Cách Để Trở Thành Bác Sĩ Chuyên Khoa Thần Kinh

💥Bác sĩ thần kinh học làm gì?

Họ là bác sĩ chuyên khoa điều trị các tình trạng liên quan đến hệ thần kinh bao gồm não, tủy sống, và dây thần kinh. Các bác sĩ thần kinh thường điều trị những tình trạng như động kinh, đa xương cứng và đột quỵ. Hàng ngày, họ có nhiều nhiệm vụ cho phép họ chẩn đoán các trường hợp bệnh và làm việc với bệnh nhân để cải thiện tình trạng như:

 • Tư vấn cho bệnh nhân về tiền sử bệnh và bất kỳ rối loạn về thần kinh mà họ đang gặp phải.
 • Đặt các xét nghiệm thần kinh cho bệnh nhân và giải quyết kết quả của các nghiên cứu về hình ảnh thần kinh.
 • Kê đơn và/ hoặc quản lý thuốc và các loại điều trị khác. Theo dõi tác động về hành vi và nhận thức của bất kỳ loại thuốc và phương pháp điều trị được kê đơn cho bệnh nhân.
 • Đặt các dịch vụ hỗ trợ để chăm sóc cho bệnh nhân và nhu cầu của họ trong suốt quá trình quản lý hoặc phương pháp điều trị tình trạng.
 • Duy trì sự hiểu biết mới nhất về các phương pháp điều trị và cách tiếp cận luôn đổi thay trong khoa học thần kinh. Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu để đóng góp cho nền kiến thức ngày càng tăng về những kĩ thuật ở mặt quản lý và điều trị khác nhau.
 • Tương tác với các chuyên gia y tế, bệnh viện và hội đồng cộng đồng khác để chia sẻ và thu nhập kiến thức liên quan tới tình trạng và trường hợp cụ thể.
 • Nghiên cứu và hiểu về các lĩnh vực khám phá cách khoa học thần kinh liên quan đến hệ thống miễn dịch (công nghệ thần kinh), khối u não và tủy sống (ung thư học về thần kinh), hành vi, trí nhớ, nhận thức (hành vi học về thần kinh) và di truyền học của con người (di truyền học thần kinh)
💥Những yêu cầu về bác sĩ thần kinh học

Bất cứ vị trí nào trong y học thì cũng cần nhiều năm để thực hành như một người bác sĩ thần kinh học, bao gồm cả bằng cấp trong y học hoặc chỉnh xương.

Giáo dục

Để hành nghề như một bác sĩ thần kinh học, bạn phải có bằng y học hoặc chỉnh xương, bao gồm bốn năm trong chương trình đại học và bốn năm ở trường học y.

Hầu hết các nhà thần kinh học có nguyện vọng chọn học sinh học, hóa học hoặc vật lý làm chuyên ngành trong suốt thời gian đại học và duy trì mức điểm trung bình cao là điều cần thiết để được vào trường y. Đây cũng là điều có lợi để tham gia các hoạt động ngoại khóa cái mà sẽ phản ánh sự quan tâm của bạn về thần kinh học khi bạn đăng kí vào trường y.

Đào tạo

Sau đại học, những nhà thần kinh học có triển vọng phải có ba năm đào tạo chuyên khoa trong một chương trình cư trú về thần kinh được công nhận. Trong suốt quá trình cư trú, mỗi cá nhân sẽ đi cùng với bác sĩ giám sát khi họ thức hiện các vòng hàng ngày, theo dõi và kiểm tra các cách cư xử, hành vi của bệnh nhân và tham gia vào các bài giảng liên quan đến công việc của họ. Cư trú còn cung cấp cơ hội để làm việc thông qua các tình huống thực tế khác nhau và tham gia vào các nghiên cứu điển hình.

Chứng chỉ

Bên cạnh việc giáo dục và đào tạo chính thống, nhiều nhà thần kinh học cũng cần các chứng chỉ hội đồng đặc biệt để làm việc. Các chứng chỉ này cần được gia hạn định kỳ thông qua nghiên cứu và kiểm tra bổ sung.

 • Cấp phép y tế

Trước khi một nhà thần kinh học có thể tham gia kì thi chuyên ngành, họ phải vượt qua bài kì kiểm tra cấp giấy phép y tế. Đây là yêu cầu duy nhất để làm việc về thần kinh học ở Hoa Kỳ ngoài giáo dục và đào tạo tiên quyết.

 • Chứng nhận ABPN

Nhiều nhà thần kinh học nhận được chứng chỉ ban đầu từ Hội đồng Tâm thần và Thần kinh Hoa Kỳ (ABPN) để thăng tiến sự nghiệp. Sau khi nhận giấy chứng nhận ban đầu, nhà thần kinh học sau đó có thể làm bài kiểm tra về chuyên môn hoặc chuyên ngành phụ. Những chứng chỉ này đặc biệt có giá trị cho những nhà thần kinh học đang tìm kiếm cho vị trí chuyên môn.

 • Những môn học bổ sung

Nhà bác sĩ học đang tìm kiếm một vị trí chuyên môn cũng có thể theo đuổi chứng nhận bổ sung thông qua Hội đồng Bác sĩ chuyên khoa Hoa Kỳ hoặc Hội đồng Y tế chuyên khoa Hoa Kỳ. Bên cạnh việc kiểm tra, một vài chứng nhận yêu cầu các môn học bổ sung do hội đồng quản trị phê duyệt để nhận được chứng chỉ, nhưng đây là tùy chọn đối với việc thức hành chung.

Kỹ năng

Thần kinh học có thể chứng minh đây là sự lựa chọn nghề nghiệp xứng đáng cho bất kì cá nhân chuẩn bị để nhận các chứng nhận và sự công nhận cần thiết. Người đó phải có các kĩ năng sau đây để thành công:

 • Tư vấn: Cung cấp kiến thức chuyên môn và lắng nghe tích cực người giám sát, đồng nghiệp, bệnh nhân và các mối quan hệ khác, họ là người sẽ giúp chẩn đoán và điều trị các tình trạng cần thiết cho bác sĩ thần kinh học.
 • Tổ chức: Tổ chức tuyệt vời là một yêu cầu quan trọng vì các nhà tâm thần học cần phải lưu lại hồ sơ bệnh nhân chính xác. Họ cũng sẽ cần quản lý thời gian bệnh nhân hiệu quả khi đi từ nhiệm vụ này qua nhiệm vụ khác mà không bị phân tâm.
 • Nghiên cứu: nghiên cứu về các chủ đề và xu hướng trong lĩnh vực của họ có thể làm các nhà thần kinh học nhận thức về cách điều trị hiệu quả mà họ có thể sử dụng cho bệnh nhân.
 • Đưa ra quyết định: Nhiều tình trạng mà bác sĩ thần kinh điều trị đòi hỏi phải đưa ra quyết định kịp thời. Dựa trên mỗi quyết định về nghiên cứu và nền tảng kiến thức liên quan giúp đảm bảo kết quả tích cực cho bệnh nhân.
 • Giao tiếp: Các chuyên gia ở vị trí này phải truyền đạt các quyết định và có khả năng trả lời câu hỏi một cách dễ dàng, đặc biệt là những câu hỏi phức tạp mà yêu cầu giải thích bằng các thuật ngữ đơn giản.
 • Quản lý: Quản lý và chỉ đạo nhóm trong khi đảm nhận vai trò lãnh đạo là một phần trách nhiệm hàng ngày của nhà thần kinh học.
💥Môi trường làm việc của bác sĩ thần kinh

Một bác sĩ thần kinh làm việc trung bình khoảng 55 giờ mỗi tuần, nhiều hơn 5 giờ so với bác sĩ bình thường. Bất kể nơi họ làm việc ở đâu, các bác sĩ thần kinh có thể mong đợi:

 • Dành hầu hết thời gian trong ngày để di chuyển
 • Dành đến 14 giờ mỗi tuần cho công việc không cần kiên nhẫn
 • Dành thời gian đáng kể cho việc nghiên cứu và thảo luận những phát hiện mới

Các nhà thần kinh học có sự lựa chọn làm việc trong những môi trường khác nhau, bao gồm:

 • Làm việc tư nhân: Nhiều bác sĩ thần kinh học làm việc hoặc thậm chí mở phòng khám tư, nơi họ hoạt động với tư cách là một bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ thần kinh này giải quyết các trường hợp không khẩn cấp mà yêu cầu quản lý và điều trị liên tục.
 • Bệnh viện: Các bác sĩ thần kinh học có thể làm việc ở bệnh viện nơi tốc độ làm việc nhanh hơn và chuyên gia đặt ra nhu cầu nhiều hơn. Trong tình huống này, bác sĩ thần kinh có thể khám các trường hợp khẩn cấp cần điều trị.
💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ thần kinh học

Sau đây là những bước căn bản để trở thành bác sĩ thần kinh học:

1. Theo đuổi giáo dục

Việc ưu tiên giáo dục là cần thiết nếu bạn mong muốn trở thành một nhà bác sĩ tâm thần học. Điểm cao trong suốt quá trình học trung học được yêu cầu để nhận vào đại học, và cuối cùng là vào trường y.

2. Trau dồi các kỹ năng liên quan

Ngoài khả năng nghiên cứu và thấu hiểu các chủ đề y tế khác nhau, các bác sĩ thần kinh cũng cần thực hành các kỹ năng đưa ra quyết định tích cực giống như các chuyên gia y tế khác phải sử dụng.

3. Xây dựng mạng lưới

Như bất kỳ ngành nghề nào, có được mạng lưới mạnh mẽ của đồng nghiệp có được giáo dục là điều quan trọng để thành công. Khi học để trở thành một bác sĩ thần kinh học, sinh viên nên tìm kiếm nhiều cơ hội thực tập và cơ hội nhất có thể. Ngay cả khi đảm bảo công việc trong lĩnh vực này, thì nó cũng rất quan trọng để tiếp tục tìm kiếm kinh nghiệm để phát triển mạng lưới của bạn.

4. Tìm kiếm cơ hội mới

Nhiệm kì trung bình của bác sĩ khoa thần kinh là từ một đến ba năm, vì hầu hết họ điều hướng qua nhiều phòng khám và cơ sở để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của họ. Kinh nghiệm dày dặn và nhiều năm làm việc là yêu cầu quan trọng để trở thành một bác sĩ khoa thần kinh thành công, vậy nên việc duy trì bản lí lịch kiểu mới là điều luôn luôn quan trọng.

5. Đặt ra mục tiêu cụ thể

Nhiều nhà thần kinh học hy vọng một ngày nào đó có thể mở cơ sở làm việc riêng của họ, trong khi những người khác lại mong muốn chuyên ngành về một khía cạnh cụ thể của khoa học thần kinh. Đặt ra mục tiêu cụ thể là điều quan trọng để có được kinh nghiệm phù hợp và sử dụng tối đa các kỹ năng của bạn.

💥Ví dụ về mô tả công việc của bác sĩ khoa thần kinh

Phòng khám của chúng tôi đang tìm kiếm một bác sĩ khoa thần kinh đủ điều kiện hoặc có chứng chỉ hội đồng quản trị, người có kinh nghiệm trong việc chăm sóc rối loạn vận động, đa xơ cứng và chấn thương thần kinh (chấn động). Là một phần của phòng khám đang phát triển của chúng tôi, bạn sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo để chỉ đạo điều trị và chăm sóc cho một phần trong số hơn 300 bệnh nhân mà chúng ta gặp mỗi tuần. Các cơ sở vật chất nổi bật sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc trải nghiệm và thăng tiến sự nghiệp trong lĩnh vực thần kinh. Chúng tôi hoan nghênh việc đào tạo nghiên cứu sinh và cung cấp mức lương cạnh tranh cho cá nhân nào tận tâm và năng động cũng như bày tỏ được niềm đam mê với công việc.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Lê Phương Thảo
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Phương Thảo – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=88867

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise