5 Cách Giữ Cho Mối Quan Hệ Luôn Tuyệt Vời Như Ngày Đầu Tiên

Giữ vững mối quan hệ là một điều rất đòi hỏi sự tinh tế. Là một phần trong bản chất con người, chúng ta tò mò muốn khám phá những điều mới lạ, đặc biệt là nếu trái tim mách bảo. Sự hào hứng của một mối quan hệ mới khiến thời gian hai bạn xa nhau dài hơn và thời gian hai bạn bên nhau trôi qua nhanh hơn. Đó là điều kỳ diệu và thực sự khó mà giải thích cho những ai chưa từng trải qua.

Nếu bạn có thể nhớ lần đầu tiên bạn gặp người mà bạn đang ở cùng bây giờ, bạn có thể nhớ lại sự phấn khích của buổi hẹn hò, sự hấp dẫn khi không biết buổi tối sẽ kết thúc như thế nào hoặc học những điều mới về người mà bạn đang ở cùng. Nếu bạn vừa bắt đầu mối quan hệ với một người đặc biệt, thì bạn biết ngay tôi đang nói về điều gì.

Dù vậy, không có lý do gì khiến sự phấn khích đó không thể tươi mới và hấp dẫn như ngày bạn gặp người ấy của mình.

Dưới đây là 5 điều tôi đã học được trong quá trình thực hiện mà tôi không chỉ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình mà còn đề xuất cho tất cả khách hàng của tôi tìm kiếm lời khuyên tương tự.

1.Đừng Bao Giờ Giả Sử

Giả sử rằng người khác biết bạn đang nghĩ gì hoặc biết bạn muốn họ làm gì, thật là điên rồ và khá ngu ngốc. Thậm chí sau 15 năm hay 5 tháng, một người sẽ không bao giờ thực sự biết mọi thứ về bạn.

Giả định là một dạng thông tin sai lệch và thường kết thúc bằng một cuộc tranh cãi nào đó, và một hoặc cả hai bên đều bảo vệ khi chia sẻ quan điểm chính mình. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể hiểu được con người mà chúng ta đang ở cùng, nhưng sẽ luôn có một bộ phận người khác sẽ chỉ dành riêng cho họ.

Đây là lý do tại sao giao tiếp, giống như ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, rất quan trọng.  Giao tiếp là chìa khóa của tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống, cho dù chúng thuộc xu hướng lãng mạn hay bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Bằng cách giả định, chúng ta đang gây áp lực gián tiếp lên mình và người khác. Chúng ta cho rằng họ đang nghĩ một điều hoặc sẽ làm điều gì đó mà không hỏi họ. Nếu không có giao tiếp, một giả định là một công cụ phá vỡ thỏa thuận có thể và thường sẽ thổi bay vào mặt chúng ta.

2. Kỳ Vọng Là Yếu Tố Phá Vỡ Thỏa Thuận

Kỳ vọng là một điều lớn lao khác. Khi chúng ta mong đợi, chúng ta không chỉ gây áp lực lên chính kỳ vọng đó mà còn gây áp lực lên người kia để thực hiện kỳ ​​vọng đó.

Nếu người yêu của bạn luôn đến với hoa vào các buổi chiều thứ Sáu, đừng mong đợi họ làm điều này mọi lúc. Trên thực tế, hãy đánh giá cao nó và đừng coi đó là điều hiển nhiên. Đối với hầu hết các phần, sự đánh giá cao đối với một hành động đi liền với nhau. Tuy nhiên, là con người, chúng ta có xu hướng quen với những thứ đó và chúng ta vô tình mong đợi những thứ này tiếp tục ở đó.

Tùy thuộc vào từng người, họ sẽ vượt qua với sự mong đợi hoặc đơn giản là không làm điều đó vì bất chấp hoặc có lẽ hoàn toàn là một lý do khác. Sự thật là, người mong đợi bắt đầu nuôi dưỡng sự phẫn uất ở mức độ vô thức khi sự mong đợi không xuất hiện.

Cuối cùng, sự oán giận này tích tụ và bắt đầu bộc lộ dưới nhiều hình thức khác nhau. Như vậy, phá hỏng mối quan hệ! Đừng bao giờ mong đợi và đánh giá cao mọi thứ khi chúng đến. Đó là cách để duy trì một mối quan hệ thú vị.

3. Trò Chơi Không Bao Giờ Kết Thúc

 

Chúng tôi muốn nghĩ rằng cuối cùng khi chúng tôi ở trong một mối quan hệ, những trò chơi chúng tôi chơi lúc đầu đã kết thúc. Nhưng nó không!  Nhiều người trở nên thoải mái và thả mình – không chỉ về thể chất, mà còn về tinh thần và cảm xúc. Bí quyết ở đây là giữ cho trò chơi tiếp tục, giữ cho những bí ẩn và sự thú vị tiếp tục.

Sự ngạc nhiên và tò mò luôn gây tò mò cho con người ở mức độ đưa chúng ta trở lại một cuộc sống vui tươi và không quá căng thẳng.  Đây là cách để giữ cho một mối quan hệ luôn tươi mới và thú vị. Luôn luôn có một cái gì đó mới để học hỏi. Điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng ta sinh ra đã chơi trò chơi trong vô thức, vì chúng ta thích chúng mà.

Tuổi trưởng thành có một cách khó chịu để loại bỏ những trò chơi này khỏi chúng ta. Nhưng không gì khiến chúng ta hứng thú bằng việc tham gia vào một trò chơi. Mối quan hệ là một trò chơi và điều đó có vẻ tốt. Ý tôi là, một khi chúng ta ngừng chơi, chúng ta sẽ thực sự biết chúng ta đang làm gì? Trò chơi giúp chúng ta vui chơi, gắn bó và hứng thú.

 4. Sai Là Tốt

Xây dựng một mối quan hệ bởi vì làm sai là tốt. Không có gì tệ hơn là luôn luôn đúng hoặc nghĩ rằng mình luôn đúng.

Trước hết, nó thật nhàm chán. Thứ hai, sự không hoàn hảo của chúng ta là thứ khiến chúng ta trở nên hoàn hảo. Đây là một phần của cuộc sống. Khi chúng ta đến với một người khác, chúng ta phải “xây dựng một chiếc cầu” nối từ người này sang người kia. Chúng ta đang trong quá trình tổng hợp những điều thích và không thích, trải nghiệm, cảm xúc và mọi thứ khác xảy ra khi chúng ta gặp ai đó.

Phần lớn, chúng ta gặp nhau ở giữa và bắt đầu học hỏi lẫn nhau. Một kiểu phát triển đặc biệt diễn ra ở đó, đó là điều làm cho việc ở bên người khác trở nên vui vẻ và thú vị.  Đây là cách giữ một mối quan hệ ở dạng thiết thực nhất. Đừng cố thay đổi những gì không thể thay đổi. Mà đúng hơn, hãy cùng nhau xây dựng và giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Nếu bạn muốn ở một mình, bạn sẽ ở lại một mình. Hãy nắm bắt những gì bạn đang xây dựng cùng nhau bằng cách gặp gỡ ở giữa.  Cùng nhau học cách sai và chấp nhận những gì đã có ngay từ đầu bằng cách cùng nhau phát triển trên mọi phương diện.

5. Dõi Theo Trái Tim Của Bạn

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy dõi theo con tim của bạn.  Trong tất cả các mối quan hệ và trong mọi tầng lớp xã hội, luôn có những con đường đã định sẵn được vạch ra trước mắt chúng ta. Nghĩ rằng giả sử là đi hoặc theo một con đường nào đó lại là một hiểu lầm lớn khác mà chúng ta phải đối mặt để tiến về phía trước.

Có rất nhiều hình ảnh đẹp đóng vai trò là khuôn khổ hoặc hình mẫu để chúng ta tuân theo trong cuộc sống. Tuy nhiên, những mô hình như mô hình mô tả cặp đôi hoàn hảo trong một ngôi nhà, với hàng rào màu trắng với một đứa trẻ và một con chó, chỉ là một ý tưởng. Mô hình đó có thể đã hiệu quả với một số người, nhưng không thể nói nó sẽ phù hợp với bạn.

Xây dựng con đường của riêng bạn trong tương lai dựa trên sở thích của bạn và lợi ích của người bạn đang ở cùng. Điều này làm cho một trải nghiệm hạnh phúc hơn và độc đáo.  Không có cẩm nang nào về cách sống và không có cẩm nang nào về cách xử lý một mối quan hệ đúng cách. Bạn phải làm theo trái tim  bạn mách bảo.

Trái tim của bạn đã đưa bạn đến với mối quan hệ ngay từ đầu và sẽ hướng dẫn bạn vượt qua nó trong tương lai. Điều này rất cần thiết vì nếu không có nó, bạn sẽ bị lạc lối. Hãy nhớ mục đích của bạn và đừng đánh mất nó trong mối quan hệ; partner của bạn sẽ cảm ơn bạn về lâu dài. Ngọn lửa của bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đối tác của bạn và điều quan trọng là phải giữ cho nhau cảm hứng. Đây là cách để giữ cho một mối quan hệ tuyệt vời.

~

Cuộc sống là một điều tò mò và đẹp đẽ. Chia sẻ trải nghiệm này với người khác khiến nó trở nên đặc biệt hơn nhiều.

Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho đến lần sau.

Trân trọng

Giáo sư Robert J. Escandon MA.  C.Ht.

______________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Nguyễn Lê Thảo Như
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Lê Thảo Như – Nguồn IVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76379

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/