Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Thư Ký

💥Một thư ký thì làm những gì?

Một thư ký là một người trợ lý cung cấp hỗ trợ văn thư cho lãnh đạo của tổ chức hoặc quản trị viên cấp cao khác. Vị trí này thường xuyên đóng vai trò là đầu mối liên hệ đầu tiên cho các bên nội bộ và bên ngoài liên hệ với giám đốc điều hành hoặc quản trị viên. Một thư ký quản lý hỗ trợ hành chính, ví dụ như:

 • Quản lý một lịch trình phức tạp của các cuộc họp chuyên môn, các hội thảo, những lịch hẹn các nhân và lịch trình di chuyển.
 • Trả lời và chuyển các cuộc gọi, chuyển tiếp các tin nhắn một cách phù hợp và theo dõi các yêu cầu
 • Quản lý các thư từ sắp đến, bao gồm các thư điện tử, các thư báo, các bản fax và thư từ, đôi khi được yêu cầu cẩn trọng ở mức cao nhất
 • Thực hiện nghiên cứu theo lĩnh vực cụ thể và sắp xếp các tệp quan trọng, thường soạn thảo tài liệu hỗ trợ cho các buổi thuyết trình, các hội nghị và các cuộc họp.
 • Chuẩn bị, đọc và sửa bản in thử của báo cáo và các tài liệu của lĩnh vực khác có liên quan đến vai trò của người lãnh đạo, thỉnh thoảng bao gồm cả phân tích dữ liệu.
 • Thực hiện ghi sổ kế toán của công ty, tạo hóa đơn và theo dõi hàng tồn kho văn phòng.
💥Những yêu cầu dành cho vị trí thư ký

Để được nhận một vị trí công việc như là một thư ký có thể đòi hỏi một số yêu cầu nhất định tùy thuộc vào cấp độ công việc mà bạn đang ứng tuyển, bao gồm:

Học vấn

Các thư ký đầu vào được yêu cầu có ít nhất có một bằng tốt nghiệp cấp ba hoặc một chứng chỉ Phát triển Giáo dục Tổng quát (GED) ngoài các chứng chỉ kỹ năng. Một số vị trí ưu tiên tối thiểu một bằng cao đẳng liên kết, và, phụ thuộc vào ngành, một số vị trí thậm chí yêu cầu bằng cử nhân.

Các cá nhân có thể nhận các bằng cấp ở nhiều ngành kiến thức, bao gồm kinh doanh, truyền thông và nghệ thuật tự do. Những nhà tuyển dụng hay các công ty nào đó có thể ưu tiên học vấn đại học ở ngành kiến thức đặc thù, điều đó chuẩn bị tốt hơn cho những thư ký này trước những thách thức đặc thù của ngành. Một số khối kiến thức này bao gồm tài chính, chính sách công và chăm sóc sức khỏe.

Những người không có các bằng cấp có thể tìm kiếm những khóa học chuyên môn mà cung cấp những kĩ năng cứng để cần trở thành một thư ký, bao gồm viết văn bản trong kinh doanh, tài liệu, sắp xếp và tổ chức, xử lý dữ liệu và ghi sổ kế toán.

Một số vai trò có thể chấp nhận kinh nghiệm tương xứng với thay thế cho những yêu cầu về học vấn.

Tập huấn

Về tập huấn, rất nhiều thư ký học những phương pháp và công nghệ đặc thù liên quan đến vai trò của họ khi làm việc. Sự tập huấn này có thể là một phần của quá trình đào tạo nhập môn cho nhân viên mới với một công ty mới và có thể diễn ra một vài tuần hoặc cả tháng. Khóa tập huấn bao gồm theo dõi các thư ký hiện có và thực hiện các công việc dưới sự giám sát cho đến khi họ thấy đủ thoải mái để tự họ hoàn thành công việc. Sau giai đoạn tập huấn chung, họ có thể tìm người phụ trách giám sát đề hỏi những câu hỏi cụ thể.

