải có hiểu biết chuyên sâu về máy móc và thiết bị máy tính hiển thị hình ảnh.
 • Kỹ năng cá nhân: Kỹ thuật viên MRI làm việc với số lượng lớn bệnh nhân, nhiều người trong số họ chưa từng chụp MRI. Bởi thế, họ phải thân thiện và chu đáo để làm cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình.
 • Giao tiếp: Các kỹ thuật viên phải có khả năng truyền đạt các quy trình phức tạp cho bệnh nhân bằng các thuật ngữ dễ hiểu. Họ cũng phải viết báo cáo rõ ràng và trao đổi với bác sĩ X quang về các trường hợp cụ thể.
 • Sức chịu đựng: Công việc này đòi hỏi kỹ thuật viên MRI phải có năng lượng và khả năng thể chất để đứng và đi lại trong ngày và giúp nâng và di chuyển bệnh nhân.
💥Môi trường làm việc của kỹ thuật viên MRI

Về cơ bản, kỹ thuật viên MRI làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, trường đại học, cơ sở tư nhân và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Hầu hết làm việc toàn thời gian và một số ca đêm hoặc cuối tuần nếu họ làm việc tại các phòng khám cung cấp dịch vụ cấp cứu.

Các kỹ thuật viên MRI có thể cần phải đứng, đi và nâng bệnh nhân khỏi xe lăn hoặc lên bàn khám và định vị họ trong thiết bị MRI. Những người làm việc trong bệnh viện và phòng khám sức khỏe có thể mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như găng tay và khẩu trang khi làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

💥Làm thế nào để trở thành kỹ thuật viên MRI?

Kỹ thuật viên MRI phải hoàn thành giáo dục và đào tạo chuyên ngành trước khi đủ điều kiện nộp đơn xin việc trong lĩnh vực này. Để trở thành kỹ thuật viên MRI, bạn có thể làm theo các bước cơ bản dưới đây:

1. Tốt nghiệp trung học phổ thông 

Bạn sẽ cần phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương trước khi đăng ký vào chương trình liên kết hoặc chứng chỉ về công nghệ MRI.

2. Đạt được bằng cao đẳng 

Bạn có thể đăng ký chương trình cấp bằng liên kết hai năm đã được ARRT phê duyệt. Bạn có thể tìm thấy các tổ chức cung cấp các chương trình được công nhận trên trang web ARRT. Trong giai đoạn này, bạn sẽ học các môn học liên quan đến khoa học, giải phẫu và MRI, sau đó là trải nghiệm lâm sàng dưới sự giám sát của kỹ thuật viên MRI. Tận dụng lợi thế của phần lâm sàng của bằng cấp của bạn để kết nối với các chuyên gia y tế và liên hệ có thể dẫn đến các cuộc phỏng vấn và lời mời làm việc.

3. Được chứng nhận

Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc nhận được chứng chỉ MRI từ ARRT hoặc ARMRIT cho thấy sự cống hiến của bạn đối với ngành, chăm sóc bệnh nhân và nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng thích hoặc yêu cầu kỹ thuật viên MRI phải có chứng chỉ. Để được chứng nhận, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và đạo đức của tổ chức, sau đó vượt qua kỳ thi bao gồm các chủ đề như chăm sóc bệnh nhân, quy trình, hình ảnh và xử lý dữ liệu.

4. Xin giấy phép

Nếu không chắc chắn, hãy liên hệ với ban y tế của tiểu bang của bạn để tìm hiểu xem bạn có cần giấy phép hành nghề của tiểu bang hay không. Bạn có thể đăng ký giấy phép của tiểu bang nếu bạn có chứng nhận từ ARRT. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần phải vượt qua kỳ thi cấp phép của tiểu bang.

5. Tiếp tục con đường học vấn

Bạn phải hoàn thành một số giờ giáo dục thường xuyên nhất định để được chứng nhận. Bạn sẽ nộp số giờ học liên tục của mình cho ARRT hai năm một lần hoặc cho ARMRIT ba năm một lần. Bạn có thể tìm thấy các cơ hội giáo dục thông qua các hội nghị, khóa học, hội thảo và hội thảo được cung cấp thông qua các tổ chức này và các tổ chức chuyên nghiệp khác. Khi bạn có thêm kỹ năng và kinh nghiệm, hãy nhớ thêm những điều này vào sơ yếu lý lịch của bạn để nó được cập nhật.

6. Theo đuổi bằng cử nhân

Cân nhắc lấy bằng cử nhân bốn năm trong một lĩnh vực khoa học hoặc hình ảnh, chẳng hạn như hình ảnh y tế, nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

💥Ví dụ về mô tả công việc kỹ thuật viên MRI

Hiện tại, Trung tâm Chẩn đoán Hartford đang tìm kiếm một kỹ thuật viên MRI định hướng chi tiết để tham gia vào nhóm các chuyên gia hình ảnh của chúng tôi. Kỹ thuật viên MRI sẽ làm việc chặt chẽ với các bác sĩ X quang để chuẩn bị cho bệnh nhân chụp MRI, vận hành thiết bị một cách an toàn và lưu giữ hồ sơ chi tiết của bệnh nhân. Cá nhân này phải có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tuyệt vời để giúp bệnh nhân bình tĩnh và làm cho quá trình hình ảnh diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Kỹ thuật viên MRI cũng phải có khả năng nâng bệnh nhân và các vật nặng và đứng trên đôi chân của họ trong thời gian dài. Cuối cùng, ứng viên phải có bằng cao đẳng về công nghệ MRI và chứng chỉ của ARRT hoặc ARMRIT.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97489

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero