5 Bài Kiểm Tra Tiếng Anh Thương Mại Online Kiểm Tra Tiến Độ Học Tập

fluentu, 5 business english tests you can take online to check your learning progress

Bạn đã học tiếng Anh thương mại được bao lâu rồi?

Trong thời gian đó, bạn đã bao giờ dừng lại để kiểm tra xem mình đã tiến bộ đến đâu trong việc học ngôn ngữ của mình hoặc bạn cần cải thiện lĩnh vực nào chưa?

Bạn có muốn biết tiếng Anh thương mại của mình hiện tại tốt hơn bao nhiêu so với khi bạn mới bắt đầu không?

Tôi chắc chắn bạn muốn. Và làm điều này rất đơn giản:

Bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số bài kiểm tra tiếng Anh thương mại mà bạn có thể thực hiện trực tuyến.

Nhưng trước khi đến phần đó, hãy để tôi nói rằng cho dù bạn đã học bao lâu, bạn thực sự nên thi thoảng dành ra thời gian để kiểm tra bản thân. Đây là lý do tại sao!

💥Tại sao bạn nên làm bài kiểm tra tiếng Anh thương mại ngay hôm nay

🌟Để kiểm tra kiến ​​thức và sự thành thạo của bạn

Bây giờ bạn đã học và sử dụng tiếng Anh thương mại được một thời gian, bạn có biết mình đã học và tiến bộ được bao nhiêu kể từ khi bắt đầu không? Một cách tốt để tìm hiểu là làm một bài kiểm tra.

Tôi biết mà. Từ “kiểm tra” nghe có vẻ đáng sợ đối với nhiều người trong chúng ta.

Nhưng nó thực sự không quá tệ. Làm bài kiểm tra là một cách tuyệt vời để kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết của bạn về các lĩnh vực ngôn ngữ cụ thể như từ vựng và ngữ pháp, cũng như mức độ thành thạo của bạn trong việc sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ cụ thể như đọc và viết.

Nếu bạn coi đây là một bài tập thú vị để kiểm tra sự tiến bộ tổng thể trong quá trình học tiếng Anh của mình, bạn thậm chí có thể thích nó.

🌟Để xác định những kỹ năng cần cải thiện

Kết quả bài kiểm tra của bạn sẽ xác định những điểm bạn cần cải thiện. Từ kết quả kiểm tra của mình, bạn sẽ tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tiếng Anh thương mại.

Hãy đối mặt với nó, chúng ta không thể giỏi mọi thứ. Ngay cả những sinh viên hàng đầu và những người sử dụng thành thạo tiếng Anh trong thế giới kinh doanh cũng sẽ thấy rằng có những lĩnh vực ngôn ngữ nhất định mà họ giỏi hơn trong khi một số lĩnh vực còn phải cải thiện.

Đó là lý do tại sao bạn nên tự kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ tìm ra đâu là kỹ năng mình còn yếu và bạn sẽ biết cách tập trung vào chúng để nâng cao trình độ tiếng Anh thương mại của mình.

🌟Để được khoá học tiếng Anh phù hợp

Sau khi xem xét kết quả bài kiểm tra của mình, bạn có thể quyết định tham gia một khóa học để được hướng dẫn thêm và tăng tốc quá trình học tập của mình. Trong việc học ngôn ngữ, luôn có một giáo viên có thể hướng dẫn bạn, chỉ ra lỗi sai và giải đáp thắc mắc của bạn, đặc biệt là trong lĩnh vực nói và viết.

Nếu bạn dự định tham gia một khóa học tiếng Anh thương mại hoặc đăng ký các lớp học thêm, bạn có thể phải làm bài kiểm tra xếp lớp để đưa bạn vào cấp độ khóa học phù hợp với bạn.

Vì lý do học tập, kinh doanh hoặc nhập cư

Có thể có những lý do quan trọng khác mà bạn cần phải thông thạo tiếng Anh thương mại trong một khoảng thời gian ngắn và sẵn sàng làm bài kiểm tra như TOEFL hoặc IELTS để chứng minh trình độ của mình.

Ví dụ, bạn có thể muốn tham gia một chương trình học như lấy bằng tốt nghiệp kinh doanh hoặc bằng cao đẳng hoặc đại học. Có thể bạn cần biết tiếng Anh để giao tiếp kinh doanh toàn cầu tại doanh nghiệp hoặc công việc của mình, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc nếu bạn dự định sống hoặc làm việc ở một quốc gia khác.

Dù lý do là gì, tôi hứa rằng trước đó bạn càng luyện tập được nhiều bằng những bài tự kiểm tra, thì bạn càng chuẩn bị và tự tin hơn khi đến ngày kiểm tra thực tế.

Nếu bạn ghi chú lại điểm yếu của mình ở đâu trong các bài kiểm tra thực hành, bạn sẽ có thể làm việc để củng cố (cải thiện) những điểm đó trước khi bạn tham gia bài kiểm tra thực tế.

🌟Để thử thách bản thân

Sau một thời gian học tiếng Anh thương mại, bạn có thể tò mò về việc mình đã tiến bộ đến đâu. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi tìm hiểu kỹ năng của bạn hiện tại tốt hơn bao nhiêu so với trước đây. Bạn có muốn biết không?

Nếu câu trả lời của bạn là có, bạn đã sẵn sàng để thực hiện thử thách chưa? Hãy tự kiểm tra và xem bạn thể hiện tốt như thế nào dưới áp lực trong các lĩnh vực ngôn ngữ và kỹ năng bạn đang học và sử dụng.

Vâng, nếu bạn chấp nhận thử thách, hãy để tôi cung cấp cho bạn danh sách các nguồn trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tiếng Anh thương mại của mình ngay bây giờ. Bạn đã sẵn sàng để nhấp vào các câu trả lời đúng? Đi nào.

Nhưng trước tiên, hãy lưu ý nhanh về việc sử dụng các bài kiểm tra này để cải thiện! Sau khi thực hiện một số bài kiểm tra, bạn sẽ biết mình đã cải thiện được bao nhiêu và những thứ bạn vẫn cần luyện tập. Quá trình học tập không chỉ dừng lại ở những bài kiểm tra này! Lập danh sách tất cả các chủ đề hoặc từ bạn gặp khó khăn trong các bài kiểm tra này, sau đó sử dụng FluentU để trau dồi kỹ năng tiếng Anh thương mại của bạn.

FluentU có các video chân thực — như video ca nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc trò chuyện truyền cảm hứng — và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ được cá nhân hóa.

Bạn có thể dùng thử FluentU miễn phí trong 2 tuần. Nhấp vào đây để xem trang web hoặc tải xuống ứng dụng iOS hoặc ứng dụng Android.

💥5 bài kiểm tra tiếng anh thương mại trực tuyến để thử thách và đo lường năng lực của bạn

1. WizIQ — Business English Online Practice Tests

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tổng cộng 21 bài kiểm tra thực hành định hướng kinh doanh trực tuyến do một số nhà văn đóng góp.

Các bài kiểm tra bao gồm các chủ đề khác nhau và cho phép bạn kiểm tra kỹ năng của mình trong các lĩnh vực khác nhau. Kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh thương mại của bạn, kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn về các từ viết tắt kinh doanh của mình và thậm chí trau dồi kỹ năng của bạn về từ vựng và nghi thức phỏng vấn bằng tiếng Anh — một số các chủ đề khác.

Hãy chắc chắn cũng kiểm tra nhiều bài kiểm tra ngữ pháp trên trang web. Điều tuyệt nhất là các bài kiểm tra đều miễn phí và bạn có thể thực hiện chúng bao nhiêu lần tùy thích.

2. St George International — English Test: Business English Vocabulary

Đây là một bài tập điền vào chỗ trống với 20 câu hỏi kiểm tra vốn từ vựng liên quan đến kinh doanh của bạn. Hơn hết, bạn sẽ có thể kiểm tra câu trả lời của mình so với câu trả lời đúng vào cuối bài kiểm tra.

Như một phần thưởng bổ sung, bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn ngắn để giải quyết các mối quan tâm kinh doanh hàng ngày của mình trên blog Tiếng Anh Thương mại của St George International.

Trong số các hướng dẫn, bạn sẽ thấy có những hướng dẫn hữu ích như cách ngắt lời lịch sự, trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó và viết câu trả lời tự động khi mình vắng mặt một cách chuyên nghiệp bằng tiếng Anh chuyên nghiệp.

3. Business English Site — Business English Vocabulary

Business English Site là một trang web chị em của Learn English Feel Good, tập trung vào từ vựng, ngữ pháp liên quan đến kinh doanh và đọc và nghe hiểu.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách rất dài các bài tập, câu đố và bài kiểm tra về nhiều lĩnh vực và kỹ năng, bao gồm các phần dành cho người mới bắt đầu cũng như các lĩnh vực cụ thể như bán hàng và tiếp thị, ngân hàng và tài chính, công nghệ thông tin và thậm chí cả y học.

Tôi nghĩ bạn sẽ thích nhiều kiểu bài kiểm tra có sẵn, tất cả đều có câu trả lời mà bạn có thể kiểm tra ở cuối khi hoàn thành. Đây là một trang web mà bạn có thể quay lại nhiều lần để thử thách kiến ​​thức và kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình.

4. EF English Live — General Business English Knowledge

Đây là một bài kiểm tra nhanh gồm 10 câu hỏi mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra kiến ​​thức ngôn ngữ của mình. Bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi về các cuộc họp chuyên môn và các thành ngữ thường được sử dụng trong kinh doanh.

Nếu bạn là người bận rộn chỉ có thời gian dành cho các bài học nhanh, blog EF English Live trên trang web này có các bài đăng dạy cả tiếng Anh thông thường và tiếng Anh thương mại.

5. London School — Online English Level Test

Nếu muốn tìm hiểu trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể làm bài kiểm tra trực tuyến của London School. Có 60 câu hỏi kiểm tra từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đọc của bạn. Vào cuối bài kiểm tra, bạn sẽ được hiển thị với kết quả của mình.

Mặc dù đây không phải là một bài kiểm tra định hướng kinh doanh cụ thể, nhưng bạn sẽ có ý tưởng về cấp độ khóa học Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Thương mại mà bạn có thể tham gia nếu bạn quan tâm.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dành một chút thời gian làm các bài kiểm tra này, đặc biệt nếu bạn đã không kiểm tra sự tiến bộ của mình trong một thời gian. Kết quả của bạn sẽ cho bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn nằm ở đâu.

Và hãy nhớ: Làm sai cũng không sao cả. Chúng ta ở đây để học tập mà!

Vì vậy, ở mỗi câu trả lời sai, tôi khuyên bạn nên tra cứu nghĩa của từ và xem lại các điểm ngữ pháp hoặc kỹ năng để tìm ra bạn đã sai ở đâu. Làm như vậy, bạn sẽ học được từ những sai lầm của mình ngay lập tức và biết cách tránh chúng trong tương lai. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng để chuyển sang cấp độ tiếp theo. Chúc may mắn!

_____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: fluentu
  • Người dịch: Võ Thị Bích Ngọc
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Võ Thị Bích Ngọc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=87888

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network