Các thư ký với những kỹ năng liên quan trước đó có thể chuyển thành các kỹ năng hành chính, như là chăm sóc khách hàng và quản lý thời gian để làm việc với một nhà tuyển dụng mới.

Các tín chỉ

Chứng chỉ cho phép các chuyên gia chứng minh trình độ của họ với các nhà tuyển dụng hiện tại và tương lai. Các thư ký có thể nhận những tín chỉ để có thêm kiến ​​thức lý thuyết về trách nhiệm của họ, kiểm tra kỹ năng chuyên môn của họ và thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp của họ. Đây là hai trong số các chứng chỉ phổ biến nhất cho nghề này:

 • Chứng nhận Chuyên môn Hành chính (CAP)

Được sáng lập bởi Hiệp hội Quốc tế của các Chuyên gia Hành chính, CAP là một bài kiểm tra bao phủ sáu chủ đề liên quan đến các trách nhiệm của một chuyên gia hành chính, bao gồm giao tiếp tổ chức, tài liệu kinh doanh và văn bản, công nghệ và thông tin, lưu trữ hồ sơ, quản lý sự kiện và dự án và các chức năng của kinh doanh. Kỳ thi này là một bài kiểm tra trắc nghiệm kỹ thuật số với 200-225 câu hỏi, mất khoảng ba giờ để hoàn thành và có thể được thực hiện tại các trung tâm khảo thí được IAAP chấp thuận trên khắp thế giới. IAAP cung cấp những tài liệu kiểm tra thử trên trang web của họ cung cấp bài kiểm tra cho những người đã có kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn phù hợp.

 • Chuyên viên Microsoft Office (MOS)

Chứng chỉ này đánh giá các kĩ năng kỹ thuật sử dụng các ứng dụng của Microsoft thường được sử dụng bởi các chuyên gia hành chính. Microsoft hiện cung cấp các chứng chỉ cấp Hội viên cho từng ứng dụng cụ thể, bao gồm Word, Excel và PowerPoint. Để trở thành một Cộng tác viên Chuyên viên Microsoft Office, những người dự thi phải hoàn thành mỗi bài kiểm tra Hội viên. Để nhận chức danh Chuyên gia nâng cao của Microsoft Office, nhận chức danh Cộng tác viên Chuyên gia Microsoft Office, và rồi hoàn thành thêm hai bài kiểm tra ở trình độ Nâng cao. Ngoài các ứng dụng này , Microsoft cung cấp các chứng chỉ cho các ứng dụng từ năm 2016, như Microsoft Office 365 và Skype cho Kinh doanh. Các chứng chỉ MOS có hiệu lực với bất kỳ cá nhân nào quan tâm tới việc kiểm tra kiến thức thực tế của họ về các ứng dụng của Microsoft.

Các kỹ năng

Các thư ký cần đến rất nhiều kỹ năng cứng và mềm để thành công trong cơ quan. Một vài kỹ năng bao gồm:

 • Tổ chức

Kỹ năng này gồm nghĩ ra những phương pháp đơn giản để giải quyết những vấn đề phức tạp và tạo ra trật tự nơi làm việc. Những thư ký sử dụng các kỹ năng tổ chức để lập hồ sơ các tài liệu, lọc thông tin liên lạc đến và đi một cách chính xác và thiết lập các quy trình để hoàn thành các trách nhiệm hàng ngày.

 • Quản lý thời gian

Kỹ năng này gồm xếp lịch cho một loạt công việc hàng ngày và ưu tiên các trách nhiệm nhất định dựa trên mức độ quan trọng, độ dài thời gian hoàn thành công việc và thời hạn hoàn thành. Các thư ký sử dụng kỹ năng quản lý thời gian để lên kế hoạch cho các ngày, các tuần, các tháng và các quý để hoàn thành những công việc theo trình tự và đúng thời hạn. Họ cũng sử dụng kỹ năng này khi thực hiện quản lý lịch cho lãnh đạo hoặc nhà quản lý mà họ hỗ trợ để lên lịch tốt nhất cho các cuộc họp, lịch trình di chuyển và các cuộc hẹn khác mỗi ngày.

 • Giao tiếp bằng văn bản

Kỹ năng quan trọng này liên quan đến việc hiểu các tin nhắn bằng văn bản và viết các câu trả lời một cách phù hợp. Những chuyên gia sử dụng giao tiếp bằng văn bản để sắp xếp các sự kiện, các cuộc họp, giao phó các trách nhiệm và gửi các yêu cầu. Giao tiếp bằng văn bản bao gồm tổng hợp thông tin và sử dụng văn bản kinh doanh và các quy ước chuyên nghiệp khi viết những tin nhắn, các bản báo cáo và những tài liệu quan trọng khác.

 • Giao tiếp bằng lời nói

Kỹ năng mềm này yêu cầu một sự hiểu biết các quy tắc của nơi làm việc để nói và chia sẻ thông điệp rõ ràng. Điều đó cũng liên quan đến việc lắng nghe chủ động để hiểu lời người nói muốn truyền đạt để phản hồi một cách chính xác và thích hợp hoặc hành động. Các thư ký sử dụng giao tiếp bằng lời nói khi nói chuyện qua điện thoại và cả khi nói chuyện trực tiếp. Họ sử dụng những ám hiệu, như là ngôn ngữ hình thể và giọng điệu, để đánh giá sự tương tác và phản hồi một cách có hiệu quả.

 • Kỹ năng giao tiếp

Những kỹ năng này nhằm hướng dẫn các chuyên gia duy trì giao tiếp tôn trọng với người khác. Chúng bao gồm các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói một cách hiệu quả cũng như các đức tính như sự đồng cảm và trí tuệ cảm xúc để hiểu rõ nhất người khác cần gì và tại sao. Các thư ký thường sử dụng kỹ năng giao tiếp để giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề, trả lời câu hỏi và hoàn thành nhiệm vụ một cách vị tha.

 • Kỹ năng kỹ thuật

Những kỹ năng này cho phép các chuyên gia sử dụng công nghệ đúng cách khi hoàn thành các trách nhiệm hàng ngày. Thư ký điều hành thu nhận các kỹ năng kỹ thuật để sử dụng máy tính và các ứng dụng kỹ thuật số để tiến hành công việc của họ. Một số các kỹ năng kỹ thuật bao gồm làm khảo sát trực tuyến, khắc phục sự cố phần mềm, xử lý văn bản và dữ liệu và quản lý tài chính kỹ thuật số.

💥Môi trường làm việc của thư ký

Những người chuyên nghiệp làm việc trong nhiều môi trường văn phòng khác nhau với các đặc điểm sau:

 • Ngồi trước bàn làm việc trong thời gian dài
 • Sử dụng máy tính, máy in, máy fax và các thiết bị văn phòng khác
 • Giao tiếp thường xuyên với các nhân viên hành chính nội bộ khác và lãnh đạo hoặc các nhà quản lý mà họ trợ giúp
 • Thuận tiện giao tiếp giữa các tổ chức bên ngoài với lãnh đạo hoặc các nhà quản lý quản lý họ trợ giúp
 • Giám sát việc vận chuyển và đến nơi giao hàng của nhà cung cấp

Những kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm của thư ký thường có thể được chuyển giao sang nhiều ngành lĩnh vực khác. Các chuyên viên hành chính thường cung cấp hỗ trợ của họ cho các lãnh đạo và quản trị viên trong các ngành sau:

 • Công ty và các tập đoàn
 • Chính phủ
 • Giáo dục, bao gồm các trường tiểu học và giáo dục đại học
 • Tổ chức phi lợi nhuận
 • Nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe
💥Cách để trở thành một thư ký

Đây là những bước thông thường cần làm theo để trở thành một thư ký điều hành đủ năng lực sẵn sàng cho nơi làm việc:

1. Theo đuổi con đường học vấn

Bạn nên xem xét danh sách việc làm trong ngành bạn dự định làm hoặc khu vực địa lý của mình để xác định trình độ học vấn thường được yêu cầu. Đạt được trình độ học vấn thông thường cho những vị trí này trong ngành hoặc địa điểm của bạn. Bạn cũng có thể theo đuổi các ngành cụ thể nếu ngành dự định của bạn ưu tiên chúng.

2. Thu nhận những kinh nghiệm làm việc có liên quan

Bạn có thể nhận được những kinh nghiệm làm việc có liên quan thông qua làm việc ở các vị trí hành chính tạm thời hoặc bán thời gian. Bạn cũng có thể tìm vị trí tình nguyện viên hỗ trợ thư ký hoặc các chuyên gia hành chính khác có trách nhiệm giám sát nhiều hơn và học hỏi trong công việc. Cân nhắc phục vụ trong bất kỳ vai trò nào trong số những vai trò này với tư cách là sinh viên trong khi bạn lấy bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp của mình.

3. Nhận những chứng chỉ kỹ thuật

Phụ thuộc vào học vấn và lịch sử làm việc của bạn, bạn có thể cân chắc nhận những chứng chỉ kỹ thuật trong văn bản kinh doanh, quản lý văn phòng hoặc các ứng dụng phần mềm để chuẩn bị cho những trách nhiệm hàng ngày của một thư ký.

4. Chuẩn bị cho đơn xin việc của bạn

Bạn có thể có bao gồm trình độ học vấn cao nhất của bạn, kỹ thuật hoặc những chứng chỉ có liên quan khác và lịch sử làm những công việc liên quan của bạn vào đơn xin việc. Phần kinh nghiệm làm việc của bạn nên bao gồm tên công ty hoặc tên tổ chức, ngày mà bạn làm ở đó và một bản tổng kết những trách nhiệm, những đóng góp và những thành tựu của bạn. Một đơn xin việc hiệu quả có thể giúp bạn tìm được công việc thư ký mà bạn muốn.

5. Xin việc trợ giúp cho lãnh đạo cấp cao

Sau khi thu nhận học vấn, những bằng cấp và kinh nghiệm, xem xét thị trường việc làm hiện tại của ngành bạn mong muốn và vị trí địa lý. Chọn các vị trí mà bạn đủ tiêu chuẩn dựa trên số năm kinh nghiệm cần thiết cũng như trình độ và loại hình giáo dục. Bước này có thể đảm bảo tối ưu hóa tìm kiếm việc làm và tăng khả năng nhà tuyển dụng liên hệ với bạn để phỏng vấn. Sử dụng sơ yếu lý lịch bạn đã soạn thảo cũng như thư xin việc tóm tắt sự phù hợp của bạn với vai trò và công ty cụ thể đó.

💥Ví dụ về mô tả công việc thư ký

Văn phòng CEO hiện tại đang tìm kiếm một thư ký với ba đến năm năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ hành chính cho một công ty có tốc độ phát triển nhanh, tốt nhất là trong lĩnh vực tài chính. Thư ký giải quyết tất cả các thông tin liên lạc đến, bao gồm các cuộc gọi điện thoại, các thư điện tử và thư, và quản lý một lịch phức tạp chuyên nghiệp bao gồm các chuyến đi quốc tế. Vai trò này cũng phối hợp với bộ phận tiếp thị, quan hệ công chúng, bộ phận tài chính cho các nhiệm vụ đặc biệt. Những trách nhiệm thường ngày được giao khi cần. Một ứng cử viên lý tưởng là người có một bằng cử nhân hoặc kinh nghiệm làm việc tương ứng, điều đó quen thuộc với mục đích của các nhà quản lý tài chính cá nhân và cảm thấy thoải mái khi thực hiện đa nhiệm trên nhiều trách nhiệm phức tạp.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thùy Linh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thùy Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=92288

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise