Tìm Hiểu Về Nhà Tạo Mẫu Tóc

Khái quát 

Nhà tạo mẫu tóc cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một salon, bao gồm cắt, nhuộm màu, gội đầu, sấy khô và tạo kiểu tóc. Họ luôn cập nhật các xu hướng và phong cách cắt tóc mới nhất và đưa ra các đề xuất về phong cách và màu sắc phù hợp nhất với khách hàng. Các trách nhiệm khác bao gồm:

 • Giới thiệu cách sử dụng và bán các sản phẩm chăm sóc tóc
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng để tăng tỷ lệ giữ chân
 • Chủ động tìm kiếm khách hàng mới
 • Duy trì kiến ​​thức về các xu hướng
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng vượt trội

Lương trung bình 

Mức lương cho các nhà tạo mẫu tóc dao động lớn dựa trên kinh nghiệm và vị trí địa lý.

 • Mức lương phổ biến ở Mỹ: 7,47 USD mỗi giờ
 • Một số người có mức lương từ 7,25 đến 34,95 USD mỗi giờ.

Yêu cầu đối với nhà tạo mẫu tóc 

Có nhiều yêu cầu cần thiết để trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, bao gồm:

1. Học vấn 

Hầu hết các tiệm làm tóc đều yêu cầu các nhà tạo mẫu ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và hoàn thành chương trình thẩm mỹ hoặc làm đẹp tại một trường được tiểu bang phê duyệt. Trong trường thẩm mỹ, sinh viên học cắt, nhuộm màu và tạo kiểu tóc. Sinh viên tại các trường thẩm mỹ được đào tạo thực hành bằng cách làm việc với khách hàng thực sự dưới sự giám sát trực tiếp của giảng viên. Họ cũng học lý thuyết về màu sắc, cách cắt theo cấu trúc khuôn mặt của khách hàng, cách chăm sóc da mặt, làm móng. Chương trình thường mất từ ​​6 đến 18 tháng để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục thẩm mỹ, họ có thể học giấy phép hành nghề. Một số khác có thể tiếp tục theo chương trình đào tạo bổ sung, nâng cao tại trường thẩm mỹ sau khi nhận được giấy phép của họ. Nhiều trường thẩm mỹ cung cấp đào tạo nâng cao cho các quy trình như kỹ thuật bện, cắt tóc xoăn hoặc thực hiện các phương pháp điều trị hóa chất chuyên dụng.

Nếu một nhà tạo mẫu muốn mở một tiệm làm tóc hoặc tiệm cắt tóc của riêng họ, họ có thể học bằng đại học về quản lý kinh doanh hoặc tiếp thị.

2. Đào tạo 

Một số tiểu bang cho phép sinh viên được đào tạo thông qua học việc, nơi họ được giám sát bởi một nhà tạo mẫu khác. Trong thời gian học nghề, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ học các kỹ thuật tạo kiểu tóc trong khi được trả lương. Thời gian học nghề kéo dài từ 1 đến 4 năm.

Các nhà tạo mẫu tóc thường được đào tạo tại chỗ khi họ bắt đầu mở tiệm làm tóc. Trong khóa đào tạo này, họ sẽ nhận được hướng dẫn về các quy trình cụ thể mà thẩm mỹ viện có thể sử dụng. Họ cũng có thể học cách vận hành hệ thống lập lịch để đảm bảo duy trì lịch hẹn chính xác.

3. Chứng chỉ 

Tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn và các dịch vụ bạn định cung cấp, bạn sẽ cần kiếm được một trong các giấy phép sau:

 • Giấy phép tạo mẫu tóc: Các nhà tạo mẫu có kế hoạch làm việc ở các tiểu bang nơi mà chỉ yêu cầu giấy phép tạo mẫu tóc thường cần ít giờ học hơn. Các nhà tạo mẫu tóc phải vượt qua một kỳ thi thực hành, nơi họ cắt và tạo kiểu tóc cho ma-nơ-canh. Họ có thể áp dụng phương pháp điều trị hóa chất nhuộm màu, thư giãn hoặc uốn tóc hoặc cắt, sấy và tạo kiểu tóc. Họ cũng thể hiện các quy trình an toàn và vệ sinh tại nơi làm việc.
 • Giấy phép thẩm mỹ: Giấy phép này bao gồm các dịch vụ bên cạnh việc cắt và tạo kiểu tóc, chẳng hạn như trang điểm và chăm sóc móng. Thí sinh tham gia kỳ thi thực hành để lấy giấy phép này cần nhiều giờ hướng dẫn hơn để đủ điều kiện dự thi.

Mỗi tiểu bang có các yêu cầu khác nhau về số giờ kinh nghiệm mà một học viên cần để có được giấy phép. Nó có thể dao động từ 1.000 đến 2.000 giờ trải nghiệm thực hành.

4. Kỹ năng

Công việc tạo mẫu tóc đòi hỏi nhiều khó khăn và các kỹ năng mềm để thành công trong môi trường thẩm mỹ viện, bao gồm:

 • Chủ động lắng nghe: Điều này đề cập đến khả năng tập trung vào giao tiếp bằng lời nói. Kỹ năng này là cần thiết để hiểu đầy đủ các mối quan tâm và yêu cầu của khách hàng trong quá trình tư vấn trước khi bắt đầu bất kỳ dịch vụ nào. Chủ động lắng nghe không chỉ bao gồm giao tiếp bằng lời mà còn cả các tín hiệu phi ngôn ngữ đi kèm như ngôn ngữ cơ thể và nét mặt.
 • Phục vụ khách hàng: Nhà tạo mẫu thường phục vụ từng cá nhân một, vì vậy họ phải có kỹ năng phục vụ khách hàng tốt. Điều này bao gồm khả năng nghe hiểu các yêu cầu của khách hàng, đưa ra các đề xuất và luôn chuyên nghiệp. Điều này cũng bao gồm các kỹ năng quản lý thời gian để duy trì một lịch trình nghiêm ngặt. Chăm sóc khách hàng  cũng bao gồm hiểu biết về sản phẩm và đưa ra các đề xuất cho các khách hàng khác nhau.
 • Tư duy phản biện: Khách hàng thường tìm đến các nhà tạo mẫu tóc để hỏi ý kiến ​​và hướng dẫn về kiểu dáng và màu sắc phù hợp nhất với họ. Nhà tạo mẫu tóc cần có kỹ năng tư duy phản biện mạnh mẽ để đánh giá các lựa chọn khác nhau và chọn phương án mà khách hàng thích nhất.
 • Sức chịu đựng: Điều này đề cập đến khả năng sử dụng năng lượng trong thời gian dài. Làm việc trong thẩm mỹ viện đòi hỏi phải đứng nhiều giờ và duy trì trạng thái ổn định trong suốt ca làm việc.

Môi trường làm việc của nhà tạo mẫu tóc 

Mặc dù một số nhà tạo mẫu tóc làm việc trên truyền hình hoặc phim trường, hoặc hậu trường tại các buổi trình diễn thời trang, hầu hết các nhà tạo mẫu tóc làm việc trong các tiệm làm tóc với những đặc điểm sau:

 • Thời gian chờ kéo dài
 • Có thể bao gồm ca dài và làm việc buổi tối và cuối tuần
 • Tiếp xúc với thuốc nhuộm và hóa chất nên rất cần tạp dề và găng tay
 • Sử dụng máy tính, điện thoại, máy quẹt thẻ và máy tính tiền

Làm thế nào để trở thành một nhà tạo mẫu tóc? 

1. Theo đuổi học vấn. 

Đánh giá cơ hội việc làm nhà tạo mẫu tóc trong khu bạn, xác định trình độ học vấn cần thiết cho vai trò này. Hầu hết các ứng cử viên tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Họ cũng phải có giấy phép được tiểu bang phê duyệt, mặc dù giấy phép cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ bạn định cung cấp và các yêu cầu của tiểu bang. Xác định xem bạn cần giấy phép tạo mẫu tóc hay giấy phép thẩm mỹ và theo học chương trình phù hợp với vai trò này.

2. Tích lũy kinh nghiệm. 

Nếu bạn theo học trường thẩm mỹ, bạn sẽ có được kinh nghiệm trong quá trình đào tạo của mình. Một số tiểu bang cũng cho phép bạn bỏ qua trường học thẩm mỹ và thay thế bằng học nghề cho khóa đào tạo chính thức của bạn. Thông qua quá trình học việc, bạn sẽ làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của một nhà tạo mẫu khác và được trả tiền cho công việc của mình.

3. Theo đuổi giấy phép. 

Mọi tiểu bang đều yêu cầu bạn phải có giấy phép để trở thành một nhà tạo mẫu tóc. Bạn sẽ cần giấy phép tạo mẫu tóc hoặc giấy phép thẩm mỹ.

4. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn. 

Tạo một sơ yếu lý lịch bao gồm trình độ học vấn cao nhất, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan của bạn. Đối với mỗi vị trí bạn đã đảm nhiệm, hãy bao gồm tên của doanh nghiệp, vai trò và trách nhiệm của bạn. Nhấn mạnh những trách nhiệm đó đã chuẩn bị cho bạn như thế nào với vai trò mới là nhà tạo mẫu tóc. Một số kỹ năng cần làm nổi bật là giải quyết vấn đề, kiến ​​thức máy tính và dịch vụ khách hàng.

5. Ứng tuyển các vị trí tạo mẫu tóc

Trong khi nhiều nhà tạo mẫu tóc làm việc cho các tiệm riêng lẻ, những người khác lại tự kinh doanh. Tại đây, một nhà tạo mẫu sẽ thuê không gian đủ để thực hiện công việc trong tiệm. Nhân viên lễ tân sẽ vẫn sắp xếp các cuộc hẹn cho họ. Tìm kiếm các cơ hội mở tiệm và nộp hồ sơ với sơ yếu lý lịch của bạn và một lá thư xin việc được trau chuốt kỹ lưỡng. Nếu bạn thích làm việc độc lập, hãy tìm kiếm các tiệm có nhà tạo mẫu tự kinh doanh, nơi bạn có thể tự thuê người làm – hoặc thậm chí không gian riêng của bạn – từ chủ sở hữu.

Ví dụ JD của nhà tạo mẫu tóc 

Bella Hair Salon chúng tôi đang tìm kiếm một nhà tạo mẫu tóc năng động và giàu kinh nghiệm để tham gia vào đội ngũ salon. Ứng viên sẽ chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng để tạo và duy trì vẻ ngoài của họ thông qua các thiết kế tóc và dự kiến ​​sẽ luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Ứng viên cũng phải biết cách nghiên cứu các đặc điểm trên khuôn mặt để tạo ra phong cách mong muốn và tác động đến khách hàng muốn, sử dụng lược, kéo, kẹp tóc và các sản phẩm.

Ứng viên lý tưởng là người có kinh nghiệm với nhiều dịch vụ khác nhau của một salon, như gội đầu, cắt, nhuộm màu, làm móng và tẩy lông. Ứng viên cũng phải duy trì các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh theo chính sách của chúng tôi. Các nhiệm vụ khác có thể được giao khi cần thiết. Yêu cầu phải có Giấy phép thẩm mỹ.

—————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Bùi Phương Mai
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Bùi Phương Mai – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=94792

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network