Các Kỹ Năng Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Hàng Đầu Cần Liệt Kê Trong Sơ Yếu Lý Lịch Của Bạn

Tiếp thị thường liên quan đến việc sử dụng các chiến lược khác nhau để tương tác với khách hàng và cho họ thấy giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số ngày càng phát triển, sử dụng các phương pháp trực tuyến và điện tử như email và quảng cáo “ăn theo”. Nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp trong lĩnh vực này, điều đó sẽ giúp bạn biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những kỹ năng nào và làm thế nào để làm cho chúng nổi bật trên sơ yếu lý lịch hoặc đơn xin việc của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số nào bạn cần, cách làm nổi bật chúng trong quá trình tìm việc hoặc trong cuộc phỏng vấn, ví dụ về những kỹ năng này ở nơi làm việc và các mẹo về cách bạn có thể cải thiện chúng.

? Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số trong sơ yếu lý lịch là gì?

Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số sơ yếu lý lịch là những khả năng bạn liệt kê trong sơ yếu lý lịch của mình cho thấy bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Nhiều kĩ năng trong số này là những kỹ năng cứng hỏi kiến ​​thức về các loại hình tiếp thị cụ thể và thực hành sử dụng các phương pháp này thành công. Nhà tuyển dụng muốn thấy những kỹ năng cứng hoặc kỹ thuật này trên sơ yếu lý lịch của bạn vì chúng chứng minh khả năng hiểu và thực hiện các phương pháp tiếp thị khác nhau của ứng viên để có các chiến dịch hữu ích hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đưa các kỹ năng mềm về tiếp thị kỹ thuật số vào sơ yếu lý lịch của mình, đây là những kỹ năng bạn có thể sử dụng trong bất kỳ ngành nghề nào, để cho thấy bạn có thể làm việc nhóm tốt và có tinh thần làm việc tốt.

?Ví dụ về kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Sử dụng các ví dụ sau về kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số để giúp bạn hiểu kỹ năng nào có thể giúp bạn thành công trong công việc này:

 • Sáng tạo

Sáng tạo là một kỹ năng hữu ích cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số vì nó cho phép bạn tạo ra những ý tưởng thú vị và sáng tạo mà bạn có thể áp dụng cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của công ty mình. Bạn có thể sử dụng sự sáng tạo khi tiếp thị trực tuyến và tiếp cận khách hàng theo những cách khác biệt với đối thủ cạnh tranh, giúp phân biệt các sản phẩm của công ty bạn. Để cải thiện kỹ năng sáng tạo của bạn, hãy cân nhắc sử dụng các kỹ thuật lên ý tưởng và học cách nhìn nhận những quan điểm mới từ các thành viên trong nhóm của bạn để tìm ra những cách khác nhau để cải thiện hoạt động.

 • Tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội

Hiểu cách sử dụng các chiến lược tiếp thị cho các phương pháp truyền thông kỹ thuật số, như các nền tảng mạng xã hội, là một kỹ năng tuyệt vời mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần phải có. Tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tạo quảng cáo chỉ định thu hút khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ mua sản phẩm từ công ty của bạn. Một số cách bạn có thể cải thiện hoạt động tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội của mình là nghiên cứu các phân tích mạng xã hội và thử nghiệm loại quảng cáo nào phù hợp với các đối tượng khác nhau trên các nền tảng khác nhau.

 • Nói trước đám đông

Nói trước đám đông tốt là điều quan trọng đối với nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số để trình bày thông tin một cách hiệu quả và giao tiếp với các thành viên trong nhóm và người quản lý của họ. Khi bạn là một diễn giả tài năng trước đám đông, bạn có thể trình bày hiệu quả hơn thông tin về các nỗ lực tiếp thị của mình và thể hiện ý tưởng cho các chiến dịch cho những người còn lại trong nhóm và những người trong các bộ phận khác. Thực hành nói trước đám đông bằng cách luyện tập các bài phát biểu và thuyết trình trước khi bạn trình bày chúng và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bạn nói trước đám đông.

 • Tiếp thị nội dung

Một nhà tiếp thị nội dung có kỹ năng có thể tạo và quản lý hiệu quả các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thu hút các khách hàng khác nhau và giữ cho công ty trong tâm trí đối tượng trong mục tiêu. Bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để nâng cao quảng cáo trực tuyến của mình và sản xuất nội dung như các bài báo và video để mọi người đọc và xem trực tuyến. Tìm hiểu thêm về tiếp thị nội dung và thực hành các kỹ năng của bạn bằng cách tham gia các khóa đào tạo mà thường có thể truy cập được trực tuyến và nghiên cứu các loại nội dung khác nhau mà bạn có thể đăng cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của công ty mình.

 • Kỹ năng phân tích

Điều quan trọng là phải có kỹ năng phân tích tốt trong tiếp thị kỹ thuật số vì nhiều nhà tiếp thị phân tích dữ liệu và đo lường hiệu suất của quảng cáo để cải thiện phương pháp của họ. Kỹ năng phân tích hữu ích cho các nhiệm vụ khác nhau như thu thập và diễn giải dữ liệu về sở thích của khách hàng và thông tin chi tiết về cách bạn và nhóm của bạn đang thực hiện trong công việc, sau đó bạn có thể sử dụng để xác định vấn đề và giải quyết chúng. Cải thiện kỹ năng phân tích của bạn bằng cách học cách đọc các phần trình bày dạng ảnh của dữ liệu và thực hành phân tích thông tin để cải thiện hiệu suất công việc của bạn.

 • Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời khác mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng để cải thiện những nỗ lực tiếp thị qua email này, như bản tin và các thư chào mừng. Loại tiếp thị này rất hữu ích vì đây là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số phổ biến để tiếp cận khách hàng mới và duy trì sự phù hợp với khách hàng hiện tại bằng cách liên hệ với họ thường xuyên. Để trở nên tốt hơn trong tiếp thị qua email, bạn nên thử các loại định dạng email khác nhau và đánh giá các email hoạt động tốt nhất để tạo ra các thông điệp tiếp thị kỹ thuật số tốt hơn cho đối tượng của bạn.

 • Tổ chức

Có kỹ năng tổ chức cho phép bạn tổ chức các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số chi tiết, gắn kết và giữ cho không gian làm việc của bạn sạch sẽ để có năng suất tốt hơn. Có tổ chức cho phép bạn lập kế hoạch tốt hơn cho các chiến dịch thành công, giữ cho các tài liệu tiếp thị của bạn có thứ tự và theo dõi hiệu suất của nhóm của bạn trong công việc. Bạn có thể cải thiện kỹ năng tổ chức của mình bằng cách tìm các phương pháp như giữ lịch trình và nhật ký để theo dõi công việc bạn thực hiện trong một dự án và hiểu rõ hơn công việc bạn vẫn cần phải hoàn thành.

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO, là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị kỹ thuật số cải thiện các nỗ lực tiếp thị thông qua việc đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các tìm kiếm trực tuyến. SEO chất lượng cho phép bạn dẫn khách hàng đến trang web của công ty và các sản phẩm trực tuyến bằng cách sử dụng các từ khóa giúp sản phẩm của công ty bạn xuất hiện cao hơn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Có nhiều khóa học SEO trực tuyến dạy bạn cách tạo từ khóa và quảng cáo hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm, cùng với các chương trình phân tích có thể giúp bạn cải thiện việc sử dụng SEO cho tiếp thị kỹ thuật số.

?Cách cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Thực hiện theo các bước sau để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của mình:

1. Nghiên cứu kỹ thuật mới

Nghiên cứu các kỹ thuật tiếp thị mới có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các tùy chọn tiếp thị kỹ thuật số có sẵn cho mình và cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì những người khác trong thị trường của bạn làm để có các chiến dịch thành công. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng các kỹ thuật này và kỹ năng tiếp thị kỹ thuật của bạn tại nơi làm việc. Sử dụng các tài nguyên như internet có thể giúp bạn tìm ra những kỹ thuật mới này và xem cách những người khác trong lĩnh vực của bạn áp dụng chúng để tiếp thị hiệu quả hơn.

2. Học hỏi từ nhóm của bạn

Nhóm tiếp thị của bạn có thể là một nguồn lực tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số mềm và cứng của bạn. Cân nhắc hỏi ý kiến ​​phản hồi từ nhóm của bạn về những kỹ năng nào bạn có thể phát triển thêm để có năng suất tốt hơn. Nếu có một nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm hơn trong nhóm của bạn, có thể đề nghị họ làm cố vấn cho bạn để bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số của họ và cách bạn có thể tăng mức độ hiệu quả của mình trong công việc.

3. Tham gia các khóa đào tạo

Vì có rất nhiều kỹ thuật tiếp thị bạn có thể học, nên đôi khi bạn nên tìm và tham gia các khóa đào tạo bao gồm các loại tiếp thị kỹ thuật số cụ thể và hướng dẫn bạn cách cải thiện chiến dịch của mình. Các cuộc hội thảo và hội nghị trực tiếp cung cấp các lớp học và cho phép bạn tham gia các bài tập nhóm rất hữu ích để giúp bạn thực hành kỹ năng của mình với những người khác và xem các lĩnh vực mà bạn có thể trở nên tốt hơn trong tiếp thị kỹ thuật số. Thông thường, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm sẽ dạy các khóa học này, vì vậy bạn có thể học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình và nhận phản hồi của họ về khả năng của bạn.

