Cách Để Trở Thành Một Bác Sĩ Tâm Thần

💥Công việc của bác sĩ tâm thần là gì?

Bác sĩ tâm thần là một bác sĩ y khoa có chuyên môn về chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần. Một số nhiệm vụ của bác sĩ tâm thần thường có là:

 • Đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân và xác định nguồn gốc của chúng, có thể bao gồm bệnh tâm thần, bệnh thể chất hoặc kết hợp.
 • Chẩn đoán tình trạng sức khỏe tâm thần của bệnh nhân thông qua việc sử dụng các xét nghiệm và kiểm tra.
 • Kê đơn kế hoạch điều trị cho bệnh nhân tùy theo nhu cầu của họ, sử dụng thuốc và liệu pháp tâm lý.
 • Giới thiệu bệnh nhân đến chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần hoặc nhà tâm lý học để được điều trị chuyên biệt.
💥Những yêu cầu đối với bác sĩ tâm thần

Để trở thành một bác sĩ tâm thần cần nhiều năm giáo dục và đào tạo. Trước khi có thể hành nghề, bác sĩ tâm thần ở Hoa Kỳ bắt buộc phải có bằng tiến sĩ về y khoa và trải qua thời gian nội trú.

Học vấn

Nhiều bác sĩ tâm thần chọn bằng cử nhân trong một lĩnh vực như pre-med, tâm lý học hoặc một lĩnh vực liên quan khác. Các khóa học này dạy các kiến ​​thức cơ bản về tâm lý học, sinh học và hóa học, sẽ chuẩn bị cho bác sĩ tâm thần vào trường y. Sau khi hoàn thành bằng đại học, bác sĩ tâm thần phải vượt qua Bài kiểm tra Nhập học Cao đẳng Y tế và lấy bằng y khoa. Bằng y khoa đào tạo bác sĩ tâm thần về kiến ​​thức y tế nói chung và chuẩn bị cho họ về nơi cư trú.

Tập huấn

Bác sĩ tâm thần phải hoàn thành nội trú tại bệnh viện hoặc phòng khám sau khi tốt nghiệp trường y để chuyên về lĩnh vực tâm thần học. Nội trú tâm thần kéo dài bốn năm và đào tạo một bác sĩ tâm thần có nguyện vọng thông qua việc áp dụng thực tế các bài học với bệnh nhân sống. Cư dân khoa tâm thần làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ tâm thần đầu ngành để nắm vững quá trình điều trị bệnh nhân.

Chứng chỉ

Bác sĩ tâm thần hành nghề có nhiều loại chứng chỉ mà họ có thể theo đuổi để tăng khả năng kiếm tiền và giúp họ tìm được các vị trí mở dễ dàng hơn. Dưới đây là những chứng chỉ phổ biến nhất mà bác sĩ tâm thần sẽ đạt được cho nghề nghiệp của họ:

 • Giấy phép hành nghề tâm thần học của tiểu bang

Để hành nghề tâm thần học ở Hoa Kỳ, bác sĩ tâm thần phải được cấp giấy phép hành nghề tại tiểu bang của họ. Mỗi tiểu bang có một quy trình duy nhất để được cấp phép, mặc dù chúng thường bao gồm các bài kiểm tra để xác nhận kiến ​​thức của bác sĩ tâm thần về các quy định y tế cụ thể của tiểu bang và luật thuốc.

 • Chứng nhận của Hội đồng Tâm thần và Thần kinh Hoa Kỳ (ABPN)

ABPN là cơ quan có uy tín quốc tế về các tiêu chuẩn tâm thần học. ABPN yêu cầu các bác sĩ tâm thần được chứng nhận phải tham gia vào chương trình Chứng chỉ Duy trì Liên tục, chương trình này đóng vai trò như một nguồn tiếp tục học hỏi và thể hiện sự cống hiến cho ngành tâm thần học. Các bác sĩ tâm thần được chứng nhận ABPN thường có khả năng kiếm tiền cao hơn.

Kỹ năng

Một bác sĩ tâm thần hiệu quả sẽ cần các kỹ năng xã hội mạnh mẽ. Một số kỹ năng quan trọng nhất mà bác sĩ tâm thần cần nắm vững bao gồm:

 • Đồng cảm

Bác sĩ tâm thần giúp những bệnh nhân thường gặp các triệu chứng mơ hồ mà không có nhiều bằng chứng bên ngoài về sự hiện diện của chúng. Bệnh nhân trong những tình huống này có thể cảm thấy sợ hãi hoặc bị cô lập và họ cần phải tâm sự với một người thấu hiểu, người cố gắng kết nối với cảm xúc của họ. Một bác sĩ tâm thần phải luôn đồng cảm với bệnh nhân của họ để làm cho họ cảm thấy thoải mái và an toàn khi điều trị.

 • Kiến thức lâm sàng

Các bác sĩ tâm thần sẽ cần phải duy trì sự hiểu biết rộng rãi và toàn diện về lĩnh vực của họ. Một bác sĩ tâm thần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về các lý thuyết lâm sàng hiện tại và các rối loạn sức khỏe tâm thần.

 • Kĩ năng giao tiếp

Ban đầu, bệnh nhân có thể không cảm thấy dễ dàng trao đổi tình hình của mình với bác sĩ tâm thần. Một bác sĩ tâm thần phải tìm ra phương pháp giao tiếp hiệu quả với những bệnh nhân kháng thuốc của họ. Bác sĩ tâm thần có kỹ năng trong việc giúp bệnh nhân cảm thấy xác thực và thoải mái khi trực tiếp bày tỏ cảm xúc của họ.

 • Kỹ năng lãnh đạo

Nếu bệnh nhân có một nhóm chuyên gia, bác sĩ tâm thần có thể làm trưởng nhóm. Nhóm đa ngành của bệnh nhân có thể bao gồm nhà tâm lý học, nhân viên xã hội, y tá và nhà trị liệu chuyên biệt tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân. Trong những trường hợp này, bác sĩ tâm thần phải có khả năng quản lý kế hoạch điều trị của bệnh nhân một cách hiệu quả.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bác sĩ tâm thần phân tích và chẩn đoán sức khỏe tâm thần của bệnh nhân để xây dựng kế hoạch điều trị thích hợp. Bác sĩ tâm thần phải có kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề để xác định nguồn gốc của bệnh tật của bệnh nhân. Chỉ khi đó, bác sĩ tâm thần mới có thể quyết định lựa chọn điều trị nào là phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ tâm thần

Bác sĩ tâm thần làm việc trong các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tâm thần, phòng khám hoặc các tổ chức chính phủ, hoặc họ có thể mở cơ sở hành nghề tư nhân của riêng mình. Không có gì lạ khi một bác sĩ tâm lý phải làm việc đồng thời ở nhiều địa điểm để tiết kiệm tối đa thời gian cho họ. Bác sĩ tâm thần hành nghề tư nhân thường có thể chọn lịch trình riêng của họ, nhưng hầu hết các tổ chức đều có bác sĩ tâm thần làm việc theo giờ hành chính thường xuyên mỗi ngày trong tuần.

💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ tâm lý

Bạn có thể làm theo các bước chung sau để trở thành bác sĩ tâm thần:

1. Kiếm được bằng cử nhân.

Lấy bằng cử nhân bốn năm về tiền y học, tâm lý học, sinh học hoặc các lĩnh vực liên quan khác sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản cần thiết để lấy bằng y khoa. Có thể hữu ích khi tham gia các khóa học luyện thi Xét nghiệm Tuyển sinh Cao đẳng Y tế như một phần trong chương trình đại học của bạn.

2. Làm MCAT.

MCAT là một kỳ thi được quốc tế công nhận và được yêu cầu bởi tất cả sinh viên ở Hoa Kỳ muốn nhập học vào các chương trình cấp bằng y khoa. Học MCAT và tham gia các kỳ thi thực hành sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi thực sự.

3. Kiếm được bằng cấp y tế.

Sau khi vượt qua MCAT, bạn sẽ cần hoàn thành chương trình cấp bằng y khoa kéo dài 4 năm và lấy bằng y khoa. Giáo dục y tế của bạn sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tế và trực tiếp hơn khi làm việc với giải phẫu và tâm lý con người, đồng thời nó sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản về chăm sóc bệnh nhân.

4. Hoàn thành nội trú y tế.

Sau khi tốt nghiệp trường y, bạn sẽ cần phải trải qua thời gian nội trú bốn năm về tâm thần học tại một bệnh viện hoặc phòng khám để đủ điều kiện nhận giấy phép tâm thần của mình. Nơi cư trú của bạn sẽ đào tạo bạn thói quen hàng ngày của vị trí và cung cấp cho bạn kinh nghiệm điều trị bệnh nhân dưới sự giám sát của bác sĩ tâm thần cấp cao. Nơi cư trú của bạn cũng sẽ dạy cho bạn các luật và quy định về hành nghề tâm thần tại tiểu bang của bạn để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi cấp giấy phép hành nghề.

5. Có được giấy phép hành nghề về tâm thần học.

Sau khi hoàn thành thời gian cư trú bốn năm, bạn phải có giấy phép hành nghề tâm thần tại tiểu bang của bạn. Mỗi tiểu bang có các yêu cầu cấp phép riêng, nhưng chúng có xu hướng liên quan đến việc kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực tâm thần học cũng như các luật và quy định cụ thể về hành nghề tâm thần ở tiểu bang của bạn. Sau khi có được giấy phép bác sĩ tâm thần của tiểu bang, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm vị trí bác sĩ tâm thần hoặc bắt đầu hành nghề riêng của mình.

💥Ví dụ về mô tả công việc bác sĩ tâm thần

Bệnh viện St. Mary đang tìm kiếm một bác sĩ tâm thần mới để tham gia vào bộ phận chăm sóc sức khỏe tâm thần của chúng tôi. Ứng viên lý tưởng sẽ là người đồng cảm, giao tiếp và tận tâm giúp đỡ người khác thông qua một số trải nghiệm thử thách nhất trong cuộc đời của họ. Bạn nên thoải mái làm việc với bệnh nhân để chẩn đoán và điều trị tất cả các loại chấn thương tâm thần. Bạn sẽ làm việc với các thành viên của khoa sức khỏe tâm thần và với các bác sĩ của các chuyên khoa khác để phát triển và thực hiện các kế hoạch bệnh nhân toàn diện, bao gồm việc sử dụng các xét nghiệm chẩn đoán, kê đơn thuốc và các buổi trị liệu tâm lý.

Yêu cầu phải có bằng y tế với nội trú tâm thần học được tín nhiệm. Các ứng viên được chứng nhận ABPN được ưu tiên. Tất cả những người nộp đơn phải được cấp phép hành nghề tâm thần ở bang Utah.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99254

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero