Tìm Hiểu Về Nghề Quản Lý Khách Sạn

💥Công việc của quản lý khách sạn là gì?

Hotel Manager: How To Manage A Hotel In 8 Easy Steps | Trilyo Blog

Người quản lý khách sạn, hay người quản lý nhà nghỉ, là một chuyên gia về lĩnh vực khách sạn, người giám sát các chức năng của khách sạn, nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng. Họ duy trì hoạt động và đảm bảo sự hài lòng của khách. Ở nhiều nơi, người quản lý khách sạn sẽ xem xét ngân sách và doanh thu của cơ sở của họ để tăng lợi nhuận. Ngoài ra, họ đánh giá công việc của từng người quản lý bộ phận và đưa ra phản hồi mang tính xây dựng để cải thiện.

Người quản lý khách sạn cũng có thể đảm nhận những công việc sau:

 • Giám sát các quy trình tuyển dụng, giới thiệu và sa thải nhân viên
 • Hỗ trợ lập lịch trình quản lý liên tục
 • Duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp bên ngoài
 • Tạo báo cáo và trình bày cho chủ sở hữu khách sạn hoặc ban giám đốc
 • Xây dựng và thực thi các chính sách của khách sạn
💥Lương trung bình

Hầu hết các giám đốc khách sạn là nhân viên toàn thời gian, nhưng trong một số trường hợp, họ có thể là nhân viên hợp đồng với thời hạn ngắn hơn. Các nhà quản lý khách sạn thường nhận lương theo năm thay vì lương theo giờ. Mức lương sẽ phụ thuộc vào loại hình và quy mô của cơ sở và địa điểm. Ví dụ, một giám đốc khách sạn làm việc cho một khu nghỉ dưỡng sang trọng lớn có thể kiếm được mức lương cao hơn một người làm việc cho một khách sạn nhỏ ở một thành phố cỡ trung bình.

 • Mức lương phổ biến ở Hoa Kỳ: 48.776 đô la mỗi năm
 • Một số người có mức lương từ 14.000 đến 120.000 đô la mỗi năm.
💥Yêu cầu của người quản lý khách sạn

Hầu hết các khách sạn đều tuyển dụng các nhà quản lý có kết hợp giữa giáo dục đại học và kinh nghiệm quản lý khách sạn. Các nhà quản lý khách sạn cũng có thể có được nhiều chứng chỉ về khách sạn. Dưới đây là những yêu cầu thông thường để trở thành người quản lý khách sạn:

🌟Giáo dục

Mặc dù không có yêu cầu giáo dục cụ thể nào để trở thành quản lý khách sạn, nhưng nhiều khách sạn thích Bằng Cử nhân về Khách sạn hoặc một lĩnh vực liên quan. Một số quản lý khách sạn có bằng cao đẳng trở lên.

Học sinh trung học có thể đăng ký vào Chương trình Quản lý Khách sạn và Du lịch do Viện Giáo dục Nhà nghỉ và Khách sạn Hoa Kỳ (AHLEI) cung cấp. Chương trình hai năm này giúp sinh viên tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về quản lý khách sạn.

🌟Huấn luyện

Các nhà quản lý khách sạn thường có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khách sạn tại các bộ phận khác nhau, chẳng hạn như dọn phòng, lễ tân, kỹ thuật hoặc thực phẩm và đồ uống. Kinh nghiệm này cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về cách vận hành của khách sạn.

Một số quản lý khách sạn cũng có thể được đào tạo bên ngoài công việc thông qua các cuộc hội thảo và hội nghị. Ví dụ, một giám đốc khách sạn có thể tham dự một hội nghị về công nghệ mới hoặc các phương pháp khách sạn tốt nhất. Các hội nghị này có thể hữu ích như một hình thức đào tạo liên tục để giúp các nhà quản lý khách sạn luôn cập nhật các xu hướng của ngành.

🌟Chứng chỉ

AHLEI cung cấp một số chứng chỉ về khách sạn có thể giúp thăng tiến sự nghiệp quản lý khách sạn của bạn:

 • Certified Hotel Administrator (CHA)

CHA thể hiện khả năng của bạn trong việc thực hiện các chức năng quản lý nâng cao. Để có được CHA, bạn phải có hai năm kinh nghiệm làm quản lý khách sạn hoặc vị trí liên quan và vượt qua bài kiểm tra trực tuyến. Bạn sẽ cần phải gia hạn chứng nhận này năm năm một lần. Trong giai đoạn này, bạn cần duy trì vị trí của mình trong ngành và kiếm điểm kinh nghiệm bằng cách tham dự các hội nghị hoặc hoàn thành các khóa học trực tuyến liên quan.

 • Certified Hospitality Supervisor (CHS)

Tương tự như CHA, đạt được chứng chỉ CHS cho thấy bạn có kiến ​​thức cơ bản về quản lý khách sạn. Để đủ điều kiện nhận CHS, bạn cần có 90 ngày kinh nghiệm ở vị trí giám sát trong ngành khách sạn. Bạn cũng sẽ cần phải vượt qua một bài kiểm tra trực tuyến bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm.

 • Certified Hospitality Department Trainer (CHDT)

Với CHDT, bạn có thể cho thấy bạn hiểu tất cả các bộ phận khách sạn và có thể đào tạo rất nhiều nhân viên. Để kiếm được CHDT, bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo, vượt qua bài kiểm tra trực tuyến gồm 50 câu hỏi và là nhân viên khách sạn với nhiệm vụ đào tạo. Thời gian gia hạn cho CHDT là năm năm một lần, trong đó bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc tiếp tục giáo dục khách sạn và việc làm của mình.

🌟Kỹ năng

Các nhà quản lý khách sạn cần sở hữu những kỹ năng chính sau:

 • Dịch vụ khách hàng

Vì các nhà quản lý khách sạn hoạt động trong ngành khách sạn, họ thường cần các kỹ năng phục vụ khách hàng xuất sắc. Họ sẽ có thể giải quyết các vấn đề khó khăn của khách một cách suôn sẻ và hiệu quả. Để giao tiếp với khách, họ cần có trí tuệ cảm xúc để có thể dễ dàng lắng nghe và hiểu nhu cầu của khách.

 • Tư duy phản biện

Ngành khách sạn là một môi trường có nhịp độ nhanh, vì vậy các nhà quản lý khách sạn cần có khả năng phản biện và đưa ra quyết định sáng suốt một cách nhanh chóng. Các nhà quản lý khách sạn không chỉ xem xét và giải quyết các vấn đề khó khăn của khách hàng mà họ còn tham gia vào tất cả các chức năng nội bộ. Họ phải đảm bảo từng bộ phận hoạt động trơn tru để tạo ra trải nghiệm hài lòng cho khách.

 • Quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả là một kỹ năng quý giá khác mà hầu hết các nhà quản lý khách sạn nên sở hữu. Họ giám sát tất cả các phòng ban, đòi hỏi phải lập kế hoạch và phối hợp kỹ lưỡng. Hầu hết các nhà nghỉ không bao giờ đóng cửa, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo luôn có đủ nhân viên. Họ sẽ có thể lập kế hoạch lịch trình của mình để dành đủ thời gian cho từng bộ phận và quản lý cả thời gian của những người khác.

 • Quản lý khách sạn môi trường làm việc

Các nhà quản lý khách sạn thường làm việc theo giờ làm việc bình thường trong môi trường văn phòng. Họ thường đến thăm và khảo sát các phòng ban khác trong môi trường không phải văn phòng, chẳng hạn như dọn phòng. Do các khách sạn hoạt động liên tục mà không đóng cửa nên một số quản lý có thể làm việc vào ban đêm, cuối tuần hoặc ngày lễ. Hầu hết các quản lý khách sạn luôn sẵn sàng cho những trường hợp khẩn cấp.

Hầu hết các nhà quản lý khách sạn có thể ngồi trước máy tính trong thời gian dài và thường xuyên tiếp xúc với nhiều nhân viên và khách hàng.

💥Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý khách sạn?

Bạn có thể trở thành người quản lý khách sạn bằng cách làm theo các bước sau:

1. Có một tấm bằng về Dịch vụ

Bạn có thể lấy bằng cao đẳng hoặc cử nhân về khách sạn để học những kiến ​​thức cần thiết. Bạn cũng có thể lấy bằng trong một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như quản trị kinh doanh. Mặc dù hầu hết các khách sạn thích bằng cấp, nhưng bạn có thể thay thế kinh nghiệm cho giáo dục.

2. Có được kinh nghiệm trong ngành

Hầu hết các nhà tuyển dụng ưu tiên ít nhất năm năm kinh nghiệm để trở thành quản lý khách sạn, thực tế bạn có thể cần nhiều hơn đối với một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như nhân viên lễ tân, quản gia, kỹ thuật viên bảo trì hoặc điều phối viên phục vụ ăn uống.

3. Một số chứng nhận

Mặc dù không được yêu cầu bởi hầu hết các nhà tuyển dụng, nhưng bạn có thể đạt được nhiều chứng chỉ khách sạn khác nhau giúp bạn tăng khả năng chuyên môn và khả năng kiếm tiền của mình. Bạn có thể trở thành Quản trị viên Khách sạn được Chứng nhận, điều này cho thấy bạn có kiến ​​thức sâu rộng về ngành khách sạn. Bạn cũng có thể kiếm được các chứng chỉ về bán hàng, tiếp thị, giám sát, doanh thu và dịch vụ khách hàng, tất cả đều có giá trị.

💥Ví dụ mô tả công việc quản lý khách sạn

Khu nghỉ mát sang trọng của chúng tôi đang tìm kiếm một người quản lý khách sạn để giám sát tất cả các chức năng của khách sạn. Ở vị trí này, bạn sẽ quản lý hoạt động hàng ngày cho từng bộ phận, bao gồm thực phẩm và đồ uống, tổ chức sự kiện, bảo trì, dọn phòng, lễ tân, kế toán và nhân sự. Ứng viên trúng tuyển sẽ có thể quảng bá thương hiệu của chúng tôi thông qua các chiến dịch tiếp thị và tăng lợi nhuận của chúng tôi bằng cách quản lý ngân sách cẩn thận. Các nhiệm vụ bổ sung bao gồm:

 • Quản lý các cuộc họp hàng ngày để đảm bảo chuyển đổi suôn sẻ giữa các ca làm việc
 • Tiến hành các buổi đào tạo thường xuyên với nhân viên
 • Dành thời gian và nỗ lực để cải thiện mối quan hệ và sự hài lòng của khách
 • Thu hút nhân viên để khuyến khích một môi trường làm việc thoải mái

_____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Võ Thị Bích Ngọc
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Võ Thị Bích Ngọc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=89272

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network