Cách Để Trở Thành Một Nhà Phát Triển Phần Mềm

💥Một nhà phát triển phần mềm làm những gì?

Một nhà phát triển phần mềm thiết kế phần mềm hoặc các ứng dụng cho phép những người dùng thực hiện những các tác vụ đặc trưng, chẳng hạn như xây dựng bảng tính, xem phim hoặc chơi trò chơi, trên máy tính và thiết bị di động. Trong khi một số nhà phát triển phần mềm tập trung vào việc tạo ra phần mềm hoặc các ứng dụng riêng biệt, thì những người khác lại tập trung vào việc tạo ra những mạng lưới và các hệ thống lớn để quản lý các thiết bị và kiểm soát các mạng lưới. Những công việc và các trách nhiệm khác của một phát triển phần mềm bao gồm:

 • Đánh giá các hệ thống phần mềm mới và hiện có
 • Nâng cấp các hệ thống máy tính hiện có
 • Thực hiện bảo trì các hệ thống hiện có bằng cách xác định và sửa chữa các lỗi hoặc khiếm khuyết
 • Tạo mã cho phần mềm và bản cập nhật mới
 • Tạo ra một sổ tay thông tin có sẵn và các đặc điểm của các hệ thống
 • Bàn bạc với các quản lý hoặc các khách hàng về quá trình phát triển của phần mềm để xem xét các đề xuất, các sự cải tiến và các yêu cầu có thể
 • Gửi báo cáo về tiến độ của dự án
💥Các yêu cầu để trở thành một nhà phát triển phần mềm

Hướng đi sự nghiệp cho những nhà phát triển phần mềm gồm một sự kết hợp dưới đây:

Học vấn

Hầu hết các nhà phát triển phần mềm thường có các bằng cử nhân trong lĩnh vực kỹ sư phần mềm, khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Các nhà phát triển phần mềm muốn làm việc trong một ngành cụ thể thường có liên quan nhỏ đến lĩnh vực đó. Rất nhiều các trường cao đẳng và các trường đại học cung cấp các chương trình lấy bằng trực tuyến trong lĩnh vực khoa học máy tính, cũng như các chương trình truyền thống tại trường.

Trong khi các công ty thường ưu tiên những ứng cử viên có một tấm bằng cử nhân, một tấm bằng cao đẳng liên kết (một chương trình cấp bằng hai năm) có thể giúp các cá nhân tìm được việc làm ở cấp độ đầu vào trong ngành. Các sinh viên trong những chương trình liên kết phát triển phần mềm, có thể học những kỹ năng về thiết kế phần mềm, phân tích chi phí lợi nhuận, các tài liệu và thử nghiệm về sản phẩm, tích hợp và sự di chuyển dữ liệu, và các cài đặt chương trình lõi.

Một số những nhà phát triển phần mềm chọn hoàn thành chương trình đào tạo để tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu, thiết kế và các khung. Các trại huấn luyện thường kéo dài từ một đến sáu tháng và cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu.

Để đủ tiêu chuẩn cho các vị trí lãnh đạo và chuyên về một lĩnh vực cụ thể, các nhà phát triển phần mềm có thể nhận một bằng thạc sĩ. Với một tấm bằng thạc sĩ, các nhà phát triển có thể nhận các vai trò quản lý ngay lập tức ngay sau khi tốt nghiệp và tăng khả năng kiếm tiền của họ.

Các khóa tập huấn

Các công ty công nghệ thường yêu cầu các nhà phát triển phần mềm trải qua khóa tập huấn về các ngôn ngữ lập trình khác nhau được sử dụng trong ngành. Trong khi các nhà phát triển đọ sức nhiều với những ngôn ngữ này trong các chương trình cấp bằng của họ, nhưng việc tham dự các khóa đào tạo, hội thảo hoặc lớp học trực tuyến cho phép họ cập nhật những phát triển mới. Các công ty cũng có thể thực hiện đào tạo tại chỗ bao gồm đến việc tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ đặc trưng mà họ cung cấp và bất kỳ quy trình nào mà nhà phát triển phải tuân theo.

Các chứng chỉ

Trong khi các nhà phát triển phần mềm không có các yêu cầu giấy phép chuyên nghiệp, họ có thể nhận một chứng chỉ để thể hiện năng lực và cam kết với nghề của họ. Dưới đây là một số các tín chỉ thông thường cho nghề này:

Các chứng chỉ của Hiệp hội Máy tính của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử

IEEE CS cung cấp ba cấp độ của các chứng chỉ phát triển phần mềm – Cộng tác viên Phát triển Phần mềm, Chuyên gia Phát triển Phần mềm và Thạc sĩ Chuyên gia Kỹ sư Phần mềm:

 • Để nhận chứng chỉ Cộng tác viên Phát triển Phần mềm, bạn nên hiểu những nguyên tắc cơ bản của phần mềm và phải vượt qua một bài kiểm tra
 •  Về chứng chỉ Nhà Phát triển Phần mềm Chuyên nghiệp, bạn cần có ít nhất hai năm hai năm học đại học và kinh nghiệm chuyên môn về phát triển phần mềm. Bạn cũng cần phải vượt qua một kỳ thi.
 • Về chứng chỉ Thạc sĩ Kỹ thuật Phần mềm Chuyên nghiệp, bạn cần có bốn năm kinh nghiệm và giáo dục đại học, và bạn phải vượt qua một kỳ thi.

Chứng chỉ Nhà phát triển Giải pháp được Chứng nhận bởi Microsoft

Chứng chỉ này thể hiện khả năng của bạn để phát triển nhiều loại ứng dụng của bạn. Để kiếm một MCSD, bạn đầu tiên phải có một chứng chỉ Cộng tác viên Giải pháp được Chứng nhận bởi Microsoft và vượt qua một bài kiểm tra trực tuyến. Bài kiểm tra này sẽ kiểm tra kiến thức của bạn về các công nghệ khác nhau, chẳng hạn như C #, HTML5, .Net và Visual Studio.

Cộng tác viên Phát triển được Chứng nhận bởi MongoDB

Chứng chỉ này thể hiện khả năng của bạn xây dựng ứng dụng của bạn bằng MongoDB. Để nhận một chứng chỉ Cộng tác viên Phát triển được Chứng nhận bởi MongoDB, bạn sẽ cần phải vượt qua một bài kiểm tra trực tuyến đánh giá hiểu biết của bạn về các khái niệm và kỹ thuật cơ sở dữ liệu cơ bản dành riêng cho MongoDB.

Các kỹ năng

Các nhà phát triển phần mềm cần nhiều những kỹ năng và phẩm chất để thành công, bao gồm:

 • Giải quyết vấn đề: Bởi vì các nhà phát triển phần mềm tạo ra phần mềm, họ phải có khả năng giải quyết các vấn đề xảy ra suốt quá trình phát triển
 • Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân: Trong khi các nhà phát triển phần mềm giành hầu hết thời gian của họ làm việc với mã một cách độc lập, họ cần cộng tác với các nhà phát triển và các nhà lập trình khác để ra mắt hiệu quả một sản phẩm cho thị trường. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tốt là cần thiết để làm việc tốt với những người khác
 • Chú ý đến các chi tiết: Bởi vì các nhà phát triển thường làm việc trên nhiều phần của một ứng dụng cùng một lúc, họ phải chú ý đến các chi tiết nhỏ để tránh một lỗi làm hỏng toàn bộ hệ thống.
 • Giao tiếp: Các nhà phát triển phải giỏi về việc cung cấp những chỉ dẫn rõ ràng cho những thành viên trong nhóm. Họ cũng phải có khả năng giải thích cho những khách hàng rằng phần mềm được hoạt động như thế nào và trả lời các câu hỏi khi chúng phát sinh.
 • Kỹ năng phân tích: Kỹ năng này nói đến khả năng tổng hợp và phân tích thông tin, giải quyết những vấn đề và đưa ra những quyết định hiệu quả. Nó có thể giúp cho các nhà phát triển phần mềm thiết kế những chương trình phần mềm dựa trên các nhu cầu của người dùng
💥Môi trường làm việc của nhà phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm thường làm việc trong môi trường văn phòng, mặc dù nhiều người có thể làm việc trong môi trường từ xa vì họ thực hiện hầu hết các nhiệm vụ trên máy tính. Hầu hết họ làm việc ít nhất 40 giờ một tuần trong suốt giờ làm việc bình thường với một số đêm và cuối tuần để đáp ứng thời hạn hoặc giải quyết các vấn đề kỹ thuật đột xuất. Bởi vì phát triển phần mềm là nỗ lực của cả nhóm, các nhà phát triển phần mềm làm việc và tương tác với những người khác thường xuyên. Họ thường ngồi trong thời gian dài khi làm việc trên máy tính.

Nhiều những ngành nghề tìm kiếm các nhà phát triển phần mềm, gồm:

 • Giáo dục
 • Công nghệ thông tin
 • Chính phủ
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Doanh nghiệp và tập đoàn
💥Làm thế nào để trở thành một nhà phát triển phần mềm

Dưới đây là những bước phổ biến nhất để theo trở thành nhà phát triển phần mềm đủ điều kiện cho một công ty:

1. Nhận một tấm bằng

Nhận một sự giáo dục chính quy là bước đầu tiên để trở thành một nhà phát triển phần mềm. Các sinh viên có thể chọn các chương trình đào tạo truyền thống hoặc phi truyền thống để nhận sự giáo dục cần thiết nhằm theo đuổi các vị trí đầu vào. Một tấm bằng cử nhân ngành khoa học máy tính hoặc một ngành liên quan là thường là bằng cấp tối thiểu mà hầu hết các công ty ưu tiên, nhưng bằng cao đẳng liên kết có thể là một yêu cầu đầu vào. Một số nhà phát triển chọn trải qua các chương trình đào tạo để học cách phát triển phần mềm trong thời gian ngắn.

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc liên quan                                          Hoàn thành một khóa thực tập là cách tốt nhất cho các sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế. Các công ty công nghệ có thể cung cấp những chương trình thực tập cho các sinh viên muốn nâng cao các kỹ năng của họ trong những lĩnh vực đặc trưng, như là SQL, XML hoặc Java. Các khóa thực tập thường kéo dài sáu tháng và cho phép các sinh viên làm việc trên những sản phẩm hoặc các dự án cụ thể liên quan tới kỹ năng của họ.

3. Theo đuổi một chuyên ngành

Các nhà phát triển phần mềm thường chuyên về cả phát triển ứng dụng và phát triển các phần mềm. Các nhà phát triển phần mềm ứng dụng thiết kế các ứng dụng máy tính và sửa đổi các ứng dụng hiện có để thực hiện các tác vụ cụ thể. Các nhà phát triển phần mềm hệ thống tạo ra hệ điều hành cho các máy tính. Mỗi chuyên ngành yêu cầu các nhà phát triển phần mềm phải am hiểu về phần mềm phát triển như Java, C và C ++.

4. Theo đuổi các vị trí đầu vào

Sau khi nhận một Bằng Cử nhân về Khoa học Máy tính hoặc bằng cấp liên quan, bước tiếp theo là xin vào những vị trí đầu vào. Nó có thể hữu ích để xem xét các mô tả công việc cho từng vị trí bạn xin việc và chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn cho những yêu cầu. Tạo một sơ yếu lý lịch và thư xin việc tùy chỉnh cho từng vai trò có thể tăng cơ hội được nhà tuyển dụng xem xét tất cả các tài liệu ứng tuyển của bạn và mời bạn phỏng vấn.

5. Nhận chứng nhận

Vì việc phát triển phần mềm là nghiêm ngặt và mang tính kỹ thuật, nên việc nhận được chứng chỉ thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng của ứng viên. Đi cùng với kinh nghiệm của bạn, chứng chỉ có thể nâng cao khả năng tiếp thị của nhà phát triển trong thị trường ngày càng cạnh tranh. Các nhà phát triển có thể nhận các chứng chỉ từ những công ty công nghệ như Oracle, Cisco và Microsoft cũng chư các tổ chức chuyên nghiệp như là IEEE.

6. Tham gia các hội thảo

Các hội thảo có thể các nhà phát triển phần mềm cập nhật những phát triển mới nhất trong chuyên môn của họ và nghề nói chung. Tham gia các hội thảo là một cách tốt để kết nối với các nhà phát triển khác và học hỏi những công nghệ mới, những hoạt động và sản phẩm kinh doanh.

💥Ví dụ mô tả công việc của nhà phát triển phần mềm

Công ty của chúng tôi đang tìm cách thuê một nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm để giúp phát triển các dự án hiện tại của chúng tôi. Những công việc cơ bản của bạn gồm phát triển phần mềm bằng viết mã, sửa đổi phần mềm hiện có để sửa lỗi, điều chỉnh nó với phần cứng mới, tối ưu hóa hiệu suất và nâng cấp giao diện. Bạn cũng làm việc với các bộ phận hoặc các khách hàng về các vấn đề kỹ thuật, bao gồm thiết kế và duy trì hệ thống phần mềm. Để thành công ở vị trí này, bạn phải có kiến ​​thức sâu rộng về vòng đời phát triển phần mềm, JavaScript và HTML. Một bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ sư phần mềm hoặc bằng cấp liên quan đều được yêu cầu.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thùy Linh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thùy Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97437

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise