Tất Tần Tật A – Z Cách Trở Thành Một Bác Sĩ Chỉnh Nha

💥Mô tả công việc của một bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha là bác sĩ nha khoa chuyên khoa chẩn đoán và điều trị các vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như răng và hàm bị lệch. Họ sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau với bệnh nhân, bao gồm niềng răng, mũ đội đầu và dụng cụ giữ. Bác sĩ chỉnh nha chịu trách nhiệm cho những công việc sau:

 • Tham khảo ý kiến ​​của bệnh nhân về các vấn đề nha khoa: Bác sĩ chỉnh nha trao đổi với bệnh nhân về các vấn đề nha khoa phổ biến, từ tình trạng thiếu răng cho đến quá tải. Họ cũng thảo luận về các vấn đề thẩm mỹ, chẳng hạn như hàm bị lệch, với bệnh nhân.
 • Chẩn đoán các vấn đề nha khoa: Để chẩn đoán các vấn đề về răng miệng, bác sĩ chỉnh nha sử dụng các công cụ như chụp X-quang và mô hình nghiên cứu. Sau khi kiểm tra ấn tượng khớp cắn hoặc chụp X-quang, bác sĩ chỉnh nha đề xuất kế hoạch điều trị, chẳng hạn như niềng để làm thẳng răng hoặc sử dụng khí cụ điều chỉnh xương hàm hô để điều chỉnh.
 • Điều trị cho bệnh nhân các vấn đề về răng miệng: Sau khi bắt đầu kế hoạch điều trị, bác sĩ chỉnh nha tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bệnh nhân. Trong vài tháng hoặc vài năm, họ có thể thắt chặt niềng răng hoặc cung cấp thêm thiết bị, chẳng hạn như mặt nạ hoặc dụng cụ giữ khuôn mặt.
 • Theo dõi tiến trình của bệnh nhân: Vì nhiều kế hoạch điều trị chỉnh nha kéo dài từ một năm trở lên, các bác sĩ chỉnh nha theo dõi sự tiến triển của bệnh nhân một cách chặt chẽ. Họ có thể chụp X-quang bổ sung hoặc lấy dấu vết cắn để xác nhận kết quả hoặc thực hiện các điều chỉnh để giải quyết các mối quan tâm mới.
 • Hướng dẫn bệnh nhân cách duy trì sức khỏe răng miệng tốt: Bác sĩ chỉnh nha cũng hướng dẫn bệnh nhân cách làm sạch răng và duy trì sức khỏe răng miệng trong suốt quá trình điều trị. Họ có thể chứng minh các kỹ thuật chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa phù hợp với các dụng cụ chỉnh nha như niềng răng.
💥Những yêu cầu dành cho bác sĩ chỉnh nha

Danh sách công việc bác sĩ chỉnh nha thường yêu cầu trường nha khoa, cư trú chỉnh nha và giấy phép làm việc trong tiểu bang.

Học vấn

Các bác sĩ chỉnh nha có nguyện vọng thường cần từ 10 đến 12 năm học sau trung học. Một con đường học vấn điển hình cho một bác sĩ chỉnh nha đầy tham vọng bao gồm những điều sau đây:

 • Bằng cử nhân: Sinh viên có thể chọn từ nhiều chuyên ngành, nhưng nhiều người chọn các lĩnh vực trọng tâm liên quan đến khoa học. Vì các trường đào tạo sau đại học về chỉnh nha yêu cầu nền tảng khoa học hoặc các môn học tối thiểu, nhiều bác sĩ chỉnh răng có nguyện vọng về sinh học, hóa học hoặc một lĩnh vực liên quan.
 • Bằng tiến sĩ: Sau khi lấy bằng cử nhân, các bác sĩ chỉnh nha có nguyện vọng đi học tại trường nha khoa. Chương trình ba hoặc bốn năm này cung cấp nền tảng về nha khoa và kết thúc với bằng Tiến sĩ Y khoa Nha khoa (D.M.D.) hoặc Tiến sĩ Phẫu thuật Nha khoa (D.D.S). Các chương trình thường bao gồm lớp học và trải nghiệm tương tác.
 • Chương trình sau đại học: Để chuyên sâu về lĩnh vực này, một chương trình sau đại học về chỉnh nha là điều cần thiết. Để hoàn thành chương trình học của mình, các bác sĩ chỉnh nha có nguyện vọng hoàn thành một chương trình kéo dài từ hai đến ba năm do Ủy ban Chỉnh nha Hoa Kỳ (ABO) công nhận. Hầu hết các chương trình bao gồm cả hai thành phần lớp học và thực tập.

Đào tạo

Các bác sĩ chỉnh nha thường hoàn thành khóa đào tạo của họ dưới hình thức nội trú, là một phần của chương trình chỉnh nha sau đại học. Chương trình nội trú này thường kéo dài từ hai đến ba năm và cung cấp nhiều kinh nghiệm làm việc với bệnh nhân. Trong thời gian cư trú, các bác sĩ chỉnh nha có nguyện vọng làm việc cùng với bác sĩ chỉnh răng được cấp phép trong các cơ sở lâm sàng và dần dần đảm nhận các trách nhiệm ngày càng tăng. Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha lựa chọn cư trú được ABO chấp thuận, đặc biệt nếu họ đang xem xét theo đuổi chứng chỉ trong tương lai.

Các chứng chỉ cần thiết

Tất cả các bác sĩ chỉnh nha cần có giấy phép hành nghề tại tiểu bang của họ. Mặc dù các yêu cầu có thể khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng chúng thường bao gồm việc vượt qua các kỳ thi viết và kiểm tra lâm sàng do Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ tổ chức. Để có được giấy phép hành nghề bác sĩ chỉnh nha, các chuyên gia có nguyện vọng phải đáp ứng các yêu cầu sau ở nhiều tiểu bang:

 • Từ 18 đến 21 tuổi trở lên
 • Hoàn thành kiểm tra lý lịch
 • Cung cấp dấu vân tay để nhận dạng
 • Có một nhân vật tốt
 • Hiển thị bằng chứng về bảo hiểm sơ suất
 • Tiêm phòng viêm gan B
 • Tham gia các khóa học về ngăn ngừa nhiễm trùng và các chủ đề khác liên quan đến an toàn
 • Có chứng nhận CPR hoặc Hỗ trợ Cuộc sống Cơ bản

Ngoài giáo dục, đào tạo và giấy phép cần thiết, nhiều chuyên gia chọn trở thành bác sĩ chỉnh nha được hội đồng chứng nhận. Những người theo đuổi chứng chỉ ABO phải vượt qua kỳ thi viết và hoàn thành kỳ thi lâm sàng, kỳ thi này thường được tổ chức tại văn phòng ABO chính ở St. Louis, MO. Mặc dù chứng chỉ này là tùy chọn, nhưng nó thể hiện cam kết của các bác sĩ chỉnh nha đối với nghề nghiệp và mong muốn duy trì trình độ học vấn và tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực này.

Kỹ năng

Để thành công với tư cách là một bác sĩ chỉnh nha, bạn cần những kỹ năng sau:

 • Chú ý đến từng chi tiết: Bác sĩ chỉnh nha có trách nhiệm xác định các vấn đề răng miệng và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp để giải quyết chúng. Họ phải chú ý và chú ý đến các chi tiết.
 • Kỹ năng giao tiếp: Để tìm hiểu về tình trạng của bệnh nhân, chẩn đoán vấn đề và đề xuất phương pháp điều trị, bác sĩ chỉnh nha cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Họ phải nói và viết rõ ràng và cung cấp các hướng dẫn chính xác, dễ làm theo.
 • Kỹ năng tổ chức: Bác sĩ chỉnh nha có thể có hàng trăm bệnh nhân hiện tại, tất cả đều có các vấn đề và kế hoạch điều trị khác nhau. Để theo dõi cẩn thận tiến trình của bệnh nhân và đưa ra lời khuyên chính xác, họ phải có tính tổ chức cao.
 • Kiên nhẫn: Nhiều điều trị chỉnh nha đòi hỏi vài giờ để hoàn thành, và một số bệnh nhân có thể kém thoải mái hơn khi được các bác sĩ chỉnh nha chăm sóc. Để thực hiện các đợt điều trị kéo dài và giải quyết những bệnh nhân khó khăn, bác sĩ chỉnh nha phải kiên nhẫn và kiên trì.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Bác sĩ chỉnh nha xử lý, nghiên cứu và giải quyết vấn đề hàng ngày. Họ cần kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ để đánh giá tình trạng, chẩn đoán vấn đề và phát triển kế hoạch điều trị hiệu quả cho từng bệnh nhân.
💥Môi trường làm việc của bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha thường làm việc trong các văn phòng được trang bị đặc biệt với một hoặc nhiều khu vực điều trị cho bệnh nhân. Họ ngồi trên ghế hoặc ghế đẩu khi tư vấn hoặc điều trị cho bệnh nhân. Trung bình một ngày, các bác sĩ chỉnh nha sử dụng nhiều loại thiết bị và vật tư, bao gồm máy chụp X-quang, vật liệu mô hình nha khoa, và các sản phẩm liên kết và nẹp. Họ thường đeo găng tay cao su, kính bảo hộ và khẩu trang để tránh truyền các bệnh truyền nhiễm cho bệnh nhân.

Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha làm công việc toàn thời gian, nhưng giờ làm việc hàng tuần của họ có thể thay đổi. Một số bác sĩ chỉnh nha giữ lịch trình truyền thống từ chín đến năm giờ, trong khi những người khác làm việc vào cuối tuần hoặc vào buổi tối để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ chỉnh nha?

Để trở thành bác sĩ chỉnh nha, hãy làm theo các bước sau:

 • Lấy bằng cử nhân: Lấy bằng cử nhân để đáp ứng các yêu cầu cơ bản để nhập học trường nha khoa.
 • Đi học nha khoa: Sau khi lấy bằng cử nhân, hãy đi học trường nha khoa, thường mất từ ​​ba đến bốn năm.
 • Hoàn thành chương trình chỉnh nha: Khi bạn đã đạt được DDS hoặc DMD, hãy tham gia một chương trình chỉnh nha chuyên biệt.
 • Hoàn thành nội trú chỉnh nha: Hoàn thành chương trình cư trú được ABO công nhận. Hầu hết các chương trình kéo dài từ hai đến ba năm.
 • Kiếm chứng chỉ ABO: Sau khi bạn hoàn thành thời gian cư trú của mình, hãy vượt qua các kỳ thi viết và kiểm tra lâm sàng để đạt được chứng chỉ ABO và làm việc như một bác sĩ chỉnh nha.
 • Lấy giấy phép: Cuối cùng, kiếm được giấy phép nha khoa bằng cách vượt qua kỳ thi viết và kiểm tra lâm sàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu như hoàn thành bài kiểm tra lý lịch và có bảo hiểm sơ suất.
 • Tham gia Hiệp hội các bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ: Để cập nhật những phát triển mới nhất của ngành và những tiến bộ chuyên môn, hãy cân nhắc trở thành thành viên của AAO.
💥Ví dụ về mô tả công việc bác sĩ chỉnh răng

Lee Dental Partners đang tìm kiếm một bác sĩ chỉnh nha trình độ đầu vào để tham gia vào hoạt động đang phát triển của chúng tôi. Ứng viên sẽ tư vấn, chẩn đoán và xây dựng kế hoạch điều trị chỉnh nha cho những bệnh nhân có răng mọc lệch lạc. Ứng viên thành công có chứng chỉ ABO và kinh nghiệm liên quan làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Nếu bạn là một bác sĩ chỉnh nha định hướng chi tiết với kỹ năng giải quyết vấn đề và giao tiếp tốt, chúng tôi muốn thảo luận về vị trí này với bạn.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Quang Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Quang Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98881

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero