17 Kỹ Năng Hàng Đầu Cho Các Nhà Thiết Kế Web

Các nhà thiết kế trang web là những chuyên gia sử dụng cả khả năng mã hóa máy tính kỹ thuật cao và các kỹ thuật thiết kế sáng tạo để phát triển các trang web. Vì các kỹ năng thiết kế web thường được yêu cầu, việc học các kỹ năng cần thiết để làm việc như một nhà thiết kế web thành công có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê và giải thích các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế web và đưa ra các mẹo về cách bạn có thể thăng tiến sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia thiết kế web.

Kỹ năng thiết kế web là gì?

Kỹ năng thiết kế web là sự kết hợp của các kỹ năng kỹ thuật và nghệ thuật mà các chuyên gia thiết kế web sử dụng để phát triển trang web cho khách hàng. Các nhà thiết kế web sử dụng những kỹ năng này với tư cách là các chuyên gia tự do hoặc với tư cách là nhân viên của các công ty. Họ có thể thiết kế một trang web cho các doanh nghiệp lớn, cơ quan chính phủ hoặc cá nhân. Nhiều kỹ năng mềm cũng được yêu cầu đối với các nhà thiết kế web, những người làm việc với các nhóm và khách hàng để hoàn thành các dự án thiết kế kỹ thuật số.

Ví dụ về kỹ năng thiết kế web

Dưới đây là một số ví dụ về các kỹ năng hàng đầu cần thiết cho các nhà thiết kế web:

Kĩ năng công nghệ

Một phần công việc của nhà thiết kế web yêu cầu các khả năng kỹ thuật sau để phát triển các trang web:

Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX): Các nhà thiết kế web chịu trách nhiệm hình dung và phát triển cách mọi người tương tác với một trang web. Vì sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng đối với doanh nghiệp, nên trải nghiệm người dùng là một phần không thể thiếu trong công việc của nhà thiết kế web khi họ phát triển sự hiện diện trực tuyến của tổ chức.

Giao diện người dùng (UI): Giao diện người dùng là một yếu tố quan trọng để các nhà thiết kế web xem xét khi họ lập kế hoạch cách người dùng tương tác với một trang web. Điều này bao gồm việc chọn phông chữ và bố cục cho các nút hành động, menu và các đồ họa khác.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Để làm cho trang web hiệu quả đối với công cụ tìm kiếm, nhà thiết kế web nên hiểu các tính năng như từ khóa, tốc độ tải lên và độ tin cậy của miền khi họ xây dựng trang web.

Các phương pháp phát triển Agile: Agile là một hệ tư tưởng về quy trình làm việc chia nhỏ các nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Cách tiếp cận này thường được coi là một tiêu chuẩn công nghiệp cho các dự án dựa trên công nghệ như thiết kế web.

Lập trình: Người thiết kế web cần hiểu các ngôn ngữ mã hóa JavaScript, HTML và CSS để lập trình hệ thống trang web và tích hợp nội dung từ hình ảnh đến các chức năng tương tác.

Lưu trữ web / Hệ thống quản lý máy tính: Các nhà thiết kế web cần hiểu biết về các công cụ lưu trữ web như WordPress chứa nội dung trang web và các chức năng back end. Các nhà thiết kế web thường sử dụng hệ thống quản lý máy tính để tích hợp nội dung vào một trang web thông qua ngôn ngữ mã hóa.

Phần mềm thiết kế: Các chương trình như Adobe Illustrator, Photoshop và Webflow là những công cụ cần thiết cho thiết kế đồ họa có thể giúp bạn chỉnh sửa ảnh hoặc đồ họa dựa trên vector như logo khi bạn tạo một trang web. Phần mềm thiết kế cũng giúp các nhà thiết kế web tạo khung dây, đây là một cách để phác thảo một trang web trước khi tạo bất kỳ trang thực tế nào trực tuyến.

Những kỹ năng nghệ thuật

Các nhà thiết kế web dựa vào khả năng nghệ thuật để tạo ra giao diện và bố cục trực quan của một trang web:

Thiết kế đồ họa: Một nhà thiết kế web cần hiểu các nguyên tắc sử dụng đồ họa để nâng cao một trang web. Thiết kế đồ họa bao gồm việc sắp xếp, định cỡ và lựa chọn đồ họa để giúp truyền tải thông tin, giải trí và tạo ra một thẩm mỹ dễ chịu cho người dùng.

Kiểu chữ: Các nhà thiết kế web phải thao tác với các phông chữ để xác định thiết kế trực quan của một trang web. Điều này có nghĩa là xem xét kích thước, màu sắc và hình dạng của các chữ cái để tạo ra giao diện đồ họa tổng thể của một trang web.

Bố cục: Hình dung bố cục tổng thể của một tác phẩm là một phần công việc của một nhà thiết kế web. Điều quan trọng là họ phải hiểu cách tất cả các yếu tố thiết kế của một trang web hoạt động cùng nhau để tạo ra trải nghiệm người dùng.

Lý thuyết màu sắc: Kiến thức về lý thuyết màu sắc là một kỹ năng quan trọng giúp nhà thiết kế web kết hợp đồ họa và phông chữ theo tông màu tương tự hoặc bổ sung. Lý thuyết này dạy rằng một số màu sắc gợi lên những cảm xúc khác nhau, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến cách người dùng tương tác với nội dung của trang web.

Các kĩ năng mềm

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật và nghệ thuật, một nhà thiết kế web cần có các khả năng vô hình để phát triển ở nơi làm việc và tương tác với các chuyên gia khác:

Quản lý thời gian: Thiết kế web là một quá trình đòi hỏi thời gian và sự tập trung. Các nhà thiết kế web cần có kỹ năng quản lý thời gian để đáp ứng các thời hạn chính cho các dự án nhiều bước.

Giao tiếp: Một kỹ năng cần thiết cho các nhà thiết kế web, những người thường xuyên phải làm việc với các nhà phát triển máy tính khác, người viết nội dung và khách hàng trong suốt quá trình thiết kế.

Tổ chức: Các nhà thiết kế web làm việc với các quy trình xây dựng trang web phức tạp bao gồm nhiều bước. Họ cần theo dõi quy trình làm việc của riêng mình và tích hợp nội dung từ các chuyên gia khác.

Giải quyết vấn đề: Hệ thống máy tính thường cần các bản sửa lỗi trong suốt quá trình xây dựng trang web. Các nhà thiết kế web nên sẵn sàng tìm giải pháp khi họ tạo nội dung web.

Tư duy sáng tạo: Vì thiết kế chủ yếu dựa vào tư duy sáng tạo, nhà thiết kế web cần kỹ năng này để thực hiện các ý tưởng đồ họa và nội dung cho trang web từ hình dung đến khởi chạy dự án.

Chú ý đến chi tiết: Một kỹ năng quan trọng khác đối với một nhà thiết kế web là khả năng chú ý đến nhiều phần phức tạp của cả khía cạnh kỹ thuật và sáng tạo của một dự án.

Cách cải thiện kỹ năng thiết kế web

Đọc các bước sau để biết ý tưởng về cách nâng cao kỹ năng thiết kế trang web của bạn:

1. Học các kỹ năng thiết kế web cần thiết

Để có được kiến thức bạn cần để thành công với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa, hãy cân nhắc lấy bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về lập trình máy tính hoặc một chương trình liên quan đến thiết kế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự học cho mình nhiều kỹ năng cần thiết để thiết kế web thông qua các khóa học và hướng dẫn trực tuyến, tạo trang web của riêng bạn và nghiên cứu công việc và bài viết của các chuyên gia thiết kế web khác.

Tập trung vào việc học các ngôn ngữ lập trình cơ bản của JavaScript, CSS và HTML. Cân nhắc làm việc trên trang web WordPress của riêng bạn, đây là một trong những hệ thống quản lý máy tính được sử dụng rộng rãi nhất để lưu trữ các trang web.

2. Được chứng nhận

Bạn cũng có thể nâng cao kiến thức chuyên môn của mình bằng cách đạt được chứng chỉ về hệ thống phần mềm được các nhà thiết kế web sử dụng nhiều nhất.

Dưới đây là các chứng chỉ hàng đầu dành cho nhà thiết kế web:

Học viên được chứng nhận PMI Agile: Viện Quản lý Dự án cấp chứng chỉ cho các chuyên gia thiết kế web về các phương pháp Agile.

Chuyên gia được chứng nhận của Adobe: Nền tảng thiết kế đồ họa này bao gồm một bộ công cụ kỹ thuật số để tạo hình ảnh. Để trở thành Chuyên gia được Chứng nhận của Adobe, bạn sẽ cần tham gia các môn học bắt buộc và vượt qua một bài kiểm tra.

CIW Web Design Professional: Sự khác biệt này chứng nhận sự thành thạo của nhà thiết kế web trong thương mại điện tử và thiết kế trang web.

