Tất Tần Tật A – Z Cách Để Trở Thành Thu Ngân Trưởng

?Công việc của thu ngân trưởng

Thu ngân trưởng chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của quầy thu ngân, chức năng của tầng bán hàng và bảo vệ tài sản của công ty. Người này cũng chịu trách nhiệm duy trì dịch vụ khách hàng xuất sắc, lắng nghe những phàn nàn và thắc mắc của khách hàng và giới thiệu họ với trợ lý giám đốc khi cần thiết. Họ thường chịu trách nhiệm giám sát và đào tạo tất cả các nhân viên thu ngân và duy trì một môi trường làm việc tích cực. Các nhiệm vụ cụ thể khác bao gồm:

 • Giải quyết các khoản tiền mặt vào cuối mỗi ca làm việc và tạo ra các báo cáo chính xác cho từng sổ đăng ký
 • Quản lý khu vực thanh toán để đảm bảo mỗi quầy vẫn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả
 • Đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính cho các cộng tác viên dịch vụ khách hàng
 • Đảm bảo tất cả các quầy luôn có đủ tiền mặt và tiền lẻ
 • Đáp ứng các yêu cầu kiểm tra giá và các chức năng khác cho dịch vụ khách hàng
 • Quản lý và thực hiện tất cả các chức năng thanh toán hàng ngày
?Yêu cầu về thu ngân trưởng 

Có một số bằng cấp cần thiết để có được vị trí thu ngân trưởng, bao gồm:

Học vấn

Vị trí thu ngân trưởng thường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chứng chỉ GED. Để có khả năng di chuyển lên cao hơn trong vai trò, bạn có thể muốn xem xét Chứng chỉ Quản lý Bán lẻ từ một trường cao đẳng cộng đồng được công nhận. Chương trình kinh doanh này được thiết kế để cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để bắt đầu hoặc thăng tiến sự nghiệp của bạn trong ngành bán lẻ.

Tập huấn

Phần lớn đào tạo cho vai trò này xảy ra trong công việc, trong các vị trí thu ngân cấp thấp hơn. Các ứng viên thường đủ điều kiện cho vị trí thu ngân trưởng sau khi có tối thiểu một năm trong vai trò thu ngân. Tùy thuộc vào nhà tuyển dụng và phạm vi trách nhiệm được yêu cầu ở vị trí, nhà tuyển dụng có thể muốn các ứng viên mang kinh nghiệm lãnh đạo trước đó.

Chứng chỉ

Các chứng chỉ thường không bắt buộc đối với vai trò thu ngân trưởng. Tuy nhiên, các chứng chỉ về ngành bán lẻ có thể khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá hơn cho vị trí thu ngân trưởng. Một số chương trình chứng nhận có giá trị nhất được cung cấp bởi tổ chức từ thiện của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, Quỹ NRF. Chúng bao gồm:

 • Thông tin cơ bản về ngành bán lẻ

Thông tin này cho phép các ứng viên khám phá hoạt động kinh doanh bán lẻ, dịch vụ khách hàng buôn bán. Các chủ đề được đề cập trong chứng nhận này bao gồm tiêu chuẩn ngành về dịch vụ khách hàng, giao tiếp với khách hàng và giải quyết khiếu nại. Nó cũng bao gồm việc bán sản phẩm và hàng hóa, an toàn và an ninh tại nơi làm việc, tính chuyên nghiệp trong môi trường bán lẻ, ứng tuyển và phỏng vấn xin việc trong ngành bán lẻ.

 • Chứng nhận dịch vụ khách hàng và bán hàng

Trong khóa học này, các ứng viên sẽ tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ, cách đánh giá và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kiến thức cơ bản về hoạt động của cửa hàng và kiểm soát hàng tồn kho, quy trình bán hàng và tầm quan trọng của kỹ năng tuyển dụng. Họ cũng sẽ học cách soạn thảo sơ yếu lý lịch cho các cơ hội việc làm bán lẻ.

 • Chứng nhận Bán hàng và Dịch vụ Khách hàng Nâng cao

Trong chứng chỉ này, các ứng viên sẽ học cách chuẩn bị cho việc bán hàng, cách đạt được sự cam kết của khách hàng và kết thúc một đợt bán hàng cũng như cách phát triển và thực hiện các kế hoạch bán hàng và theo dõi.

Kỹ năng

Có nhiều kỹ năng có lợi cho vai trò thu ngân trưởng, bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân

Những kỹ năng này còn được gọi là kỹ năng xã hội và tình cảm, bao gồm hợp tác, đồng cảm, điều chỉnh cảm xúc và kiểm soát xung động. Một thu ngân trưởng phải có khả năng hoạt động như một người lãnh đạo trong số các thủ quỹ. Họ phải thực hành sự đồng cảm, cả trong vai trò là người lãnh đạo cũng như với khách hàng, để hiểu quan điểm của những người mà họ đang tương tác và phản hồi một cách phù hợp.

 • Kỹ năng giao tiếp

Cả kỹ năng ngôn từ và phi ngôn ngữ đều rất cần thiết trong vai trò này. Thủ quỹ trưởng phải hướng dẫn, chỉ dẫn cho nhân viên thu ngân một cách rõ ràng và hiệu quả. Họ cũng phải có khả năng giao tiếp rõ ràng với khách hàng, trả lời các câu hỏi và giải quyết các khiếu nại. Đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ như nét mặt, giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng khi tương tác với khách hàng vì nó sẽ cung cấp thêm hướng dẫn về cách trả lời.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các kỹ năng giải quyết vấn đề chính bao gồm lắng nghe, phân tích, sáng tạo, giao tiếp và ra quyết định một cách chủ động. Là một phần của trách nhiệm phục vụ khách hàng, thu ngân trưởng có trách nhiệm giải quyết các xung đột cho khách hàng. Điều này đòi hỏi họ phải xác định vấn đề và có thể sử dụng sự sáng tạo để đưa ra quyết định nhanh chóng khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng với cuộc trao đổi hoặc giao dịch.

 • Kỹ năng công nghệ

Những kỹ năng này đề cập đến toán học và kỹ năng lấy máy tính làm trung tâm. Một thu ngân trưởng phải có khả năng tính toán các con số, chính xác các mục nhập và đăng vào hồ sơ. Có thể hữu ích nếu bạn có kiến thức về các nguyên tắc và thủ tục quản lý tiền mặt. Họ cũng phải có khả năng truyền đạt thông tin kế toán và có kỹ năng cân đối tài khoản. Kiến thức về hệ thống thông tin được sử dụng trong các ứng dụng tài chính có thể có lợi trong vai trò này.

?Môi trường làm việc của thu ngân trưởng

Thu ngân trưởng thường làm việc trong môi trường bán lẻ với những đặc điểm sau:

 • Đứng trong thời gian dài
 • Sử dụng máy tính, máy in, máy fax và các thiết bị văn phòng khác
 • Tạo điều kiện giao tiếp giữa khách hàng, thu ngân và quản lý
?Cách để trở thành thu ngân trưởng

Đây là những bước điển hình bạn nên làm để theo đuổi sự nghiệp thu ngân trưởng:

1. Theo đuổi một nền giáo dục.

Thực hiện tìm kiếm trong khu vực của bạn để tìm chỗ trống cho thu ngân trưởng. Sau khi duyệt qua các mô tả công việc, hãy xác định trình độ học vấn thường được yêu cầu cho các vai trò. Nói chung, vai trò này chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED.

2. Có kinh nghiệm.

Để theo đuổi vị trí thu ngân trưởng, bạn thường phải có ít nhất một năm kinh nghiệm thu ngân. Có được vị trí bán thời gian hoặc toàn thời gian mà bạn có thể đạt được mức kinh nghiệm tối thiểu đó. Nếu có thể, hãy tìm kiếm các cơ hội mà bạn có thể đảm nhận vai trò lãnh đạo trong công việc của mình hoặc tìm kiếm các cơ hội khác để có được kinh nghiệm lãnh đạo, chẳng hạn như thông qua các tổ chức hoặc câu lạc bộ.

3. Đạt được chứng nhận.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng chứng chỉ được thiết kế đặc biệt để dạy các kỹ năng cần thiết cho ngành bán lẻ có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. Tổ chức NRF cung cấp một số để lựa chọn dựa trên sở thích và mức độ kinh nghiệm của bạn.

4. Cập nhật sơ yếu lý lịch.

Khi bạn đã đạt được trình độ học vấn và kinh nghiệm cần thiết, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm trình độ học vấn cao nhất, quá trình làm việc có liên quan và bất kỳ chứng chỉ nào bạn đã đạt được. Đối với mỗi đầu vào công việc, hãy nhấn mạnh vai trò mà bạn đã đảm nhiệm đã mang lại cho bạn những kỹ năng có thể chuyển đổi sang vai trò thu ngân trưởng như thế nào. Làm nổi bật bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mà bạn có thể có được các kỹ năng lãnh đạo đã chuẩn bị cho bạn bước vào vị trí quản lý.

5. Xin việc.

Thực hiện tìm kiếm trong khu vực địa lý của bạn để tìm chỗ trống cho thu ngân trưởng. Xác định những người mà bạn có đủ điều kiện nhất dựa trên trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn. Ứng tuyển bằng cách sử dụng sơ yếu lý lịch mới của bạn và thư xin việc đã được tùy chỉnh cho từng vị trí riêng lẻ.

?Ví dụ mô tả về công việc thu ngân trưởng

Tools4Days đang tìm kiếm một thủ quỹ trưởng để tham gia vào đội ngũ năng động của chúng tôi. Nếu bạn muốn kiếm tiền tuyệt vời trong một môi trường vui vẻ, tốc độ nhanh thì vai trò này là dành cho bạn. Người này sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, thân thiện và chính xác. Họ sẽ xử lý thanh toán và trả lại các giao dịch cũng như giám sát khu vực tự thanh toán. Họ sẽ phải chủ động tìm kiếm kiến thức về sản phẩm để cung cấp cho khách hàng thông tin và cơ hội bán hàng. Ngoài ra, họ sẽ chịu trách nhiệm định vị các nhân viên thu ngân và hỗ trợ họ bằng cách kiểm tra giá nhanh chóng. Họ cũng sẽ hỗ trợ giám sát và đào tạo các nhân viên thu ngân mới. Ứng viên lý tưởng có kỹ năng dịch vụ khách hàng vững vàng, kinh nghiệm bán lẻ và chú ý đến từng chi tiết. Cần có kinh nghiệm thu ngân cho vai trò này.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Duyên 
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98469

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero