Chúng Ta Nên Làm Gì Khi Tâm Trí Cần Nghỉ Giải Lao?

Bây giờ là giữa một ngày và bạn vẫn chưa làm được gì.

Bởi vì bất cứ lý do nào, bạn không để tập trung vào công việc của mình. Bạn cố gắng uống thêm cà phê và thậm chí là nhắm mắt trong vài giây. Các việc vừa được giao được chuyển lên bàn của bạn và mức độ căng thẳng của bạn bắt đầu tăng với tốc độ nhanh chóng.

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày mà chúng ta không thể tập trung vào bất cứ điều gì, bất kể chúng ta làm gì. Đây là tâm trí của chúng ta nói với chúng ta rằng chúng ta cần phải nghỉ giải lao.

🌟Nghỉ giải lao là điều cần thiết cho năng suất.

Tôi biết rằng điều này nghe có vẻ lạc hậu, nhưng điều này đã được chứng minh rằng tâm trí của bạn có thể tập trung hết công suất chỉ trong 90 phút mỗi lần. Ngồi vào bàn và làm việc liên tục 8 tiếng đồng hồ là điều không hợp lý.

🌟Có một số cách bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi để tâm trí không bị kiệt sức vào giữa ngày.

🌟Nghe Nhạc

Năng suất làm việc tăng lên khi giảm sự căng thẳng, và có rất ít thuốc giải tỏa căng thẳng tốt hơn âm nhạc. Điều này đã được chứng minh rằng âm nhạc có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, giảm kiệt sức và cải thiện tâm trạng của bạn.

Nếu bạn đang làm việc và cần nghỉ giải lao, bạn có thể không muốn dựng một cảnh bằng cách rời văn phòng hoặc tập jumping jacks (một bài tập thể dục cardio) trên bàn làm việc. Dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần đeo tai nghe và nghe những giai điệu yêu thích của bạn.

🌟Xem Một Tập Của Chương Trình Truyền Hình Mà Bạn Yêu Thích

Bạn thực sự có thể thư giãn tâm trí bằng cách xem một tập của chương trình truyền hình mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận, vì quá dễ dàng để xem toàn bộ loạt phim trong thế giới phát trực tuyến ngay lập tức hiện nay.

Các chương trình truyền hình có thể hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời, đặc biệt là một bộ phim hài có thời lượng 30 phút, là nơi bạn có thể kiểm tra tinh thần và tận hưởng giải trí. Nửa giờ là khoảng thời gian đủ để đầu óc bạn nạp năng lượng và sẵn sàng làm việc hiệu quả.

🌟Đọc Sách

Nếu bạn có một cuốn sách mà bạn yêu thích, hãy dành thời gian trong ngày làm việc để đọc một chương. Bạn vẫn đang làm việc trí óc của mình bằng cách sử dụng các phần sáng tạo và trí tưởng tượng, nhưng bị lạc vào một câu chuyện hấp dẫn có thể khiến bạn tạm quên đi công việc.

Sách cũng có thể được dùng như liều thuốc giảm bớt căng thẳng, bởi vì trong một khoảnh khắc nào đó, bạn như lạc vào thế giới mà tác giả tạo ra. Đọc sách sẽ giúp tâm trí của bạn duy trì sự tập trung trong khi không phải lo lắng về công việc.

🌟Thiền

Khi bạn nhìn thấy từ “thiền”, bạn có thể nghĩ đến một bậc thầy hoạt hình đang ngồi xếp bằng dưới thác nước. Tuy nhiên, thiền rất đơn giản và đó là điều bạn có thể làm ngay tại bàn làm việc.

Mục tiêu của thiền là làm cho tỉnh táo đầu tóc của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là tập trung vào hơi thở của bạn. Tập trung vào cách không khí đi vào và thoát ra cơ thể, và đừng để tâm trí của bạn đi lang thang. Ban đầu, thiền rất khó, nhưng bạn sẽ tiến bộ hơn khi thực hiện thường xuyên hơn.

Thiền mang lại nhiều lợi ích như cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ, nạp lại tinh thần và giảm căng thẳng.

🌟Tập Thể Dục

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục làm tăng khả năng nhận thức cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Tập thể dục cũng là một phương pháp giảm căng thẳng tuyệt vời và có thể giúp bạn tỉnh táo đầu óc. Đó là một cách tuyệt vời để rời khỏi văn phòng và nghỉ giải lao.

Đi bộ hoặc chạy 20 phút là khoảng thời gian đủ để cải thiện năng suất của bạn. Nâng tạ cũng có thể hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng rất tốt.

🌟Làm Một Chuyến Dạo Phố

Một cách tuyệt vời để khiến bạn không còn suy nghĩ về công việc là rời khỏi văn phòng và làm một chuyến dạo phố. Bạn có thể đi dạo, lái xe ô tô của bạn hoặc nhờ người khác chở bạn. Bạn thậm chí có thể nghỉ dài hơn và chọn ở lại. Đó là một cách tuyệt vời để nạp lại năng lượng mà không cần tốn kém cho một nơi kỳ nghỉ đắt tiền.

Nhìn thấy các khu vực khác nhau của thị trấn hoặc thành phố của bạn có thể kích thích bạn và giúp bạn tăng cường lượng năng lượng cần thiết. Bạn có thể gặp gỡ những người mới và thực sự không còn lo lắng về công việc.

Nghỉ giải lao không chỉ là một đặc ân nhỏ mà chúng ta có. Điều đấy là điều cần thiết để trở nên năng suất và hiệu quả nhất có thể. Hãy sử dụng những khoảng thời gian nghỉ giải lao một cách khôn ngoan và nạp năng lượng cho tâm trí để có thể trở lại làm việc hết công suất.

—————————————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com
  • Người dịch: Lý Nghĩa
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lý Nghĩa – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=65382

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network