Chuyên gia web dành cho thiết bị di động của Google: Các nhà thiết kế web làm việc trên ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giành được chứng chỉ này sau khi nghiên cứu độc lập và đạt điểm trong bài kiểm tra tương ứng.

3. Khám phá chuyên môn

Khi bạn đã học các nguyên tắc cơ bản của thiết kế web, hãy xem xét việc chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể của nội dung thiết kế. Một số nhà thiết kế web tập trung vào các trang web thương mại điện tử hoặc tối ưu hóa thiết bị di động cho doanh nghiệp. Nếu bạn theo đuổi các chứng chỉ về Agile, bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội để quản lý và lãnh đạo dự án.

Kỹ năng thiết kế web tại nơi làm việc

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn sử dụng các kỹ năng thiết kế web trong công việc:

Rèn luyện ý thức thiết kế của bạn: Chú ý đến cách hình thức và chức năng tương tác thông qua các yếu tố trực quan và công cụ kỹ thuật số. Sử dụng các nguyên tắc thiết kế để hướng dẫn các quyết định của bạn khi bạn xây dựng một trang web.

Tích hợp video và hoạt ảnh: Làm cho thiết kế của bạn hấp dẫn hơn bằng cách kết hợp các yếu tố hình ảnh thu hút sự chú ý của người dùng. Sử dụng hoạt ảnh hoặc video thu hút ánh nhìn mà không làm giảm thông điệp của trang web.

Hiểu máy chủ web: Người thiết kế web cần biết những kiến thức cơ bản về chức năng máy chủ để khắc phục sự cố tải lên trang hoặc các sự cố back end khác.

Tìm hiểu về thiết kế đáp ứng: Vì các trang web thường được truy cập trên nhiều thiết bị, điều quan trọng là các nhà thiết kế web phải hiểu cách một trang web xuất hiện ở các định dạng khác nhau

Xác định bản sao tốt: Mặc dù nhà thiết kế web không cần phải là chuyên gia viết bài quảng cáo, bạn vẫn nên hiểu mối quan hệ giữa nội dung được viết hiệu quả trên một trang web. Cân nhắc khả năng đọc và độ chính xác của bản sao bạn sử dụng và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

Cách làm nổi bật các kỹ năng thiết kế web

Thể hiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế trang web với những ý tưởng này khi bạn nộp đơn xin việc:

Kỹ năng thiết kế web trong sơ yếu lý lịch

Khi bạn tạo sơ yếu lý lịch, hãy liệt kê các khả năng kỹ thuật và kỹ năng mềm của bạn một cách riêng biệt hoặc trong một câu tóm tắt ở đầu tài liệu của bạn. Đọc kỹ mô tả công việc để đối sánh các từ khóa bằng cách sử dụng một số kỹ năng áp dụng tương tự trong sơ yếu lý lịch của bạn. Khi bạn giải thích kinh nghiệm làm việc của mình, hãy cung cấp thêm bối cảnh về cách bạn sử dụng các kỹ năng mà bạn đã đề cập ở đầu sơ yếu lý lịch. Đảm bảo bạn bao gồm mọi chứng chỉ thiết kế web có liên quan.

Kỹ năng thiết kế web trong thư xin việc

Sử dụng thư xin việc của bạn để cung cấp thông tin tổng quan về nền tảng của bạn trong thiết kế web, bao gồm cả quá trình học tập và làm việc của bạn đã hình thành nên bộ kỹ năng độc đáo của bạn như thế nào. Đây là một nơi tốt để giải thích lý do tại sao các chứng chỉ và chuyên môn của bạn đã chuẩn bị cho bạn trở thành ứng viên hoàn hảo cho công việc tiềm năng của mình. Bạn cũng có thể muốn bao gồm các liên kết đến các dự án trước đó ở cuối thư xin việc để chứng minh kỹ năng thiết kế web của bạn.

Kỹ năng thiết kế web trong một cuộc phỏng vấn

Khi bạn phỏng vấn cho vị trí thiết kế web, hãy chuẩn bị sử dụng các từ khóa trong sơ yếu lý lịch của bạn để giải thích bằng lời nói về chuyên môn của bạn. Tự tin, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và cách diễn đạt tích cực để thể hiện quá trình làm việc và trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức ngành của bạn. Hãy nghĩ về một vài ví dụ về cách bạn đã hoàn thành các dự án thiết kế web thành công và sẵn sàng thảo luận về những trường hợp này.

———————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích.

Theo: www.indeed.com

Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân

Khi chia sẽ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77411

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/