Tất Tần Tật A – Z Cách Để Trở Thành Họa Sĩ

💥Họa sĩ làm gì?

Các họa sĩ bảo vệ, chuẩn bị và sơn cả bề mặt nội thất và ngoại thất trên các tài sản dân cư và thương mại. Trách nhiệm chính của một họa sĩ thường bao gồm:

 • Bảo vệ tất cả đồ nội thất và vật liệu xây dựng gần đó trước và trong mọi công việc sơn bao gồm sàn, tủ, nắp ổ cắm, đồ đạc chiếu sáng và cảnh quan
 • Chuẩn bị bề mặt để sơn bằng cách làm sạch bề mặt, sửa chữa lỗ, loại bỏ sơn bị sứt mẻ hoặc nứt và dán các khu vực khi cần thiết
 • Kết hợp các mẫu sơn cho touch-up và các dự án nhỏ khác
 • Trộn và áp dụng sơn và các kết thúc khác cho các bề mặt khác nhau
 • Thực hành tự giám sát trong các công việc nhỏ và đảm bảo bạn hoàn thành các dự án một cách hiệu quả, kịp thời
 • Hợp tác với các họa sĩ chuyên nghiệp khác trong các công việc lớn hơn
 • Làm việc với các chuyên gia xây dựng khác như thợ mộc, thợ điện và thợ ống nước để chuẩn bị cho các đơn vị cho thuê
 • Liên lạc với chủ sở hữu và người quản lý tài sản để thảo luận về các tùy chọn màu sắc và kết thúc cùng với các chi tiết thiết kế khác
 • Chọn và mua sơn, bàn chải và các vật tư khác từ các nhà cung cấp
 • Dọn dẹp vật tư và trả lại đồ đạc khi dự án hoàn thành

Trách nhiệm cụ thể của bạn với tư cách là một họa sĩ sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành bạn đang ở và quy mô của công việc.

💥Yêu cầu của họa sĩ

Đảm bảo vị trí họa sĩ có thể liên quan đến một số yêu cầu nhất định tùy thuộc vào ngành và quy mô của công việc bạn đang ứng tuyển, bao gồm:

Giáo dục

Các họa sĩ nên có tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ Phát triển Giáo dục Phổ thông (GED). Một số vị trí thích mức độ tối thiểu của kinh nghiệm tại chỗ, thường tùy thuộc vào ngành và quy mô của công việc. Kiến thức dự kiến thường bao gồm sự hiểu biết về lý thuyết màu sắc và các loại kết thúc khác nhau, mặc dù nhà tuyển dụng có thể cung cấp giáo dục này thông qua đào tạo tại chỗ.

Đào tạo

Nhiều họa sĩ học các kỹ năng cụ thể liên quan đến vai trò và ngành công nghiệp của họ trong một chương trình học nghề hoặc trong khi làm việc. Đào tạo tại chỗ có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Khóa đào tạo này thường là một phần của thời gian thử việc từ 30 đến 90 ngày. Đào tạo thường bao gồm một giai đoạn theo dõi các họa sĩ chuyên nghiệp hiện tại và thực hiện các nhiệm vụ trong vai trò của bạn dưới sự giám sát trực tiếp cho đến khi bạn đủ thoải mái để hoàn thành trách nhiệm của mình dưới sự tự giám sát.

Chứng nhận

Chứng chỉ cho phép bạn chứng minh kỹ năng và trình độ của mình với các nhà tuyển dụng hiện tại và tiềm năng. Một số tiểu bang yêu cầu các họa sĩ phải được cấp phép hoặc chứng nhận. Các họa sĩ cũng có thể kiếm được chứng nhận để có được kiến thức bổ sung về trách nhiệm của họ và tiếp tục cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của họ. Các chứng nhận phổ biến cho họa sĩ bao gồm:

 • Giấy phép hoặc chứng nhận của tiểu bang: Một số tiểu bang yêu cầu các họa sĩ phải được cấp phép hoặc chứng nhận thông qua tiểu bang. Ở các tiểu bang nơi chứng nhận là một yêu cầu, các họa sĩ thường phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.
 • Chứng nhận an toàn chì: Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) yêu cầu các họa sĩ hoàn thành chương trình Cải tạo, Sửa chữa và Sơn (RRP).
 • Chứng chỉ chuyên môn: Họa sĩ có thể nhận được chứng chỉ chuyên nghiệp thông qua Hiệp hội sơn bảo vệ hoặc Viện Quốc tế NACE.

Kỹ năng

Các họa sĩ cần một sự kết hợp của một số kỹ năng cứng và mềm để thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng phổ biến nhất cần thiết cho vai trò là họa sĩ bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp liên quan đến khả năng giao tiếp cả bằng lời nói và không bằng lời nói với việc lắng nghe, quan sát, nói và đồng cảm tích cực. Các họa sĩ phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để họ có thể hiểu rõ về kỳ vọng của khách hàng là gì và đưa ra đề xuất khi cần thiết.

 • Định hướng chi tiết

Được định hướng chi tiết có nghĩa là có sự chú ý mạnh mẽ đến từng chi tiết. Các họa sĩ cần được định hướng chi tiết để đảm bảo họ hoàn thành đúng dự án của mình mà không để lại lỗi trong công việc của họ. Kết quả của một công việc sơn tuyệt vời là trong các chi tiết nhỏ như các cạnh sạch sẽ và sắc nét và thậm chí cả lớp phủ.

 • Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian liên quan đến khả năng cân bằng và ưu tiên các dự án theo cách giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn đồng thời duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Các họa sĩ thường dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của họ một mình và không có sự giám sát trực tiếp. Điều này có nghĩa là các họa sĩ phải có khả năng làm việc hiệu quả để dự án hoàn thành đúng tiến độ mà không cần sự giám sát chặt chẽ.

 • Kỹ năng kỹ thuật

Kỹ năng kỹ thuật liên quan đến các kỹ năng và kiến thức cụ thể của ngành cần để hoàn thành công việc đúng cách. Các họa sĩ cần phải làm quen với các công cụ và vật liệu cần thiết để hoàn thành đúng trách nhiệm công việc của họ. Họ cũng cần phải có một sự hiểu biết thấu đáo về các khía cạnh kỹ thuật liên quan đến việc bảo vệ, chuẩn bị và sơn các bề mặt nội thất và ngoại thất trong cả môi trường dân cư và thương mại.

 • Sự khéo léo về thể chất, sức mạnh, sự cân bằng và sức chịu đựng

Vẽ tranh là một công việc đòi hỏi thể chất đòi hỏi khả năng leo thang, mang theo thiết bị và dụng cụ nặng, làm việc ở những vị trí không thoải mái và đứng trong thời gian dài. Các họa sĩ nên có sự khéo léo về thể chất, sức mạnh, sự cân bằng và sức chịu đựng tốt để thực hiện nhiệm vụ công việc của họ đúng cách và đảm bảo sự an toàn của họ trong khi làm việc.

💥Môi trường làm việc của họa sĩ

Các họa sĩ làm việc cả trong nhà và ngoài trời trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Một số họa sĩ làm việc trên các ngôi nhà dân cư và các tòa nhà trong khi những người khác làm việc trên các tòa nhà thương mại hoặc công nghiệp. Một số họa sĩ làm việc trên cả các tòa nhà dân cư và thương mại hoặc công nghiệp. Vẽ tranh là một công việc đòi hỏi thể chất đòi hỏi phải đứng rộng rãi, leo trèo, uốn cong, quỳ và vươn tới. Môi trường làm việc của một họa sĩ có thể bao gồm tiếp xúc với chiều cao khắc nghiệt, điều kiện thời tiết khác nhau và các vị trí không thoải mái.

💥Làm thế nào để trở thành họa sĩ

Dưới đây là những bước bạn nên thực hiện để trở thành một họa sĩ:

1. Lấy bằng

Một số công việc vẽ tranh có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ Phát triển Giáo dục Phổ thông (GED). Công việc khóa học quan trọng bao gồm toán học và truyền thông để giúp bạn tính toán chi phí dự án và giao tiếp với khách hàng.

2. Hoàn thành chương trình Cải tạo, Sửa chữa và Sơn (RRP) của EPA

Kể từ năm 2010, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) yêu cầu tất cả các nhà thầu sơn ở Hoa Kỳ phải có chứng nhận để làm việc với sơn gốc chì. Chương trình này dạy cho các nhà thầu sơn các quy trình an toàn thích hợp và rủi ro liên quan đến việc làm việc trên các tài sản cũ có thể chứa sơn gốc chì.

3. Yêu cầu nhà nước nghiên cứu

Mỗi tiểu bang có các yêu cầu riêng về cấp phép và chứng nhận, vì vậy bạn sẽ cần nghiên cứu các yêu cầu cho khu vực của mình.

4. Tích lũy kinh nghiệm

Mức độ kinh nghiệm hoặc đào tạo bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành và quy mô của công việc bạn đang ứng tuyển. Một số công việc thích các ứng cử viên đã hoàn thành việc học nghề của một họa sĩ trong khi những người khác thích mức độ tối thiểu của kinh nghiệm tại chỗ như một người trợ giúp của họa sĩ hoặc một nhà thầu sơn.

💥Ví dụ mô tả công việc họa sĩ

Công ty quản lý tài sản của chúng tôi đang tìm kiếm một Họa sĩ toàn thời gian để tham gia nhóm của chúng tôi. Chúng tôi đang tìm kiếm một người sáng tạo, có tổ chức và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Ứng cử viên lý tưởng sẽ có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm vẽ tranh dân cư hoặc thương mại, được định hướng chi tiết và có kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời. Bạn sẽ chịu trách nhiệm phục hồi chức năng và sơn nhà ở dân cư nhiều gia đình.

Hầu hết công việc của bạn sẽ tập trung vào nội thất của các đơn vị thuê nhà sau khi chuyển ra ngoài và trước khi người thuê nhà mới chuyển đến. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc chạm vào sơn bên ngoài, đòi hỏi phải làm việc an toàn ở độ cao. Ứng cử viên thành công nên có một sự hiểu biết thấu đáo về các thực tiễn tốt nhất trong ngành và áp dụng chúng trong mọi khía cạnh của công việc của họ. Chúng tôi cung cấp một mức lương cạnh tranh và lợi ích cho các ứng cử viên phù hợp sau 90 ngày làm việc.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97292

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero