4 Cách Bạn Cần Học Để Thêm Yêu Cuộc Sống

Học cách đón nhận tình yêu và hạnh phúc ngay cả khi bạn cảm thấy cuộc sống có quá nhiều thứ phải giải quyết.

Hầu hết mọi người đều không hạnh phúc.

Đó là sự thật mạnh mẽ về thế giới của chúng ta mà tôi đã khám phá trong video động lực mới nhất của tôi Love Your Life — có sự tham gia của Gary Vaynerchuk, Jim Carrey và Steve Jobs — đó là lời giải thích trực quan về cách bước vào một cuộc sống tuyệt vời đầy đam mê mà bạn hoàn toàn thích thú .

Đoạn video bắt đầu với một số số liệu thống kê khó hiểu: 1 trong số 3 người Mỹ bị căng thẳng tột độ, trầm cảm gây ảnh hưởng đến 6,7% người trưởng thành và chỉ 1 trong 3 người báo cáo rằng họ cảm thấy rất hạnh phúc (lần lượt được lấy từ Viện Căng thẳng Hoa Kỳ, Hiệp hội Lo lắng và Trầm Cảm Hoa Kỳ, và từ Harris Poll).

Điểm mấu chốt của những số liệu thống kê giúp mở mang tầm mắt này là: hầu hết mọi người ở đất nước chúng ta KHÔNG thức dậy với cuộc sống đam mê đầy niềm vui, điều kỳ diệu, phấn khích và thỏa mãn. Hầu hết mọi người KHÔNG thức dậy để đón nhận cuộc sống tuyệt vời mà họ YÊU THÍCH.

Bởi vì yêu cuộc sống của bạn là một hiện tượng hiếm hoi mà chỉ có một số ít người trong chúng ta đạt được. Điều đó thì rất hiếm. Nhưng nó không phải là một thứ xa xỉ.

Đừng làm cho nó phức tạp. Yêu thương sự tồn tại hàng ngày của bạn không dành riêng cho một số ít  người đặc biệt trong số chúng ta.

Yêu cuộc sống của mình hoàn toàn dành cho tất cả mọi người.

Đúng rồi đấy. Với chiến lược đúng đắn, công việc, nỗ lực và sự kiên nhẫn, bạn cũng có thể thức dậy với một cuộc sống hoành tráng, tuyệt vời và kì diệu mà bạn YÊU THƯƠNG bằng cả trái tim.

Sau đây là bốn cách để yêu cuộc sống của bạn.

Dưới đây là bốn cách để yêu cuộc sống của bạn:

1. HÃY HIỂU RÕ RÀNG những gì bạn muốn và theo đuổi nó

Một cuộc sống đầy đam mê là nơi bạn thức dậy mỗi ngày, bảy ngày một tuần, với những người, địa điểm, mối quan hệ và công việc mà bạn hoàn toàn YÊU THÍCH. Đó là một cuộc sống phù hợp với những dự định và mong muốn sâu sắc nhất của bạn — một cuộc sống mà bạn sống có mục đích với thiết kế và ý định của bản thân.

Cách tốt nhất để mô tả một người đầy đam mê là: một người thức dậy hàng ngày với một cuộc sống mà họ đã cố ý tạo ra — một người đang gặt hái những phần thưởng của một cuộc sống mà họ đã cố ý tạo nên.

Vì vậy, để trở thành một trong những người đó, để yêu cuộc sống của mình, bạn phải xác định rõ mình muốn gì và theo đuổi nó. Bởi vì con đường duy nhất để sống cuộc sống mơ ước của bạn là thông qua việc xác định rõ ràng những dự định của bạn!

Vì vậy, hãy ngồi xuống, lấy một cây bút, lấy một ít giấy và làm rõ bản thân bạn muốn gì.

HÃY BIẾT RÕ RÀNG NHỮNG GÌ BẠN MUỐN.

4 Ways To Love Your Life

Khi bạn ghi lại các mục tiêu, ý định, mong muốn sâu sắc nhất và tưởng tượng của mình, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn muốn có các mối quan hệ, cơ hội nghề nghiệp và lối sống mà trước đây bạn thậm chí còn chưa tính đến.

Bạn có thể phát hiện ra rằng điều bạn thực sự muốn là một cuộc sống phục vụ cộng đồng của bạn với tư cách là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận. Hoặc bạn có thể phát hiện ra rằng điều bạn thực sự muốn là đi đến mọi lục địa và quốc gia trên thế giới gặp gỡ nhiều người nhất có thể.

Đó là lý do tại sao hiểu rõ ý định của bạn là điều rất quan trọng. Bạn có thể khám phá những điều về bản thân mà hiện tại bạn chưa hiểu.

Viết ra những kế hoạch sống hoang dã, điên rồ và đầy tham vọng đó sẽ mở ra một con đường dẫn bạn đến một cuộc sống đầy đam mê mà bạn YÊU THÍCH.

2. HÃY HÀNH ĐỘNG Mỗi Ngày Để Tạo Ra Cuộc Sống Mà Bạn Yêu Thích

Vậy bây giờ bạn hoàn toàn hiểu rõ những gì bạn thực sự muốn, đã đến lúc HÀNH ĐỘNG — và không chỉ trong một ngày, một tuần, một tháng hay một năm. Để thể hiện rằng bạn YÊU cuộc sống, bạn phải hành động mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của mình để biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

4 Ways To Love Your Life

Tôi biết điều đó nghe có vẻ dữ dội đấy. Nhưng cường độ đó là cần thiết. Để hiện thực hóa tầm nhìn mãnh liệt và đam mê về niềm vui trong tâm trí, bạn phải TIẾP CẬN những ước mơ và mục tiêu của mình mỗi ngày với một sự kiên trì bền bỉ.

Tôi không nói rằng bạn phải dành tất cả 7 ngày trong tuần, 8 giờ mỗi ngày để làm việc để tạo ra cuộc sống mơ ước của bạn. Điều tôi đang nói là, cho dù đó là hành động lớn hay nhỏ, bạn PHẢI thực hiện các bước để tạo ra tương lai tuyệt vời đó mỗi ngày.

Nếu bạn muốn trở thành một blogger toàn thời gian, bạn phải thực hiện một số công việc liên quan đến blog mỗi ngày. Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp toàn thời gian, bạn nên nghiên cứu các công thức nấu ăn của mình mỗi tối. Nếu bạn muốn chơi bóng chuyên nghiệp, bạn cần phải luyện tập hoặc ở trong phòng tập thể dục mỗi ngày.

Nếu bạn muốn vào trường kinh doanh, bạn mỗi ngày phải học đê chuẩn bị cho kì thi GMAT (bài kiểm tra đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học ). Nếu bạn muốn trở thành một phần của mối quan hệ tuyệt vời với vợ / chồng của mình, tốt hơn hết bạn nên dành thời gian chất lượng cho cô ấy hoặc anh ấy mỗi ngày hoặc đêm.

Cho dù đó là những bước nhỏ hay những bước lớn, bạn PHẢI hành động mỗi ngày. Tiến bộ và động lực mà bạn xây dựng ngoài giờ sẽ thúc đẩy bạn tiến tới cuộc sống tuyệt diệu mà bạn không thể chờ đợi để thức dậy.

3. ĐỪNG BAO GIỜ CHO ĐI Niềm Đam Mê Của Bạn. Làm Thêm Giờ Nếu Cần Thiết

Vì vậy, giả sử bạn đọc bước số 1 ở trên và ghi mọi thứ mà bạn có thể mơ ước ra giấy. Bây giờ, giả sử bạn đã có đã có được sự thấu tỏ này và nhận ra rằng bạn muốn thực hiện 360 hoàn chỉnh và theo đuổi một điều gì đó hoàn toàn khác với công việc toàn thời gian hiện tại của bạn.

4 Ways To Love Your Life

Chà, xin chúc mừng! Bạn phải thực hiện bước đầu tiên để yêu cuộc sống của mình. Nhưng có một vấn đề nhỏ: bạn có các hóa đơn phải trả, vợ hoặc chồng phải chu cấp, nuôi con và các trách nhiệm phải đảm đương.

Vì vậy, bạn không thể đột ngột từ bỏ công việc hằng ngày từ 9-đến-5 được. Bởi vì bạn có những người phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là: Đừng bỏ cuộc! Đừng bỏ cuộc!

ĐỪNG BAO GIỜ từ bỏ đam mê của bạn. Làm việc thêm giờ nếu cần thiết

Đây là cuộc sống của bạn. Và bạn xứng đáng được thức dậy với một cuộc sống tuyệt vời đầy đam mê, phấn khích và tự hỏi mỗi ngày giống như bất kỳ ai khác. Và bạn vẫn có thể làm được điều đó.

Nhưng vì bạn có các hóa đơn phải trả, một gia đình để nuôi và phải để ý đến các trách nhiệm của bản thân, con đường của bạn sẽ khó khăn hơn một chút so với một người vừa mới tốt nghiệp trung học hoặc đại học. Nhưng đó không phải là một điều xấu đâu! Bạn có thể phát triển rất nhiều tính cách thông qua những chật vật đó.

Vì vậy, kể từ khi bạn có công việc này, bạn đang làm việc toàn thời gian, bạn sẽ cần phải làm việc theo đam mê của mình sau giờ làm việc. Như Gary Vaynerchuk giải thích một cách say sưa ở phần kết của video Love Your Life của tôi, bạn sẽ phải bắt tay vào đam mê của mình ở nhà sau khi bạn làm việc từ  9 đến 5 giờ.

Để đưa bản thân đến miền đất hứa của đam mê, niềm vui và sự phấn khích, bạn sẽ phải tận dụng tối đa các ngày trong tuần và cuối tuần của mình như những cơ hội để đạt được tiến bộ trong việc tạo ra cuộc sống mà bạn yêu thích.

4. THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN Cho Những Điều Tích Cực Và Cho Những Điều Tiêu Cực

Và cuối cùng, để thức dậy mỗi ngày với cuộc sống đầy đam mê mà bạn YÊU THÍCH, bạn phải thể hiện lòng biết ơn đối với những mặt tích cực và những mặt tiêu cực của cuộc sống.

4 Ways To Love Your Life

Bạn cần có khả năng bày tỏ lòng biết ơn và sự đánh giá cao đối với những điều tốt, tồi tệ, đẹp, xấu, những khoảnh khắc tuyệt vời, những bi kịch, những chiến thắng vang dội và những thất bại đáng tiếc.

Bạn phải có khả năng thể hiện lòng biết ơn của mình.

Bởi vì sự thật là, cho dù cuộc sống của bạn có tuyệt vời đến đâu, thì nghịch cảnh sẽ liên tục thử thách bạn qua những bất hạnh, khó khăn và thất bại. Cho dù bạn trở nên hạnh phúc, viên mãn, vui vẻ và đam mê đến đâu, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ không có nỗi đau.

Vì vậy, để thực sự yêu cuộc sống của mình, bạn phải có khả năng thể hiện lòng biết ơn đối với những chiến thắng oai hùng và những thảm họa xảy ra trên con đường của bạn.

Cuộc hành trình của bạn sẽ bao gồm cả những thăng hoa đáng kinh ngạc và bất hạnh đau buồn. Vì vậy, bạn phải thể hiện lòng biết ơn đối với cả hai.

Viết Nhật Ký Tốt Hay Xấu? Câu Chuyện Ghi Chép Nhật Ký Của Tôi. - Xưởng Sản  Xuất Sổ Da

Và bạn có thể làm như vậy bằng cách bắt đầu viết nhật ký về lòng biết ơn. Hãy dành ra 10 hoặc 15 phút mỗi ngày để viết ra 5 điều đã xảy ra vào ngày hôm đó, hoặc 5 tình huống trong cuộc sống mà bạn hiện đang biết ơn.

Bày tỏ lòng biết ơn hàng ngày sẽ cho phép bạn tận hưởng cuộc sống của mình mỗi ngày. Ngay cả khi mọi thứ dường như đang thổi bay vào mặt bạn, bạn vẫn sẽ yêu cuộc sống của mình.

💥Tổng Kết Lại

Vì vậy, tóm lại, đây là bốn cách để yêu cuộc sống của bạn:

  • HÃY HIỂU RÕ RÀNG những gì bạn muốn và theo đuổi nó
  • HÃY HÀNH ĐỘNG hàng ngày để tạo ra cuộc sống mà bạn yêu thích
  • ĐỪNG BAO GIỜ BỎ đam mê của bạn. Dành thời gian cho nó sau giờ làm việc bạn
  • THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN của bạn cho những điều tích cực và tiêu cực

Để có lời giải thích trực quan hơn về lý do tại sao yêu cuộc sống của bạn lại quan trọng, hãy nhớ xem video động lực mới nhất của tôi LOVE YOUR LIFE sử dụng âm thanh của Gary Vaynerchuk, Jim Carrey, Steve Jobs và Bo Muchoki.

_____________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71278

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network