Thay Đổi Quan Điểm Của Bạn Để Thay Đổi Cuộc Sống Của Chính Bạn

🎉Mọi thứ bắt đầu với quan điểm của bạn.

Cách bạn nhìn thế giới, và cách bạn diễn giải các tình huống khác nhau, sẽ xác định các quyết định, hành động và phản ứng của bạn (và bạn có một ít quyền kiểm soát điều này).

Vì thế, nếu bạn muốn trở thành một điều gì đó, bạn phải có tư duy đúng đắn để đạt được điều đó. Bạn phải định hình đúng tâm trạng để bạn có thể tập trung, có động lực, kỷ luật, trách nhiệm, định hướng, cam kết và cuối cùng là thành công.

🎉Thay Đổi Quan Điểm Của Bạn Để Thay Đổi Cuộc Sống Của Chính Bạn

Tuy nhiên, điều đó được thực hiện như thế nào? Làm thế nào để bạn có thể thay đổi được suy nghĩ của bản thân?

Theodore Roosevelt – Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ, từng nói:”“Believe you can, and you’re halfway there” (tạm dịch: Tin bạn có thể, và bạn đã đi được nửa chặng đường). Đúng thế, điều ông ấy nói hoàn toàn chính xác. Niềm tin của bạn là những điều mạnh mẽ, và chúng có thể hướng bạn đi theo hướng bạn lựa chọn.

Vì vậy, khi bạn đã quyết định đây là thời điểm phải thay đổi, và bạn đã sẵn sàng đạt được mục tiêu, thì bây giờ phải làm gì?

Ngay bây giờ là thời điểm để tìm ra những điều mà bạn thật sự muốn, tại sao bạn muốn, những gì bạn sẵn sàng làm cho điều đấy, và sau đó duy trì sự tích cực. Hãy xem xét các bước sau chi tiết hơn:

      1. Tìm ra những gì bạn muốn.

Bây giờ, bước này có vẻ khá rõ ràng, nhưng nó không rõ ràng như người ta tưởng.

Ví dụ, bạn có thể đã từng nghe ai đó nói: “Được rồi, điều tôi muốn là thăng chức. Tôi muốn trở thành sếp cấp cao ”. Ngay lúc đấy, giả sử chúng ta đã hỏi người đó: “Tại sao bạn muốn được thăng chức?”, và người đó đã trả lời: “Tôi muốn có sự an toàn về tài chính cho gia đình mình”. Chính lúc này, đó là vàng. Điều mà người đó thật sự muốn chính là sự an toàn về tài chính; họ muốn trở thành một nhà cung cấp tốt. Họ muốn đảm bảo rằng gia đình của họ có mọi thứ họ cần. Việc thăng chức và trở thành sếp, đó chỉ là những điều vớ vẩn.

Nếu bạn định đặt một mục tiêu, điều quan trọng là phải thật sự bắt tay ngay vào mục tiêu đó, bởi vì những thứ “bề ngoài” nông cạn không làm chúng ta hài lòng. Không hẳn vậy. Sâu thẳm bên trong, có những điều chúng ta thật sự muốn, và đó là những điều chúng ta nên phấn đấu. Hãy tìm hiểu kỹ ngay tại đây – hãy bỏ qua những điều sơ sài và tìm ra điều thật sự khiến bạn hạnh phúc.

“The important things in life aren’t things”- Anthony J. D’Angelo. (tạm dịch: Những điều quan trọng trong cuộc sống không phải là điều gì cả).

2. Tự hỏi bản thân: Tại sao tôi muốn điều đó?

Khi bạn đã xác định được bạn thực sự muốn gì, bước tiếp theo là tìm hiểu lý do tại sao điều này lại quan trọng đối với bạn.

🎉Sự thật là bạn sẽ không thành công trừ khi mục tiêu bạn lựa chọn thực sự có ý nghĩa với bạn

Mục tiêu bạn chọn phải là một điều gì đó mà bạn đam mê; một điều gì đó chạm đến hợp âm cảm xúc đối với bạn, v.v.

Đây không phải là về những điều bạn “xứng đáng” và cũng không phải là những điều bạn nghĩ rằng mình nên có. Tệ hơn nữa, nó không thể là điều mà người khác nghĩ rằng bạn nên có. Nếu đó là động lực của bạn, bạn sẽ không kiên định với mục tiêu của bản thân khi gặp khó khăn.

Để tìm hiểu xem động lực của bạn có đúng với niềm tin và giá trị của bạn hay không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Tại sao điều này lại quan trọng đối với tôi?
 • Làm thế nào mà điều này sẽ làm cho tôi hạnh phúc?
 • Cuộc sống của tôi sẽ khác như thế nào nếu tôi trở thành như thế?
 • Điều này sẽ ảnh hưởng đến những người liên quan đến cuộc sống của tôi như thế nào?

3. Quyết định xem bạn có sẵn sàng làm những gì cần thiết để đạt/trở thành điều bạn muốn hay không

Khi bạn ấp ủ một mục tiêu cụ thể, một điều gì đó mà bạn đam mê, bạn cần biết, bạn cần biết bạn phải sẵn sàng làm gì để đạt được mục tiêu đó.

🎉Bạn có sẵn sàng làm việc chăm chỉ? Chấp nhận rủi ro? Ra khỏi vùng an toàn của bạn?

🎉Liệu bạn sẽ hy sinh cho mục tiêu này?

Nếu đó là điều bạn thực sự muốn, bạn sẽ làm những việc gì cần thiết để đạt được điều đó. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn và chớp lấy cơ hội, thì mục tiêu của bạn có lẽ không phải là mục tiêu phù hợp với bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào rằng mục tiêu của bạn là phù hợp với bạn, thì bạn cần phải quay lại bước 1 và 2. Bạn phải chắc chắn về điều này; hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dành tất cả cho mục tiêu này và chắc chắn rằng mục tiêu này sẽ đưa bạn đến bất kì nơi nào mà bạn muốn.

“If you want something you’ve never had, you must be willing to do something you’ve never done”- Thomas Jefferson (tạm dịch: Nếu bạn muốn thứ gì đó bạn chưa bao giờ có, bạn phải sẵn sàng làm điều bạn chưa bao giờ làm).

Nếu mục tiêu này là điều bạn mà muốn làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được, thì bạn có thể chuyển sang bước 4.

4. Giữ trạng thái tích cực bên cạnh.

🎉Sự thật là, sẽ có những thử thách và những ngày khó khăn

Chúng ta không thể tránh điều đó. Và những lúc như vậy khi tâm trí của bạn có thể bắt đầu thật sự trở nên tiêu cực, và cuối cùng là bỏ cuộc. Để vượt qua những thời điểm khó khăn này, hãy đảm bảo bạn có các công cụ giúp bạn tập trung trở lại (trước khi bạn bắt đầu).

Các công cụ bạn sử dụng là tùy thuộc vào bạn:

 • Đó có thể là những câu trích dẫn giúp nâng cao tinh thần mà bạn đã đăng xung quanh bạn.
 • Đó có thể là một số loại bùa hộ mệnh mà bạn có thể mang theo như một lời nhắc nhở cá nhân về mục tiêu cốt lõi của bạn.
 • Đó có thể là một hệ thống hỗ trợ mà bạn có thể chia sẻ hành trình của bản thân.
 • Đó có thể là một cuốn nhật ký lưu giữ những thành công, sự phấn khích và các chiến lược của bạn (không tiêu cực).
 • Đó có thể là những hoạt động mà bạn có thể làm để giải trí, khi bạn bắt đầu cảm thấy chán nản.

Tìm những gì phù hợp với bạn; bất cứ điều gì cần thiết để bạn xoay chuyển tinh thần và quay lại đúng hướng khi bạn phải đối mặt với thử thách hoặc trở ngại. Những lời nhắc nhở này sẽ trở thành vị cứu tinh mà bạn phải biết ơn khi cuối cùng bạn trở thành điều bạn muốn. Những lời đấy sẽ là động lực cả đời của bạn để bạn nhìn thấu đáo mọi thứ.

Không ai mong đợi bạn luôn luôn dẫn đầu trong trò chơi của mình – đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn, và đôi khi bạn sẽ thất bại. Đương nhiên, điều đó không sao. Nhưng về mặt tinh thần, bạn luôn có thể xoay chuyển tình thế, nếu bạn tin vào những gì bạn đang làm và có những công cụ phù hợp để giúp bạn đi đúng hướng.

🎉Không cho phép bản thân tập trung vào điều tiêu cực

Nhiều người không thực hiện được ước mơ của mình, đơn giản bởi vì họ không có tư duy đúng đắn để đưa họ đến thành công. Một số người không chọn đúng mục tiêu, một số không sẵn sàng lao ra khỏi vùng an toàn của mình và một số người khác không chống chọi lại được với sự tiêu cực. Trước khi tham gia vào bất kỳ dự án nào, thay đổi lối sống, quyết định, v.v., bạn phải đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thành công. Chuẩn bị tâm trí sẽ cho phép bạn vững vàng trong suốt cuộc hành trình mới. Và khi để chuẩn bị tâm trí, bạn cần phải có khả năng kết nối với chính mình.

🎉Không có mục tiêu nào là quá lớn nếu bạn nghiêm túc đạt được điều đó

Thực sự không có điều gì được gọi là suy nghĩ ‘thái quá’. Những giới hạn do bạn tự đặt ra có thể kìm hãm bạn hơn bất cứ điều gì khác. Nhưng những hạn chế đó chỉ là: tự áp đặt lên. Tâm trí của chúng ta có thể giở trò với chúng ta, thuyết phục chúng ta rằng chúng ta sẽ thất bại và xin lỗi, v.v. nhưng bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với giọng nói tiêu cực nhỏ bé kia làm phiền bạn trong chính tâm trí. Bạn đã kết nối với chính mình, bạn đã tìm ra những gì bạn thực sự muốn, bạn cam kết làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều đó và bạn luôn tràn ngập sự tích cực.

Giống như một người lính chuẩn bị chiến đấu cho những điều mà anh ấy thực sự xem trọng, thông qua các bước này, bạn vừa làm được điều tương tự.

Vì vậy, hãy ra khỏi vùng an toàn và trở thành bất cứ điều gì mà bạn muốn.

————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: everydaypower.com
 • Người dịch: Lý Nghĩa
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lý Nghĩa – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=65162

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network