6 Lời Khuyên Để Viết Sơ Yếu Lý Lịch Nộp Vào Trường Điều Dưỡng (Kèm Ví Dụ)

Sơ yếu lý lịch cho trường điều dưỡng là tài liệu quan trọng giúp các trường cao đẳng và đại học thấy kinh nghiệm làm việc cũng như học vấn của bạn có thể đóng góp vào quá trình học điều dưỡng như thế nào. Khi viết sơ yếu lý lịch cho trường điều dưỡng, có thể hữu ích nếu bạn tìm hiểu các mẹo và kỹ thuật khác nhau để tạo một tài liệu liệt kê hiệu quả các thông tin đăng ký của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn luận về câu hỏi tại sao hồ sơ xin việc của trường điều dưỡng lại quan trọng và liệt kê những lời khuyên hữu ích mà bạn có thể làm theo để viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

? Tại sao sơ yếu lý lịch nộp vào trường điều dưỡng lại quan trọng?

Sơ yếu lý lịch cho trường điều dưỡng rất quan trọng vì nó có thể giúp các trường cao đẳng và đại học hiểu được các kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn có thể cung cấp cho sự nghiệp điều dưỡng trong tương lai. Không phải mọi trường đại học hoặc cao đẳng điều dưỡng đều yêu cầu một bản sơ yếu lý lịch, nhưng nếu bạn có cơ hội tạo một bản thì đó có thể là tài liệu hữu ích làm nổi bật bằng cấp và sự cống hiến của bạn cho sự phát triển giáo dục.

? Lời khuyên dành cho sơ yếu lý lịch nộp vào trường điều dưỡng

Dưới đây là danh sách các mẹo bạn có thể áp dụng để tạo một bản sơ yếu lý lịch cho Trường điều dưỡng hiệu quả:

1. Nghiên cứu trường

Nghiên cứu các trường bạn đang nộp đơn là rất quan trọng vì từ đó bạn có thể thấy kinh nghiệm và trình độ học vấn mà mỗi trường cao đẳng hoặc đại học đang tìm kiếm. Hiểu rõ về các yêu cầu của từng trường có thể giúp bạn điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình hiệu quả hơn và chứng minh được trình độ của bạn trước bộ phận ứng tuyển. Ví dụ, nếu một trường điều dưỡng đề cập rằng họ thường chấp nhận những ứng viên duyên dáng và toàn diện, hãy cân nhắc đề cập đến một số sở thích nhất định hoặc các hoạt động khác ngoài sức khỏe và điều dưỡng mà bạn thích làm.

Đôi khi, một số chương trình điều dưỡng nhất định có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung khi hoàn thành đơn đăng ký của họ, chẳng hạn như bài luận hoặc điểm kiểm tra. Nghiên cứu các trường cũng có thể giúp bạn chuẩn bị đơn xin nhập học và đảm bảo rằng bạn đang gửi tất cả thông tin mà trường yêu cầu.

2. Bao gồm kinh nghiệm tình nguyện của bạn

Trong sơ yếu lý lịch, có thể hữu ích nếu bao gồm một phần liệt kê kinh nghiệm tình nguyện để giúp làm cho hồ sơ ứng tuyển của bạn được chú ý hơn với các trường điều dưỡng. Cho dù bạn đã có kinh nghiệm làm tình nguyện trong bệnh viện hay giúp đỡ trong một chương trình phân phát đồ ăn đến những người cần thiết, tất cả kinh nghiệm tình nguyện đều có thể có lợi cho đơn đăng ký của bạn vì nó có thể cho các trường cao đẳng và đại học thấy sự quan tâm của bạn trong việc cải thiện cộng đồng và cũng có thể chứng minh cách bạn lập kế hoạch để sử dụng bằng cấp về điều dưỡng của bạn.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoạt động tình nguyện, hãy xem xét nghiên cứu các cơ hội tình nguyện trong cộng đồng địa phương của bạn. Cụ thể, các bệnh viện thường có rất nhiều bộ phận cần giúp đỡ, bao gồm hỗ trợ nhân viên tổng hợp, cung cấp công việc văn thư và thậm chí hỗ trợ trong các phòng thí nghiệm trong suốt năm học.

3. Cố gắng viết trong vòng một trang

Các trường điều dưỡng có thể nhận được rất nhiều đơn xin việc, vì vậy giới hạn hồ sơ của bạn trong một trang có thể giúp công việc của các bộ phận tuyển sinh dễ dàng hơn và hiểu năng lực của bạn một cách hiệu quả hơn. Có một số cách để rút ngắn sơ yếu lý lịch của bạn, trong khi vẫn đề cập đến tất cả thông tin trực tiếp, bao gồm:

 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt
 • Trình bày theo các gạch đầu dòng
 • Loại bỏ các từ và cụm từ không cần thiết
 • Chọn các kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan
 • Điều chỉnh cẩn thận kích thước và phông chữ

4. Đề cập đến các chi tiết quan trọng

Đề cập đến các chi tiết quan trọng trong sơ yếu lý lịch Trường điều dưỡng là rất quan trọng vì nó có thể giúp các trường cao đẳng và đại học thấy các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đóng góp như thế nào vào hồ sơ ứng tuyển cũng như thể hiện mong muốn của bạn để trở thành y tá. Khi mô tả kinh nghiệm làm việc, hãy xem xét liệt kê chi tiết những trách nhiệm của vai trò mà bạn đảm nhận, để cho các bộ phận tuyển dụng thấy được sự cống hiến trong công việc của bạn. Ví dụ, nếu bạn làm nhân viên bán hàng tạp hóa, hãy đề cập đến việc bạn chăm sóc các kệ hàng hoặc cách bạn giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm và tải hàng tạp hóa cần thiết.

