5 Điều Bạn Có Thể Làm Ngay Hôm Nay Để Đạt Được Công Việc Mơ Ước

Với một số người, được làm công việc yêu thích là một điều khá viển vông. Suy cho cùng, không phải ai trong cuộc đời cũng có cơ hội làm những gì mong muốn và được trả công, đúng không? Nhưng những người thành công kiếm tiền từ đam mê lại nói với bạn rằng điều này hoàn toàn có thể. Mặc dù vậy, để đến với thành công sẽ chẳng có lối tắt nào ngoài sự nỗ lực, cố gắng không ngừng. Sau đây, sẽ là một số cách bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay để tiến gần hơn với ước mơ nhé!

Lựa chọn khởi đầu nhỏ

Có một điều không may rằng bạn chẳng thể làm công việc mơ ước ngay lập tức mà luôn cần sự nỗ lực và rèn luyện. Để bắt đầu nỗ lực ấy, đầu tiên bạn cần xác định các nhân tố để đi tới đích. Ví dụ như một nhà sản xuất truyền hình sẽ không bắt đầu từ công việc sản xuất mà cần trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp và một số kinh nghiệm nhất định. Tạp chí The Telegraph từng giải thích rằng tìm kiếm cơ hội chuẩn bị cho kỹ năng thiết yếu chính là cách xây dựng một lý lịch bản thân ấn tượng trước nhà tuyển dụng sau này. Vì vậy, hãy thử tìm hiểu những khóa học thêm hoặc chương trình trực tuyến mà bạn thấy bổ ích. Ngoài ra, bạn có thể tâm sự với nhà tư vấn nghề nghiệp và lắng nghe nhận xét giúp cải thiện bản thân để đạt được công việc mơ ước.

Luôn chủ động 

Nếu bạn đang đi làm và mong muốn phát triển đến vị trí cao hơn thì hãy tiến lên. The Motley Fool chỉ ra việc chỉ chấm công và đi về mỗi ngày sẽ chẳng tạo ra cơ hội thăng tiến nào cả. Trong những nền công nghiệp bão hòa như marketing và các công ty sáng tạo, nếu mong muốn dẫn đầu, bạn cần chủ động học hỏi từ sếp những việc cần làm để đạt được vị trí ấy. Tự nguyện tham gia các dự án và nhiệm vụ ngoài yêu cầu hay chủ động đề xuất phương pháp mới để cải thiện đội nhóm và công ty chính là cách hiệu quả giúp bạn ghi điểm và thăng tiến trong sự nghiệp.

Phát triển mạng lưới quan hệ

Theo báo Cosmopolitan, bạn có thể giành được công việc mơ ước nhờ vào mối quan hệ, nhưng bạn phải nhớ rằng đây là một quan hệ hai chiều. Hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác thay vì chỉ chờ đợi họ quay lại trả ơn ngay lập tức. Chẳng hạn như đối với ngành Luật, mạng lưới quen biết chính là yếu tố sống còn để chiến thắng. Công ty tư vấn luật Mỹ Special Counsel tiết lộ 70% vị trí việc làm tại đây chưa từng được đăng tin quảng cáo công khai. Đây là một phản ánh trực tiếp không chỉ của thông tin tuyển dụng nhân sự mà còn là cách họ tận dụng chiến lược liên kết dài hạn giữa các công ty luật hàng đầu và những luật sư kinh nghiệm. Trong bất kỳ ngành nghề nào, cả mối quan hệ trong và ngoài công ty đều giúp bạn đạt được mục tiêu vì đó chính là những người có thể giới thiệu và đề bạt tài năng của bạn.

Trân trọng những lời phê bình

Mặc dù nhận nắm rõ thế mạnh của bản thân, nhưng bạn không thể thông thạo tất cả mọi thử. Vì vậy, hãy học cách coi lời phê bình là một thứ tích cực. Không phải ai cũng có thể biến những lời phê bình thành điểm mạnh của mình. Khi biết được yếu điểm là lúc bạn tạo ra cơ hội cải thiện chính mình. Lời chỉ trích cũng là một động cơ tuyệt vời bởi tất cả những điều bạn học được qua nhận xét khách quan đều là động lực khiến bạn thay đổi và làm tốt hơn.

Chấp nhận thử thách

Chưa bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ đặc biệt là khi công việc hiện tại không hề thỏa mãn. Trong bài viết này, chúng ta đã đề cập rằng nếu linh tính mách bảo bạn điều gì đó không đúng, thì có lẽ sẽ là như vậy. Nếu công việc ấy không xứng đáng, hãy chấp nhận mạo hiểm và tìm đến cơ hội khác. Hãy để những mối quan hệ mới mẻ dẫn bạn đến với nghề nghiệp đam mê. Đừng sợ hãi khi nói ra mong muốn của bản thân với người khác. Bởi nếu công ty hiện tại không trân trọng những gì bạn tạo ra, thì đó là lúc bạn có quyền theo đuổi sự nghiệp ước mơ.

———————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68015

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network