10 Điều Mà Bạn Nên Làm Mỗi Cuối Tuần Để Trở Nên Thành Công Hơn

Khi chúng ta nghĩ về thành công, chúng ta thường nghĩ về những điều chúng ta có thể làm trong tuần tại chỗ làm để tiến lên phía trước, để nhận được sự chú ý, để được công nhận.

Điều mà chúng ta ít khi nghĩ đến là chúng ta có thể làm gì vào ngày nghỉ để phát triển nhiều hơn những thói quen thành công? Chúng ta có thể làm những gì vào khoảng thời gian này để cải thiện bản thân, và biến mình thành một nhân viên và một con người toàn diện hơn?

Dưới đây là một danh sách giúp tạo ra một vài ý tưởng về những điều bạn có thể làm vào cuối tuần để trở nên thành công hơn.

10 ĐIỀU BẠN NÊN LÀM CUỐI TUẦN ĐỂ TRỞ NÊN THÀNH CÔNG HƠN

1. Bạn không nên ngủ nguyên một ngày

Hãy dậy sớm và bắt đầu hành động thôi. Để có một thói quen ngủ tốt nhất, bạn thực sự nên đi ngủ và thức dậy vào cùng một khung giờ 7 ngày một tuần. Tuy nhiên, điều này phục vụ một lợi ích bổ sung. Bạn cần đảm bảo rằng mình không lãng phí bất cứ khoảng thời gian quý giá nào khi bạn có thể những việc cần phải hoàn thành hoặc đem lại lợi ích và sự phát triển cho bạn.

2. Có một danh sách “những việc cần làm” cho mỗi ngày

Bạn có thể đã làm điều này trong cả tuần, tuy nhiên cuối tuần cũng không phải ngoại lệ. Trên thực tế, khi bạn có những trách nhiệm khác, bạn thực sự có thể ở trong tình huống đón nhận khi kiểm tra mọi thứ trong danh sách mà không bị văn phòng làm phân tâm thêm, và những điều mới sẽ bất ngờ đến với bạn.

3. Hãy di chuyển nhiều nhất có thể

Tôi sẽ không nói dối và nói rằng tôi không có lỗi với cuộc đua những bộ phim hay của Netflix hết lần này đến lần khác, nhưng phần lớn, bạn cần luôn di chuyển , và bạn cần duy trì kiểm tra mọi thứ trong danh sách của bạn. Nếu bạn ngồi xuống để làm một việc gì đó tại chỗ và nghỉ ngơi, thì rất có thể bạn sẽ không đứng dậy và bắt đầu hành động nữa.

4. Giống như việc bạn sẽ làm tại văn phòng, quyết định điều gì là quan trọng

Thời gian dành cho gia đình có thể sẽ được ưu tiên hơn so với các hoạt động phát triển bản thân khác, nên như vậy. Nhưng, hãy đảm bảo là bạn biết rằng bản thân bạn cũng là một ưu tiên, và những mục tiêu của bạn cũng đều quan trọng.

5. Bạn phải chắc chắn rằng bạn cũng lên lịch kịp thời cho tinh thần và phát triển khả năng sáng tạo 

Điều này có nghĩa là thực hành và bồi dưỡng các sở thích. Không một ai có thể làm việc 24/7, chúng ta nhất định cần nuôi dưỡng cảm xúc và phát triển bản thân. Một trong số đó là tham gia vào các hoạt động chúng ta thích, điều đó mang lại cho chúng ta niềm vui, và khơi dậy sự hào hứng của chúng ta theo cách mà không gì khác có thể làm.

6. Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook đã nói hãy đón nhận “JOMO. Hay, Niềm vui khi bỏ lỡ”

Đó là ý tưởng rằng có giá trị và niềm vui chỉ cần ở nơi bạn đang ở tại bất kỳ thời điểm nào, làm việc bạn vẫn đang làm. Không sao nếu có bỏ lỡ một số thứ mà những người khác nghĩ là quan trọng, vì họ không phải bạn, và có thể những điều bạn cần phải làm là chính xác những gì bạn đang làm tại thời điểm này, và điều đó chỉ quan trọng khi nó quan trọng đối với bạn.

7. Một cách tuyệt vời để phát triển cảm giác thành công của bạn là 

Không có cách nào để làm điều này tốt hơn là hy sinh một ít thời gian vào cuối tuần. Bạn có thể giúp đỡ những người thực sự được hưởng lợi từ những nỗ lực của bạn, và bạn có thể khiêm tốn mặc dù bạn có thể có được những thành công lớn, có mặt ở đó tại thời điểm này, cống hiến hết mình cũng khiến bạn thành công. Một vài người trong số những người thành công nhất trên thế giới là những nhà từ thiện vĩ đại, một vài cái tên như: Bill Gates, Richard Branson, and Mark Zuckerberg.

8. Cuối tuần là lúc khám phá và xây dựng những đam mê của bạn

Nếu bạn muốn viết một cuốn sách, nói rằng bạn có thể dành cho cuốn sách của mình 1 tiếng mỗi ngày cuối tuần. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học đại học hoặc một hội thảo, nếu bạn muốn tham gia một lớp học làm gốm. Cho dù đam mê của bạn là gì, đây chính là thời điểm hoàn hảo để nắm bắt nó, và dành một chút thời gian cho nó. Không mất quá nhiều để đạt được tiến bộ và phát triển.

9. Một số những người thành công nhất đưa ra lời khuyên mà trái ngược với những gì bạn có thể đang hoài nghi

Họ yêu cầu bạn ngắt kết nối. Trong khi bạn nghĩ rằng họ sẽ dán mắt vào chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, thay vào đó họ lại để chúng ở một góc và cất chúng đi. Họ cố gắng thực sự hiện diện trong những gì họ đang làm và những gì họ đang hy vọng đạt được với thời gian của họ. Họ loại bỏ những phiền nhiễu liên tục quấy rầy họ trong tuần và hầu hết đều nói rằng đó là một liều thuốc giảm căng thẳng chính khi họ nhận ra rằng mọi thứ vẫn ổn và mọi thứ sẽ vẫn tiếp tục mà không có chúng

10. Kết bạn ở bất kỳ nơi nào bạn đến

Điều này không có nghĩa là đi tới một sự kiện bình thường, nhưng chúng ta nên nhìn vào bất kì hoạt động xã hội nào như một cơ hội để kết bạn. Bạn không bao giờ có thể biết bạn sẽ gặp những ai, hoặc họ có thể cần những gì. Vì vậy, đừng làm điều này thành bất lợi cho việc không thích những hoạt động, nhưng hãy giữ cho đôi mắt và đôi tai của bạn mở để tìm kiếm những cơ hội ngắn ngủi nhưng hiệu quả.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/10-things-you-should-do-every-weekend-to-be-more-successful.html

Người dịch: Lưu Diệu Linh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lưu Diệu Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78355

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network