Cách Để Trở Thành Một Người Phục Vụ

💥Nhân viên phục vụ phải làm công việc gì?

Một bồi bàn hoặc nhân viên phục vụ sẽ phục vụ khách hàng ở nhiều cơ sở ăn uống. Họ là đầu mối liên lạc chính của nhà hàng với khách hàng và có trách nhiệm cung cấp dịch vụ khách hàng bằng cách:

 • Chào hỏi khách hàng khi họ bước vào cơ sở ăn uống
 • Nhận đặt đồ ăn và thức uống
 • Nói với khách về các món trong thực đơn đặc biệt
 • Gợi ý đồ ăn và đồ uống kết hợp
 • Cung cấp ghế ăn cho trẻ em, ghế nâng và thực đơn dành cho trẻ em
 • Chuyển các đơn đặt hàng của khách hàng đến nhà bếp
 • Kiểm tra tất cả các đơn hàng đã chính xác chưa trước khi giao đến bàn
 • Phục vụ bữa ăn cho đúng khách hàng
 • Dọn bát đĩa ra khỏi bàn khi khách ăn xong
 • In séc và xử lý thanh toán của khách hàng
 • Sắp xếp lại bàn để phù hợp với các nhóm lớn hơn
💥Yêu cầu về người phục vụ

Để làm ở vị trí bồi bàn thì yêu cầu có một số kinh nghiệm nền tảng, bao gồm:

Học vấn

Người phục vụ entry-level không yêu cầu trình độ học vấn chính quy. Bằng cao đẳng hoặc cử nhân về khách sạn có thể hữu dụng cho người đang tìm kiếm việc làm trong một cơ sở ăn uống cao cấp, vì điều này cung cấp sự hiểu biết về các nguyên tắc ăn uống chính quy.

Đào tạo

Một bồi bàn hoặc nhân viên phục vụ mới thường sẽ được đào tạo tại chỗ từ người chủ của họ. Trong vài ca đầu tiên của họ, học viên sẽ quan sát một người phục vụ có kinh nghiệm để tìm hiểu các kỹ thuật xử lý và phục vụ của cơ sở. Người phục vụ cũng sẽ tìm hiểu các món thực đơn của nhà hàng và bất kỳ hành động đặc biệt nào để duy trì bầu không khí mong muốn. Nếu người bồi bàn phục vụ rượu, họ sẽ học các kỹ thuật trang trí của nhà hàng để hỗ trợ người pha chế nhanh chóng chuẩn bị đồ uống. Họ cũng được yêu cầu tìm hiểu các quy định và thủ tục liên quan đến việc bán đồ uống có cồn một cách an toàn. Người phục vụ phải từ 18 tuổi trở lên (hoặc lớn hơn ở một số tiểu bang) để phục vụ rượu.

Chứng chỉ

Nhân viên phục vụ bắt buộc phải được chứng nhận về kỹ thuật xử lý thực phẩm an toàn. Nếu họ đang phục vụ đồ uống có cồn, những người phục vụ bắt buộc phải được chứng nhận về việc bán đồ uống có cồn an toàn. Mặc dù các chứng nhận này có thể khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng các chứng chỉ phổ biến nhất được cấp bởi Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia và bao gồm:

 • ServSafe Food Handler

Bạn có thể hoàn thành khóa học này và thi trực tuyến hoặc trực tiếp. Khóa học bao gồm các phương pháp xử lý thích hợp để duy trì an toàn thực phẩm. Sau khi hoàn thành khóa học, các cá nhân phải vượt qua kỳ thi 40 câu hỏi trắc nghiệm để được cấp chứng chỉ. Không giới hạn thời gian cho kỳ thi. Giấy chứng nhận người xử lý thực phẩm có hiệu lực trong ba năm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, nhưng các nhà tuyển dụng cá nhân có thể yêu cầu gia hạn thường xuyên hơn.

