3 Bước Viết Thư Yêu Cầu Chuyển Tiếp CV Đúng Và Hiệu Quả

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm, bạn có thể gặp phải những tình huống mà bạn muốn gửi CV của mình cho một người mà bạn không có mối quan hệ trực tiếp nào. Trong những trường hợp này, nhờ bạn bè hay người quen hay dựa vào mối quan hệ mà bạn có giúp chuyển tiếp hồ sơ của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ là một sự giới thiệu tuyệt vời và tăng cơ hội nhận được một công việc mà bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn ai đó chuyển tiếp hồ sơ, CV của mình, việc hiểu cách thức chuyển tiếp này có thể giúp quy trình đơn giản và dễ dàng hơn cho cả hai bên.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao bạn có thể yêu cầu ai đó chuyển tiếp  CV của mình, chia sẻ các bước và mẹo để nhờ ai đó thực hiện việc này và xem xét một số mẫu thư yêu cầu này.

🏆Tại sao cần phải yêu cầu ai đó chuyển tiếp hồ sơ của bạn?

Bạn có thể yêu cầu ai đó, thường là một người có mối liên hệ trong ngành, thành viên gia đình, bạn bè hoặc người quen, chuyển tiếp CV của bạn cho một người mà họ biết để thu hút sự chú ý của họ thông qua người mà họ tin tưởng. Thông thường, khi ai đó chuyển tiếp CV của bạn cho người khác, họ có thể mô tả về bạn và năng lực chuyên môn cũng như tính cách của bạn. Bạn có thể yêu cầu ai đó chuyển tiếp hồ sơ của mình nếu bạn quan tâm đến một công việc, vị trí thực tập hoặc tình nguyện với người mà bạn không có mối quan hệ trực tiếp.

🏆Cách yêu cầu ai đó chuyển tiếp sơ yếu lý lịch của bạn

Nếu bạn cần yêu cầu ai đó chuyển tiếp sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể làm theo ba bước đơn giản sau để viết thư yêu cầu này qua thư hoặc email:

1. Tạo phần giới thiệu của bạn

Khi bạn đã xác định được mối liên hệ có thể giúp bạn đảm bảo công việc bằng cách chuyển tiếp hồ sơ của bạn cho ai đó, bạn có thể soạn thảo thư yêu cầu của mình để gửi qua thư hoặc email. Bắt đầu thư một cách thích hợp có thể làm cho bức thư của bạn trở nên chuyên nghiệp và lịch sự, vì vậy hãy viết những gì có liên quan hoặc phù hợp, chẳng hạn như cách bạn biết mối liên hệ và điều gì đó có thể nhắc họ về bạn là ai hoặc lý do bạn liên hệ với họ. Ví dụ nếu trước đây họ đã đề cập rằng họ có quan hệ kinh doanh với một công ty mà bạn muốn làm việc, bạn có thể đề cập rằng bạn đã nhớ chi tiết này.

2. Nêu lý do bạn viết

Sau khi giới thiệu bản thân trong thư, hãy nêu lý do bạn gửi thư. Bạn có thể đề cập rằng bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm và việc được giới thiệu này có thể là cơ hội giúp bạn tìm được công việc. Trong phần này của bức thư, hãy viết một cách chi tiết, chẳng hạn như vị trí bạn đang ứng tuyển và lý do bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn có thể giải thích rằng công việc bạn muốn ứng tuyển phù hợp với mục tiêu và trình độ chuyên môn của bạn và bạn quan tâm đến công ty đó.

3. Lời kết cuối thư

Trong phần cuối thư, bạn có thể đề cập đến bất kỳ chi tiết cuối cùng nào có thể quan trọng đối mà người đang giúp bạn cần biết. Điều này có thể bao gồm thông tin liên hệ của bạn hoặc người mà bạn đang cố gắng chuyển tiếp hồ sơ của mình đến hoặc bất kỳ yêu cầu nào khác. Trong phần này của lá thư, bạn cũng có thể cảm ơn người kết nối đã dành thời gian và sự cân nhắc của họ để chuyển tiếp hồ sơ của bạn. Bạn cũng có thể kèm theo một chữ ký để thể hiện sự chuyên nghiệp, hào hứng về công việc và sự biết ơn của mình. Dưới đây là một số mẫu câu bạn nên viết ở cuối thư yêu cầu của mình: “Mong nhận được phản hồi từ bạn”, “Trân trọng”, “Chân thành cảm ơn”,…

🏆Mẹo để chuyển tiếp CV của bạn

Hãy tham khảo các mẹo sau đây khi yêu cầu ai đó chuyển tiếp CV của bạn:

Trước tiên hãy đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn. Điều quan trọng là bạn phải đọc lại sơ yếu lý lịch và thư xin việc của mình (nếu có), trước khi gửi đến bất kỳ người kết nối nào. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo rằng chúng không có lỗi và trông bạn chuyên nghiệp nhất có thể.

Gửi thư cảm ơn: Gửi thư cảm ơn có thể truyền tải sự đánh giá cao của bạn đến người kết nối vì đã chuyển tiếp hồ sơ của bạn đến nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể gửi thư này ngay sau khi người kết nối chuyển tiếp hồ sơ của bạn hoặc nếu bạn đã nhận được công việc.

Follow-up thư yêu cầu của bạn: Nếu bạn không nhận được phản hồi từ người bạn đã yêu cầu chuyển tiếp hồ sơ sau khoảng một tuần làm việc, bạn có thể gửi thư hoặc email follow-up. Điều này có thể giúp người này không bỏ lỡ thư yêu cầu của bạn.

🏆Các mẫu thư yêu cầu chuyển tiếp hồ sơ

Bạn có thể tham khảo một vài thư yêu cầu ai đó chuyển tiếp CV của bạn cho người khác. Dưới đây là một số mẫu yêu cầu chuyển tiếp:

✨Mẫu kết nối chuyên nghiệp

Kính gửi bà Johnson,

Tôi là Emily Jones. Tôi hy vọng công việc của bà hiện nay vẫn tốt và mọi thứ đều suôn sẻ! Tôi hiện đang ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực kế toán và tôi đặc biệt quan tâm đến một vị trí tại Smith and Smith Accounting. Theo như tôi được biết, bà và ông Michael Smith là đối tác tốt lâu năm của nhau, vì vậy tôi muốn hỏi rằng liệu bà có phiền khi chuyển tiếp bản lý lịch của tôi đã đính kèm cho ông Smith được không ạ?

Tôi mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ bà!

Trân trọng,
Emily Jones

✨Mẫu kết nối từ quản lý cũ

Xin chào ông Mark,

Tên tôi là Lance Rowell và tôi đã từng là thực tập sinh tại công ty của ông vào năm 2019. Tôi đã học được rất nhiều điều trong suốt thời gian này và rất nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều kỹ năng mà tôi đã học hỏi và phát triển tại công ty. Hiện tại tôi sắp tốt nghiệp đại học, tôi đang nộp đơn vào các công ty chế tạo người máy và rất quan tâm rằng công ty của ông có vị trí tuyển dụng nào cho mùa hè này không. Ông có thể giúp tôi chuyển tiếp bản lý lịch của tôi, tôi đã đính kèm ở phía dưới cho người chịu trách nhiệm tuyển dụng tại công ty của ông không ạ?

Cảm ơn ông rất nhiều!
Lance Rowell

✨Mẫu kết nối cá nhân

Xin chào Bác sĩ Brown,

Thật tuyệt vời khi được gặp ông và gia đình vào cuối tuần vừa qua tại bữa tiệc khu phố. Tôi rất biết ơn về việc ông đã thông báo cho tôi về tất cả các thông tin tuyển dụng hiện có tại phòng khám của ông. Tôi hy vọng sẽ ứng tuyển vào một vài vị trí tại phòng khám, và tôi muốn hỏi rằng liệu ông có thể giúp tôi chuyển hồ sơ của tôi cho người quản lý tuyển dụng của ông hay không ạ? Tôi đã đính kèm cả CV và thư xin việc của mình vào email này để tham khảo.

Một lần nữa, thật vui khi được gặp bạn và gia đình ông. Tôi muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến tất cả mọi người, và tôi rất mong được gặp mọi người trong nhiều dịp khác của khu phố mình.

Cảm ơn ông,
Erica Wilson

——————————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Bài viết gốc: indeed.com
  • Người dịch: Nguyễn Như Quỳnh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74435

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network