11 Loại Bằng Cao Đẳng Liên Kết Phổ Biến Trong Các Ngành Nghề Kinh Doanh

Một tấm bằng cao đẳng liên kết trong kinh doanh chính là một sự lựa chọn phù hợp và linh hoạt trong lộ trình thăng tiến công việc của bạn. Có rất đa dạng các ngành nghề liên quan tới kinh doanh trong các lĩnh vực như nhân lực, bán hàng, dữ liệu hay là chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng có thể đưa ra sự lựa chọn về việc tiếp tục theo đuổi việc học và kiếm cho mình một tấm bằng liên kết về sau này. Một số công ty sẽ hỗ trợ tài chính nếu bạn chọn học tiếp về ngành nghề mình đang theo đuổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 11 loại bằng cao đẳng liên kết trong các ngành nghề kinh doanh.

Danh sách dưới đây bao gồm 11 vị trí công việc cho người mới bắt đầu và các ngành nghề dành cho những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm hơn. Bất kể phong cách làm việc hay sở thích của bạn là gì, bạn sẽ tìm ra được công việc phù hợp trong danh sách dưới đây. Để có những thông tin mới nhất về tiền lương từ Indeed, hãy nhấp vào đường link tiền lương.

1. Nhân viên kinh doanh bán lẻ
 • Mức lương cơ bản: $11.91/ giờ
 • Công việc chính: nhân viên bán lẻ làm việc trong đa dạng các loại cửa hàng. Họ gặp gỡ khách hàng, tư vấn về những cái đặc biệt, giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, trả lời các câu hỏi và thỉnh thoảng sẽ trưng bày hàng cũng như đặt hàng mới. Nhân viên bán hàng thường được yêu cầu làm việc cả vào những ngày lễ, buổi tối và cả chủ nhật tùy theo kiểu công ty mà họ đang làm việc. Những người với vai trò làm việc này thường được nhận tiền thưởng và có thể tham gia và các cuộc thi bán hàng. Kỹ năng thuyết phục và khả năng kết nối với người khác sẽ giúp ích khi làm việc ở vị trí này.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: dù bằng cao đẳng liên kết là không bắt buộc, nhưng nếu có thì bạn sẽ trở nên nổi bật và có lợi thế hơn so với những ứng viên khác. Trong hầu hết các bản mô tả công việc, kinh nghiệm bán hàng và những thành công trong bán hàng thường được ưu tiên hơn là bằng cử nhân.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Sears Hometown & Outlet Stores, Batteries Plus Bulbs, Comcast
2. Đại diện chăm sóc khách hàng
 • Mức lương cơ bản: $13.15/ giờ
 • Công việc chính: đại diện chăm sóc khách hàng công tác trong các lĩnh vực đa dạng. Họ giúp đỡ khách hàng trong các mảng như đào tạo, hỗ trợ, thanh toán và hỗ trợ sản phẩm. Họ liên lạc qua hình thức di động, dịch vụ hỗ trợ qua mạng và emails. Có các vị trí trong trung tâm hỗ trợ cũng như những sự lựa chọn làm việc từ xa trong lĩnh vực này. Đại diện chăm sóc khách hàng thường làm việc trong giờ hành chính hoặc làm thêm giờ. Một vài công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24 giờ hoặc cả những khung giờ thêm mà được kéo dài hơn so với giờ hành chính. Tính kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp tốt là điều cần thiết để làm tốt vị trí công việc này.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: chứng chỉ và bằng cấp là không bắt buộc, nhưng sự đào tạo về dịch vụ khách hàng sẽ là cần thiết. Những công ty tuyển dụng có thể sẽ cung cấp những buổi đào tạo để giúp bạn cải thiện kỹ năng.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Chewy, CVS Health, Spectrum.
3. Trợ lý hành chính
 • Mức lương căn bản: $15.47/ giờ
 • Công việc chính: quản lý hành chính hỗ trợ rất nhiều công việc liên quan tới hành chính, chẳng hạn như trả lời điện thoại, viết emails, sắp xếp lịch họp, chuẩn bị các tài liệu liên quan, sắp xếp hồ sơ, đặt lịch hẹn và các công việc khác liên quan tới hành chính ở nơi họ làm việc. Hầu hết các trợ lý hành chính làm việc cho cá nhân hay cho một phòng ban cụ thể. Những người đảm nhận vai trò này cần biết cách làm việc đa nhiệm và là những người giao tiếp có kỹ năng. Họ cũng cần xuất sắc thể hiện mình trong kiểu môi trường với nhịp độ công việc dày đặc ở một số công ty.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: dù không có yêu cầu về bằng cấp, một số ngành vẫn ưu tiên những chứng chỉ bổ sung về ngành và đào tạo. Đó có thể là chứng chỉ về công chứng viên, đào tạo tiếp thị/ truyền thông xã hội hoặc về phần mềm kế toán.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này:  Central Intelligence Agency, the Special Olympics Minnesota, Allstate Insurance
4. Chuyên viên hỗ trợ kinh doanh
 • Mức lương căn bản: $15.47/ giờ
 • Công việc chính: chuyên viên hỗ trợ kinh doanh giải quyết trước tất cả các công việc liên quan tới kinh doanh và hỗ trợ các thành viên khác trong đội kinh doanh. Những nhiệm vụ này có thể bao gồm việc nhận điện thoại và các câu hỏi đơn giản, tìm ra khách hàng tiềm năng, nghiên cứu các cơ hội cuộc gọi, nghiên cứu thị trường, thực hiện các cuộc gọi, đặt lịch hẹn cho đội kinh doanh và cập nhật lịch sử khách hàng cũng như hỗ trợ các yêu cầu đặc biệt. Chuyên viên hỗ trợ kinh doanh nên có khả năng làm việc trong môi trường với cường độ công việc liên tục và có kỹ năng sắp xếp và quản lý tốt. Sự hứng thú làm việc với những người có chí hướng là một điểm cộng cho bạn.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: nếu bạn đang nộp hồ sơ cho vị trí là chuyên viên hỗ trợ kinh doanh, hãy đăng ký thêm các khóa học và có được ít nhất một tấm bằng liên kết, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành ứng viên nặng ký và được đánh giá cao hơn
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: DC Group, Curant Health, Merrill Gardens
5. Chuyên viên hỗ trợ máy tính
 • Mức lương căn bản: $17.41/ giờ
 • Công việc chính: những chuyên viên hỗ trợ máy tính sẽ phải thực hiện rất nhiều công việc như là hỗ trợ khách hàng, nhưng vì tỷ lệ tăng trưởng quá nhanh của thị trường thế giới hiện nay, những người này chỉ thực hiện một số nhiệm vụ riêng biệt ở vị trí này. Chuyên viên hỗ trợ máy tính thường làm việc ở giữa các cuộc gọi và hỗ trợ khách hàng cũng như nhân viên với những vấn đề về máy tính hoặc cài đặt phần mềm. Họ cần có một lượng kiến thức lớn về máy tính và phần mềm cũng như có kỹ năng giao tiếp tốt. Khả năng giữ bình tĩnh khi làm việc với những khách hàng nóng tính sẽ rất cần thiết đối với vị trí công việc này.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: vị trí này không yêu cầu bằng cử nhân, nhưng bạn sẽ cần thể hiện được những kinh nghiệm về kỹ thuật máy tính và có thể là về khóa học hoặc kiến thức về phần mềm. Đây là một cơ hội tốt, nhiều tiềm năng cho sự phát triển đối với những người đã có cho mình bằng cao đẳng liên kết trong kinh doanh cũng như có sự hứng thú và đam mê với công nghệ.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này:  DC Group, Curant Health, Merrill Gardens
6. Nhà sáng tạo nội dung kinh doanh
 • Mức lương căn bản: $17.54/ giờ
 • Công việc chính: nhà sáng tạo nội dung nghiên cứu và viết về nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có thể viết cho trang web và sử dụng những phương pháp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, viết báo, nội dung cho tạp chí và có thể là sáng tạo nội dung blog. Nội dung họ tạo ra buộc phải vừa dễ hiểu và vừa hấp dẫn. Nhà sáng tạo nội dung làm việc trong môi trường tự do, có thể làm cho công ty quảng cáo, công ty tiếp thị hoặc là trực tiếp làm cho công ty sáng tạo nội dung. Kỹ năng viết xuất sắc được yêu cầu phải có khi làm việc ở vị trí này, kiến thức về cách mà công cụ tìm kiếm có thể nhận ra nội dung đủ tốt sẽ giúp bạn có được những công việc với mức lương cao hơn khi ở vai trò này.
 • Với một tấm bằng cao đẳng liên kết trong kinh doanh, bạn có thể khám phá về cách viết trong lĩnh vực kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào mà bạn yêu thích. Trở thành một chuyên gia trong ngành nghề của mình chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn và được xem như là một nhà sáng tạo nội dung đáng giá.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: bằng cử nhân sẽ được yêu cầu đối với vị trí làm việc toàn thời gian, những cơ hội làm việc tự do sẽ mở rộng với những người đã có bằng cấp ba hoặc có bằng cao đẳng liên kết nếu họ có đủ kỹ năng viết và một hồ sơ năng lực đủ để chứng minh điều đó.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Marketopia, Gatehouse Media, FCCI Insurance
7. Chuyên viên chấm công
 • Mức lương căn bản: $19.68/ giờ
 • Công việc chính: chuyên viên chấm công thực hiện chấm công, theo dõi việc sử dụng thời gian của nhân viên, báo cáo thời gian nghỉ, chạy báo cáo và theo dõi các khoản chi lương và thuế. Kiến thức về sổ sách, kế toán và các luật để quản lý nhân viên được yêu cầu phải có. Sự quen thuộc với các cách thức báo cáo cũng như kỹ năng quản lý, sắp xếp tốt là cần thiết đối với vị trí này.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: bằng cấp bổ sung là không bắt buộc, nhưng những buổi đào tạo về hệ thống chấm công hay là nền tảng kế toán có thể sẽ được yêu cầu.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Bank of Marin, Paychex, Inc., Wyndham Hotels and Resorts
8. Quản lý văn phòng
 • Mức lương căn bản: $42.341/ năm
 • Công việc chính: quản lý văn phòng sẽ điều phối những công việc hằng ngày của văn phòng mình. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm việc xem qua hồ sơ ứng tuyển cho những vị trí mở, sắp xếp lịch phỏng vấn, đặt hàng, điều phối chỗ đậu xe, lên lịch giờ, đàm phán các gói ích lợi với công ty, quản lý tài khoản thanh toán và giữ cho các công việc chung được thực hiện một cách trơn tru. Vị trí công việc này yêu cầu kỹ năng quản lý tốt và khả năng làm việc đa nhiệm.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: một tấm bằng cao đẳng liên kết trong kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt trong việc điều hành văn phòng. Dù nó không bắt buộc nhưng nó sẽ chứng minh cho kiến thức kinh doanh bạn đã có.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Aspen Dental, Massey Services, Cintas
9. Quản lý nhân lực
 • Mức lương căn bản: $21.75/ giờ
 • Công việc chính: mục tiêu của người quản lý nhân lực là giúp nhân viên của mình hiểu được lợi ích và đặc quyền của họ với vị trí đang công tác. Những người ở vai trò này cũng giám sát chương trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, giám sát các vấn đề về tuân thủ và yêu cầu nghỉ phép. Đôi khi họ có vai trò như là đầu dây kết nối giữa nhân viên và sự quản lý. Sự cảm thông, kỹ năng sắp xếp và giao tiếp tốt là rất quan trọng đối với vị trí này.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: một người quản lý nhân lực nên hiểu biết về luật tuyển dụng và quy định của chính phủ, nhưng họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với một tấm bằng cao đẳng liên kết. Bạn cũng có thể chọn học tiếp để có tấm bằng cao hơn cũng như có cho mình những cơ hội nghề nghiệp rộng hơn.
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Amazon.com, Zaxby’s, Louis Vuitton
10. Kế toán
 • Mức lương căn bản: $60,578/ năm
 • Công việc chính: kế toán sẽ đóng vai trò như người hỗ trợ tài khoản cho khách hàng. Họ giúp thiết lập khách hàng, cung cấp những kinh nghiệm về khách hàng, trả lời câu hỏi và cung cấp giải pháp. Họ cũng như một nhân viên hướng dẫn thực hiện những công việc cần thiết để khiến khách hàng hài lòng với công ty và dịch vụ. Để trở thành một kế toán thành công, bạn nên yêu thích việc giúp đỡ người khác và là một người giao tiếp có kỹ năng tốt.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: một kế toán nên trải qua khóa đào tạo về dịch vụ khách hàng và tấm bằng liên kết thường không bắt buộc.
11. Quản lý kinh doanh
 • Mức lương căn bản: $75.323/ năm
 • Công việc chính: hầu hết trong các lĩnh vực đều có sự góp mặt của những người quản lý kinh doanh, và nhiệm vụ của họ sẽ dựa trên nhiều lĩnh vực của công việc. Các quản lý kinh doanh chịu trách nhiệm giám sát nhân viên bán hàng, đáp ứng các mục tiêu bán hàng của nhóm và công ty, báo cáo về doanh thu hàng năm và đưa ra kế hoạch dự đoán về doanh số trong tương lai. Vị trí này thường được nhận tiền thưởng và những bồi thường bổ sung cho việc đáp ứng nhu cầu cho đội và công ty. Kỹ năng tạo động lực và phát triển dưới môi trường làm việc áp lực sẽ có vai trò quan trọng cho thành công của vai trò này.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: công ty của bạn có thể cung cấp những sản phẩm đào tạo hoặc dịch vụ cũng như những kỹ năng bán hàng, và sẽ không có yêu cầu bắt buộc nào về bằng cấp hay chứng chỉ cao hơn bằng cao đẳng liên kết
 • Công ty tuyển dụng vị trí này: Harley Davidson, American Power & Gas, 1-800-accountant

—————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Phan Thảo Nguyên
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phan Thảo Nguyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=88084

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/