Tại Sao Bạn Nên Tránh Bất Cứ Điều Gì Quá Dễ Dàng?

“Chúng tôi chọn lên Mặt trăng! … Chúng tôi chọn đi lên Mặt trăng trong thập kỷ này và làm những việc khác không phải vì những điều ấy dễ mà bởi vì chúng khó; bởi vì mục tiêu đó sẽ phục vụ cho việc tổ chức và đo lường năng lượng và kỹ năng tốt nhất của chúng ta, bởi vì thách thức đó là thách thức mà chúng ta sẵn sàng chấp nhận, thách thức mà chúng ta không muốn trì hoãn và là thách thức mà chúng ta dự định giành chiến thắng… ” – John F. Kennedy

Ngày nay, có quá nhiều người chọn những con đường dễ dàng nhất, những con đường ít thử thách và khó khăn nhất. Một số sẽ luôn sử dụng mã gian lận và chế độ dễ trong trò chơi điện tử. Những người khác cố gắng tìm ra rằng MỘT mẹo vặt cuộc sống sẽ giúp họ vượt qua tất cả những người khác, trong hành trình tìm kiếm vị trí tối cao trong lĩnh vực của họ. Những người khác sẽ cố gắng ăn kiêng bằng cách nhịn đói và uống thuốc.

Mặc dù những con đường tắt này có thể mang lại thành công tạm thời, nhưng tác động lâu dài là gì?

Những người sử dụng mã gian lận làm tốt trong nhà của họ, nhưng không bao giờ trở nên tốt hơn trong trò chơi.

Những người bỏ qua công việc và nỗ lực để vươn lên dẫn đầu thường bị coi thường và ít được tôn trọng.

Chế độ ăn kiêng ngắn hạn có thể khiến bạn mặc vừa chiếc váy đó trước đám cưới của chị gái, nhưng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài và tăng cân sau này.

Mặc dù sẽ cần một số việc để thuyết phục bạn tránh những công việc đơn giản, nhưng chúng ta cần trở thành những người có tầm nhìn dài hạn và sẵn sàng làm những việc khó khăn.

Tại sao bạn nên tránh làm công việc hoặc nhiệm vụ dễ dàng, đơn giản?

1. Bạn nên tránh những công việc đơn giản để có thể kiểm tra “vỏ bọc” của mình

Bạn được làm từ cái gì? Nếu bạn không bao giờ nắm lấy cơ hội ở đỉnh cao mà dường như không thể chạm tới, làm thế nào bạn biết được liệu mình có thể vượt qua được hay không? BẤT CỨ AI có thể làm công việc đơn giản. Vì vậy, bạn sẽ chỉ được nhìn thấy rất ít về bên trong bản thân khi bạn thực hiện chúng.

Phần lớn cuộc sống được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt, dễ dàng. Chúng ta có thể tồn tại đủ dễ dàng chỉ cần trải qua những chuyển động của cuộc sống. Khi tôi làm điều đó, tôi tự hỏi tôi đã có thể làm được gì nếu tôi cố gắng hơn một chút nữa? Tôi xem xét tính cách của mình và tự hỏi cuộc sống có thể sẽ như thế nào nếu tôi KHÔNG chỉ gọi điện trong công việc của mình.

Nghị lực được xây dựng dựa trên mồ hôi, sự sợ hãi và gan góc. Bạn càng thử thách nghị lực của mình, bạn sẽ càng mạnh mẽ. Bạn càng có nhiều khả năng tự tin đối mặt với bất kỳ – và tất cả – thử thách. Hãy làm những điều khó khăn để bạn biết BẠN được tạo ra từ cái gì.

2. Bạn nên tránh những việc dễ dàng để có thể tăng cường sức mạnh

Đây là kiến thức phổ biến giữa các vận động viên. Bạn phải tăng mức tạ hoặc các lần lặp lại nếu bạn muốn khỏe hơn. Làm đi làm lại những bài tập mệt mỏi giống nhau, có thể giúp bạn duy trì những gì bạn có; nhưng sẽ KHÔNG cho phép bạn phát triển.

Điều gì là đúng trong thể dục là đúng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải đối mặt với những điều khó khăn bởi vì đó là cách chúng ta học cách vượt qua các vấn đề của thế giới hiện đại. Xây dựng sức mạnh cho nghị lực của bạn và vượt qua sự cám dỗ ăn cắp, nói dối hoặc gian lận.

Xây dựng sức mạnh xã hội của bạn và bạn sẽ có những mối quan hệ bền vững qua bất kỳ cơn bão nào. Xây dựng sức mạnh tinh thần của bạn và bạn sẽ có kiến thức và sự khôn ngoan để suy nghĩ theo cách của bạn thoát khỏi những vấn đề căng thẳng.

Xây dựng sức mạnh cho bạn và bạn sẽ tồn tại khi người khác gục ngã. Cách duy nhất để xây dựng là tiếp tục tăng thêm trọng lượng và thử thách. Làm những việc khó và tránh những công việc đơn giản để bạn có thêm sức mạnh trong cuộc sống.

3. Bạn nên tránh những công việc đơn giản để có một câu chuyện để kể

John Maxwell trong một cuộc phỏng vấn đã từng kể câu chuyện về công ty du lịch vùng núi này đã xây dựng một nhà nghỉ ở lưng chừng núi.

Nhiều nhà thám hiểm sẽ đăng ký trọn gói với ước mơ được nhìn thấy quang cảnh đáng kinh ngạc từ đỉnh núi. Họ sẽ chịu đựng và vượt qua ngày đầu tiên của cuộc phiêu lưu, kết thúc một ngày tại nhà nghỉ.

Điều thú vị đối với công ty là sau một đêm trong sự thoải mái ở nhà nghỉ, hầu hết đều không muốn tiếp tục lên đỉnh. Họ chọn sự thoải mái trong 24 giờ và sau đó đi bộ trở lại núi. Tuy nhiên, khi về nhà, họ ít kể chuyện hơn và họ thường rất đau lòng.

Đối với những người lên đến đỉnh núi, họ có một câu chuyện để kể cho người khác nghe về thời điểm họ về đến nhà. Những chuyến đi cắm trại tuyệt vời nhất của tôi bao gồm những thảm họa và khó khăn đã trở thành huyền thoại trong gia đình chúng tôi.

Những khoảng thời gian khó khăn sẽ bị cười nhạo khi chúng ta nhìn lại chúng. Nỗi đau là tạm thời – nhưng những câu chuyện sống mãi. Tránh công việc hoặc nhiệm vụ đơn giản để bạn có một câu chuyện để kể.

4. Bạn nên tránh những điều dễ dàng bởi vì di sản được xây dựng dựa trên việc hoàn thành những điều không thể

Tâm trí của con người đã tạo ra nhiều danh sách về những điều không thể. Các chuyên gia đã mạnh dạn tuyên bố rằng máy tính sẽ có tác động hạn chế đến thế giới của chúng ta, rằng con người sẽ không bao giờ bay và 4 phút 1 dặm sẽ không bao giờ bị phá vỡ.

Nhưng chúng ta biết rằng họ đã sai.

Không thể chỉ là một cái cớ để giải quyết ít hơn. Mục tiêu của bạn là ở đâu? Bạn đang giải quyết cho những gì đã được thực hiện? Đúng vậy, bạn có thể thất bại trong nỗ lực trở nên vĩ đại.

Trong suốt lịch sử, có vô số người lính đã chiến đấu trong chiến tranh – nhưng những người làm những điều tưởng như không thể lại có được Huân chương Danh dự. Có ai nhớ những người không bao giờ cố gắng để làm những điều vĩ đại không? KHÔNG AI.

Một ngày nào đó, bạn sẽ là thức ăn cho giun. Mọi người sẽ nói gì về bạn? Liệu họ có còn thậm chí nhớ đến bạn? Khi bạn làm một điều gì đó khó, khó không tưởng, bạn sẽ tạo dựng được một di sản.

Khi còn nhỏ, tôi đã được kể rằng chính cuộc đấu tranh của con bướm khi thoát khỏi cái kén của nó đã giúp nó có thể bay. Tôi rất muốn giúp con bướm đó thoát khỏi nhà tù của nó. Nếu tôi làm điều đó, con bướm có thể đã đẹp, nhưng sẽ không bao giờ có được cuộc sống mà nó đáng nhẽ được sống.

Hãy tránh những công việc đơn giản. Tìm kiếm những việc khó khăn và bay lên.

“Không phải nhà phê bình là người tính; không phải con người là người chỉ ra người đàn ông mạnh mẽ vấp ngã như thế nào, hoặc nơi những người làm việc có thể làm tốt hơn. Công lao thuộc về người thực sự ở trong đấu trường, với khuôn mặt hoen ố vì bụi, mồ hôi và máu; người phấn đấu anh dũng; người mắc sai lầm, người không đạt được điều gì hết lần này đến lần khác, bởi vì không có nỗ lực nào mà không mắc lỗi và thiếu sót; nhưng người thực sự đã nỗ lực để làm những điều ấy; người có những đam mê vĩ đại, những cống hiến lớn lao; người dành chính mình cho chính nghĩa xứng đáng; người trong hoàn cảnh tốt nhất hiểu được về chiến thắng của thành tựu lớn nơi cuối cùng, và người trong lúc tồi tệ nhất, nếu thất bại, ít nhất cũng thất bại trong khi rất táo bạo, để vị trí của anh ta sẽ không bao giờ là với những linh hồn lạnh lùng và nhút nhát không biết chiến thắng hay thất bại . ” – Teddy Roosevelt

——————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Người dịch: Phạm Thu Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thu Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76111

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network