Khi mô tả kinh nghiệm giáo dục của bạn, có thể hữu ích nếu liệt kê một số lớp học nhất định bạn đã tham gia và các kỹ năng bạn đạt được có liên quan đến trường học mà bạn đang đăng ký. Ví dụ, nếu bạn đã tham gia một khóa học hô hấp nhân tạo, khóa học khoa học sức khỏe hoặc thậm chí sinh học, hãy cân nhắc đề cập đến các kỹ năng và kiến ​​thức mà các lớp học đó cung cấp mà bạn có thể sử dụng khi trở thành một y tá trong tương lai.

5. Hiểu kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn

Khi nộp đơn vào trường điều dưỡng, bạn không cần phải có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế. Thay vào đó, rất nhiều trường điều dưỡng tìm kiếm những ứng viên đã phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với nghề điều dưỡng. Ví dụ, trong trách nhiệm hàng ngày của họ, y tá thường phải sử dụng các kỹ năng ấn tượng về giao tiếp, giải quyết vấn đề, tổ chức, quản lý thời gian và dịch vụ khách hàng. Khi nộp đơn vào các trường điều dưỡng, hãy cân nhắc liệt kê các công việc trước đây hoặc các vị trí yêu cầu các kỹ năng và khả năng tương tự, chẳng hạn như công việc phục vụ ăn uống, lễ tân và vị trí bán lẻ.

6. Thể hiện cam kết học tập của bạn

Cho các trường điều dưỡng thấy cam kết học tập của bạn là rất quan trọng vì nó có thể giúp thể hiện mong muốn nâng cao kiến ​​thức và tiếp tục phát triển các kỹ năng. Trước khi nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học, hãy cân nhắc tìm các lớp học và cơ hội thông qua các nền tảng giảng dạy trực tuyến hoặc các chương trình địa phương có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp điều dưỡng của mình, chẳng hạn như các khóa học bổ sung về khoa học, toán học hoặc các lĩnh vực liên quan khác. Điều này có thể giúp các trường điều dưỡng thấy được niềm đam mê nghề nghiệp và khả năng làm việc chăm chỉ của bạn ngoài giờ học.

? Ví dụ sơ yếu lý lịch cho trường điều dưỡng

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch của trường điều dưỡng sử dụng một số mẹo được đề cập trong phần trước:

Grace Bayfell

378 Park StreetDetroit, MI 48127313-555-8274

gbayfell@domain.com

Kỹ năng

 • Quyết tâm cải thiện và phát triển
 • Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói mạnh mẽ
 • Có khả năng nghiên cứu kỹ các đề tài được giao
 • Khả năng quản lý thời gian mạnh mẽ

Kinh nghiệm làm việc

Smiths GroceriesGalery Store Clerk 2019 – Hiện tại

Các nhiệm vụ chính:

 • Thay thế, bổ sung và sắp xếp lại các kệ hàng để đảm bảo hàng hóa dễ tìm thấy
 • Hỗ trợ trả lời khách hàng về những câu hỏi liên quan đến sản phẩm đồ ăn và vị trí của chúng
 • Sử dụng đăng ký cửa hàng để hoàn thành giao dịch và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Ahab’s CoffeeBarista 2017–2019

Nhiệm vụ chính:

 • Ghi nhớ và thực hiện các công thức đồ uống
 • Hỗ trợ khách hàng khi có câu hỏi về cà phê và các sản phẩm đồ ăn
 • Rửa dọn máy pha cà phê espresso và bổ sung đầy đủ để đảm bảo sự thành công của cửa hàng

Học vấn Trường Trung học phổ thông Burkrest East

Bằng Tốt nghiệp, Dự kiến ​​vào tháng 5 năm 2021

* Các khóa học liên quan: Sinh học, Khoa học sức khỏe, Tâm lý học và Hóa học *

* Các kỹ năng đạt được: Kiến thức về cơ thể con người và các chức năng sinh học  và tinh thần của nó, kinh nghiệm về giải phẫu thông qua mổ xẻ và nghiên cứu, kiến thức về các hợp chất hóa học và các nguyên tố quan trọng. *

Kinh nghiệm tình nguyện Bệnh viện Shorewood 2019 – Nay

Nhiệm vụ chính:

 • Kê lại kệ và vật tư để đảm bảo thành công cho nhân viên y tế
 • Hỗ trợ các nhân viên y tá các công việc lặt vặt
 • Trả lời các cuộc điện thoại và hướng dẫn bệnh nhân đến các khoa của bệnh viện

———————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Nguồn: indeed.com
 • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74231

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/