4. Thử nghiệm các phương pháp khác nhau

Khi bạn đã có kiến ​​thức về các phương pháp tiếp thị khác nhau, bạn có thể kiểm tra chúng để phát triển kỹ năng kỹ thuật của mình và tìm hiểu cách thức hoạt động tốt nhất của từng kỹ thuật. Việc tìm kiếm các kỹ thuật tiếp thị phù hợp với bạn không chỉ cho phép bạn tìm hiểu thêm về chúng và sử dụng chúng hiệu quả hơn trong sự nghiệp của mình, mà còn giúp bạn hiểu những phương pháp nào cần thực hành nhiều hơn để trở nên hữu ích đối với bạn. Bạn có thể thử nghiệm các phương pháp này với nhóm của mình trong các dự án để xem xét lý do tại sao một số phương pháp hoạt động tốt hơn các phương pháp khác và bạn có thể học được gì từ trải nghiệm này.

?Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số tại nơi làm việc

Cùng xem xét kỹ hơn về cách bạn có thể sử dụng các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số tại nơi làm việc dưới đây:

 • Tạo chiến dịch mới: Khi bạn tạo chiến dịch mới cho công ty của mình, bạn có thể sử dụng kỹ năng sáng tạo của mình để nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo cho quảng cáo và kỹ năng nói trước đám đông để trình bày những ý tưởng đó với nhóm, đối tác kinh doanh và người quản lý của bạn.
 • Tìm hiểu về khách hàng: Để tìm hiểu về khách hàng một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng kỹ năng phân tích của mình để phân tích dữ liệu từ các chiến dịch và tìm hiểu xem khách hàng thích gì về quảng cáo của bạn, nền tảng trực tuyến nào họ sử dụng nhiều nhất và họ muốn gì từ các sản phẩm trong thị trường của bạn.
 • Tạo phân khúc đối tượng: Sau khi tìm hiểu về khách hàng của mình, bạn có thể sử dụng các kỹ năng tổ chức của mình để tách họ thành các phân khúc đối tượng dựa trên các đặc điểm chung và sử dụng các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật của bạn trong các lĩnh vực như SEO và tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội để nhắm mục tiêu quảng cáo tới những người trong các phân khúc đó.
? Cách làm nổi bật các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Nghiên cứu những cách sau đây để bạn có thể làm nổi bật các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số trong quá trình xin việc của mình:

 • Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số cho sơ yếu lý lịch của bạn

Điều quan trọng là làm nổi bật các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn trên sơ yếu lý lịch của bạn vì nhà tuyển dụng thường sử dụng thông tin này để quyết định xem bạn có thể thực hiện tốt công việc hay không. Cân nhắc tạo phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn mà ở đó liệt kê các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn dưới dạng gạch đầu dòng. Cố gắng chỉ bao gồm các kỹ năng phù hợp nhất với danh sách công việc để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng thấy rằng bạn có các khả năng cần thiết cho vị trí đang mở của họ.

 • Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số cho đơn xin việc của bạn

Đơn xin việc của bạn là một nơi tuyệt vời để giải thích một số kỹ năng quan trọng được liệt kê trong sơ yếu lý lịch của bạn. Sử dụng đơn xin việc của bạn để đưa ra một vài ví dụ về cách bạn đã đạt được kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của mình trong các công việc hoặc kinh nghiệm trước đây và mô tả cách bạn có thể sử dụng những kỹ năng đó để mang lại lợi ích cho nơi làm việc mới. Bạn nên giữ cho phần giải thích của bạn ngắn gọn để nhà tuyển dụng có thể đọc lướt chúng mà vẫn hiểu được kiến ​​thức nền của bạn.

 • Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số cho cuộc phỏng vấn xin việc

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể giải thích thêm về các kỹ năng của mình và cách bạn đã áp dụng chúng vào các công việc trước đây. Cân nhắc sử dụng những câu chuyện mang tính giai thoại để trả lời các câu hỏi và chứng minh kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của bạn đã giúp bạn thành công như thế nào và có thể tiếp tục giúp bạn mang lại lợi ích cho công ty mới. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để thảo luận về bất kỳ kỹ năng nào bạn muốn cải thiện hơn nữa và mục tiêu của bạn để cải thiện chúng.

———————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Nguồn: indeed.com
 • Người dịch: Phạm Thu Ngân
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thu Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76218

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/