Tìm Hiểu Về Việc Trở Thành Một Thợ Lắp Ráp

💥Một thợ lắp ráp làm gì?

Industrial Mechanic (Millwright) / Machinist: School of Trades and Technology: Thompson Rivers University

Họ lắp ráp, lắp đặt, tháo dỡ và di chuyển máy móc của gần như tất cả các loại, từ hệ thống băng tải đến máy phát điện tuabin. Những công việc phức tạp này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để hoàn thành, vì một người thợ máy thường làm việc với những máy móc rất tiên tiến. Thợ lắp máy làm việc trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm điện, tổng hợp và khai thác mỏ, xây dựng, tái chế, sản xuất, xưởng đúc và nhà máy chế biến thực phẩm. Các công việc thiết yếu do một thợ lắp ráp thực hiện bao gồm:

 • Đọc và giải thích các biểu đồ, sơ đồ, hướng dẫn sử dụng dịch vụ và bản thiết kế cho máy móc và thiết bị
 • Tháo dỡ, phân loại và cất giữ hoặc di chuyển thiết bị khi nó không còn cần thiết trong một khu vực
 • Lắp ráp, cân bằng và hiệu chỉnh máy móc mới để chuẩn bị cho nó hoạt động an toàn
 • Kiểm tra máy móc và thực hiện các sửa chữa hoặc bảo dưỡng phòng ngừa thích hợp để giữ cho thiết bị hoạt động tốt, chẳng hạn như lắp vòng bi, điều chỉnh dây đai và căn chỉnh bánh răng
 • Tuân theo các quy định và quy trình an toàn thích hợp để ngăn ngừa các mối nguy hiểm tại nơi làm việc
 • Sử dụng các thiết bị khác nhau từ cần trục, vận thăng, xe tải và máy đào xúc đến máy tiện động cơ, dụng cụ cầm tay, thiết bị hàn, thước cặp, panme, đồng hồ đo và cân.
💥Lương trung bình

Thợ lắp máy thường được làm việc toàn thời gian với giờ làm việc bình thường. Họ thường làm việc ngoài giờ và có thể phải đến vào ban đêm hoặc cuối tuần nếu máy móc cần bảo dưỡng khẩn cấp. Ngoài mức lương cơ bản của họ, những chuyên gia này trung bình $ 9.375 tiền lương làm thêm giờ mỗi năm. Để có thông tin tiền lương cập nhật nhất từ ​​Indeed, hãy nhấp vào liên kết tiền lương.

 • Mức lương phổ biến ở Mỹ: 23,57 đô la một giờ
 • Một số người có mức lương từ $ 9,90 đến $ 41,65 một giờ.
💥Yêu cầu về những thợ lắp máy

Thợ lắp ráp máy là các chuyên gia với thiết bị mà họ làm việc và trải qua khóa đào tạo chuyên sâu cho vai trò này trong các lĩnh vực bao gồm:

🌟Giáo dục

Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương là bắt buộc đối với hầu hết các nhà điều hành. Một số thợ cũng sẽ hoàn thành chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng về bảo trì công nghiệp. Bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (AAS) trong Công nghệ Bảo trì Công nghiệp mất khoảng hai năm để hoàn thành và bao gồm việc lắp đặt thiết bị, bảo trì phòng ngừa, thay thế và sửa chữa. Các khóa học bao gồm các chủ đề như toán học kỹ thuật, đọc bản thiết kế, nguyên lý điện và các nguyên tắc cơ bản về CAD.

🌟Huấn huyện

Các thợ máy thường hoàn thành chương trình học việc kéo dài từ 3 đến 5 năm để có được kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực này. Mỗi năm giảng dạy bao gồm 144 giờ hướng dẫn kỹ thuật và lên đến 2.000 giờ đào tạo tại chỗ có trả phí. Học viên thực hành đọc bản thiết kế, xử lý sự cố máy móc, thực hiện bảo trì thiết yếu, lắp đặt thiết bị mới và tháo rời máy móc.

🌟Chứng chỉ

Một số nhà tuyển dụng và các cơ sở giáo dục cung cấp chứng chỉ cho các thợ lắp máy xác nhận họ đã hoàn thành một thời gian đào tạo cho nghề nghiệp này. Tuy nhiên, không có chứng nhận hoặc giấy phép chính thức cần thiết để trở thành một thợ lắp ráp cả.

🌟Kỹ năng

Các thợ lắp ráp cần một bộ kỹ năng cụ thể để thực hiện công việc đòi hỏi kỹ thuật cao này. Các kỹ năng cần thiết cho những chuyên gia này bao gồm:

 • Đọc bản thiết kế: Các tài liệu này cung cấp hướng dẫn quan trọng về thiết bị đang được lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hoặc tháo rời và hỗ trợ các chuyên gia này có tư duy phản biện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ của họ.
 • Toán công nghiệp: Họ thường thực hiện các phép tính quan trọng để xác định cách tốt nhất để tiếp cận một vấn đề với thiết bị của họ. Toán công nghiệp là cần thiết để hiểu điện áp, tải và các phép tính khác để đảm bảo máy móc hoạt động bình thường.
 • Giao tiếp: Họ phải giao tiếp rõ ràng với thợ máy, đồng nghiệp và người giám sát. Trong môi trường ồn ào, giao tiếp có thể bao gồm việc sử dụng tín hiệu tay. Tài liệu dạng văn bản cũng phổ biến đối với các yêu cầu công việc và các báo cáo bảo trì và kiểm tra.
 • Quản lý thời gian: Lập kế hoạch và ưu tiên các hoạt động một cách hợp lý giúp giảm thiểu thời gian chết và đảm bảo rằng thiết bị được lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tổ chức: Tổ chức hợp lý là rất quan trọng khi giải nén các bộ phận hoặc tháo rời và lập danh mục các bộ phận của máy móc. Thợ lắp ráp phải lưu giữ hồ sơ chính xác và chi tiết được sắp xếp tốt và dễ hiểu.
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Phán đoán vấn đề và tìm ra giải pháp hiệu quả là một phần quan trọng trong công việc này. Các chuyên gia này phải có kỹ năng đánh giá vấn đề và phân tích thiết bị kỹ thuật.
 • Chú ý đến từng chi tiết: Việc sửa chữa và bảo trì máy móc đòi hỏi người thợ phải chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo rằng các công việc luôn được xử lý đúng cách.
 • Có bàn tay khéo léo và phối hợp động cơ: Các nhà chế tác cần có kỹ năng tay tuyệt vời để họ có thể thao tác các vật nhỏ và xử lý hàn hoặc dây điện một cách dễ dàng.
 • Sức mạnh thể chất: Một người thợ máy phải có thể mang những vật nặng tới 50 pound. Họ cũng phải di chuyển dễ dàng xung quanh khu vực làm việc, đi bộ, cúi người, quỳ gối và uốn cong khi cần thiết.
💥Môi trường làm việc 

Hơn một nửa số thợ cơ khí máy công nghiệp, công nhân bảo trì máy móc và thợ máy làm việc trong ngành công nghiệp sản xuất. Thợ lắp máy thường làm việc trong các nhà máy sử dụng máy móc phức tạp để chế tạo và sản xuất. Họ cũng có thể làm việc trên các công trường xây dựng, nơi họ lắp đặt các thiết bị cơ khí lớn, chẳng hạn như băng tải. Một thợ lắp máy làm việc với thiết bị điện có thể làm việc trong các cơ sở dân cư, thương mại và công nghiệp.

Họ có thể làm việc độc quyền tại một địa điểm hoặc họ có thể đi đến các địa điểm khác nhau, sửa chữa, bảo trì và lắp đặt theo lịch trình luân phiên cho một công ty có nhiều địa điểm. Nhiều nhà nhà tuyển dụng làm việc như các cơ quan cung cấp nhân sự, gửi các thợ lắp máy của họ đến các nơi việc làm khác nhau khi cần thiết. Điều này đòi hỏi mỗi người thợ phải có kiến ​​thức sâu rộng về bảo trì và sửa chữa máy móc, vì họ có thể làm việc trong một nhà máy sản xuất thực phẩm vào một ngày nào đó và một ngày tiếp theo là một nhà máy điện. Họ cũng  thường sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân hoặc xe tải của công ty để di chuyển đến địa điểm làm việc.

