5 Lý Do Khiến Bạn Nghiện Bận Rộn

5 lý do khiến bạn nghiện bận rộn

sức mạnh hàng ngày

Có lẽ bạn đã quen với kịch bản này: sau một tuần dài làm việc, cuối cùng ngày cuối tuần cũng đến. Đã đến lúc bạn nghỉ ngơi, thư giãn và không làm gì cả. Tuy nhiên, trước 10 giờ sáng ngày hôm sau, bạn đã lên kế hoạch cho một vài cuộc hẹn xã giao, đặt mua một món đồ nội thất mới và bắt đầu thực hiện các kế hoạch khác sẽ giúp bạn hoạt động trong thời gian còn lại của cuối tuần.

Các dự án, cùng với con người và niềm đam mê, có thể giúp chúng tôi tiến lên. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa bận rộn – và năng suất. Ví dụ, năng suất khiến bạn cảm thấy không muốn dừng lại. Mặt khác, sự bận rộn khiến bạn cảm thấy không thể dừng lại.

Trong cả công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của chúng ta, có những công cụ có thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn hoặc chỉ thêm vào đống công việc bận rộn mà chúng ta có trước mắt. Các công ty và cá nhân đã vượt qua những thách thức này đã làm được điều đó bằng cách có chiến lược về cách họ sử dụng công nghệ và công cụ truyền thông mới.

Tại sao chúng ta cứ bận rộn quá mức?

Chà, có NĂM lý do lớn khiến chúng ta thoát khỏi nó. Vì vậy, nếu bạn muốn cố gắng đạt được năng suất sau sự bận rộn trong khi cắt giảm căng thẳng ra khỏi ngày làm việc của mình, hãy xem xét năm lý do sau:

Tại sao bạn có thể bị nghiện vì bận rộn

1. Bạn Sợ Nói Không

Khi những công việc tương đối không quan trọng chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn, đừng ngại từ chối. Nhiều người nghĩ rằng việc nói không với một nhiệm vụ được yêu cầu sẽ khiến họ có vẻ như không phải là một cầu thủ của đội.

Nhưng có thể quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan và nói không với những dự án mà bạn không thể hoàn thành luôn là một lựa chọn thông minh. Hãy nghĩ về nó: bạn có muốn hoàn thành hai dự án chất lượng hàng đầu trong tuần này, HAY vội vàng vượt qua nhiều dự án khác nhau, chỉ dành 40% cho mỗi dự án?

Nếu vì lý do nào đó mà bạn lo lắng rằng sếp sẽ khó tính với bạn, hãy cố gắng giải thích bạn cần bao nhiêu thời gian. Điều này để anh ấy / cô ấy có thể hiểu những điểm bạn đang vẽ. Hoặc ít nhất, mang lại sự trợ giúp bổ sung.

2. Bạn hoàn thành tội lỗi khi bận rộn

Cảm thấy tội lỗi khi chúng ta thực sự nghỉ giải lao là điều phổ biến. Điều này đặc biệt đúng trong những giai đoạn quan trọng. Ngay cả những doanh nhân nổi tiếng như Elon Musk cũng từng nói rằng ông sợ nghỉ phép.

Chính trong những thời điểm quan trọng này trong công việc kinh doanh của bạn, bạn thực sự cần phải tự điều chỉnh để tránh bị kiệt sức. Bạn có thể giúp giảm thiểu cảm giác tội lỗi của mình bằng cách bố trí một cấu trúc cho phép bạn thỉnh thoảng tập trung vào bản thân.

3. Bạn luôn so sánh mình với người khác

Bạn liên tục so sánh mình với người khác như thể giá trị của bạn phụ thuộc vào nó. Bạn trở nên thầm ghen tị với bạn bè của mình vì họ đang làm “tốt hơn” bạn. Bạn cảm thấy có trách nhiệm bất cứ khi nào bạn cho phép mình trải nghiệm niềm vui lớn khi bạn bè của bạn không “thành công” như bạn.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn sớm bắt đầu giấu thông tin với người khác. Bạn bắt đầu cảm thấy cuộc sống là một cuộc cạnh tranh lớn. Bạn cảm thấy bị đe dọa khi không cần thiết phải cảm thấy như vậy. Cái tôi của bạn mạnh mẽ đến mức bạn sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ để giành chiến thắng.

Đây không phải là một vấn đề phải không?

Vâng, hãy suy nghĩ lại. Lối suy nghĩ này gây ra căng thẳng thường xuyên, kéo theo áp lực từ các tình huống cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như công việc và nghĩa vụ gia đình. Nó cũng khiến bạn cảm thấy mình vượt trội hơn những người khác – khi bạn thực sự chỉ bận rộn.

4. Bạn nhắm đến việc thực hiện sự im lặng

Đối với một số người, sự tĩnh lặng có thể khiến chúng ta sợ hãi. Nó khiến chúng ta cảm thấy buồn chán đến mức bắt đầu nghĩ về những thứ mà chúng ta đang bỏ dở. Một số cá nhân thậm chí sẽ buộc bản thân phải bận rộn để lấp đầy khoảng lặng, trốn tránh thực tế hoặc trốn tránh các vấn đề thực tế.

Tuy nhiên, thực tế là khi chúng ta có quá nhiều việc phải làm, chúng ta không thể tập trung vào sức khỏe của mình. Điều đó có nghĩa là các vấn đề trong cuộc sống của chúng ta chỉ có thể bị bỏ qua cho đến khi chúng xâm nhập vào những nơi mà chúng không nên có. Bạn chỉ có thể chạy trốn khỏi các vấn đề của mình trong thời gian dài.

Đừng đợi cho đến khi bạn trên bờ vực suy sụp mới giải quyết điều gì đó đang khiến bạn tổn thương. Ngừng bận rộn mọi lúc và đối mặt với sự im lặng.

5. Chạy từ quá khứ

Tiếp tục với chủ đề im lặng và trốn tránh của chúng tôi, quá khứ thường là một điều khác mà mọi người muốn tránh bằng mọi giá. Thậm chí có toàn bộ bài phát biểu dạy các cá nhân cách trốn tránh quá khứ của họ. Chúng ta có thể chọn tiếp tục chạy, hy vọng những con quỷ đen tối của chúng ta sẽ mờ dần. Hoặc chúng ta có thể chống lại chúng.

Chạy trốn quá khứ có thể được chấp nhận khi bạn còn trẻ và đang cố gắng tìm ra con đường của mình khi trưởng thành. Ví dụ, những người dưới 30 tuổi thường không có đủ bản lĩnh hoặc kinh nghiệm sống để đối mặt với quá khứ đau buồn của họ. Đây là lý do tại sao họ hiếm khi được khuyến khích tham gia. Thay vào đó, họ được yêu cầu tiếp tục và xây dựng một lịch sử mới. Đôi khi, do bận rộn.

Mặt khác, khi bạn gần đến tuổi trung niên, hầu hết mọi người đều có đủ năng lực và kiến ​​thức để đương đầu với quá khứ của họ. Làm như vậy giúp họ giải phóng cảm xúc và cho phép họ tự ôm lấy mình. Sau tất cả, quá khứ của bạn có thể ảnh hưởng đến con người bạn sẽ trở thành trong tương lai.

Tin tốt!

Bạn có thể vượt qua những kinh nghiệm trong quá khứ của mình bằng các công cụ phù hợp và quy trình chữa bệnh thích hợp. Ngay cả trường hợp chấn thương nặng nhất cũng có thể nằm nghỉ ngơi.

Cảm ơn vì đã đọc. Tôi có bỏ lỡ điều gì không? Một số lý do khác khiến mọi người có thể nghiện bận rộn là gì? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn.

“Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo:  everydaypower.com
  • Người dịch: Nguyễn Thị Kim Duyên
  • Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là: “Người dịch: Nguyễn Thị Kim Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68161

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/