Cách Để Trở Thành Một Kỹ Thuật Viên Phòng Thí Nghiệm

💥Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm phải làm gì?

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm thực hiện các xét nghiệm cơ học, kỹ thuật hoặc chẩn đoán cao trong phòng thí nghiệm khoa học. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể làm việc độc lập hoặc dưới sự chỉ đạo của chuyên gia trong phòng thí nghiệm hoặc cơ sở hiện trường. Họ chịu trách nhiệm về nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm ghi dữ liệu, bảo vệ tính chính xác và hiệu quả của các thí nghiệm khoa học, bảo trì thiết bị và dụng cụ thí nghiệm và giữ cho phòng thí nghiệm có tổ chức. Tất cả công việc mà các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm hoàn thành đều tuân theo các nguyên tắc và quy định nghiêm ngặt.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có các trách nhiệm sau:

 • Tiến hành thí nghiệm, thu thập dữ liệu và thực hiện điều tra cơ bản
 • Điều chỉnh, hiệu chuẩn và đảm bảo chức năng thích hợp của thiết bị và dụng cụ thí nghiệm
 • Khử trùng và làm sạch khu vực làm việc và thiết bị
 • Chuẩn bị danh mục và xác định các mẫu sinh học để lưu trữ hoặc kiểm tra
 • Bảo quản chính xác và chi tiết hồ sơ kết quả nghiên cứu và nhập kết quả vào cơ sở dữ liệu
 • Đặt hàng và dự trữ vật tư phòng thí nghiệm
💥Yêu cầu

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm thường có sự kết hợp giữa giáo dục, đào tạo, kỹ năng và chứng chỉ để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả.

Trình độ

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tối thiểu cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương để làm việc. Hầu hết các công ty thích ít nhất bằng Cao đẳng Khoa học Phòng thí nghiệm hoặc chuyên ngành liên quan. Có thể hữu ích nếu kiếm được bằng cấp từ một tổ chức được Cơ quan Công nhận Quốc gia về Khoa học Phòng thí nghiệm Lâm sàng công nhận. Bạn có thể lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ về Khoa học Phòng thí nghiệm để có thêm kiến ​​thức về lĩnh vực này và tăng khả năng kiếm tiền của mình.

Đào tạo

Loại hình đào tạo mà kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nhận được tùy thuộc vào lĩnh vực. Các cơ sở giáo dục thường hướng dẫn kỹ thuật viên phòng thí nghiệm các quy trình cụ thể của phòng thí nghiệm trong quá trình đào tạo tại chỗ. Việc đào tạo có thể bao gồm tìm hiểu về các phương pháp cụ thể, chuẩn bị báo cáo và cách xử lý chất thải đúng cách.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cũng có thể được đào tạo bên ngoài công việc dưới hình thức hội thảo và hội nghị khoa học. Có nhiều hội nghị kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể tham dự tùy thuộc vào lĩnh vực và chuyên môn của họ. Trong các hội nghị này, họ có thể tìm hiểu thêm về các lĩnh vực của họ để giúp họ cập nhật các xu hướng của ngành và khám phá khoa học.

Chứng chỉ

Một số kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cần phải có chứng chỉ để làm việc. Các chứng chỉ bao gồm:

 • Chứng nhận Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Y tế

Do Hiệp hội Bệnh học Lâm sàng Hoa Kỳ hoặc Hiệp hội Các nhà Phân tích Sinh học Hoa Kỳ cấp, MLT chứng minh khả năng làm việc thành thạo của bạn trong phòng thí nghiệm y tế. Nhiều tiểu bang yêu cầu MLT làm việc như một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm trong một cơ sở y tế. Để kiếm được MLT, bạn phải có bằng cao đẳng và tham gia một khóa đào tạo mở rộng. Sau khi đáp ứng các yêu cầu, bạn phải vượt qua một kỳ thi. Bạn phải gia hạn chứng chỉ của mình ba năm một lần bằng cách gửi bằng chứng về quá trình đào tạo và giáo dục liên tục của bạn.

 • Chứng nhận Nhà khoa học trong Phòng thí nghiệm Y tế

Cũng do ASCP hoặc AAB cung cấp, chứng nhận MLS cho thấy bạn có thể thực hiện các trách nhiệm cao hơn trong phòng thí nghiệm y tế. Để kiếm được MLS, bạn phải có bằng cử nhân và kinh nghiệm trong phòng thí nghiệm. Các yêu cầu khác bao gồm đạt được một chứng chỉ liên quan khác và hoàn thành một chương trình đào tạo. Bạn cũng phải vượt qua một kỳ thi. Bạn sẽ cần phải gia hạn MLS của mình ba năm một lần bằng cách nộp bằng chứng về quá trình đào tạo và giáo dục liên tục của bạn.

Kỹ năng

Tùy thuộc vào loại hình và tính chất của công ty, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm sẽ cần một bộ kỹ năng đa dạng. Các kỹ năng phổ biến nhất được chia sẻ bởi các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm bao gồm: Kỹ thuật

 • Giải quyết vấn đề

Phải có khả năng xem xét nhiều loại dữ liệu và chọn giải pháp thích hợp. Quá trình giải quyết vấn đề cần có hệ thống và kỹ lưỡng để thu được kết quả như ý.

 • Phân tích

Vì các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm thường cần thu thập và phân tích một lượng lớn dữ liệu và thông tin. Họ sẽ có thể tìm thấy mối liên hệ trong kết quả bằng cách sử dụng các phương pháp phân tích.

 • Tổ chức

Cả hồ sơ và môi trường làm việc có tổ chức đều giúp các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả. Họ sẽ có thể sắp xếp hồ sơ một cách nhanh chóng và giữ cho khu vực làm việc của họ sạch sẽ để duy trì các tiêu chuẩn an toàn.

 • Giao tiếp

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm thường làm việc chặt chẽ với đồng nghiệp, vì vậy khả năng giao tiếp bằng lời nói là rất cần thiết. Họ sẽ có thể làm việc cùng nhau để hoàn thành các nhiệm vụ và thí nghiệm. Ngoài ra, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tuyệt vời vì họ cần viết báo cáo về những phát hiện của mình để những người khác có thể hiểu được thông tin.

 • Quản lý thời gian

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm họ sẽ có thể lên lịch các ngày của mình để có thể theo dõi từng bước của quá trình. Kỹ năng quản lý thời gian tốt cũng giúp các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm hoàn thành nhiều nhiệm vụ đồng thời.

💥Môi trường làm việc của kỹ thuật viên phòng thí nghiệm

Tùy thuộc vào lĩnh vực, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể làm việc trong các môi trường sau:

 • Phòng thí nghiệm: Nhiều kỹ thuật viên phòng thí nghiệm làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm, nơi họ xử lý các vật liệu nguy hiểm.
 • Văn phòng: Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể làm việc trong môi trường văn phòng thu thập, phân tích và ghi kết quả dữ liệu.
 • Địa điểm xây dựng: Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể làm việc trên công trường xây dựng để lấy mẫu đất và nước.
 • Nhà máy công nghiệp: Các nhà máy công nghiệp thuê kỹ thuật viên phòng thí nghiệm để thực hiện các thí nghiệm về hóa chất mới và ghi lại kết quả.

Trong nhiều cài đặt này, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể có một không gian làm việc được chỉ định, được gọi là băng ghế phòng thí nghiệm, nơi họ sử dụng nhiều công cụ khoa học khác nhau để thực hiện các thử nghiệm và phân tích kết quả. Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể dành thời gian ngồi, đứng và di chuyển xung quanh không gian làm việc của họ trong khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tùy thuộc vào vai trò và môi trường, các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm sẽ mặc quần dài, giày sát nách và áo sơ mi có tay dài. Họ cũng có thể mặc đồ bảo hộ, chẳng hạn như kính bảo hộ, áo khoác phòng thí nghiệm và găng tay.

Tùy thuộc vào cài đặt, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể làm việc trong nhiều giờ khác nhau. Hầu hết các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm làm việc toàn thời gian trong giờ làm việc bình thường, mặc dù có thể cần phải làm thêm giờ khi tiến hành các nghiên cứu sâu rộng. Một số kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm có thể làm việc không thường xuyên vào ban đêm và cuối tuần khi tiến hành thử nghiệm theo thời gian.

💥Cách để trở thành kỹ thuật viên phòng thí nghiệm

Hãy làm theo các bước sau để trở thành kỹ thuật viên phòng thí nghiệm:

1. Kiếm bằng tốt nghiệp trung học

Một số công ty có thể thuê bạn có bằng tốt nghiệp trung học và cung cấp đào tạo tại chỗ. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thay thế bằng tốt nghiệp trung học bằng GED.

2. Lấy bằng cao đẳng hoặc cử nhân

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể lấy bằng về khoa học phòng thí nghiệm hoặc một chuyên ngành liên quan. Vì nhiều công ty thích bằng cử nhân hơn bằng cao đẳng, bằng cấp bốn năm có thể tăng cơ hội việc làm của bạn.

3. Được chứng nhận

Tùy thuộc vào tiểu bang mà bạn dự định làm việc, bạn có thể cần phải đạt được chứng chỉ. Xem lại các yêu cầu của tiểu bang của bạn để xác định xem bạn có cần chứng chỉ kỹ thuật viên phòng thí nghiệm hay không. Ngay cả khi tiểu bang của bạn không yêu cầu chứng nhận, bạn nên cân nhắc việc lấy chứng chỉ để thể hiện tính chuyên nghiệp và kiến ​​thức liên quan của mình.

4. Không ngừng học hỏi

Vì liên tục có những khám phá khoa học mới, việc cập nhật trong lĩnh vực này có thể giúp bạn thành công trong con đường sự nghiệp này. Ngoài ra, nếu bạn đạt được chứng chỉ công nghệ phòng thí nghiệm, bạn sẽ cần phải tham gia các khóa học hoặc đào tạo để duy trì chứng chỉ của mình. Bạn có thể hoàn thành các khóa học trực tuyến, đi dự hội nghị hoặc đọc về lĩnh vực của mình trên các tạp chí khoa học.

💥Ví dụ về mô tả công việc của kỹ thuật viên phòng thí nghiệm

Nhà máy sản xuất của chúng tôi đang tìm kiếm một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tham gia vào nhóm của chúng tôi. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm sản xuất kiểm soát chất lượng sẽ bảo quản thiết bị và vật liệu trong phòng thí nghiệm tuân thủ các tiêu chuẩn của công ty và chính phủ. Họ sẽ chuẩn bị thuốc thử và dung dịch, đồng thời theo dõi các vật tư phòng thí nghiệm chung, nhật ký và nhãn. Họ cũng sẽ tham gia đào tạo về chất thải nguy hại và duy trì cơ sở dữ liệu phòng thí nghiệm. Ứng viên phù hợp sẽ cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ và đạo đức cao nhất, làm chủ hành động, nhiệt tình đón nhận sự thay đổi và cố gắng hiểu nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu kinh doanh có thể đòi hỏi nhiều giờ hơn.

Ứng viên lý tưởng sẽ có: 

 • Bằng Cử nhân về Khoa học Phòng thí nghiệm hoặc lĩnh vực liên quan
 • Bốn năm kinh nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm
 • Một số kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất
 • Kỹ năng quản lý thời gian và giải quyết vấn đề xuất sắc
 • Khả năng làm việc cá nhân và tập thể

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vương Thùy Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vương Thùy Trang _ Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=96333

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise