Trợ Lý Thường Trú Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Nào?

💥Trợ lý thường trú làm những công việc gì?

Trợ lý thường trú chịu trách nhiệm phục vụ các nhu cầu của bệnh nhân sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn và hưu trí. Họ giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh mãn tính, tàn tật và kém tự chủ trong các hoạt động hằng ngày như tắm rửa, đi vệ sinh, ăn uống, mặc quần áo hay giặt giũ. Bên cạnh đó, họ cũng giúp đỡ các việc khác chẳng hạn như vận động cơ thể hay các hoạt động xã hội và giải trí.

Trợ lý thường trú còn có các nhiệm vụ và trách nhiệm khác dưới đây:

 • Lưu giữ tất cả các dữ liệu chăm sóc theo chính sách của công ty và hồ sơ chăm sóc kiểm toán để đảm bảo tính chính xác
 • Đáp ứng các vấn đề y tế hoặc an toàn khi cần thiết
 • Thông báo bất cứ vấn đề nào của cư dân tới người nhà của họ
 • Đảm bảo tất cả cư dân dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Dẫn dắt các hoạt động hàng ngày của cá nhân hoặc theo nhóm để giải trí
💥Yêu cầu về trợ lý nội trú

Dưới đây là các tiêu chuẩn yêu cầu cơ bản của một trợ lý thường trú:

Giáo dục

Trong khi các trợ lý thường trú thường chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học, một số nhà tuyển dụng muốn thuê các ứng viên có trình độ học vấn phù hợp và kinh nghiệm làm việc trên cấp trung học. Chứng chỉ hoặc bằng cấp liên kết trong một lĩnh vực như khoa học xã hội, dịch vụ con người, khoa học hành vi hoặc lão khoa là khá phổ biến đối với những cá nhân bước vào nghề này.

Thông thường, trách nhiệm của người trợ lý thường trú được xác định thông qua trình độ học vấn của họ. Chẳng hạn, những người có bằng cử nhân có thể điều phối các hoạt động của chương trình hoặc quản lý một nhà tập thể.

Tập huấn

Thực tế, nhiều trợ lý thường trú, đặc biệt là những cá nhân không có trình độ đại học, được yêu cầu trải qua một giai đoạn đào tạo tại chỗ. Do đặc thù nghề nghiệp của người trợ lý nội trú là thường phải giao dịch với nhiều khách hàng hoặc bệnh nhân có lý lịch khác nhau, việc đào tạo tại chỗ là cần thiết để giúp họ chuẩn bị cho những cách ứng biến thích hợp tương ứng với các tình huống và nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Chứng chỉ

Trợ lý thường trú có thể nhận được các chứng chỉ để chứng minh cam kết nghề nghiệp, xây dựng uy tín, thể hiện kỹ năng và tăng cơ hội việc làm. Dưới đây là một số chứng chỉ phổ biến nhất cho nghề này:

 • Trợ lý điều dưỡng được chứng nhận (CNA)

Đây là loại chứng chỉ do tiểu bang ban hành và được trao cho các cá nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực tiễn cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của một y tá đã đăng ký. Để nhận được chứng chỉ này, ứng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cấp tương đương, trải qua chương trình đào tạo trợ lý điều dưỡng và vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ CNA.

 • Trợ lý y tế được chứng nhận (CMA)

Về cơ bản, chứng chỉ này thể hiện rằng cá nhân đó đã đáp ứng các tiêu chuẩn của Hội đồng Chứng nhận của Hiệp hội Hỗ trợ Y tế Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện tham gia kỳ kiểm tra CMA, ứng viên phải hoàn thành chương trình hỗ trợ y tế chính thức từ một trường được Cục Kiểm định các Trường Giáo dục Y tế hoặc Ủy ban Công nhận các Chương trình Giáo dục Sức khỏe Đồng minh công nhận. Ngoài ra, chứng chỉ CMA có hiệu lực trong năm năm, sau đó các cá nhân sẽ cần phải thực hiện một kỳ kiểm tra khác để duy trì chứng chỉ đó.

 • Chứng nhận Chương trình Đánh giá Y tá Quốc gia (NNAAP)

Đây là chứng nhận được cung cấp bởi Hội đồng Quốc gia của Hội đồng Điều dưỡng Tiểu bang (NCSBN) và cũng là chương trình kiểm tra chứng chỉ lớn nhất dành cho các trợ lý y tá ở Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, để đạt được chỉ định NNAAP, các ứng cử viên phải vượt qua bài kiểm tra viết và nói, cũng như bài kiểm tra đánh giá kỹ năng.

 • Kiểm tra Chứng nhận Trợ giúp Thuốc (MACE)

Cũng giống như NNAAP, MACE được cung cấp bởi NCSBN. Loại chứng chỉ này dành cho các trợ lý điều dưỡng muốn có được chỉ định Trợ giúp Thuốc được Chứng nhận. Về cơ bản, kỳ thi bao gồm tổng cộng 4 phần: quan sát, chăm sóc và báo cáo, đo lường và khái niệm thuốc, quản lý thuốc và các nhiệm vụ được ủy quyền. Để đủ điều kiện tham dự kỳ thi, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED tương đương, cũng như có kinh nghiệm lâm sàng và đứng lớp.

Kỹ năng

Thực tế, trợ lý thường trú cần một số kỹ năng cứng và mềm để thành công trong công việc. Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản cần có:

 • Giao tiếp: Trợ lý thường trú phải có khả năng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Cụ thể, họ phải thật thành thạo và nhạy bén trong việc truyền đạt nhu cầu của khách hàng cho các tổ chức có thể giúp họ.
 • Tổ chức: Trợ lý thường trú thường làm việc với nhiều khách hàng khác nhau và hoàn thành các thủ tục giấy tờ thường xuyên. Họ phải được tổ chức để đảm bảo rằng khách hàng của họ đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết và các thủ tục giấy tờ được nộp đúng cách.
 • Lòng trắc ẩn: Trợ lý thường trú thường làm việc với những khách hàng đang ở trong hoàn cảnh căng thẳng và khó khăn. Để xây dựng mối quan hệ lâu dài, họ cần phải có sự đồng cảm và lòng nhân ái đối với khách hàng của mình.
 • Kỹ năng giao tiếp: Trợ lý thường trú cũng phải giỏi trong việc làm cho khách hàng của họ cảm thấy thoải mái trong khi thảo luận về các chủ đề nhạy cảm.
 • Giải quyết vấn đề: Trợ lý thường trú phải nhạy bén trong việc giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ. Họ phải có khả năng xác định nhu cầu của khách hàng và đề xuất các hướng giải quyết thiết thực.
 • Quản lý thời gian: Trợ lý thường trú phải có thể quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả để đảm bảo rằng khách hàng của họ đang nhận được sự quan tâm và chăm sóc kịp thời.
💥Môi trường làm việc của trợ lý thường trú

Về cơ bản, trợ lý thường trú thường làm trong các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt với người cao tuổi hoặc người khuyết tật. Nơi làm việc của họ có thể là một phần của các cơ sở điều dưỡng, viện dưỡng lão hoặc cộng đồng hưu trí. Trợ lý thường trú có thể làm việc trong giờ hành chính, qua đêm hoặc vào cuối tuần, và họ cũng có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Bởi vì các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt cung cấp dịch vụ chăm sóc 24 giờ cho bệnh nhân, một số trợ lý thường trú có thể cần phải linh hoạt và có thể làm việc ngoài giờ nếu cần bảo hiểm bổ sung.

💥Làm thế nào để trở thành trợ lý thường trú?

Dưới đây là các bước phổ biến và cơ bản nhất cần thực hiện để trở thành một trợ lý thường trú:

1. Nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Một tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là yêu cầu giáo dục tối thiểu để trở thành trợ lý thường trú. Các cá nhân có thể tham gia các khóa học về xã hội học, toán học, hóa học và sinh học khi còn học trung học để làm hành trang chuẩn bị bước vào nghề này. Ngoài ra, một số trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình trong đó sinh viên có thể tham gia các khóa học CNA trong khi lấy bằng tốt nghiệp.

2. Hoàn thành một chương trình đào tạo

Các trợ lý thường trú triển vọng có thể phát triển các kỹ năng của họ để làm việc trong lĩnh vực này bằng cách hoàn thành chương trình đào tạo trợ lý thường trú được chứng nhận, bao gồm cả việc học trên lớp và thực hành lâm sàng có giám sát. Chương trình này đào tạo mỗi cá nhân về cách kiểm tra các dấu hiệu quan trọng, giám sát dinh dưỡng, giao tiếp với bệnh nhân và thực hiện các biện pháp an toàn để khống chế bệnh tật. Một số cơ sở dưỡng lão có thể cung cấp đào tạo tại chỗ, trong đó các trợ lý thường trú có nguyện vọng có thể nhận được hướng dẫn trong môi trường lớp học hoặc học hỏi từ một trợ lý nội trú có kinh nghiệm hoặc y tá được cấp phép.

3. Đạt được chứng chỉ

Thông thường, hầu hết các tiểu bang yêu cầu trợ lý thường trú làm việc trong viện dưỡng lão hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn phải có giấy phép CNA. Tuy nhiên, đây không phải là chứng chỉ duy nhất có sẵn. Bên cạnh chỉ định CNA, các trợ lý thường trú cũng có thể có được các giấy phép khác, chẳng hạn như thông tin xác thực về Trợ lý Thuốc đã Đăng ký Được Chứng nhận. Ngoài ra, có được nhiều giấy phép có thể nâng cao triển vọng nghề nghiệp của trợ lý thường trú bằng cách thiết lập các kỹ năng của họ trong lĩnh vực này.

4. Kiếm được bằng cử nhân để thăng tiến trong sự nghiệp

Một số trợ lý thường trú trở thành trợ lý y tế, y tá có đăng ký hoặc y tá thực hành được cấp phép. Trợ lý thường trú có thể lấy bằng cử nhân điều dưỡng hoặc bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng trong Điều dưỡng để có thêm cơ hội nghề nghiệp.

💥Ví dụ về mô tả công việc trợ lý thường trú

Howard of Concord là một cộng đồng xinh đẹp ở Concord, NC, điều hành một cơ sở sinh hoạt dân cư cao cấp gồm 100 đơn vị. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng của mình trải nghiệm trọn vẹn nhất. Hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm một trợ lý thường trú có kinh nghiệm để tham gia vào nhóm. Ứng viên xuất sắc sẽ có cơ hội giao lưu với khách hàng của chúng tôi và đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tìm kiếm một cá nhân tự chủ có thể chủ động phát triển các chương trình mới cho khách hàng và hợp tác làm việc với các nhân viên còn lại để đảm bảo tất cả khách hàng đều nhận được sự chăm sóc thích hợp.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97471

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement Career