Tìm Hiểu Về Nghề Xử Lý Khoản Vay

Người xử lý khoản vay làm gì?

Khi có người điền vào đơn đăng kí khoản vay, thông tin và đơn đăng kí của họ sẽ được gửi đến bộ phận xử lý khoản vay. Người xử lý khoản vay có trách nhiệm xử lý các đơn xin thế chấp và chuẩn bị chúng cho người bảo lãnh thế chấp. người xử lý khoản vay thu thập tất cả các tài liệu cần thiết được yêu cầu để nhận khoản vay, bao gồm giấy xác minh việc làm, bảng sao kê ngân hàng, hóa đơn hàng tháng và thông tin thu nhập khác, nếu có. Sau đó, họ sắp xếp thông tin trong tệp của khách hàng để người bảo lãnh có thể xác định thông tin một cách nhanh chóng. Các nhiệm vụ khác bao gồm:

 • Thu thập và sắp xếp các tài liệu cần thiết, đặt nó vào một tệp để nộp cho người bảo lãnh.
 • Đảm bảo tất cả các điều kiện được đáp ứng.
 • Liên lạc với công ty chức danh, thư ký quận, luật sư hoặc các chuyên gia khác theo yêu cầu.
 • Đảm bảo sự phê duyệt phải tuân theo các nguyên tắc cho vay.

Mức lương trung bình của 1 người xử lý khoản vay?

Tiền lương của một nhân viên xử lý khoản vay tùy thuộc vào mỗi công ty, xem xét nhiều yếu tố như: trụ sở công ty ở đâu, ngân sách hiện tại của công ty, và điều khoản hợp đồng tuyển dụng

 • Mức lương phổ thông ở Mĩ là 45,316 đô la Mỹ một năm
 • Ngoài ra, sẽ giao động trong khoảng từ 39,284 đến 80,909 đô la Mỹ một năm

Các yêu cầu để trở thành một người xử lý khoản vay?

1. Về giáo dục:  

Phải tốt nghiệp THPT hoặc có chứng chỉ GED, nhưng nhiều nhà tuyển dụng thích bằng cử nhân kế toán hoặc tài chính. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan như quản trị kinh doanh hoặc bất động sản. Nên có sẵn các chứng chỉ xử lý khoản vay bao gồm các chủ đề như nguyên tắc bảo lãnh phát hành, quy trình phê duyệt, nhiệm vụ xử lý khoản vay, tư vấn tín dụng, phát hiện gian lận và các nguyên tắc thẩm định cơ bản.

2. Về đào tạo:

Hầu hết các khóa đào tạo về xử lý khoản vay đều được thực hiện song song khi làm việc. Nghĩa là bạn vừa làm việc như một nhân viên xử lý khoản vay vừa tham gia các lớp học để lấy bằng cử nhân. Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế ở vị trí này và nó sẽ giúp bạn đi tới các lĩnh vực xử lý khoản vay thế chấp khác nếu bạn đi theo con đường sự nghiệp này.

3. Về chứng chỉ:

Mặc dù không bắt buộc phải trở thành người xử lý khoản vay, nhưng các chương trình chứng nhận sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của người xử lý khoản vay, đồng thời học hỏi kinh nghiệm thực tế vô giá. Quy trình chứng nhận thông qua Hiệp hội các nhà xử lý thế chấp quốc gia và họ cung cấp ba cấp chứng nhận:

 • Chứng nhận xử lý màu tím (Certified Purple Processor)

Cấp chứng nhận đầu tiên là Bộ xử lý màu tím (Certified Purple Processor). Để kiếm được CPP, người xử lý khoản vay phải hoàn thành ít nhất sáu giờ đào tạo về xử lý khoản vay cơ bản, kèm với sáu giờ đào tạo về xử lý khoản vay nâng cao. Các ứng cử viên phải vượt qua kỳ thi CPP với số điểm tối thiểu là 85% và phải kiểm tra lý lịch.

 • Chứng nhận xử lý khoản vay cao cấp (Certified Master Loan Processor)

Cấp độ chứng nhận tiếp theo là Trình xử lý khoản vay cao cấp. Để đạt được chứng nhận này, người xử lý khoản vay phải hoàn thành ít nhất 24 giờ đào tạo được chia thành bốn lĩnh vực: (1) xử lý khoản vay cơ bản, (2) xử lý khoản vay nâng cao, (3) bảo lãnh cơ bản và xử lý quản lý nhà ở liên bang (FHA) và (4) các khoản cho vay của cựu chiến binh (VA). Giống như CPP, điểm đậu tối thiểu để có chứng chỉ CMLP là 85% và các ứng viên phải được kiểm tra lý lịch.

 • Chứng nhận xử lý khoản vay Đại sứ

Đây là cấp chứng chỉ cao nhất. Để đạt được chứng nhận này, người xử lý khoản vay phải hoàn thành ít nhất 42 giờ đào tạo bao gồm tất cả bốn môn học của kỳ thi CMLP cùng với chương trình phục hồi chức năng đặc biệt của FHA, phân tích các tờ khai thuế, nhận thức và phòng ngừa gian lận thế chấp. Tương tự, điểm đậu tối thiểu cho chứng chỉ CALP là 85% và các ứng viên phải được kiểm tra lý lịch.

4. Về kỹ năng:

Kỹ năng cần thiết đối với người xử lý khoản vay là chú ý đến từng chi tiết, bao gồm thu thập thông tin về khách hàng và tổ chức thông tin đó cho người bảo lãnh. Bạn cũng sẽ cần kết hợp các kỹ năng sau đây nữa:

 • Kỹ năng tổ chức quản lý

Những người xử lý khoản vay có tính tổ chức cao và có con mắt nhìn chi tiết tuyệt vời. Bạn có thể giao dịch với nhiều khách hàng khác nhau trong một ngày, mà bạn vẫn phải giữ tất cả các thủ tục giấy tờ chính xác cùng nhau. Bạn cũng sẽ được giao nhiệm vụ theo dõi lịch trình cho vay và đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra đúng thời hạn. Có kỹ năng này thông qua kinh nghiệm kinh doanh chuyên nghiệp khác sẽ rất có lợi thế đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

 • Kỹ năng giao tiếp

Người xử lý khoản vay cần có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản tốt bởi vì bạn sẽ giao dịch với khách hàng và làm rất nhiều thủ tục giấy tờ hằng ngày. Kỹ năng này rất quan trọng và cần được thể hiện thông qua một bản sơ yếu lý lịch được chắt lọc tốt và thư xin việc được viết tốt. Có một số nền tảng về dịch vụ chăm sóc khách hàng, ngay cả khi đó là công việc trung học của bạn trong ngành bán lẻ, cũng có thể có lợi.

Ví dụ: bạn có thể viết trong phần nhiệm vụ công việc, “Đã giúp khách hàng chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ và nhận được giải thưởng nhân viên của tháng cho kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc của tôi”.

 • Kỹ năng nhập dữ liệu và hướng chi tiết 

Bạn sẽ liên tục ở trên máy tính trong vai trò xử lý khoản vay, vì vậy việc có các kỹ năng nhập dữ liệu cơ bản sẽ giúp bạn thành công. Cùng với đó, bạn sẽ cần phải định hướng chi tiết vì bạn sẽ phải kiểm tra các đơn để biết thông tin chính xác và đảm bảo mọi thứ đã hoàn tất trước khi gửi cho người bảo lãnh.

Môi trường làm việc của bộ phận xử lý khoản vay như thế nào?

Người xử lý khoản vay có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau như ngân hàng, công ty bất động sản, công ty thế chấp, tổ chức tài chính hoặc công ty môi giới. Môi trường làm việc cho người xử lý khoản vay có thể có nhịp độ nhanh và đầy thách thức vào bất kỳ ngày nào. Một số người xử lý khoản vay có thể làm việc tại nhà, miễn là họ luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong suốt quá trình. Người xử lý khoản vay làm việc theo giờ làm việc bình thường từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Mặc dù họ thường không làm việc vào các ngày thứ Bảy, nhưng đó thường là một lựa chọn. Họ thường không thể tự kinh doanh vì họ làm việc với các nhân viên bảo lãnh và nhân viên bảo lãnh cho vay được cấp phép.

Làm thế nào để trở thành một người xử lý khoản vay?

Mặc dù chứng chỉ không bắt buộc, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Kiến thức, giáo dục và kỹ năng phù hợp rất quan trọng trong quá trình trở thành người xử lý khoản vay. Các kỹ năng cụ thể như định hướng chi tiết, tính tổ chức cao, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, kỹ năng giao tiếp giỏi và khả năng kỹ thuật sẽ khá tốt cho  sơ yếu lý lịch của bạn:

1. Theo đuổi học vấn 

Mặc dù bằng cấp trung học hoặc GED là một yêu cầu tối thiểu, nhưng chứng chỉ từ một trường cao đẳng được công nhận sẽ có lợi để thể hiện sự chuẩn bị nâng cao. Trường đại học cũng có thể cung cấp cho bạn cơ hội thực tập sau khi hoàn thành chương trình học. Tham gia các lớp học về bất động sản và tài chính có thể có lợi trước nhà tuyển dụng cũng như thể hiện sự chủ động trong việc được đào tạo trong thế giới thực.

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc 

Kinh nghiệm làm việc có liên quan là chìa khóa để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật. Kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan như tài chính hoặc bất động sản sẽ giúp phát triển các kỹ năng và giúp ích cho bạn ở vị trí này. Bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm thực tế vô giá khi làm việc ở vị trí này và hiểu rõ hơn về quy trình phê duyệt khoản vay. Kinh nghiệm chuyên môn khác cũng sẽ hữu ích nếu nó là các kỹ năng liên quan như tính tổ chức tốt, định hướng chi tiết và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc.

3. Thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình, có được một trong những chứng nhận từ Hiệp hội Quốc gia về các nhà xử lý thế chấp cũng sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật. Chứng chỉ cùng với kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy năng khiếu và khả năng thành công của bạn.

Ví dụ về JD của người xử lý khoản vay:

Tại Unified Mortgage LLC, chúng tôi cố gắng đặt khách hàng của mình lên hàng đầu và giúp họ có được khoản vay để họ có thể sống trong ngôi nhà mơ ước của mình. Ứng viên lý tưởng sẽ có bằng tốt nghiệp trung học / GED hoặc chứng chỉ trong chương trình xử lý khoản vay từ một trường đại học được công nhận. Sinh viên hiện tại đang học bằng cao đẳng hoặc cử nhân tài chính hoặc một lĩnh vực liên quan cũng sẽ được xem xét.

Ứng viên xử lý khoản vay phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản tốt, có tính tổ chức cao và chi tiết, đồng thời có khả năng làm việc dưới áp lực. Người nộp đơn thành công sẽ quản lý cả hồ sơ cho vay bất động sản nhà ở và thương mại, đồng thời là người đánh giá chất lượng về tính hoàn chỉnh và tuân thủ các quy định ngân hàng. Công ty của chúng tôi hiện đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, tham gia vào tổ chức năng động của chúng tôi ngay hôm nay.

—————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Bùi Phương Mai
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Bùi Phương Mai – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=92273

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network