Tổng Hợp Một Số Nông Trại Hữu Cơ Tuyển Tình Nguyện Viên Tại Việt Nam

Dạo gần đây có nhiều bạn quan tâm đến việc tình nguyện ở các nông trại với mục đích tìm hiểu văn hóa, lối sống, trải nghiệm cuộc sống nông dân và giao lưu kết bạn với những TNV khác, có khi còn có cơ hội giao lưu với Tây ba lô; nên mình tổng hợp lại 1 vài nông trại hay tuyển TNV để các bạn tham khảo.

 

💎Đây là công việc cực kỳ thú vị dành cho những bạn nào muốn hòa mình vào thiên nhiên, giao lưu kết bạn và tất nhiên là không tốn nhiều tiền nha. (Hầu hết tất cả các farm khi tuyển TNV điều hỗ trợ ăn ở miễn phí, có khi còn được trợ cấp thêm tiền, cho nên rất thích hợp cho các bạn sinh viên).

 

💎Mình khá thích các nông trại hữu cơ và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hình thức nông nghiệp như thế này nên rất mong muốn các farm này được nhân rộng và được nhiều người biết tới. Các bạn làm tình nguyện ở đây cũng sẽ giúp hình thức này phát triển hơn nữa.

 

CÁC BẠN LƯU Ý LÀ KHÔNG PHẢI LÚC NÀO FARM CŨNG TUYỂN, CHO NÊN CÁC BẠN FOLLOW PAGE ĐỂ BIẾT KHI NÀO HỌ TUYỂN MÀ ĐĂNG KÝ NHA.

 

1.NHÀ CƯỜI – SMILE GARDEN

 • Đây là 1 nông trại hữu cơ ở Đà lạt tuyển TNV với công việc chủ yếu là làm vườn, trồng rau củ quả sạch. Farm này có khung cảnh khá lãng mạn, sạch sẽ và cách bài trí cũng hướng về thiên nhiên nên cảm giác rất bình yên.
 • Thường tuyển ít khoảng 2 TNV, cam kết tình nguyện tối thiểu 2 tháng.

🌱 Link FB: https://bit.ly/3bntLV1

2. FREEDOM GARDEN VILLAGE

 • Một trang trại ở Đăk Nông tuyển các bạn làm farm hữu cơ. Trang trại này có view siêu đẹp luôn ấy vì ở trên núi cao, nhìn xuống phía trước mặt là một con sông hùng vĩ.
 • Farm tuyển khá đông TNV. Công việc chủ yếu là trồng rau, trồng hoa, cây cảnh, ủ phân, tạo cảnh quan vườn, nuôi gà vịt, thu hái nông sản …Làng hỗ trợ nơi lưu trú, thực phẩm, không gian sinh hoạt, trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt đối nói KHÔNG với hóa chất và các sản phẩm Công nghiệp. Bạn cùng Làng tắm nước lá thảo mộc thay cho dầu gội và sữa tắm.
 • Thời gian ở Làng ít nhất là 1 tháng

🌱 Link FB: https://bit.ly/2XLwunf

 

3. HANA LAND

 • Đây là một dạng mô hình nghỉ dưỡng hướng về thiên nhiên trên 1 khu vực nằm sâu trong núi trên Đà Lạt khá thú vị. Mỗi tháng tuyển TNV 1 lần, mỗi lần khoảng 5 bạn. Thời gian ở bắt buộc là 35 ngày.
 • Hana hỗ trợ vé xe một chiều, bao ăn ở, dùng thảo dược tắm gội, ngâm chân, hòa mình vào thiên nhiên….Công việc chủ yếu là phụ chăm sóc vườn, phủ cỏ, trồng vài loại thảo dược và nhân giống thực phẩm từ rừng ra để hướng đến tự cung cấp.

🌱 Link FB: https://bit.ly/3bpinb0

 

4. AN NHIÊN FARM

 • Nông trại này ở Đà Nẵng trong thung lũng núi Bà Nà. Trên farm có 2 công việc chính, một là sáng tác, thiết kế và sản xuất đồ decor, nội thất theo phong cách Rustic thuận tự nhiên. Thứ hai là làm vườn, trồng rau sống đơn giản tự cung tự cấp. Công việc của TNV ở trại bao gồm: phụ việc ở xưởng mộc, làm việc ở xưởng vẽ, làm vườn trồng cây, hỗ trợ tổ chức sự kiện…
 • Bạn sẽ được free ăn ở tại trại, trải nghiệm công việc sáng tạo, môi trường năng động, tràn đầy sức trẻ. Thời gian tình nguyện ít nhất 2 tuần.

🌱 Link FB: https://bit.ly/2VLEeDf

 

5. VỀ NHÀ

 • Một farm ở Đà Lạt tuyển TNV xây dựng một khu Tiểu nông trại vui vẻ, canh tác các loại hoa màu, thảo dược và các sản phẩm thủ công,…
 • Chủ yếu tuyển nữ. Công việc chính mỗi ngày là cùng Nhà đóng góp ý tưởng, chăm sóc vườn tược, sống ảo và viết lách, xắn tay áo lên, xông pha ra vườn cải tạo, trồng trọt.
 • Nhà sẽ hỗ trợ chỗ ở, ăn (3 buổi, phân công đi chợ).
 • Thời gian gắn bó cùng Nhà ít nhất 01 tháng, nghỉ ngơi 01 ngày/ tuần, làm việc ít nhất 05 tiếng/ ngày. Thời gian còn lại các bạn thỏa sức khám phá thành phố, ăn uống, vui chơi.

🌱 Link FB: https://bit.ly/3bo2qC8

6. ANDALAT GARDEN

 • Là một farm trồng hoa hồng trên Đà Lạt, thường hay tuyển TNV với thời gian ở linh động từ vài ngày đến vài tuần.
 • Công việc chủ yếu là trồng hoa hồng, được dạy cách trồng hoa hồng, được ở tại homestay & ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và được trợ cấp tiền hàng ngày nữa đó.
 • Bạn có thể follow anh chủ Đỗ Nguyễn Duy Khang của farm này để biết khi nào anh ấy tuyển.

🌱 Link FB: https://bit.ly/2zfteGy

 

7. HAPPY FARM WELLNESS

 • Là một nông trại hữu cơ trên 1 ngọn núi ở Lâm Đồng. Farm này nhìn hình ảnh và video siêu đẹp và rộng luôn ấy, vì ở trên núi nên khung cảnh cực thơ mộng. Ở đây tuyển 1 lúc 10 bạn nên khá đông vui, lâu lâu cũng có Tây ba lô tình nguyện ở đây nữa. Đây là cơ hội để giao lưu kết bạn nha.
 • Công việc là sáng đi vào farm chăm sóc cây, xây nhà và vườn rau… Tối đàn ca ngắm sao nha.kkk. Được bao ăn ở, trái cây của farm, được học cách xây dựng mô hình nông nghiệp, giao lưu lửa trại, học guitar, trống,…Một tuần các bạn sẽ được off 1 ngày để khám phá các cảnh đẹp trong khu vực. Các bạn sẽ làm việc 6 tiếng /1 ngày. Cam kết thời gian ở farm xuyên suốt 15 ngày.
 • Bạn có thể join Group Trải nghiệm nông nghiệp Đà Lạt để biết thông tin tuyển dụng của farm.

🌱 Link group: https://bit.ly/34WlWmU

 

8. HAMAVILLAGE
Đây là một dạng trường dạy Anh ngữ kết hợp với làm nông nghiệp ở Gia Nghĩa. Vào đợt cao điểm, họ thường tuyển TNV làm nông ban ngày, đổi lại bạn được ăn ở miễn phí và được học Tiếng Anh free buổi tối.

🌱Link FB: https://bit.ly/2RQVwxu

 

Hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người💎
____________________________
Tác giả: Quyên Huỳnh chia sẻ trong group iVolunteer – Cơ hội tình nguyện cho sinh viên và giới trẻ Việt Nam

You may also like...