Tìm Hiểu Về Nhân Viên Pha Cà Phê (Barista)

Khái quát

Barista (nhân viên pha cà phê) chuyên pha chế nhiều loại đồ uống từ cà phê và espresso. Họ thường làm việc trong quán cà phê, hoặc hiệu sách, nơi họ nhận đơn đặt hàng của khách hàng, hoàn thành các giao dịch và phục vụ đồ uống. Barista cũng có thể chuẩn bị và phục vụ một vài bữa ăn nhỏ và các loại bánh ngọt. Các nhiệm vụ khác của nhân viên pha chế bao gồm:

 • Chào đón khách quen đến quán
 • Xây dựng mối quan hệ với khách quen và ghi nhớ đơn đặt hàng của họ
 • Giải thích về các món trong thực đơn đặc biệt của quán cà phê khi cần
 • Đề xuất các lựa chọn đồ uống nếu được yêu cầu
 • Làm theo công thức nấu ăn và mẫu trình bày để làm đồ uống
 • Chuẩn bị đĩa hoặc hộp đựng bánh ngọt và đồ ăn mang đi
 • Vệ sinh và bảo trì máy pha cà phê, tủ hấp và máy xay
 • Tuân thủ các chính sách về sức khỏe và an toàn
 • Dọn các món ăn trên bàn khi khách ra về
 • Chuẩn bị hóa đơn và nhận thanh toán từ khách hàng

Lương trung bình

Nhân viên pha chế có thể là nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian. Mức lương cho nhân viên pha chế khác nhau tùy thuộc vào địa điểm vị trí địa lý và tiền hoa hồng do khách hàng để lại.

Mức lương phổ biến ở Mỹ: 11,46 USD mỗi giờ

Một số mức lương dao động từ 7,25 đến 20,65 USD mỗi giờ.

Yêu cầu đối với một barista 

Để trở thành một nhân viên pha chế có thể cần một số kiến ​​thức nền tảng, bao gồm:

1. Học vấn 

Baristas trình độ đầu vào không bắt buộc phải có bất kỳ nền tảng giáo dục chính thức nào. Sẽ có lợi nếu có kiến thức vững chắc về các loại hạt cà phê khác nhau và espresso.

2. Đào tạo

Một nhân viên pha chế mới thường sẽ được đào tạo tại chỗ từ chủ quán của họ. Học viên thường sẽ nhờ một nhân viên pha cà phê có kinh nghiệm để học cách sử dụng và vệ sinh thiết bị cà phê. Họ sẽ học cách pha nhiều loại đồ uống mà cơ sở cung cấp và cách trình bày chính xác cho từng loại đồ uống. Đào tạo bổ sung có thể bao gồm kỹ thuật nấu bia, rang đậu và nấu sữa.

3. Chứng chỉ 

Giấy chứng nhận chứng minh năng lực của một cá nhân đối với các nhà tuyển dụng hiện tại và tương lai. Các nhân viên pha chế có thể dùng chứng chỉ để thể hiện sự hiểu biết của họ về các loại cà phê đặc biệt và cách xử lý an toàn thực phẩm, bao gồm:

 • ServSafe Food Handler: Chứng nhận này bao gồm các phương pháp xử lý thích hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm và bạn có thể hoàn thành trực tuyến hoặc trực tiếp. Một kỳ thi trực tuyến, không có giám thị. Kỳ thi bao gồm 40 câu hỏi, không giới hạn thời gian và có thể làm lại nhiều lần nếu cần cho đến khi đậu hoặc hết khóa học. Sau khi hoàn thành kỳ thi thành công, chứng chỉ này thường có giá trị trong ba năm, nhưng một số tiểu bang và nhà tuyển dụng có thể có các yêu cầu khác nhau.
 • Hiệp hội cà phê đặc sản Hoa Kỳ (SCAA): Tổ chức phi lợi nhuận dựa trên thành viên này thúc đẩy sự hợp tác giữa tất cả các yếu tố của chuỗi cà phê, từ nông dân trồng hạt cà phê đến nhân viên pha chế. Họ cung cấp hai cấp độ Chứng chỉ Hội thợ pha cà phê, và mỗi cấp độ bao gồm 5 khóa học và 1 bài kiểm tra đầu ra. Cấp độ I bao gồm giới thiệu về cà phê espresso, thử nếm, chiết xuất cà phê và phục vụ khách hàng. Nếu một nhân viên pha chế có kinh nghiệm đã vượt qua các yêu cầu khác cấp độ I, họ chỉ cần tham gia khóa học phục vụ khách hàng để đạt được chứng chỉ cấp độ I. Cấp độ II bao gồm espresso cao cấp, latte và các khóa học canh tác cà phê.

4. Kỹ năng

Baristas phải có nhiều kỹ năng khác nhau để thành công, chẳng hạn như:

 • Giao tiếp bằng ngôn từ: Kỹ năng này bao gồm kiến ​​thức về phép xã giao nơi công sở để nói và giao tiếp. Nó cũng liên quan đến việc chủ động lắng nghe khách hàng để hiểu ý của họ. Nhân viên pha chế sử dụng giao tiếp bằng lời nói hàng ngày khi nhận đơn đặt hàng của khách hàng và giải thích các lựa chọn thực đơn. Họ lắng nghe các tín hiệu bằng lời nói và giọng điệu để hiểu những gì khách hàng muốn.
 • Thể chất tốt: Nhân viên pha chế thường làm việc theo ca dài và thường xuyên phải đứng trong suốt ca làm việc.
 • Phục vụ khách hàng: Kỹ năng mềm này liên quan đến việc cung cấp sự trợ giúp chuyên nghiệp, chất lượng cao trong suốt trải nghiệm của khách hàng với nhà hàng. Một nhân viên pha chế có kĩ năng phục vụ tốt bằng cách tôn trọng và quan tâm đến tất cả khách hàng quen. Họ cũng xây dựng mối quan hệ và mối quan hệ bền chặt với những khách hàng quen.
 • Tính chuyên nghiệp: Kỹ năng mềm này liên quan đến việc thể hiện sự tôn trọng và ân cần đối với người khác ở nơi làm việc. Nó cũng liên quan đến việc tử tế và điềm đạm trong các tình huống công việc đầy thử thách. Nhân viên pha chế phải chuyên nghiệp trong tất cả các tương tác với khách và các nhân viên khác.
 • Kỹ năng xã hội: Những kỹ năng là các tương tác và giao tiếp với những người khác tại nơi làm việc. Điều này bao gồm duy trì sự tôn trọng, thể hiện sự đồng cảm và sử dụng trí tuệ cảm xúc để thấu hiểu người khác. Nhân viên pha chế sử dụng các kỹ năng xã hội để tương tác với khách hàng và đồng nghiệp một cách thân thiện và hấp dẫn.
 • Chú ý đến chi tiết: Kỹ năng mềm này liên quan đến sự kỹ lưỡng và chính xác trong việc hoàn thành một nhiệm vụ. Nó cũng bao gồm việc ghi nhớ chính xác các chi tiết của các cuộc trò chuyện, tương tác và chính sách. Các nhân viên pha chế sử dụng sự chú ý của họ đến từng chi tiết để nhận các đơn đặt hàng chính xác của khách hàng và pha chế đồ uống.

Môi trường làm việc của Barista 

Nhân viên pha chế làm việc tại nhiều quán cà phê với những đặc điểm sau:

 • Đứng và đi lại trong thời gian dài
 • Nâng và mang khay thức ăn và đồ uống lên bàn
 • Làm việc gần nhiều khách hàng khác, máy chủ và nhân viên bếp
 • Mặc đồng phục nếu nhà hàng yêu cầu

Các quán cà phê và cửa hàng cà phê mở cửa vào sáng sớm, kể cả cuối tuần và đôi khi là ngày lễ, điều này có thể yêu cầu nhân viên pha chế phải linh hoạt trong việc sắp xếp lịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Công việc cần được thực hiện nhanh chóng kể cả trong thời gian bận rộn.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên pha cà phê?

Dưới đây là các bước phổ biến nhất để trở thành một nhân viên pha chế:

 • Hoàn thành việc xử lý thực phẩm an toàn: Một nhân viên pha chế sẽ được hưởng lợi nếu biết cách xử lý thực phẩm một cách an toàn trước khi bắt đầu. Việc hoàn thành thành công khóa đào tạo này có thể là một lợi thế cho sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn cũng có thể lấy Chứng nhận Bang hội Barista cấp một.
 • Chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn: Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ bao gồm trình độ học vấn cao nhất, các chứng chỉ liên quan và kinh nghiệm làm việc có liên quan. Làm nổi bật kỹ năng cứng và mềm của bạn.
 • Tìm kiếm các vị trí đang mở: Kiểm tra trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng cà phê, quán cà phê hoặc hiệu sách ở địa phương của bạn để xem liệu họ có các vị trí còn trống hay không. Nếu họ không có, hãy để lại sơ yếu lý lịch của bạn, nó sẽ giúp người quản lý nhớ đến bạn khi họ có các vị trí ứng tuyển.
 • Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn: Chuẩn bị các điểm nói chuyện nhấn nhá và ví dụ về các kỹ năng của bạn trước khi gặp nhà tuyển dụng. Khi phỏng vấn cho công việc nhân viên pha chế, điều quan trọng là phải làm nổi bật các kỹ năng xã hội, phục vụ khách hàng của bạn và bất kỳ kinh nghiệm trước đây.

Ví dụ về JD của Barista 

Hiệu sách do gia đình tự quản của chúng tôi đang tìm kiếm một nhân viên pha cà phê vui vẻ có thể làm việc toàn thời gian. Chúng tôi yêu thích sách, cà phê và khám phá những công thức bánh ngọt mới tốt cho sức khỏe để khách quen dùng thử. Lý tưởng nhất, bạn sẽ là một người ham đọc sách, có kiến ​​thức vững chắc về các cách rang hạt cà phê và đặc điểm của các nguồn hạt cà phê khác nhau. Bạn sẽ pha chế cà phê, ca cao và đồ uống sinh tố cho khách quen và khách mới của chúng tôi và giao order của họ đến bàn của họ. Nếu bạn là một người hướng ngoại với dịch vụ khách hàng và kỹ năng xã hội tốt, chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến ​​của bạn

—————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Bùi Phương Mai
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Bùi Phương Mai – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=94809

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network