 • ServSafe Alcohol

Khóa học này sẽ học về an toàn trong việc phục vụ đồ uống có cồn và bạn có thể hoàn thành khóa học này trực tuyến hoặc trực tiếp. Đề thi đầu ra cũng gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm. Đạt điểm 75% là bắt buộc để đạt được chứng chỉ Sơ cấp SafeServ và 80% trở lên đối với chứng chỉ nâng cao. Thí sinh có thể thi hai lần trong vòng 30 ngày, nhưng nếu lần thứ hai không thành công thì phải đợi 60 ngày sau mới được thi lại. Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong ba năm, nhưng giống như chứng nhận người xử lý thực phẩm, các yêu cầu có thể khác nhau tùy theo tiểu bang và chủ lao động.

Kỹ năng

Nhân viên phục vụ bàn cần có nhiều kỹ năng khác nhau để thành công, bao gồm:

 • Giao tiếp bằng lời nói

Kỹ năng mềm này liên quan đến việc nói và giao tiếp rõ ràng với người khác và tuân theo các nguyên tắc tại nơi làm việc. Nó cũng đòi hỏi sự lắng nghe tích cực để hiểu những gì người khác đang nói với bạn. Một người phục vụ sẽ giao tiếp bằng lời để ghi nhận các đơn đặt hàng của khách hàng và nói rõ về các lựa chọn thực đơn khác nhau. Người phục vụ sẽ lắng nghe những gợi ý qua lời nói và giọng nói để hiểu khách hàng muốn gì.

 • Khả năng chịu đựng thể chất

Kỹ năng này là khả năng hoạt động trong một thời gian dài. Nó cũng bao gồm sức bền vật lý và sự ổn định khi dịch chuyển vật. Nhân viên phục vụ mang khay thức ăn và đồ uống từ nhà bếp hoặc quầy bar đến bàn của khách hàng. Họ cũng sẽ đứng liên tục trong suốt ca làm việc của mình.

 • Dịch vụ khách hàng

Kỹ năng mềm này liên quan đến việc cung cấp các hỗ trợ chuyên nghiệp, chất lượng cao cho khách hàng để đảm bảo họ tận hưởng trải nghiệm của mình với doanh nghiệp. Bồi bàn cung cấp dịch vụ khách hàng cho những khách hàng của nhà hàng trong suốt trải nghiệm ăn uống của họ bằng cách thể hiện sự tôn trọng và đảm bảo họ hài lòng với bữa ăn của mình.

 • Sự chuyên nghiệp

Kỹ năng này bao gồm việc thể hiện sự tôn trọng và xem xét đối với người khác tại nơi làm việc. Một nhân viên chuyên nghiệp duy trì phong thái tử tế và điềm đạm trong những tình huống làm việc căng thẳng. Nhân viên phục vụ phải chuyên nghiệp khi họ phục vụ khách bằng cách sử dụng các thuật ngữ và giọng điệu phù hợp với công việc.

 • Kỹ năng giao tiếp

Những kỹ năng này liên quan đến việc tương tác và giao tiếp với những người khác tại nơi làm việc theo cách thích hợp. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân được thể hiện ở trí tuệ xúc cảm, việc duy trì sự tôn trọng và đồng cảm với người khác. Người phục vụ sử dụng những kỹ năng này để tương tác với khách hàng một cách tử tế và thu hút.

 • Chú ý đến chi tiết

Kỹ năng này liên quan đến việc hoàn thành một cách triệt để và chính xác một nhiệm vụ. Nó là khi mọi người nhớ chi tiết của các tương tác, cuộc trò chuyện và chính sách. Một người phục vụ chú ý đến từng chi tiết trong việc nhận đơn đặt hàng của khách hàng và chuyển tiếp chúng chính xác cho nhân viên nhà bếp.

💥Môi trường làm việc bồi bàn

Nhân viên phục vụ bàn làm việc trong nhiều nhà hàng với những đặc điểm sau:

 • Đi bộ xung quanh và đứng trong thời gian dài
 • Nâng và mang khay thức ăn và đồ uống lên bàn
 • Làm việc liên kết chặt chẽ với các nhân viên khác và khách hàng
 • Mặc đồng phục nếu nhà tuyển dụng yêu cầu

Các nhà hàng thường mở cửa vào các giờ khác nhau trong ngày, kể cả cuối tuần và ngày lễ, và người phục vụ bắt buộc phải làm việc theo ca này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Công việc của người phục vụ có thể có nhịp độ nhanh và bận rộn trong thời gian bận rộn.

💥Làm thế nào để trở thành một bồi bàn

Dưới đây là các bước phổ biến nhất để trở thành bồi bàn:

1. Hoàn thành khóa đào tạo về xử lý thực phẩm an toàn và bán đồ uống có cồn.

Nghiên cứu tiểu bang của bạn và các yêu cầu về chứng nhận có thể cần của nhà tuyển dụng và hoàn thành khóa đào tạo. Tất cả nhân viên phục vụ thường được yêu cầu phải biết cách xử lý thực phẩm một cách an toàn, điều này có thể được đưa vào khóa đào tạo nhập môn của bạn, nhưng thường được yêu cầu trước khi bắt đầu công việc. Nếu bạn đủ tuổi hợp pháp để phục vụ rượu, hãy hoàn thành khóa đào tạo về ServSafe Alcohol.

2. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch.

Hãy mở đầu sơ yếu lý lịch của bạn với trình độ học vấn cao nhất, các chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc có liên quan. Xem lại các tin tuyển dụng để biết các kỹ năng kỹ thuật và mềm mong muốn, sau đó liệt kê các kỹ năng bạn có trong sơ yếu lý lịch của mình.

3. Tìm kiếm các vị trí mở.

Thực hiện tìm kiếm trên Indeed Jobs cho các vị trí bồi bàn có sẵn trong khu vực của bạn. Nghiên cứu nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn để hiểu xem có cần phục vụ rượu hay không, bầu không khí tại địa điểm của họ, các lựa chọn thực đơn và lượng khách hàng thường xuyên của họ.

4. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Trước khi gặp nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn, hãy chuẩn bị các điểm nói chuyện, bản sao các chứng chỉ của bạn và các ví dụ về kinh nghiệm trước đây. Trong cuộc phỏng vấn, hãy nêu bật các kỹ năng liên quan của bạn và chúng sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho nhà tuyển dụng.

💥Ví dụ mô tả công việc bồi bàn

Cơ sở ăn uống bình dân của chúng tôi đang phát triển và đang tìm kiếm một số nhân viên phục vụ mới với thái độ có thể làm được để tham gia vào nhóm của chúng tôi. Nhà hàng của chúng tôi luôn phát triển và đang cần một người có thể thích nghi với những điều mới và duy trì dịch vụ khách hàng xuất sắc. Bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết lập mối quan hệ thân thiện với khách hàng của chúng tôi, nhận đơn đặt hàng của họ, đề xuất các lựa chọn thực đơn mới và giao đồ ăn thức uống cho họ. Cơ hội làm toàn thời gian và bán thời gian đều có sẵn. Chúng tôi yêu cầu tất cả những người phục vụ có thời gian trống vào buổi tối và cuối tuần. Chúng tôi sẽ cung cấp một bữa ăn cho tất cả nhân viên trong ca làm việc của họ. Ứng viên phù hợp sẽ là những người sẽ có sự chú ý mạnh mẽ đến chi tiết và các kỹ năng giao tiếp cá nhân xuất sắc. Nếu bạn là một người vui vẻ, thích tương tác với mọi người, chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến ​​của bạn.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Thành Hồ Thanh Trúc
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Thành Hồ Thanh Trúc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98447

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement Career