Sơ Yếu Lý Lịch Online: Cách Tạo Sơ Yếu Lý Lịch Để Xây Dựng Mạng Lưới Chuyên Nghiệp Của Bạn

Khi tìm kiếm một công việc mới, mạng lưới chuyên nghiệp là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của bạn. Khi bạn kết nối với những người mới, việc có một tài liệu để chia sẻ giới thiệu nền tảng chuyên môn và mục tiêu của bạn có thể giúp những người trong lĩnh vực của bạn kết nối bạn với các cơ hội phù hợp. Sơ yếu lý lịch mạng của bạn có thể cho phép bạn tận dụng tối đa mọi hoạt động tương tác chuyên nghiệp và tạo ấn tượng lâu dài với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích khái niệm sơ yếu lý lịch mạng, cung cấp các mẹo về cách viết sơ yếu lý lịch và chia sẻ các kỹ thuật để tận dụng sơ yếu lý lịch mạng trong vòng chuyên nghiệp của bạn.

Sơ yếu lý lịch Online là gì?

Sơ yếu lý lịch mạng, hoặc tài liệu mạng chuyên nghiệp, là một bản tóm tắt dài một trang về danh tính nghề nghiệp của bạn mà bạn có thể phân phối cho những người trong mạng lưới chuyên nghiệp của mình. Không giống như một sơ yếu lý lịch truyền thống tập trung chủ yếu vào trình độ chuyên môn của bạn cho một công việc hoặc vai trò cụ thể, sơ yếu lý lịch mạng lưới của bạn là một cái nhìn tổng quan về cả kinh nghiệm và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

Bạn có thể gửi mười phiên bản khác nhau của sơ yếu lý lịch truyền thống của mình cho mười công ty khác nhau, nhưng bạn chỉ cần một sơ yếu lý lịch mạng để chia sẻ với những người khác. Mặc dù phương pháp tốt nhất là điều chỉnh sơ yếu lý lịch truyền thống của bạn cho phù hợp với từng công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, nhưng sơ yếu lý lịch mạng của bạn phải nêu rõ mô tả công việc lý tưởng của bạn và tham khảo đầy đủ các sở thích nghề nghiệp của bạn. Điều này giúp những cơ hội thích hợp tìm đến bạn, thay vì bạn phải chủ động tìm kiếm những vị trí phù hợp với mục tiêu của mình.

Những gì cần đưa vào sơ yếu lý lịch mạng

Sơ yếu lý lịch kết nối mạng có một số thông tin giống như bạn đưa vào sơ yếu lý lịch truyền thống, cùng với thông tin bổ sung về bạn là ai và bạn đang tìm kiếm điều gì. Để có được kết quả tốt nhất, sơ yếu lý lịch mạng của bạn nên bao gồm các phần sau:

Thông tin liên lạc

Sơ yếu lý lịch mạng về cơ bản là một danh thiếp chuyên sâu, được thiết kế để tạo điều kiện kết nối và giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng và các đối tác kinh doanh dễ dàng liên lạc. Thông tin liên hệ của bạn phải có thể truy cập dễ dàng ở đầu sơ yếu lý lịch mạng của bạn. Bao gồm số điện thoại, email, trang web và phương tiện truyền thông xã hội để những người liên hệ mới của bạn có nhiều kênh mà họ có thể sử dụng để tiếp cận.

Thông tin cá nhân

Hồ sơ cá nhân của bạn, còn được gọi là bản tóm tắt hoặc bản tuyên bố hồ sơ, là một mô tả về con người của bạn, những gì bạn đang tìm kiếm và những gì bạn có thể cung cấp. Tuyên bố hồ sơ cá nhân của bạn nên là một hoặc hai câu nói chung tóm tắt danh tính nghề nghiệp của bạn. Phần này của sơ yếu lý lịch mạng của bạn nên mô tả và hấp dẫn để thể hiện cá tính của bạn. Bởi vì bạn sử dụng sơ yếu lý lịch mạng của mình để kết nối trực tiếp với mọi người, bạn có thể bớt trang trọng hơn một chút so với sơ yếu lý lịch truyền thống cho đơn xin việc.

Điểm mạnh chính

Chia sẻ năng lực cốt lõi của bạn thông báo cho mạng lưới chuyên nghiệp của bạn về các lĩnh vực chính mà bạn quan tâm và chuyên môn. Điều này ngay lập tức thông báo cho các liên hệ tiềm năng về những kỹ năng bạn có thể phải cung cấp trong mạng lưới chuyên nghiệp của họ. Chọn một số kỹ năng mà bạn đã có kinh nghiệm trước đó và muốn theo đuổi trong sự nghiệp lý tưởng của mình.

Thành tựu chuyên nghiệp

Cũng giống như một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn, bạn nên bao gồm một phần mô tả kinh nghiệm làm việc và thành tích nghề nghiệp của bạn. Tập trung vào tác động của công việc và cách bạn với tư cách cá nhân đã giúp chủ nhân hoặc khách hàng của bạn đạt được mục tiêu của họ. Mục đích của phần này là thể hiện năng khiếu của bạn để thành công trong các môi trường khác.

Học vấn

Bao gồm một phần giáo dục ngắn mô tả bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Những người bạn đang kết nối có thể sử dụng thông tin này để xác định những vai trò nào bạn có thể đủ điều kiện. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kết nối với các cựu sinh viên từ trường của bạn, cung cấp cho bạn một chủ đề để gắn kết hơn.

Tiêu đề

Bây giờ bạn đã giới thiệu bản thân và kinh nghiệm của mình, bạn có thể bắt đầu chỉ ra các mục tiêu trong tương lai của mình. Bao gồm danh sách các chức danh công việc và vai trò mà bạn hiện đang quan tâm. Bạn có thể sử dụng phần này để hiển thị mức độ thâm niên bạn muốn, các phòng ban bạn sẽ cân nhắc làm việc và các thông tin khác về vai trò cụ thể. Ví dụ: liệt kê “Giám đốc” hoặc “Giám đốc điều hành” trong phần chức danh của bạn cho thấy rằng bạn là một nhân viên cấp cao đang tìm kiếm một mức độ trách nhiệm lớn.

Các ngành và tổ chức

Sơ yếu lý lịch mạng của bạn cũng nên có các ví dụ về các công ty mà bạn muốn làm việc. Đây là một cách trực tiếp để truy cập vào mạng lưới chuyên nghiệp của một số liên lạc mới. Nếu sơ yếu lý lịch mạng của bạn liệt kê một nhà tuyển dụng cụ thể là nhà tuyển dụng mục tiêu và bạn gặp ai đó biết VP của họ, bạn có thể chỉ cần thực hiện bước đầu tiên để được giới thiệu và kiếm việc làm. Bao gồm một số công ty để cung cấp cho mạng lưới của bạn ý tưởng về loại tổ chức mà bạn muốn xây dựng sự nghiệp của mình.

Nếu bạn không chắc nên sử dụng tên công ty nào, bạn có thể đưa vào mô tả ngắn gọn về những ngành hoặc loại hình doanh nghiệp bạn muốn làm việc thay vì liệt kê những tên cụ thể.

Mục tiêu và giá trị

Cuối cùng, bao gồm thông tin về các đặc điểm lý tưởng và văn hóa công ty của nhà tuyển dụng tương lai của bạn. Một trong những mục đích chính của sơ yếu lý lịch mạng là tìm kiếm các cơ hội phù hợp với nhu cầu của bạn và phù hợp với sự phát triển lâu dài. Rõ ràng về môi trường lý tưởng của bạn sẽ giúp mạng lưới chuyên nghiệp của bạn đưa ra các đề xuất và giới thiệu tốt nhất cho bạn.

Cách viết sơ yếu lý lịch mạng

Làm theo các bước sau để tạo một sơ yếu lý lịch mạng hiệu quả mà bạn sẽ tự hào khi chia sẻ với những người khác:

1. Bắt đầu từ đầu

Mặc dù có thể hấp dẫn khi sửa đổi sơ yếu lý lịch truyền thống của bạn, nhưng hãy bắt đầu lại sơ yếu lý lịch mạng của bạn từ đầu. Hãy nhớ rằng sơ yếu lý lịch mạng của bạn có đối tượng hoàn toàn khác với sơ yếu lý lịch truyền thống, vì vậy ngôn ngữ, định dạng và nội dung đều phải là bản gốc.

2. Hình dung mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Hãy dành thời gian suy nghĩ về mô tả công việc lý tưởng và mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn. Bạn sẽ không thể tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo nếu bạn không yêu cầu, vì vậy việc thiết lập các nhu cầu nghề nghiệp của bạn là điều cần thiết để viết một sơ yếu lý lịch mạng sẽ giúp bạn tạo được các mối quan hệ phù hợp.

3. Thể hiện sự tự tin

Khi bạn viết về bản thân và trải nghiệm của mình, hãy tự hào và tự tin. Đây là một tình huống mà bạn được phép khoe khoang về bản thân. Trong các tình huống kết nối, mọi người muốn biết rằng người mà họ đang bảo lãnh tin tưởng vào khả năng của họ. Tự tin mô tả những thành tích của bạn và sử dụng ngôn ngữ nâng cao có thể giúp bạn xây dựng lòng tin với những người liên hệ mới và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về bạn.

4. Hãy ngắn gọn

Tránh làm cho sơ yếu lý lịch mạng của bạn quá dài dòng hoặc dày đặc. Không giống như những người quản lý tuyển dụng được trả tiền để đọc các khối văn bản trong sơ yếu lý lịch, những người liên hệ chuyên nghiệp của bạn có thể dễ dàng bỏ qua sơ yếu lý lịch mạng của bạn nếu nó có vẻ khó đọc. Hãy súc tích khi mô tả trải nghiệm của bạn, bao gồm vừa đủ thông tin để bắt đầu cuộc trò chuyện.

5. Sử dụng định dạng động

Khi định dạng sơ yếu lý lịch mạng của bạn, hãy thử sử dụng một số màu hoặc bao gồm đồ họa thông tin để chia sẻ thêm thông tin về bản thân bạn. Sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn cần có định dạng cơ bản để hệ thống theo dõi người nộp đơn xác định đúng từ khóa của họ, nhưng sơ yếu lý lịch mạng có tính linh hoạt hơn nhiều. Thêm sự quan tâm trực quan vào sơ yếu lý lịch mạng của bạn có thể làm cho những người liên hệ chuyên nghiệp của bạn hứng thú hơn khi đọc về bạn.

Cách sử dụng sơ yếu lý lịch mạng

Chia sẻ sơ yếu lý lịch mạng của bạn khi gặp gỡ những người mới tại các sự kiện hoặc hội nghị là một cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân và xác định xem người liên hệ mới có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp hay không. Hãy thử sử dụng các mẹo sau để để lại tác động lâu dài với sơ yếu lý lịch mạng của bạn:

1. Tập trung vào bài thuyết trình

Khi in bản sơ yếu lý lịch ra giấy, hãy sử dụng giấy bóng, chất lượng cao với đầy đủ màu sắc. Bạn muốn xuất hiện chuyên nghiệp nhất có thể, vì vậy việc bỏ thêm vài xu cho một bản in chất lượng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn đang chia sẻ sơ yếu lý lịch mạng của mình bằng kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng bạn có tên tệp ngắn gọn và chuyên nghiệp ở định dạng dễ truy cập như PDF.

2. Hãy chuẩn bị

Giữ một số bản sao sơ yếu lý lịch mạng của bạn có thể truy cập dễ dàng trong một thư mục để bạn có thể chuyển chúng ra vào những thời điểm thích hợp. Điều này cho phép bạn kết nối ấn tượng đầu tiên với trình độ chuyên môn của bạn ngay lập tức. Một trong những khía cạnh cốt lõi của mạng lưới hiệu quả là có thời gian thích hợp, đặc biệt quan trọng trong việc chuẩn bị cho bất kỳ tình huống nào mà bạn có thể gặp những người liên hệ chuyên nghiệp.

3. Tham gia vào cuộc trò chuyện

Thay vì chỉ đưa sơ yếu lý lịch mạng của bạn cho mọi người tại hội thảo hoặc cuộc họp, hãy dành thời gian giới thiệu trực tiếp và tìm hiểu về những người bạn đang trò chuyện. Bạn muốn có thể tự nhiên chuyển sang thảo luận về các cơ hội việc làm hoặc giới thiệu, liên quan đến việc đặt câu hỏi và làm quen với những người khác ở cấp độ cá nhân. Điều này cũng giúp đảm bảo rằng bạn đang cung cấp sơ yếu lý lịch mạng của mình cho những người trong ngành của bạn, những người có thể giúp bạn tìm được việc làm và thực sự quan tâm đến việc đó.

4. Theo dõi

Sau khi chia sẻ sơ yếu lý lịch mạng của bạn với một liên hệ mới, hãy lấy thông tin liên hệ của họ và liên hệ với họ sau một vài ngày. Bày tỏ rằng rất vui được gặp họ và tiếp tục cuộc trò chuyện trước đó của bạn. Thể hiện sự quan tâm đến kinh nghiệm chuyên môn của họ có thể giúp người liên hệ mạng mới của bạn cảm thấy được đầu tư nhiều hơn vào bạn và thành công của bạn. Bởi vì bạn đã thiết lập kết nối, bạn có thể yêu cầu lời khuyên hoặc truy cập vào các địa chỉ liên hệ chuyên nghiệp của họ mà không cần vượt quá.

Mẫu sơ yếu lý lịch mạng

Đây là một mẫu bạn có thể sử dụng khi chuẩn bị nội dung cho sơ yếu lý lịch mạng của mình:

[Tên] [Số điện thoại] [Email]

[Trang mạng]

Hồ sơ

[Mô tả nền tảng chuyên môn của bạn và những gì bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng hoặc đối tác kinh doanh tiềm năng]

Điểm mạnh chính

[Danh sách các kỹ năng cốt lõi]

Thành tựu [Công ty], [Tiêu đề] ([Ngày bắt đầu] – [Ngày kết thúc])

[Mô tả chung về vai trò]

[Danh sách thành tích cụ thể]

Giáo dục [Trường], [Thành phố, Bang] [Bằng cấp] Chức danh

[Danh sách các vai trò bạn muốn theo đuổi]

Nhắm mục tiêu các tổ chức [Tên công ty bạn muốn làm việc hoặc mô tả về loại tổ chức mà bạn quan tâm]

([Các hạn chế về vị trí hoặc địa lý])

Giá trị kinh doanh

[Thuộc tính cốt lõi của nhà tuyển dụng lý tưởng của bạn]

Ví dụ về sơ yếu lý lịch mạng

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch mạng cho một nhà thiết kế đồ họa khi bắt đầu sự nghiệp của họ:

Russell Klein555-555-5555russell.klein@email.com

russellklein.com/about

*Hồ sơ

Người sáng tạo thiết kế đồ họa sáng tạo với niềm đam mê tiếp thị, người có thể tăng số lần hiển thị và mức độ tương tác kỹ thuật số với các thiết kế thường xanh, nội dung web đầy mê hoặc và thương hiệu thông minh. *

Điểm mạnh chính

Thiết kế web giao diện người dùng

Biểu trưng và thương hiệu

Nội dung mạng xã hội

Hoạt hình

Kiểu chữ

* Kết quả đạt đượcBlue Button Kỹ thuật số, Thực tập sinh thiết kế đồ họa (tháng 11 năm 2020 – nay)

Đã đóng góp vào sự phát triển của các bộ thiết kế tổng thể cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách mở rộng nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của họ. *

Các mẫu bố cục email ban đầu được thiết kế dẫn đến tỷ lệ nhấp của khách hàng tăng 50%.

Các trang đích được cải thiện cho nhiều khách hàng để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, luôn đạt được tỷ lệ ưu tiên hơn 90% trong thử nghiệm A / B.

Sunrise Bar & Grill, Giám đốc truyền thông xã hội (tháng 7 năm 2018 – tháng 9 năm 2020)

Các tài khoản mạng xã hội được quản lý và cung cấp dịch vụ thiết kế cho quảng cáo và hàng hóa.

Phát triển các thiết kế dựa trên thương hiệu cho các chương trình khuyến mãi và quảng cáo của công ty, giúp đạt được công suất tối đa cho hàng hóa đặt trước.

Tạo hình ảnh hấp dẫn dựa trên xu hướng web hiện tại để tăng lượng chia sẻ trên mạng xã hội lên hơn 300%.

Rainbow Bakery, Freelance Designer (tháng 4 năm 2020)

Đã sản xuất một bộ thiết kế toàn diện để ra mắt cửa hàng mới và cập nhật cho các địa điểm hiện có:

Tái tạo thương hiệu cho hình ảnh công ty thông qua việc tạo ra các logo và kiểu chữ nguyên bản phù hợp với tầm nhìn tối giản của khách hàng.

* Giáo dục Cao đẳng Cộng đồng Austin, Austin, TX Bằng cấp liên kết về Thiết kế đồ họa

Tiêu đề *

Người thiết kế đồ họa

Nghệ sĩ bố cục

Nhà thiết kế đa phương tiện

Các tổ chức mục tiêu

Các đại lý tiếp thị cỡ trung bình

Dịch vụ ăn uống

Bán lẻ

(DFW Metroplex hoặc Telecommute)

Giá trị kinh doanh

Tập trung vào công nghệ

Ý thức xã hội

Doanh nhân

Chấp nhận rủi ro

—————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích.

Theo: www.indeed.com

Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân

Khi chia sẽ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76872

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/