10 Cách Để Thanh Toán Các Khoản Vay Sinh Viên Nhanh Hơn

Giá học phí đại học tăng hàng năm khiến nhiều sinh viên khi tốt nghiệp phải gánh khoản nợ hàng nghìn đô la vì khoản vay sinh viên. Chi phí trung bình cho một văn bằng 4 năm đã tăng vọt lên đến hơn 23.000 đô la cho một trường cao đẳng ngoài tiểu bang. Trung bình vào năm 2015, sinh viên tốt nghiệp với khoảng nợ là 35.000 đô la, đây là số tiền cao nhất trong lịch sử. Đối với nhiều sinh viên,  việc trả hết những khoản nợ này có thể quá sức, đặc biệt là khi mới tốt nghiệp, nhiều sinh viên không có việc làm ngay lập tức khi họ bước qua giai đoạn tốt nghiệp.

10 cách để thanh toán các khoản vay sinh viên nhanh hơn

Hầu hết các khoản vay dành cho sinh viên đều có thời gian trả nợ từ 10 đến 30 năm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ mắc kẹt trong việc trả nợ trong suốt phần lớn cuộc đời của mình. Bạn có thể trả hết khoản vay trong thời gian ngắn hơn nhiều. Sử dụng một vài mẹo và thủ thuật dưới đây, bạn có thể thấy các khoản vay của mình bị giảm xuống ngay lập tức. Đừng lo lắng, không có cách nào trong số này là bán nội tạng cơ thể hay một đứa trẻ sơ sinh.

?Cắt giảm ngân sách của bạn

Xem xét ngân sách của bạn và cắt giảm chi phí có thể giúp bạn có thêm một ít tiền để chi tiêu cho các khoản vay sinh viên. Các chi phí thông thường như đi ăn tối, đi uống cà phê mỗi sáng hoặc tiền mua quần áo có thể được cắt giảm và chuyển sang khoản vay dành cho sinh viên.

Bạn nên dành một tháng để theo dõi tất cả các khoản chi tiêu của bản thân và xem tiền của bạn đang được dùng với mục đích gì. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chi tiêu liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc theo dõi chi tiêu theo cách thủ công bằng một mảnh giấy.

?Tái cấp vốn cho các khoản vay

Việc tái cấp vốn cho các khoản vay có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc thanh toán các khoản vay. Đối với nhiều sinh viên, các khoản vay tái cấp vốn có thể hỗ trợ đáng kể trong việc sớm giải quyết nợ.

Nhiều sinh viên có một số khoản vay, tất cả chúng đều có lãi suất khác nhau. Tái cấp vốn cho các khoản vay sinh viên có thể cung cấp cho bạn một khoản vay duy nhất với lãi suất thấp hơn giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Ngoài việc giảm lãi suất, tái cấp vốn cũng có thể giúp bạn tránh các đợt tăng lãi suất không cố định bạn có thể thấy trong tương lai.

?Trả nhiều hơn mức tối thiểu

Nhiều khả năng một sinh viên mới tốt nghiệp sẽ không kiếm được mức lương sáu con số, họ thậm chí phải vật lộn để trang trải tất cả các hóa đơn của mình, nhưng thậm chí kiếm được 25 đô la để trả trên mức tối thiểu cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc sớm giải quyết các khoản vay sinh viên. Bất kỳ khoản tiền nào được trả vượt quá mức thanh toán hàng tháng tối thiểu đều đi thẳng vào nguyên tắc của khoản vay.

?Tìm một chương trình xóa nợ

Tùy thuộc vào trường hợp của mình, bạn có thể đủ điều kiện cho một chương trình xóa nợ liên bang. Một số vị trí dịch vụ công như giảng dạy về cơ bản sẽ giúp bạn xóa nợ.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình “chương trình Xoá nợ khoản vay dành cho Sinh viên Dịch vụ Công”, bạn phải làm việc trong một vị trí dịch vụ công tại một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một công việc chính phủ. Sau khi tìm được công việc có thể chấp nhận được, bạn sẽ phải tiếp tục trả các khoản vay trong mười năm tới trước khi các khoản nợ của bạn được xóa. Chương trình xóa nợ không chấp nhận mọi kế hoạch trả nợ, các kế hoạch đủ điều kiện bao gồm:

● Hoàn trả tiêu chuẩn

● Trả nợ dự phòng theo thu nhập

● Trả nợ dựa trên thu nhập

● Thanh toán khi bạn kiếm được tiền

● Và một số điều khiện khác

Các khoản vay đủ điều kiện cho chương trình xoá nợ đều là các khoản vay trực tiếp của liên bang. Nhân viên được phép nhận tối đa 10.000 đô la trong một năm cho các khoản vay của họ và nhận không quá 60.000 đô la cho một người.

?Gửi tiền Giáng sinh vào các khoản vay

Thật hấp dẫn khi vung tiền để mua thứ gì đó bạn đã muốn từ lâu, nhưng khi bạn nhận được tiền thưởng Giáng sinh như một món quà sinh nhật, v.v.,.. Quan trọng là bạn phải chọn số tiền đó cho khoản vay sinh viên chứ không phải một đôi giày mới hoặc một món đồ điện tử bóng loáng. Dùng những khoản tiền lớn như tiền thưởng Giáng sinh để trả nợ sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc trả các khoản vay sinh viên, nó cũng sẽ tạo ra một “bước đệm” nếu trường hợp bạn cần trả ít hơn mức tối thiểu vì tình huống khẩn cấp về tài chính.

?Thanh toán các khoản vay có lãi suất cao nhất

Nhiều chuyên gia tài chính gọi kỹ thuật này là “Phương pháp chống nợ”. Bằng cách trả hết các khoản vay có lãi suất cao nhất trước tiên, bạn sẽ tiết kiệm cho mình từ việc trả tất cả các khoản lãi bổ sung trong suốt thời gian vay. Mặc dù điều này có nghĩa bạn phải trả các khoản vay nhỏ hơn trong thời gian dài hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền lãi suất mà được tích lũy theo cách khác.

?Tự động đăng ký thanh toán

Để các khoản vay sinh viên của bạn theo chế độ “thanh toán tự động” có hai lợi ích khác nhau. Bạn không những sẽ không bao giờ quên thanh toán mà một số công ty cho vay thậm chí còn giảm nhẹ lãi suất nếu bạn đăng ký chương trình thanh toán tự động của họ. Theo Finaid.org, chiết khấu khi thanh toán tự động có thể từ 0,25% đến 2,5% (ít phổ biến hơn). Thiết lập các khoản vay của bạn ở chế độ thanh toán tự động là dễ dàng, hãy truy cập trang web của công ty cho vay hoặc gọi cho đại diện của họ.

?Trả nợ dựa trên thu nhập

Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp, việc tham gia vào kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập là một trong những cách có lợi nhất để quản lý các khoản vay sinh viên và thanh toán chúng một cách nhanh chóng. Kế hoạch này hoạt động chính xác như tên gọi của nó, các khoản thanh toán hàng tháng sẽ được điều chỉnh theo thu nhập của bạn. Chúng sẽ không cao hơn 10% thu nhập của bạn, điều này cho phép bạn gửi thêm tiền vào các khoản vay nếu bạn có khả năng. Nếu bạn có sự thay đổi về tiền lương (tăng hoặc giảm) bạn cũng có thể đăng ký lại để được hoàn trả dựa trên thu nhập với số tiền lương mới của mình.

?Hiểu rõ các khoản vay của bạn

Phần lớn sinh viên mới tốt nghiệp đều không hiểu rõ về lãi suất, khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng, hoặc hạn cuối mà họ phải giải quyết các khoản vay. Việc hiểu rõ khoản vay nào có tỷ lệ bảo hiểm cao hơn và thời hạn thanh toán là điều rất cần thiết. Biết ngày hoàn trả là điều quan trọng để nhanh chóng giải quyết các khoản vay.

?Tìm một công việc bán thời gian

Đây không phải là ý tưởng phổ biến nhất, đặc biệt là đối với những người đang làm công việc toàn thời gian, nhưng nó có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu công việc toàn thời gian của bạn đang dùng để thanh toán các hóa đơn khác, thì tất cả số tiền kiếm được từ công việc bán thời gian có thể gửi trực tiếp vào các khoản vay sinh viên.

Công việc bán thời gian có thể là bất cứ thứ gì, từ công việc tự do đến làm đồ thủ công và bán chúng, bất cứ thứ gì có thể sinh lời mà không ảnh hưởng đến công việc toàn thời gian của bạn. Có sẵn hàng trăm công việc tự do và công việc tại nhà. Bạn có thể tìm thấy hàng tá công việc trên Craigslist.com hoặc các trang web tương tự.

?Nhanh chóng thanh toán các khoản nợ sinh viên

Bất cứ ai có khoản vay sinh viên đều cảm thấy như thể nó không bao giờ kết thúc, nhưng đừng nản lòng, với sự quyết tâm và chăm chỉ, bạn có thể giải quyết chúng ngay lập tức. Với một vài mẹo nhỏ trong số này và một số tiền thưởng vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ không mắc nợ trước khi biết điều đó.

—————

Xin cảm ơn những chia sẻ vô cùng bổ ích của tác giả!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72511

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/