Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Bác Sĩ Tâm Lý Thần Kinh?

💥Một bác sĩ tâm lý thần kinh phải làm gì?

Một nhà tâm lý học thần kinh làm việc với các chuyên gia y tế khác để xác định và điều trị các tác động tâm lý của các rối loạn thần kinh khác nhau. Các nhà tâm lý học thần kinh cũng tham gia vào nghiên cứu để hiểu rõ hơn về các dấu hiệu tâm lý và hành vi của thần kinh trên cơ thể. Bác sĩ tâm lý thần kinh có thể có các trách nhiệm sau:

 • Tiến hành nghiên cứu để hiểu rõ hơn về thành phần tâm lý đằng sau chứng rối loạn thần kinh
 • Quản lý các xét nghiệm để chẩn đoán rối loạn thần kinh
 • Phối hợp với các chuyên gia y tế khác để lập kế hoạch điều trị
 • Hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng nhận thức sau chấn thương não
 • Xác định nguyên nhân của các triệu chứng thần kinh
💥Yêu cầu

Để trở thành bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh, một cá nhân phải hoàn thành một số yêu cầu nhất định, bao gồm:

Trình độ

Thông thường cần phải có bằng tiến sĩ để trở thành bác sĩ tâm lý thần kinh. Điều này có nghĩa là một nhà tâm lý học thần kinh có nguyện vọng trước tiên sẽ cần phải hoàn thành bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan như tâm lý học, thần kinh học, sinh học hoặc y học. Chọn một chương trình được công nhận bởi Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA). Trong thời gian này, sinh viên sẽ cần phải học các môn học liên quan đến cả hai lĩnh vực thần kinh và tâm lý học.

Một số sinh viên có thể theo đuổi bằng thạc sĩ về tâm lý học hoặc tâm thần học trước khi chuyển sang bằng tiến sĩ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là một yêu cầu. Các chương trình tiến sĩ sau đại học có thể rất cạnh tranh, vì vậy điều quan trọng là phải kiếm được điểm cao và nâng cao kinh nghiệm của bạn khi đang theo học chương trình đại học. Chọn một chương trình tiến sĩ được công nhận và điều đó sẽ chuẩn bị cho bạn loại công việc thần kinh mà bạn muốn làm.

Đào tạo

Hầu hết các bác sĩ tâm thần kinh sẽ được đào tạo phần lớn về giáo dục của họ thông qua thực tập và nội trú. Bởi vì các nhà tâm lý học thần kinh dành tối thiểu tám năm đại học, họ thường sẽ hoàn thành khóa đào tạo trước khi tìm được việc làm. Trong thời gian nội trú, một nhà tâm lý học thần kinh có nguyện vọng sẽ làm việc với bệnh nhân dưới sự giám sát của một nhà tâm lý học thần kinh có kinh nghiệm.

Chứng chỉ

Cần có giấy phép hành nghề về tâm thần kinh để làm việc với tư cách là bác sĩ tâm lý thần kinh. Mỗi tiểu bang có thông số kỹ thuật riêng, nhưng họ thường yêu cầu bằng tiến sĩ, số giờ kinh nghiệm thực địa tối thiểu và hoàn thành tốt Kỳ thi Thực hành Tâm lý Chuyên nghiệp. Chứng chỉ thường không phải là yêu cầu bắt buộc để trở thành bác sĩ tâm thần kinh, nhưng kiếm được chứng chỉ có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện sự cống hiến và chuyên môn của bạn trong ngành. Có các chứng chỉ sau:

 • Chứng nhận của Ủy ban Tâm lý Thần kinh Lâm sàng Hoa Kỳ (ABCN)

ABCN dành cho các bác sĩ tâm lý thần kinh đã hoàn thành các yêu cầu về giáo dục và giấy phép bắt buộc. Để đạt được chứng chỉ, bạn sẽ cần phải vượt qua thành công cả bài kiểm tra viết và vấn đáp.

 • Hội đồng Tâm lý Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (ABPP)

Chứng chỉ ABPP dành cho những sinh viên tâm lý học thần kinh muốn trở thành hội đồng được chứng nhận sau khi họ đã hoàn thành tất cả các yêu cầu. Bạn có thể bắt đầu chứng nhận khi bạn vẫn đang đi học với một đơn đăng ký. Khi bạn hoàn thành các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình, bạn nộp chúng cho hội đồng quản trị và chúng được thêm vào hồ sơ của bạn. Khi bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục, chứng nhận và giấy phép, bạn có thể đăng ký để được xem xét hồ sơ của mình và miễn là nó bao gồm tất cả các yêu cầu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ ABPP.

Kỹ năng

Có một số kỹ năng cứng và mềm có thể hỗ trợ một cá nhân trong vai trò bác sĩ tâm lý thần kinh của họ:

 • Kỹ năng nghiên cứu

thần kinh quan tâm đến việc điều trị bệnh nhân của họ và các yêu cầu nghiên cứu liên tục trong lĩnh vực này. Các nhà tâm lý học thần kinh được mong đợi sẽ tiếp tục nghiên cứu và đóng góp cho lĩnh vực này với nghiên cứu của riêng họ.

 • Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả cũng là một yêu cầu. Họ phải học cách giao tiếp rõ ràng với các chuyên gia thần kinh khác và bệnh nhân của họ. Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh sẽ sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản khi thảo luận về các chẩn đoán và lựa chọn điều trị với các chuyên gia y tế khác. Họ cũng sẽ sử dụng các kỹ năng giao tiếp rõ ràng để diễn giải kết quả và chuyển tiếp kế hoạch điều trị.

 • Lắng nghe tích cực

Kỹ năng lắng nghe tích cực sẽ có lợi cho bác sĩ tâm thần kinh khi làm việc với bệnh nhân. Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh sẽ sử dụng các kỹ năng lắng nghe bằng lời nói và không lời để hiểu rõ hơn về các triệu chứng thần kinh và tâm lý của bệnh nhân.

 • Giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề vững chắc là rất quan trọng đối với một nhà tâm lý học thần kinh. Họ sẽ sử dụng suy luận để loại trừ các rối loạn và tìm ra chẩn đoán thích hợp.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ tâm lý thần kinh

Các bác sĩ tâm lý thần kinh thường sẽ dành phần lớn thời gian trong tuần làm việc của họ trong một cơ sở y tế, làm việc chặt chẽ với bệnh nhân.thần kinh có thể mong đợi các đặc điểm công việc sau:

 • Sử dụng thường xuyên thiết bị thần kinh
 • Tương tác một đối một với bệnh nhân thần kinh
 • Thời gian đáng kể dành cho việc nghiên cứu và đánh giá nghiên cứu thần kinh
 • Cộng tác thường xuyên với các thành viên trong nhóm trong việc điều trị bệnh nhân
 • Sử dụng và giải thích các đánh giá hoạt động

Các bác sĩ thần kinh sẽ dành phần lớn sự hiểu biết về ngày làm việc của họ và làm việc để cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân. Họ có thể giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về tình trạng của họ hoặc tìm ra các kỹ thuật tâm lý để khắc phục các triệu chứng. Bác sĩ tâm lý thần kinh có thể làm việc với nhiều bệnh lý thần kinh, bao gồm:

 • Rối loạn liên quan đến trí nhớ
 • Chấn thương sọ não
 • Khó khăn trong học tập ở thời thơ ấu Khó khăn về tâm trạng
 • Rối loạn chức năng hệ thần kinh
💥Làm thế nào để trở thành bác sĩ tâm lý thần kinh

Để trở thành bác sĩ tâm lý thần kinh, bạn sẽ cần phải hoàn thành một số yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm. Bạn có thể trở thành bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh với các bước sau:

1. Hoàn thành bằng cử nhân.

Hoàn thành bằng cử nhân là bước đầu tiên để trở thành bác sĩ tâm thần kinh. Chọn một lĩnh vực sẽ hỗ trợ bạn trong các chương trình học ở cấp độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ như sinh học, tâm lý học thần kinh, tiền y học hoặc tâm lý học. Duy trì điểm trung bình cao và quyết định xem bạn muốn học tiếp chương trình thạc sĩ hay trực tiếp lên chương trình tiến sĩ.

2. Hoàn thành bằng thạc sĩ (không bắt buộc).

Một số cá nhân sẽ hoàn thành bằng thạc sĩ để tăng khả năng cạnh tranh của họ trong việc tham gia chương trình tâm lý học tiến sĩ. Các chương trình thạc sĩ liên quan bao gồm tâm lý học hoặc tâm lý học thần kinh. Bạn sẽ cần phải đạt điểm cao, thu thập thư giới thiệu từ các giáo sư của bạn và thi GRE để đăng ký các chương trình tiến sĩ.

3. Hoàn thành bằng tiến sĩ.

Hoàn thành bằng tiến sĩ yêu cầu các môn học tâm lý thần kinh, hoàn thành thực tập và nội trú. Các nhà tâm lý học thần kinh có nguyện vọng có thể tham dự chương trình Tiến sĩ Triết học (Ph.D.) về tâm lý học với trọng tâm là tâm lý học thần kinh hoặc Tiến sĩ tâm lý học (Psy.D.) trong tâm lý học thần kinh lâm sàng. Bằng Tiến sĩ chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm nghiên cứu hơn, trong khi Psy.D. chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm tâm lý học lâm sàng.

4. Kiếm giấy phép.

Được cấp phép với tiểu bang của bạn là một yêu cầu để làm việc như một bác sĩ tâm thần kinh. Sau khi bạn đã hoàn thành trình độ học vấn của mình và vượt qua thành công Kỳ thi Kiểm tra Thực hành Chuyên nghiệp về Tâm lý học, bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin cấp phép.

5. Trở thành chứng nhận.

Trở thành một nhà tâm lý học thần kinh được hội đồng chứng nhận có thể tăng khả năng cạnh tranh của bạn với tư cách là một ứng viên mới. Hoàn thành các yêu cầu của chứng nhận hội đồng quản trị và sau đó nộp đơn thông qua Hội đồng Tâm lý Thần kinh Lâm sàng Hoa Kỳ.

6. Ứng tuyển các vị trí bác sĩ tâm thần kinh.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các yêu cầu về giáo dục và cư trú cũng như có được giấy phép và chứng chỉ, bạn có thể bắt đầu ứng tuyển vào các vị trí bác sĩ tâm thần kinh. Hãy xem xét các yêu cầu của từng vị trí và ngành mà bạn muốn làm việc khi bạn tạo sơ yếu lý lịch và viết thư xin việc.

💥Ví dụ mô tả công việc của bác sĩ tâm lý thần kinh

Chúng tôi đang tìm cách bổ sung vai trò của một bác sĩ tâm lý thần kinh có kinh nghiệm trong khoa thần kinh của chúng tôi tại Bệnh viện Delia. Ứng viên lý tưởng sẽ có tối thiểu bốn năm kinh nghiệm trong vai trò tâm lý thần kinh trước đây. Chứng nhận với tiểu bang Texas là một yêu cầu cho vị trí này. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm mạnh mẽ là rất quan trọng, vì ứng viên lý tưởng sẽ làm việc chặt chẽ với các thành viên khác của nhóm thần kinh, đánh giá và chẩn đoán bệnh nhân trong bối cảnh bận rộn. Một bằng tiến sĩ về tâm thần kinh học hoặc một lĩnh vực liên quan là một yêu cầu.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vương Thùy Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vương Thùy Trang _ Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97493

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement Career