Một Nhân Viên Bán Lẻ Làm Những Công Việc Gì?

💥Nhân viên bán lẻ làm gì?

Nhân viên bán hàng bán lẻ giúp khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm trong môi trường bán lẻ. Họ làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm thời trang, đồ thể thao, vật liệu xây dựng và thiết bị làm vườn, cửa hàng âm nhạc, cửa hàng sách, ô tô và điện tử. Họ có thể vận hành máy tính tiền, lấy hàng tồn kho, kê lại kệ và dọn dẹp không gian sàn và khu vực làm việc. Một số nhiệm vụ khác của họ thường bao gồm:

 • Đề xuất các sản phẩm cụ thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc vị trí của hàng hóa
 • Thể hiện cách hàng hóa hoạt động
 • Thông báo cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá đặc biệt
 • Chấp nhận tiền mặt, thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán và xử lý khác trao đổi hoặc hoàn lại
💥Yêu cầu đối với nhân viên bán lẻ

Các bằng cấp cần thiết để có được vị trí nhân viên bán lẻ:

Giáo dục

Nói chung, các đối tác bán lẻ được mong đợi sẽ theo đuổi hoặc đã hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Nhiều học sinh trung học là cộng tác viên bán lẻ bán thời gian. Các cộng sự bán lẻ đầy tham vọng muốn đảm nhận vai trò quản lý có thể cần phải hoàn thành bằng cao đẳng hoặc cử nhân về quản trị kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan khác.

Đào tạo

Phần lớn các khóa đào tạo dành cho các nhân viên bán lẻ được thực hiện trong công việc, bao gồm các hướng dẫn về dịch vụ khách hàng và cách vận hành hệ thống điểm bán hàng (POS) của công ty. Những người mới được tuyển dụng có thể phải hoàn thành khóa đào tạo giới thiệu kéo dài một ngày hoặc vài ngày.

Các nhân viên bán lẻ cũng có thể hưởng lợi từ việc đào tạo ở các vai trò trước đây, chẳng hạn như đào tạo về dịch vụ khách hàng hoặc kinh nghiệm với máy tính tiền.

Chứng chỉ 

Chứng nhận thường không bắt buộc cho vai trò này. Tuy nhiên, chứng chỉ có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác và thể hiện khả năng cũng như nguyện vọng của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Một số chứng chỉ hàng đầu dành cho các chuyên gia bán lẻ có thể được lấy thông qua Tổ chức Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF). Họ bao gồm:

 • Chuyên gia Cơ bản về Ngành Bán lẻ: Đây là chứng chỉ ở cấp độ đầu vào nhất và có thể phù hợp với bất kỳ ai quan tâm đến việc theo đuổi việc làm trong ngành bán lẻ. Ứng viên tìm hiểu về ngành bán lẻ và nhiều công việc hiện có ở đó. Họ cũng phát triển các kỹ năng toán học và dịch vụ khách hàng cơ bản mà họ cần để thành công với tư cách là một cộng tác viên bán lẻ.
 • Chuyên gia được chứng nhận về dịch vụ khách hàng và bán hàng: Thông qua chứng chỉ này, ứng viên phát triển thành thạo các kỹ năng bán hàng và dịch vụ khách hàng, học các chiến lược thu hút khách hàng trên sàn bán hàng, xác định nhu cầu của họ và chốt giao dịch thành công.
 • Chuyên gia được chứng nhận về kinh doanh bán lẻ: Chứng chỉ này lý tưởng cho những người quan tâm đến việc theo đuổi vị trí quản lý bán lẻ hoặc những người chỉ muốn hiểu cách hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua chứng chỉ này, các ứng viên được học về kinh doanh, tiếp thị, vận hành cửa hàng, an toàn tại nơi làm việc và ngăn ngừa thất thoát.

Kỹ năng

Nhân viên bán lẻ cần có một số kỹ năng để thành công trong vai trò của họ, bao gồm:

 • Giao tiếp: Điều này bao gồm các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản cũng như khả năng đọc các tín hiệu không lời và tích cực lắng nghe. Các nhân viên bán lẻ phải giao tiếp rõ ràng và hiệu quả để giải quyết các vấn đề cho khách hàng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của họ và xử lý các giao dịch của họ khi thanh toán.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Kỹ năng giải quyết vấn đề bao gồm phân tích, nghiên cứu và sử dụng sự sáng tạo để đưa ra các giải pháp. Các nhân viên bán lẻ cần sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề để giúp giải quyết xung đột với khách hàng theo cách đảm bảo khách hàng hài lòng với kết quả.
 • Kỹ năng giữa các cá nhân: Thường được gọi là “kỹ năng của con người”, đây là những hành vi và chiến thuật được sử dụng để tương tác với những người khác. Các kỹ năng giữa các cá nhân cho phép các cộng sự bán lẻ làm việc hiệu quả như một phần của nhóm. Chúng bao gồm sự đáng tin cậy, khả năng tiếp thu phản hồi, thể hiện sự đánh giá cao và hợp tác.
 • Kỹ năng tính toán: Đây là những kỹ năng toán học cơ bản mà một nhân viên bán lẻ cần có để vận hành máy tính tiền và đếm các mặt hàng trong quá trình kiểm kê.
 • Dịch vụ khách hàng: Các kỹ năng dịch vụ khách hàng bao gồm nói thuyết phục, đồng cảm, kiên nhẫn và quản lý thời gian. Các nhân viên bán hàng cần có khả năng nói chuyện thuyết phục khi giao tiếp với khách hàng để kết thúc giao dịch. Họ cần thực hành quản lý thời gian để tránh khiến khách hàng phải chờ đợi. Họ cũng cần phải đồng cảm và kiên nhẫn để hiểu quan điểm của người khác, đặc biệt là khi giải quyết xung đột.
💥Môi trường làm việc của nhân viên bán lẻ

Nhân viên bán lẻ thường làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian tại các cửa hàng và cửa hiệu. Môi trường làm việc của họ nói chung có những đặc điểm sau:

 • Làm việc nhiều giờ
 • Sử dụng máy vi tính, máy in, máy tính tiền và các thiết bị khác
 • Tạo điều kiện giao tiếp giữa khách hàng và ban quản lý
 • Có thể phải làm việc vào cuối tuần, buổi tối và ngày lễ

Nhà tuyển dụng lao động bán lẻ lớn nhất là:

 • Cửa hàng quần áo
 • Đại lý vật tư và vật tư xây dựng
 • Cửa hàng đồ thể thao
 • Cửa hàng âm nhạc
 • Cửa hàng sách
 • Đại lý xe hơi
 • Cửa hàng điện tử
 • Cửa hàng gia dụng
💥Cách trở thành nhân viên liên kết bán lẻ

Đây là những bước thường bắt buộc để đảm bảo vị trí cộng tác viên bán lẻ:

 • Theo đuổi trình độ học vấn của bạn: Nhân viên bán lẻ nói chung chỉ được kỳ vọng là có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc GED hoặc tối thiểu là đang trong quá trình theo đuổi bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Thực hiện tìm kiếm các vị trí liên kết bán lẻ mở trong khu vực của bạn và xác định trình độ học vấn thường được yêu cầu cho các vai trò. Nếu bạn đang học trung học, các lớp học về giao tiếp và toán học sẽ giúp cung cấp cho bạn sự giáo dục cần thiết để đủ điều kiện cho vị trí này.
 • Tích lũy kinh nghiệm: Tìm kiếm các cơ hội khác ở cấp độ đầu vào để có được kinh nghiệm dịch vụ khách hàng hoặc thu ngân. Các vai trò thu ngân hoặc dịch vụ khách hàng sẽ cung cấp cho bạn một số kỹ năng cơ bản cần thiết để đủ điều kiện cho vị trí cộng tác viên bán lẻ và khiến bạn trở thành ứng viên đáng mơ ước hơn với nhà tuyển dụng.
 • Xem xét chứng nhận: Mặc dù không bắt buộc, nhưng chứng chỉ bán lẻ xác minh khả năng của bạn có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. Cân nhắc việc xin dịch vụ khách hàng và chứng chỉ bán hàng từ NRF Foundation.
 • Nộp đơn xin việc: Thực hiện tìm kiếm các vị trí liên kết bán lẻ mở trong khu vực của bạn và xác định các vai trò mà bạn có đủ khả năng tốt nhất dựa trên kỹ năng và quá trình làm việc của bạn. Hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến hoặc đến cửa hàng và điền đơn trực tiếp.
💥Ví dụ mô tả công việc của nhân viên bán lẻ

Monica’s Apparel đang tìm kiếm một nhân viên bán lẻ để giúp đảm bảo khách hàng của chúng tôi có trải nghiệm mua sắm tích cực. Nhân viên bán lẻ phải giao tiếp bằng mắt, mỉm cười và chào hỏi tất cả khách hàng khi họ bước vào cửa hàng. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ khách hàng theo bất kỳ cách nào cần thiết, bao gồm giúp tìm các mặt hàng quần áo phù hợp với nhu cầu của họ, giới thiệu các cách khác nhau mà bạn có thể mặc trang phục, trả lời các câu hỏi và lấy tiền của họ khi thanh toán. Họ có trách nhiệm xử lý các vấn đề về dịch vụ khách hàng khi chúng phát sinh một cách lịch sự và hữu ích và liên hệ với quản lý cửa hàng hoặc trợ lý giám đốc khi cần hỗ trợ.

Nhân viên bán lẻ phải có khả năng sử dụng tất cả các thiết bị của cửa hàng, bao gồm cả máy tính tiền và máy tính. Họ phải có khả năng dành cả ca để đứng, đi bộ hoặc di chuyển xung quanh cửa hàng. Họ phải có khả năng đẩy, kéo và nâng ít nhất 25 pound và có thể sử dụng thang và thiết bị lao động khi cần thiết. Họ phải có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp cá nhân mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo bằng gương. Tốt nghiệp trung học hoặc GED được ưu tiên nhưng không bắt buộc. Đã từng có kinh nghiệm trước được ưu tiên.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vương Thùy Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vương Thùy Trang _ Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97127

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero