Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Giám Đốc Vận Hành (COO)

?Công việc của một giám đốc vận hành là gì?

Giám đốc vận hành giám sát các vấn đề sản xuất, sản lượng, việc bán hàng và nhân sự của một tổ chức. Một COO là một thành viên của nhóm điều hành trong các tổ chức bao gồm các tổ chức chính phủ, tổ chức từ thiện, tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp vì lợi nhuận. COO báo cáo công việc với giám đốc điều hành (CEO) và còn có thể được gọi là giám đốc điều hành việc vận hành.

?Các nhiệm vụ khác của giám đốc vận hành có thể bao gồm:

Làm việc với nhân viên tài chính cấp cao để tạo ngân sách của tổ chức, giám sát các quy trình kế toán và giao dịch cũng như chuẩn bị báo cáo hiệu suất tài chính

 • Giao phó trách nhiệm để đảm bảo các thành viên trong nhóm phát triển về kinh nghiệm và năng lực của họ
 • Hoàn thành đánh giá hiệu suất của nhân viên
 • Cộng tác đưa ra các sáng kiến ​​và chiến lược tiếp thị để phát triển công ty
 • Đưa ra các sáng kiến ​​để giải quyết các tổn thất của công ty
 • Giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp
 • Tạo động lực để công ty đem đến sự hài lòng và giữ chân khách hàng
?Yêu cầu đối với Giám đốc vận hành

Có nhiều con đường khác nhau đế tiến tới vị trí COO.

Học vấn

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu COO phải có tối thiểu bằng cử nhân về kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan. Một COO có tham vọng nên tập trung vào các bộ môn liên quan đến quản lý. Hãy xem xét bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh, là bằng cấp bốn năm có thể cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về kế toán, kinh tế, hệ thống thông tin, toán học và quản lý.

Nhiều công ty có thể thích những ứng viên có trình độ học vấn cao, chẳng hạn như bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hoặc bằng sau đại học có liên quan. Các chương trình cấp bằng chuyên ngành này cung cấp thêm kiến ​​thức nền tảng sâu hơn về các nguyên tắc trong kinh doanh. Một số bằng tập trung vào một yếu tố duy nhất, bao gồm cả tài chính. Hãy xem xét một tấm bằng cấp cao trong kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan đến ngành trong dự định của bạn để nâng cao năng lực chuyên môn.

Đào tạo

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ đồi hỏi bạn phải thành thạo trong mọi khía cạnh của vị trí trước khi nhận bạn vào vị trí điều hành, trong đó có COO. Đào tạo tại chỗ cho một COO có thể bao gồm tìm hiểu về công ty, chẳng hạn như phương pháp luận, quy trình hoặc vị thế hiện tại của họ trong các lĩnh vực mà bạn sẽ quản lý với vai trò COO.

Chứng chỉ

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng vẫn chưa đạt được chứng chỉ, hãy suy nghĩ về Chứng chỉ Sau đại học về Quản lý Vận hành, do một số trường đại học cấp trực tiếp hoặc trực tuyến. Các môn học trong khóa học bao gồm phân tích thông tin, tài chính, kế toán và ngân sách, chiến lược kiểm soát sản xuất, xu hướng kinh doanh và cách lập kế hoạch cung và cầu. Khóa học này có thể cung cấp cho bạn tấm bằng mà bạn cần để thăng tiến lên vị trí cấp cao trong doanh nghiệp hiện tại.

Kỹ năng

COO sử dụng kinh nghiệm dày dặn của họ để thúc đẩy doanh nghiệp thành công. Bạn phải liên tục phát triển các kỹ năng và hiểu biết của mình về các nguyên tắc kinh doanh để trở thành một COO thành công. Là một nhà lãnh đạo điều hành, bạn phải có đầy đủ các kỹ năng mềm để điều hành nhóm và hướng họ và công ty hướng tới mục tiêu.

Ngoài quá trình làm việc lâu dài và bằng cấp phù hợp, một COO phải có các kỹ năng mềm sau:

 • Khả năng lãnh đạo: COO phải là một nhà lãnh đạo xuất sắc với sự nhạy bén trong kinh doanh và khả năng quản lý và giám sát một nhóm đa lĩnh vực. Nhân viên sẽ lấy họ làm tấm gương.
 • Tư duy chiến lược: Những chuyên gia điều hành này phải xuất sắc trong tư duy chiến lược để xác định những phương pháp làm việc mới nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh, tiết kiệm ngân sách và tăng hiệu quả.
 • Quản lý tài chính: Bởi vì họ chịu trách nhiệm về ngân sách và tài khoản tổng thể của công ty, COO phải hiểu tất cả các khía cạnh về tài chính của công ty.
 • Kỹ năng ra quyết định: Là một nhà điều hành cấp cao nhất, COO phải có khả năng xem xét nhiều lựa chọn khác nhau, dự đoán kết quả và đưa ra quyết định có tác động tích cực đến công ty.
 • Ủy quyền: Những chuyên gia này giám sát một hoặc một số nhóm và phải có khả năng phân công trách nhiệm một cách hiệu quả. Việc ủy ​​quyền đảm bảo tất cả các chức năng được thực hiện đúng thời gian và chú ý đến từng chi tiết.
 • Giao tiếp: COO phải có khả năng giao tiếp và sức ảnh hưởng. Họ thường sử dụng các kỹ năng xã hội để giải quyết các vấn đề, xây dựng sự đồng thuận với các bên liên quan và thương lượng và hòa giải xung đột.
?Môi trường làm việc của Giám đốc vận hành

Phần lớn các COO làm việc toàn thời gian và cần làm việc ở mức tối đa cần thiết để duy trì hoạt động thành công trước mọi thách thức. Các chuyên gia này làm việc trong hầu hết các ngành và cho các công ty thuộc mọi quy mô. Họ có thể phải chịu trách nhiệm và áp lực cao nhưng diều này là vô cùng xứng đáng vì họ là nhân tố thiết yếu tạo nên sự thành công của doanh nghiệp.

Một số COO có thể dành thời gian đi du lịch đến các địa điểm quốc tế cho các hội nghị và cuộc họp, đồng thời đến thăm các văn phòng quốc gia và quốc tế. Hầu hết các COO cộng tác với các giám đốc điều hành cấp cao khác, chẳng hạn như giám đốc công nghệ, giám đốc tài chính hoặc trưởng bộ phận, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian giải quyết một số trách nhiệm nhất định của họ.

?Làm thế nào để trở thành giám đốc vận hành

Công việc của một giám đốc vận hành được đánh giá cao và có thể đem lại sự hài lòng. Hãy làm theo lời khuyên này để bắt đầu sự nghiệp thành công với tư cách là giám đốc điều hành:

1. Sở hữu bằng cử nhân.

Có bằng cử nhân về kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như hành chính công, luật hoặc nghệ thuật tự do. Bằng cấp trong lĩnh vực liên quan đến ngành mà bạn muốn làm việc cũng có thể là phù hợp.

2. Cân nhắc về việc sở hữu tấm bằng cấp cao.

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là điều kiện tiên quyết tiêu chuẩn đối với các giám đốc điều hành hàng đầu. Nếu tấm bằng đầu tiên của bạn không phải về kinh doanh, thì bằng MBA hoặc bằng cấp kinh doanh nâng cao có liên quan có thể cung cấp cho bạn các nguyên tắc kinh doanh cơ bản cần thiết cho vai trò này.

3. Tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm đáng kể trước đó, thường là 10 hoặc 15 năm, như một điều kiện tiên quyết cho vị trí COO. Trên con đường hướng tới vị trí cấp cao này, hãy tích lũy kinh nghiệm quản lý ngay sau khi bạn có bằng và bắt đầu công việc ở vị trí cấp độ đầu vào. Hãy coi thời gian của bạn ở các vị trí cấp trung là cơ hội để học hỏi về hoạt động kinh doanh.

4. Phát triển các kỹ năng mềm của bạn.

Với tư cách là COO, các kỹ năng mềm của bạn phải đặc biệt tốt và bạn nên rèn luyện chúng liên tục trong suốt sự nghiệp của mình. Tập trung vào việc chứng tỏ bản thân là một nhà lãnh đạo, một nhà tư tưởng chiến lược, một người ra quyết định và một nhà phân tích với các kỹ năng tổ chức cấp cao.

5. Ứng tuyển các vị trí giám đốc vận hành.

Sau nhiều năm tích lũy những kinh nghiệm có liên quan trong các vai trò quản lý, hãy cân nhắc nghiên cứu thị trường việc làm hiện tại để xác định công ty nào bạn có thể muốn ứng tuyển. Xem lại các yêu cầu đối với vai trò COO trong lĩnh vực mà bạn muốn làm và soạn sơ yếu lý lịch để phù hợp với kỳ vọng của nhà tuyển dụng tiềm năng. Viết một lá thư xin việc thuyết phục làm nổi bật hơn nữa trình độ chuyên môn của bạn và thể hiện sự nhiệt tình của bạn khi làm việc với một công ty cụ thể để đảm bảo có được một cuộc phỏng vấn.

?Ví dụ về mô tả công việc của Giám đốc điều hành

Chúng tôi đang tìm kiếm một giám đốc vận hành để chịu trách nhiệm lãnh đạo hoạt động vận hành của doanh nghiệp của chúng tôi. Cá nhân này sẽ đảm bảo hoạt động vận hành hiệu quả và năng suất cho nền tảng phát triển của chúng tôi, quản lý tài sản, marketing, quản lý rủi ro và nguồn nhân lực của chúng tôi. COO cũng sẽ giám sát việc lập kế hoạch chiến lược, văn hóa doanh nghiệp và sự tham gia của nhân viên. COO sẽ báo cáo công việc với giám đốc điều hành.

COO của chúng tôi phải có động lực phát triển một văn hóa công ty với các giá trị xuất sắc, khả năng lãnh đạo và dịch vụ hàng đầu trong hoạt động của chúng tôi. Bạn sẽ hướng dẫn và chỉ đạo người đứng đầu bộ phận marketing và nhóm để lập, thực hiện và duy trì các chiến lược marketing toàn diện để hỗ trợ các mục tiêu của chúng tôi.

Sau đây là các điều kiện tiên quyết tối thiểu đối với vị trí:

 • Một giám đốc điều hành giỏi với tối thiểu 15 năm kinh nghiệm trong ngành
 • Khả năng lãnh đạo đã được chứng minh thông qua quá trình hoạch định chiến lược và phát triển văn hóa công ty trước đây
 • Yêu cầu bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, tài chính hoặc bất động sản
 • Ưu tiên bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh, tài chính hoặc các ngành kinh doanh khác
 • Kỹ năng phân tích tài chính tốt, bao gồm kế toán, lập ngân sách và dòng tiền cũng như hiểu biết sâu rộng về phần mềm quản lý tài chính

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=90126

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero