Tìm Hiểu Về Nhân Viên Xã Hội

Khái quát 

Nhân viên xã hội giúp các cá nhân và gia đình vượt qua với nhiều thách thức khác nhau, như chấn thương, tổn thương suy nhược, nghiện ngập, tàn tật và bệnh nan y. Một số trách nhiệm của nhân viên xã hội bao gồm:

– Đánh giá nhu cầu của bệnh nhân dựa trên tình trạng hiện tại và những hạn chế của họ

– Giao tiếp với bệnh nhân, giúp họ biết mối quan tâm của họ là gì và làm việc hướng tới mục tiêu với một tư duy tích cực

– Phối hợp với các nhà trị liệu vật lý và nghề nghiệp để đảm bảo sự thoải mái của bệnh nhân

– Tuân thủ các chính sách về cơ sở vật chất cũng như các quy định của chính phủ

– Xây dựng và triển khai kế hoạch chăm sóc người bệnh, hỗ trợ điều trị khi cần thiết

Lương trung bình 

Mức lương của nhân viên xã hội có thể rất khác nhau dựa trên các yếu tố như trình độ và vị trí địa lý của doanh nghiệp.

Mức lương phổ biến ở Mỹ: $ 57.469 mỗi năm

Một số người có mức lương từ $ 16,000 đến $ 125,000 mỗi năm.

Yêu cầu đối với nhân viên xã hội 

Trở thành một nhân viên xã hội cần đào tạo và giáo dục nhất định, cũng như các kỹ năng cụ thể và chứng chỉ nghề nghiệp. Một số yêu cầu này bao gồm:

1. Học vấn

Thông thường cần phải có bằng Cử nhân về Công tác xã hội để bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhân viên xã hội, tuy nhiên đối với một số vị trí, có thể chấp nhận được bằng Cử nhân về Tâm lý học, Xã hội học hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

2. Đào tạo 

Sinh viên trong các chương trình công tác xã hội học thông qua các môn học, thực hành thực tế và quan sát thực địa. Những sinh viên này thường tham gia thực tập bán thời gian hoặc toàn thời gian sau khi hoàn thành khóa học của họ. Hai năm kinh nghiệm chuyên môn bị giám sát bởi một nhân viên xã hội được cấp phép thường sẽ được yêu cầu để cấp phép.

3. Chứng chỉ 

Các yêu cầu cấp phép khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang. Một số tiểu bang yêu cầu bạn phải có giấy phép công tác xã hội để cung cấp bất kỳ dịch vụ công tác xã hội nào hoặc thậm chí mang chức danh nhân viên xã hội. Các tiểu bang khác không yêu cầu giấy phép, nhưng nhà tuyển dụng ưu tiên người có. Kiểm tra các yêu cầu cấp phép của tiểu bang của bạn để xem liệu tiểu bang của bạn có yêu cầu hay không.

Hiệp hội các Ban Công tác Xã hội (ASWB) chịu trách nhiệm quản lý các kỳ thi cấp giấy phép công tác xã hội quốc gia. ASWB tổ chức năm hạng mục kỳ thi cho các nhân viên xã hội hiện tại và có nguyện vọng: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Nhà tổng quát nâng cao và Lâm sàng.

4. Kỹ năng 

Nhân viên xã hội thường có các kỹ năng vốn có cần thiết để thực hiện vai trò này và họ liên tục trau dồi để phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Một số kỹ năng cụ thể bao gồm:

 • Tổ chức quản lý sắp xếp: Một trong những nhiệm vụ của nhân viên xã hội là cung cấp các dịch vụ quản lý hồ sơ, như thanh toán. Điều này đòi hỏi trình độ cao về kỹ năng quản lý cũng như khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ khẩn cấp của nhu cầu của khách hàng.
 • Giao tiếp: Nhân viên xã hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp của họ để xây dựng mối quan hệ với bệnh nhân. Các công việc của nhân viên xã hội bao gồm luôn khả năng giao tiếp và tích cực lắng nghe nhiều người khác nhau và theo nhiều cách khác nhau. Các nhân viên này liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác và các bên chịu trách nhiệm của bệnh nhân. Họ cũng lập hồ sơ và cung cấp các báo cáo bằng văn bản cho các công ty bảo hiểm, người giám sát và quản trị viên đại lý.
 • Kỹ năng xã hội: Sự kết hợp các kỹ năng giao tiếp, sự đồng cảm và trí tuệ cảm xúc sẽ giúp nhân viên xã hội hiểu bệnh nhân cần gì và tại sao. Có thể hiểu và liên hệ với những người khác về mặt trí tuệ, tình cảm và giữa các nền văn hóa là cần thiết để cung cấp các dịch vụ hữu ích nhất.
 • Kỹ năng tư duy phản biện: Khách hàng thường tìm kiếm sự trợ giúp cho các vấn đề phức tạp trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống của họ. Một nhân viên công tác xã hội cần có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và sáng tạo để giúp đỡ bệnh nhân một cách hiệu quả.

Môi trường làm việc của nhân viên xã hội 

Nhân viên xã hội làm việc trong các cơ sở như phòng khám, cơ quan dịch vụ trẻ em và gia đình, trường học, nhà tù, bệnh viện, nhà tình thương, các tổ chức phát triển cộng đồng và các cơ sở tư nhân. Họ thường làm việc toàn thời gian và thỉnh thoảng làm việc vào buổi tối, cuối tuần hoặc ngày lễ. Ngoài ra, còn bao gồm:

 • Làm việc trong văn phòng hầu hết thời gian, thỉnh thoảng đi công tác địa phương
 • Sử dụng máy tính, máy in, máy fax và điện thoại văn phòng
 • Làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân của họ
 • Thường xuyên làm việc trong môi trường cạn kiệt cảm xúc
 • Tạo báo cáo cho hồ sơ bệnh nhân và công ty bảo hiểm
 • Giao tiếp với các bên có trách nhiệm của bệnh nhân (cha mẹ, người giám hộ)

Nhân viên xã hội có thể theo học các chuyên môn khác nhau:

 • Công tác xã hội trẻ em và gia đình
 • Công tác xã hội cộng đồng
 • Công tác xã hội về sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất kích thích
 • Quản trị công tác xã hội
 • Công tác xã hội cho quân nhân và cựu chiến binh

Làm thế nào để trở thành một nhân viên xã hội? 

Dưới đây là các bước phổ biến nhất cần làm theo để trở thành một nhân viên xã hội:

1. Theo đuổi học vấn 

Thông thường, cần phải có bằng Cử nhân về Công tác xã hội, Tâm lý học, Xã hội học hoặc một lĩnh vực liên quan để bắt đầu sự nghiệp như một nhân viên xã hội.

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc có liên quan 

Thực tập mang lại cơ hội tương tác với khách hàng, xây dựng các kỹ năng cần thiết và khám phá các chuyên ngành. Thực tập có thể được hoàn thành trong một tổ chức y tế phi lợi nhuận địa phương, phòng khám hoặc bệnh viện.

3. Kiếm giấy phép 

Các quy định liên quan đến việc cấp phép thay đổi theo từng tiểu bang. Kiểm tra các yêu cầu của tiểu bang của bạn với ASWB.

4. Bắt đầu tìm kiếm việc làm

Về tìm việc làm, một trong những nơi đầu tiên bạn muốn kiểm tra là internet. Xem xét các bảng công việc chính cũng như những bảng cụ thể dành riêng cho công việc của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra với các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương để biết các cơ hội việc làm.

5. Xây dựng mạng lưới 

Mạng lưới chuyên nghiệp có thể cho phép bạn định vị mình như một ứng cử viên khả thi cho các vị trí mà bạn quan tâm. Bằng cách tham dự các sự kiện kết nối, bạn sẽ có thể gặp gỡ các đồng nghiệp, những người có thể giới thiệu bạn cho các vị trí nhất định. Hơn nữa, bạn mở rộng vòng kết nối xã hội và nuôi dưỡng các mối quan hệ, nó sẽ có thể giúp bạn nhận được cơ hội trong tương lai.

Ví dụ về JD của nhân viên xã hội 

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (DHHS) của Tiểu bang đang tìm kiếm một nhân viên dịch vụ xã hội để phục vụ trong các Dịch vụ Gia đình và Trẻ em, hỗ trợ chương trình Medicaid.

Nhiệm vụ hàng ngày bao gồm:

 • Giao tiếp qua điện thoại với khách hàng trong các tình huống kinh tế xã hội khác nhau
 • Xác minh thông tin tài chính và nhân khẩu học
 • Cập nhật thông tin khách hàng và bệnh nhân một cách chính xác trong cơ sở dữ liệu của công ty
 • Phục vụ khách hàng tử tế, đồng cảm với khách hàng

Yêu cầu:

 • Có kinh nghiệm làm dịch vụ khách hàng
 • Có kinh nghiệm kiểm tra và xử lý các đơn xin hỗ trợ tài chính hoặc yêu cầu bảo hiểm
 • Thành thạo phần mềm: cơ sở dữ liệu, xuất bản trên máy tính để bàn / xử lý văn bản, email
 • Có bằng lái xe còn hạn
 • Bắt buộc tham gia đào tạo và định hướng trong lớp học 60 ngày
 • Phải có khả năng làm nhiều việc trong khi vẫn tập trung vào khách hàng
 • Kỹ năng quản lý thời gian — phải có khả năng thiết lập và quản lý các ưu tiên

————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Bùi Phương Mai
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Bùi Phương Mai – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=94928

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network