Tùy thuộc vào phạm vi công việc, người thợ có thể làm việc một mình hoặc theo nhóm. Họ được giao nhiệm vụ hoàn thành việc lắp đặt, sửa chữa và bảo trì kịp thời trong khi vẫn giao cho từng phần công việc đúng thời hạn và cân nhắc để đảm bảo rằng công việc được hoàn thành đúng cách. Các công việc thường đòi hỏi phải nâng vật nặng, thời gian đứng bằng chân nhiều và sử dụng các loại máy móc lớn như cần trục, xe nâng và vận thăng.

💥Làm thế nào để trở thành một thợ lắp ráp?

Có một số cách khác nhau để bạn có thể trở thành một nhà điều chế. Mặc dù không cần học chính quy, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức nền tảng vững chắc hơn trong việc bảo trì và sửa chữa máy móc. Tuy nhiên, việc học nghề bắt buộc đối với các nhà chế tác sẽ cung cấp hầu hết các nền giáo dục mà bạn cần cho nghề nghiệp này. Các bước sau đây sẽ giúp bạn trở thành một nhà chế tạo nếu bạn chưa quen với loại hình công việc này.

1. Theo đuổi con đường học vấn

Bạn cần có tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương để có được công việc này. Sau khi hoàn thành chương trình học trung học, bạn có thể chọn hoàn thành bằng AAS về Công nghệ Bảo trì Công nghiệp.

2. Rèn luyện thể lực

Công việc này thường đòi hỏi nhiều về thể chất, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ được sức khỏe thể chất tốt. Thực hiện các bước để giữ dáng, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên và tập nâng nặng.

3. Hoàn thành quá trình học việc

Các chương trình học nghề có sẵn từ các hiệp hội nhà thầu, công đoàn và sở lao động nhà nước. Nếu bạn là người mới làm việc trong nghề, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các tin tuyển dụng cho người học việc của nhà máy trong khu vực của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí còn cung cấp các chương trình này cho những người mới thuê của họ và giữ những người học việc tiếp tục làm việc toàn thời gian khi chương trình hoàn thành.

4. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch

Tạo một sơ yếu lý lịch trình bày chi tiết kinh nghiệm của bạn với tư cách là một người học việc cũng như bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào khác mà bạn đã đạt được. Nhấn mạnh các kỹ năng như chú ý đến chi tiết, kiến ​​thức cơ học, khắc phục sự cố kỹ thuật và quản lý thời gian khi bạn mô tả các nhiệm vụ bạn đã hoàn thành trong quá khứ.

5. Ứng tuyển vào các vị trí này

Gửi sơ yếu lý lịch của bạn cho các công ty đang tuyển dụng các thợ lắp ráp máy. Kết nối thông qua những người bạn đã làm việc cùng trong thời gian học việc có thể giúp bạn hình thành các mối liên hệ có giá trị có thể giúp bạn hoàn thành công việc.

💥Ví dụ về mô tả công việc của một thợ máy

Tìm kiếm một thợ máy có tay nghề cao, người có thể bảo trì và sửa chữa các thiết bị cơ khí trong cơ sở sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi duy trì một môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và đang tìm kiếm một người thợ có định hướng chi tiết, người sẽ duy trì các tiêu chuẩn của chúng tôi về an toàn và phòng ngừa tai nạn. Bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra thiết bị thường xuyên để đảm bảo rằng thiết bị đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của chúng tôi về hoạt động an toàn và hiệu quả.

Ngoài việc duy trì các thiết bị hiện có, bạn cũng sẽ định kỳ tháo rời máy móc không còn sử dụng và lắp ráp và lắp đặt thiết bị mới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi xử lý thiết bị cả tại cơ sở trung tâm và tại sáu cơ sở sản xuất trong khu vực của chúng tôi. Du lịch qua đêm sẽ chiếm ít hơn 20% thời gian của bạn. Các chi phí liên quan đến du lịch được bao gồm. Nếu bạn đã hoàn thành khóa học việc làm thợ máy của mình, có thể nâng được 50 pound và thoải mái làm việc trên đôi chân của mình trong thời gian dài, chúng tôi rất muốn xem xét lý lịch của bạn.

_________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Võ Thị Bích Ngọc
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Võ Thị Bích Ngọc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=90003

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network