Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Kỹ Sư Dự Án

?Kỹ sư dự án phải làm công việc gì?

Một kỹ sư dự án sẽ quản lý một nhóm trong suốt vòng đời của một dự án công nghệ hay kỹ thuật. Người này sẽ đảm bảo về mặt thiết kế, tính nhất quán và các hoạt động của dự án đó xuyên suốt quá trình thực hiện. Nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi kỹ sư dự án khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp, nhưng về căn bản, họ sẽ phải thực hiện các công việc sau đây:

 • Chuẩn bị, lên lịch, điều phối và giám sát tất cả các dự án được giao.
 • Giao tiếp hiệu quả trong các tương tác thường ngày với khách hàng để hiểu về những gì họ cần.
 • Duy trì kiểm soát chất lượng trong mọi lĩnh vực, bao gồm động lực nhóm, nhân sự thực hiện, kế hoạch, lịch trình và ngân sách.
 • Gửi báo cáo về tình trạng dự án.
 • Giám sát xem tất cả các khía cạnh của dự án có được làm đúng theo hay chưa.
 • Giao tiếp hiệu quả với người quản lý dự án và các thành viên khác để trợ giúp và hỗ trợ về mặt kỹ thuật.
 • Kiểm tra lại các phân phối kỹ thuật và bắt đầu các hoạt động sửa chữa kỹ thuật trong suốt vòng đời dự án.
?Những yêu cầu cho vị trí kỹ sư dự án

Con đường sự nghiệp của một kỹ sư dự án bao gồm sự kết hợp của các yếu tố dưới đây:

Học vấn

Mặc dù trình độ học vấn sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực, nhưng hầu hết các kỹ sư dự án đều có bằng cử nhân về kỹ thuật, quản trị kinh doanh hoặc quản lý xây dựng. Một số kỹ sư dự án chọn lấy bằng cử nhân về quản lý kỹ thuật. Các khóa học được cung cấp trong chương trình quản lý kỹ thuật sẽ bao gồm giới thiệu về bộ điều khiển, thực hành kinh doanh cơ bản, quy trình sản xuất, động cơ công nghiệp, truyền thông kỹ thuật và kế toán.

Các kỹ sư dự án cũng có thể đạt bằng thạc sĩ về quản lý kỹ thuật hoặc quản trị kinh doanh để thăng tiến trong sự nghiệp. Chương trình này lý tưởng cho các kỹ sư dự án quan tâm đến việc chuyển sang các vị trí quản lý. Nó bao gồm hướng dẫn nâng cao về khởi nghiệp, quản lý an toàn và lãnh đạo.

Đào tạo

Nhiều kỹ sư dự án học các phương pháp và công nghệ cụ thể có liên quan đến vai trò của họ trong quá trình đào tạo tại chỗ, thường kéo dài từ sáu đến 12 tháng. Một số kỹ sư dự án tham gia các khóa đào tạo để hiểu thêm về cách giám sát các dự án kỹ thuật cụ thể, quản lý các hệ thống thông tin phức tạp và giám sát một đội ngũ chuyên gia.

Trong thời gian đi học, các kỹ sư dự án có thể được thực hành thông qua các kỳ thực tập. Sinh viên có thể chọn hoàn thành một kỳ thực tập trong một lĩnh vực cụ thể để tìm hiểu thêm về các quy trình, phần mềm và các kỹ thuật khác nhau liên quan đến vai trò quản lý dự án và kỹ thuật. Một số chương trình thạc sĩ yêu cầu sinh viên phải trải qua ít nhất một kỳ thực tập để chuẩn bị đủ kiến thức đi làm sau khi tốt nghiệp.

Các chứng chỉ

Các kỹ sư dự án có thể nhận được một chứng chỉ để chứng minh cam kết nghề nghiệp của họ, thể hiện kỹ năng, xây dựng uy tín và mở rộng cơ hội việc làm có sẵn. Sau đây là một số chứng chỉ phổ biến nhất cho vị trí này:

 • Chứng chỉ Kỹ Sư Chuyên Nghiệp (PE)

Chứng chỉ PE cho thấy rằng một kỹ sư đã nắm vững các yếu tố quan trọng trong công việc của họ. Đó cũng là bằng chứng về khả năng của họ trong việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật trực tiếp cho công chúng. Để có được chứng chỉ PE, các kỹ sư phải có bằng đại học bốn năm, hoàn thành bốn năm kinh nghiệm kỹ thuật đủ tiêu chuẩn (thường dưới sự giám sát của một kỹ sư chuyên nghiệp), vượt qua hai bài kiểm tra năng lực và nhận được giấy phép từ hội đồng cấp phép của tiểu bang của họ. Để được cấp lại, các kỹ sư chuyên nghiệp phải đăng ký gia hạn dựa trên quy định của tiểu bang của họ.

 • Chứng chỉ Quản Lý Dự Án Chuyên Nghiệp (PMP)

Các kỹ sư dự án có thể nhận được chứng chỉ PMP từ Viện Quản lý Dự án, chứng nhận rằng họ hiểu các nguyên tắc của việc quản lý dự án. Để đạt được chứng chỉ PMP, các kỹ sư dự án cần có sự kết hợp giữa kinh nghiệm quản lý dự án và trình độ học vấn. Họ cũng phải vượt qua một kỳ thi trực tuyến và gia hạn chứng chỉ ba năm một lần.

 • Chứng chỉ Chuyên gia được chứng nhận về Quản lý Kỹ thuật (CPEM)

Được cung cấp bởi Hiệp hội Quản lý Kỹ thuật Hoa Kỳ, CPEM công nhận các kỹ sư có kinh nghiệm cả về kiến thức lẫn kỹ năng trong quản lý hoạt động công nghệ. Để có được chứng chỉ CPEM, ứng viên phải có Bằng Cử nhân về Kỹ thuật, Công nghệ hoặc một lĩnh vực liên quan. Họ cũng phải có ít nhất bốn năm kinh nghiệm chuyên môn và vượt qua bài kiểm tra. Chứng chỉ CPEM có giá trị trong ba năm và cần có chứng chỉ giáo dục thường xuyên để được cấp lại.

 • Chứng Nhận Đối Tác Quản Lý Kỹ Sư (CAEM)

CAEM là một chứng nhận khác do ASEM ban hành. Các chuyên gia công nghệ trẻ có thể nhận bằng CAEM để chuẩn bị trước cho những buổi thực tập giám sát hay quản lý kỹ thuật. Giống như chứng chỉ CPEM, chứng nhận CAEM có giá trị trong ba năm và yêu cầu xác nhận giáo dục thường xuyên để được cấp lại. Để có được chứng chỉ này, ứng viên phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực kỹ thuật hoặc công nghệ liên quan và vượt qua một bài kiểm tra.

Kỹ năng

Mỗi cá nhân cần có cho mình một số kỹ năng cứng và mềm để có thể trở thành một kỹ sư dự án thành công, bao gồm:

 • Tổ chức tốt

Những kỹ sư dự án phải có khả năng ưu tiên một lượng lớn công việc, nhu cầu và thách thức của tất cả các thành viên trong nhóm. Khả năng duy trì việc có tổ chức cho phép kỹ sư dự án đưa ra quyết định nhanh chóng và giúp cả nhóm luôn theo đúng tiến độ.

 • Giải quyết vấn đề

Do các kỹ sư dự án chịu trách nhiệm về nhiều khía cạnh kỹ thuật của một dự án, nên họ phải giỏi trong việc phát triển các giải pháp thích hợp cho các vấn đề khi chúng phát sinh. Các kỹ sư dự án phải có khả năng thu thập tất cả dữ liệu và dữ kiện liên quan đến một trở ngại để có thể tạo ra được một giải pháp sáng suốt.

 • Ra quyết định

Các kỹ sư dự án phải giỏi trong việc xác định tính khả thi của các kế hoạch, đặc biệt là liên quan đến sự an toàn, chi phí tài chính và các mối bận tâm về chất lượng.

 • Giao tiếp

Các kỹ sư dự án phải xuất sắc trong việc giao tiếp với các chuyên gia khác, chẳng hạn như các nhà phân tích tài chính, quản lý cấp cao, nhà phát triển dự án, các thành viên nhóm và nhà thầu phụ. Họ phải giỏi trong việc cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và viết các báo cáo mà những người không có nền tảng về kỹ thuật vẫn có thể hiểu được, cũng như trình bày các phát hiện, kế hoạch và những đề xuất một cách rõ ràng.

 • Biết làm toán

Các kỹ sư dự án phải hiểu các nguyên tắc lượng giác, giải tích và các chủ đề nâng cao khác trong toán học để thiết kế, phân tích và xử lý sự cố trong công việc của họ.

 • Kỹ năng lãnh đạo

Bởi vì các kỹ sư dự án sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc thiết kế và thực hiện dự án, họ sẽ phải có khả năng giám sát tất cả những người liên quan để thực hiện kế hoạch một cách thành công.

?Môi trường làm việc của một kỹ sư dự án

Các kỹ sư dự án thường làm việc trong môi trường văn phòng trong những giờ làm việc bình thường, mặc dù họ dành phần lớn thời gian tại công trường. Bởi vì phải thường xuyên đi công tác để tư vấn cho các nhà thầu và khách hàng, các kỹ sư dự án đôi khi sẽ làm việc ngoài giờ, đặc biệt là khi giao tiếp và khi hạn chót sắp đến. Các kỹ sư dự án thường đóng vai trò là đầu mối liên hệ với khách hàng về các khía cạnh công nghệ của công việc.

Khi ở trong văn phòng, các kỹ sư dự án có thể ngồi lâu trước máy tính hoặc kiểm tra lại các kế hoạch xây dựng. Trên công trường, họ sẽ đứng hoặc đi xung quanh trong khi kiểm tra tiến độ của dự án.

Các kỹ sư dự án có thể làm việc trong nhiều công ty và tổ chức khác nhau, bao gồm:

 • Cơ quan chính phủ
 • Công ty kiến trúc
 • Nhà sản xuất của
 • Công ty xây dựng
?Làm thế nào để trở thành một kỹ sư dự án

Sau đây là các bước phổ biến nhất cần làm theo để có thể trở thành kỹ sư dự án đạt chuẩn của một công ty:

1. Kiếm được bằng cử nhân

Bạn có thể lấy bằng Cử nhân về Kỹ thuật, Quản lý Kỹ thuật hoặc Quản lý Xây dựng. Những khóa học trong bất kỳ chương trình nào trong số này đều sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức về quản lý và kỹ thuật cần thiết cho vị trí này. Nhiều công ty chuyên ngành kỹ thuật hoặc công ty quản lý xây dựng cung cấp các chương trình thực tập cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm chỉ cần bạn quyết tâm học lấy bằng. Những kỳ thực tập cũng cho phép sinh viên phát triển các mối quan hệ quý giá với các chuyên gia kỹ thuật dự án, những người có thể giúp sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Nộp đơn cho các công việc đầu vào

Vì các kỹ sư dự án có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy cân nhắc cẩn thận xem bạn muốn theo đuổi ngành nào. Sau khi xác định lĩnh vực bạn muốn làm việc, hãy bắt đầu nộp đơn cho các công việc đầu vào, qua đó có thể tích lũy một số kinh nghiệm liên quan. Hãy đảm bảo chỉnh sửa các tài liệu ứng tuyển của mình trong từng công việc mà bạn ứng tuyển để bạn có thể phân biệt mình với các ứng viên khác.

3. Tích lũy kinh nghiệm

Các kỹ sư dự án thường có ít nhất ba đến bốn năm kinh nghiệm trong vai trò kỹ sư. Có được kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực chuyên môn như kỹ thuật dân dụng, cơ khí, điện tử, hàng không vũ trụ hoặc kỹ thuật điện sẽ giúp bạn xây dựng uy tín của mình trong lĩnh vực kỹ thuật dự án.

4. Có được giấy phép Kỹ Thuật Chuyên Nghiệp (PE)

Các kỹ sư dự án có giấy phép PE thường có thu nhập và tiềm năng thăng tiến cao hơn so với các đồng nghiệp không có chứng chỉ. Để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp được cấp phép, bạn phải vượt qua kỳ kiểm tra PE và gia hạn giấy phép dựa trên các yêu cầu của tiểu bang bạn.

?Ví dụ mô tả công việc của kỹ sư dự án

Công ty chúng tôi đang tìm kiếm một kỹ sư dự án có kinh nghiệm và tận tâm để hỗ trợ việc lập kế hoạch, lập lịch trình, quản lý và cung cấp các công cụ, thiết bị cho các hoạt động kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng và độ chính xác của dự án. Ứng viên được chọn sẽ chịu trách nhiệm thiết lập các tiêu chí kiểm tra dự án để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của một dự án được tiến hành một cách thích hợp. Ưu tiên có bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan, ít nhất năm năm kinh nghiệm và giấy phép PE còn hiệu lực. Nếu bạn có thể xử lý các dự án đa ngành và thể hiện kỹ năng giám sát và quản lý dự án xuất sắc, chúng tôi khuyến khích bạn nộp đơn.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Thành Hồ Thanh Trúc
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Thành Hồ Thanh Trúc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=91361

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero