Sức Mạnh Của Đam Mê Và Sự Bền Bỉ – Đánh Giá Sách

Sức mạnh của đam mê và sự bền bỉ – Đánh giá sách

Điều gì khác biệt giữa những người chiến thắng kiên định, ngoan cường và không thể ngăn cản với những người đã từ bỏ trước cả khi họ cố gắng? Điều gì ngăn cách những người thành công với những người bỏ cuộc trước khi thực sự nỗ lực hết mình?

Đây là câu hỏi mà nhà tâm lý học Angela Duckworth đã giải đáp trong cuốn sách: Sức mạnh của đam mê và sự kiên trì.

Angela là giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania. Và trong suốt cuốn sách này, bà sử dụng nghiên cứu tâm lý học mới nhất để đưa ra câu trả lời mạnh mẽ cho câu hỏi mà mọi người đã băn khoăn hàng nghìn năm: Điều gì ngăn cách những người thành công nhất trong chúng ta với những người còn lại?

Bà ấy trả lời là Grit.

Sự kết hợp của cả Đam mê và Kiên trì. Những người đạt được thành tích cao nhất trên thế giới có xu hướng có cả hai.

Những người này thường có đam mê với những gì họ làm. Họ yêu thích quá trình, cuộc hành trình, công việc hàng ngày và theo đuổi cũng như họ yêu kết quả mà họ đạt được. Họ vô cùng thích thú, tò mò và bị thu hút bởi nghề nghiệp của họ.

Họ làm theo những gì họ làm vì lợi ích của riêng mình. Công việc của họ vốn dĩ rất thú vị đối với họ. Họ đang “theo đuổi một thứ gì đó quan tâm và quan trọng vô song.”

Đam mê thì không nhất thiết có nghĩa là họ yêu thích mọi khía cạnh, sắc thái và chi tiết của nghề của họ. Chắc chắn có một số khía cạnh mà họ cảm thấy nhàm chán, khó chịu, đau đớn hoặc bực bội. Nhưng nhìn chung, tình yêu, sự hài lòng và sự thích thú mà họ nhận được từ công việc của mình khiến họ quay trở lại nhiều lần.

Đam mê không chỉ là tận hưởng công việc của bạn. Đó là một hình thức hướng dẫn. Angela  mô tả niềm đam mê như một hệ thống hướng dẫn nội bộ giúp bạn tiến lên theo định hướng mà bạn phải đi trong cuộc đời mình. Nó hoạt động giống như một chiếc la bàn đưa bạn đến địa điểm, công việc, con người và cuộc sống mà bạn mong muốn.

Đam mê là một thành phần thiết yếu giúp bạn dán mắt vào công việc trong thời gian dài.

Nửa thứ hai của công thức Grit là Kiên trì. Những người đạt được thành tích cao nhất trên thế giới không ngừng nỗ lực, quyết tâm và khao khát. Họ kiên trì vượt qua khó khăn, trở ngại và gian khổ. Họ không bao giờ hài lòng, không bao giờ thoải mái và không bao giờ tự mãn.

“Chính đôi mắt của họ, họ không bao giờ đủ tốt.”

Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là cải tiến liên tục và không ngừng nghỉ. Con người với sự kiên trì là hiện thân của Kaizen. Họ không ngừng tìm cách thử thách bản thân, leo cao hơn, cải thiện và hoàn thiện hơn những gì họ làm.

Vì vậy, Grit là sự kết hợp của niềm đam mê và sự kiên trì — yêu thích công việc của bạn vì lợi ích của nó và không ngừng tìm cách trở nên tốt hơn, cải thiện, leo cao hơn, tiến bộ và đạt được nhiều thành công hơn.

Khi bạn có thể kết hợp cả niềm đam mê và sự kiên trì không ngừng vào công việc của mình thì không có giới hạn nào cho những gì bạn có thể hoàn thành.

Angela khởi động cuốn sách bằng cách đề cập đến một số nghiên cứu mà cô đã thực hiện về điều gì ngăn cách những học sinh kiên cường nhất ở West Point với những học sinh bỏ học.

WestPoint còn được gọi là Học viện Quân sự Hoa Kỳ. Và nó là một trong những trường chọn lọc tốt nhất trong nước và trên thế giới.

14.000 học sinh đăng ký vào West Point mỗi năm. Để được công nhận, học sinh cần có điểm số cao nhất trong kỳ thi SAT hoặc ACT, điểm cao nhất và được một thành viên Quốc hội, Tổng thống Hoa Kỳ hoặc Phó Tổng thống Mỹ đề cử. Và họ cần đạt điểm cao trong bài đánh giá thể lực, họ cần có thể trạng tuyệt vời.

Trong số 14.000 đơn đăng ký đó, chỉ có 1200 sinh viên thực sự được chấp nhận và ghi danh. Ngay cả sau khi vượt qua quá trình nộp đơn gắt gao đó, 1 trong 5 học viên của Trường West Point thường bỏ học vào một thời điểm nào đó trước khi tốt nghiệp. Và một tỷ lệ phần trăm trong số họ đã bỏ học trong một chương trình huấn luyện kéo dài 7 tuần tàn bạo có tên là Beast Barracks diễn ra trong mùa hè đầu tiên tại West Point.

Beast Barracks là một chương trình học tập và rèn luyện thể chất kéo dài từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày trong vòng 2 tháng, hầu như không có thời gian rảnh, không có cuối tuần và không tiếp xúc bên ngoài với bạn bè và gia đình.

Chương trình The Beast là một quá trình đòi hỏi khắt khe, tàn bạo, nghiêm ngặt, dữ dội và cô đơn. Vậy nên Angela muốn tìm ra những kiểu sinh viên có khả năng gắn bó với những thứ vớ vẩn nhất so với những sinh viên đã bỏ học.

Nghiên cứu chặt chẽ được thực hiện tại West Point bởi những người khác. Và cô ấy đã tự mình đến đó để cố gắng trả lời câu hỏi.

Bạn có thể nghĩ rằng những học viên sĩ quan có điểm số cao nhất trong các bài kiểm tra học tập và thể chất sẽ có nhiều khả năng vượt qua. Nhưng đó không phải là trường hợp. Những học sinh có điểm số cao nhất và thể lực sung mãn nhất cũng có khả năng bỏ học như tất cả những học sinh khác.

Hóa ra rằng yếu tố dự đoán lớn nhất về việc một học sinh có vượt qua được chương trình huấn luyện Beast Barracks của West Point không phải là tài năng, điểm số cao hay thể lực tuyệt vời. Đó là Grit.

Angel đã tạo ra một bảng câu hỏi trong đó một nửa số câu hỏi nhằm mục đích đo lường sức mạnh của sự kiên trì của bạn và nửa còn lại nhằm đo lường mức độ vượt qua mà bạn có. Cô ấy gọi nó là Grit Scale. Và cô ấy phát hiện ra rằng học viên sĩ quan West Point đạt điểm cao nhất trong Thang điểm Grit là những người có khả năng vượt qua khóa huấn luyện quái thú nhất.

Liên quan: Nói với Người lạ – Đánh giá Sách

Và cô không chỉ dừng lại ở đó, cô đã đưa ra bảng câu hỏi Grit Scale cho những người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm sinh viên, các chuyên gia hoạt động đặc biệt của quân đội, các chuyên gia bán hàng và các thí sinh đánh vần. Và Grit hóa ra là nhân tố quyết định lớn nhất xem ai thành công so với ai từ bỏ thể loại kém cỏi mà cô ấy đã xem xét.

Là yếu tố lớn nhất quyết định ai đã thành công trong sự nghiệp bán hàng của họ, học sinh nào nhận bằng tốt nghiệp trung học và học sinh nào tiếp tục đạt được học lực cao hơn. Điểm số cho thấy những người đạt được bằng sau đại học cao hơn những người lấy được bằng đại học từ các trường cao đẳng 4 năm, những người này lại khắt khe hơn những người chỉ kiếm được một vài tín chỉ đại học nhưng không hoàn thành toàn bộ bằng cấp. Grit thậm chí còn là người tạo ra sự khác biệt cho những đứa trẻ đã tiến xa trong cuộc thi Scripps Spelling Bee trên truyền hình quốc gia.

Angela đã đi đến kết luận rằng tiềm năng, tài năng, trí thông minh và thể chất không quyết định sự thành công của chúng ta.

“Năng lực của chúng ta là một thứ. Những gì chúng ta làm với nó là hoàn toàn khác. ”

Đó là một kết luận có sức mạnh vì Grit là thứ mà bạn có thể đạt được. Nó không hoàn toàn cố định.

Cả gen của bạn và môi trường bạn lớn lên đều đóng một vai trò trong việc bạn kết thúc với mức độ Grit như thế nào. Nhưng Grit có thể thay đổi được. Bạn có thể xây dựng một tư duy nhạy bén đối với công việc của mình, khám phá niềm đam mê cho những gì bạn làm và học cách trở nên quyết tâm hơn.

Cả hai đều có thể đạt được Grit và thành công, nhưng thật không may, có một trở ngại lớn đối với việc chấp nhận Grit đang tồn tại theo cách của chúng ta.

Thật không may, khi nói đến thành công, xã hội chúng ta đang sống tôn thờ và thần tượng tài năng hơn bất kỳ phẩm chất nào khác.

Mọi người tin rằng tài năng thiên bẩm là yếu tố quyết định thành công. Nghiên cứu cho thấy nhiều người tin rằng tài năng quan trọng hơn nỗ lực, ngay cả khi họ không thừa nhận điều đó.

Các chương trình truyền hình như America’s Got Talent, The X Factor và Child Genius là những ví dụ điển hình cho xu hướng này. Chúng tôi thích độc thân và thần tượng nhóm nhỏ những người mà chúng tôi nghĩ là tài năng hơn tất cả những người khác. Sau đó, chúng tôi đặt chúng lên một cái bệ.

Talent là một từ được sử dụng quá nhiều trong văn hóa của chúng ta. Nó được nhấn mạnh quá mức.

Nếu chúng ta không thể dễ dàng giải thích thành công, chiến thắng và sự vĩ đại của một ai đó, chúng ta sẽ mặc định rằng họ là tài năng, thiên tài và năng khiếu. Đó là một cách dễ dàng hơn nhiều để hợp lý hóa sự vĩ đại của một người nào đó: “Khi chúng ta không thể dễ dàng thấy cách mà kinh nghiệm và sự đào tạo đã đưa ai đó đến mức độ xuất sắc vượt quá mức rõ ràng, chúng ta mặc định gán cho người đó là ‘thiên bẩm’.”

Còn một lý do khác khiến chúng ta tập trung nhiều vào tài năng và khả năng thiên bẩm. Đó là cơ chế hoạt động mà mọi người sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi nỗi đau khi phải chấp nhận rằng họ không đạt được mọi thứ mà họ có thể làm được.

Chúng ta có xu hướng gắn mác những người thành công nhất trong số chúng ta là thiên tài hoặc siêu tài năng để giảm bớt nỗ lực để chúng ta có thể bảo vệ lòng tự trọng và cái tôi của chính mình. Đó là lý do dễ dàng để bạn từ bỏ ước mơ, mục tiêu và ý tưởng của mình. Đó là sự biện minh và hợp lý cho việc bỏ cuộc.

Angela chỉ ra rằng mối bận tâm văn hóa này với tài năng và thần tượng hóa khả năng tự nhiên là có hại và hạn chế vì không có đủ điểm nhấn về Grit trong xã hội của chúng ta. Và khi nói đến thành công, Grit là phẩm chất số một mà bạn cần phải có.

Về điểm này, Duck chỉ ra những cá nhân có thành tích cao, những người sử dụng nỗ lực chứ không phải tài năng bẩm sinh, để leo lên nấc thang thành tích. John Irving là một tiểu thuyết gia và nhà biên kịch, người đã xuất bản nhiều cuốn sách bán chạy nhất và người có kịch bản cho bộ phim Quy tắc Cider House đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm.

Nhưng khi Irving còn trẻ, tương lai của anh ấy dường như không quá hứa hẹn. Anh ấy có bằng C– tiếng Anh trung học. Và điểm SAT của anh ấy là 475 trên 800. Gặp khó khăn ở trường vì anh ấy mắc chứng khó đọc trầm trọng.

Anh ấy đọc tài liệu thật chậm bằng ngón tay, dành thời gian gấp đôi cho bài tập của mình và nỗ lực gấp đôi so với những sinh viên khác. Đạo đức làm việc mà ông phát triển cuối cùng đã dẫn ông đến con đường sự nghiệp văn chương và ở Hollywood.

Irving ghi nhận thành công của anh ấy là dành nhiều thời gian liên tục viết lại tài liệu của mình và dành gấp đôi công việc để viết sách và kịch bản phim của anh ấy. Khuyết tật trở thành lợi thế của anh ấy. Tài năng thiên bẩm không liên quan gì đến nó.

Angela cũng chỉ ra Will Smith như một ví dụ xuất sắc về một người có thành tích cao, người cho rằng nỗ lực, đạo đức làm việc và sự kiên trì hơn là tài năng. Will thậm chí còn tự nói như vậy: “Tôi chưa bao giờ thực sự coi mình là người đặc biệt tài năng. Nơi tôi xuất sắc là đạo đức làm việc lố bịch, tệ hại ”.

10 cuốn sách rực rỡ liên quan cho các mối quan hệ nghề nghiệp tuyệt vời

Làm việc chăm chỉ chỉ một ngày hoặc một năm không phải là điều đưa Will Smith và John Irving đến với con đường trở nên vĩ đại. Họ trở nên thành công vì họ thức dậy và làm việc ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác và năm này qua năm khác. Niềm đam mê và sự kiên trì đã biến chúng thành duy nhất.

Đề cập đến sức mạnh của sự kiên trì, Angela cũng đề cập đến Viện Đại học Harvard từ năm 1940, nơi các nhà nghiên cứu đặt những người đàn ông trẻ tuổi lên máy chạy bộ ở một góc rất nhỏ. Sau đó, họ tăng tốc độ để xem mỗi người có thể sống được bao lâu. Nhiều thập kỷ sau, họ theo dõi những người đàn ông trẻ tuổi để xem họ đã sống như thế nào trong cuộc sống. Hóa ra rằng thời gian đàn ông tập trên máy chạy bộ, sự kiên trì của họ như thế nào, là một yếu tố dự báo đáng tin cậy về mức độ hoạt động của họ trong cuộc sống.

Đó là một trong những điều lớn nhất mà bạn có thể nhận được khi đọc GRIT. Tài năng không phải là yếu tố quan trọng nhất để thành công. Khả năng tự nhiên không phải là yếu tố tạo ra sự khác biệt để đẩy mọi người lên đỉnh cao. Thực hiện một tư duy Grit quan trọng hơn nhiều.

Nếu bạn đang muốn sống hết khả năng của mình và hoàn thành tất cả những ước mơ của mình, hãy ngừng so sánh bản thân với những người có vẻ tài năng hơn bạn. Và bắt đầu tập trung vào việc truyền cho bản thân nhiều Grit hơn.

Làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều gan góc hơn?

Vậy đâu là cách tốt nhất để phát triển và đón nhận Grit trong sự nghiệp, công việc và cuộc sống của bạn? Làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều gan góc hơn?

Có 4 cách khác nhau để làm như vậy. Angela xác định 4 đặc điểm mà những người hạnh phúc nhất có chung: Sở thích, Thực hành, Mục đích và Hy vọng. Dưới đây là 4 bước mà bạn có thể thực hiện để biến Grit thành cách sống của bạn.

Bước đầu tiên là Sở thích, nền tảng cho đam mê

Sở thích là mảnh đất mà niềm đam mê lớn lên từ đó. Khi bạn quan tâm đến điều gì đó, bạn cảm thấy bị quyến rũ, bị cuốn hút, tò mò và bị thu hút bởi chủ đề mà bạn đang làm.

Thật không may, quan tâm sâu sắc đến công việc của bạn không phải là trải nghiệm mà rất nhiều người ở Mỹ và trên toàn thế giới quen thuộc. Theo một nghiên cứu của Gallup năm 2014, hơn 2/3 người Mỹ trưởng thành không cảm thấy bị thu hút bởi quá hứng thú với công việc của họ. Và trên toàn thế giới, dữ liệu của Gallup cho thấy chỉ có 13% số người trên thế giới cho rằng họ quan tâm đến công việc của họ.

Mặc dù việc đấu tranh để tìm kiếm sở thích hoặc đam mê chính của bạn trong cuộc sống có thể khiến bạn thất vọng một cách rõ ràng, nhưng sẽ rất hữu ích khi lưu ý rằng nhiều người yêu thích công việc họ làm đã bắt đầu trong một lĩnh vực nghề nghiệp hoàn toàn khác. Không phải lúc nào cũng đơn giản rõ ràng. Angela giải thích rằng kết nối với niềm đam mê của bạn là một quá trình chậm dần và ổn định, diễn ra trong 3 giai đoạn: “niềm đam mê dành cho công việc của bạn là một chút khám phá, tiếp theo là phát triển nhiều và sau đó là thời gian sâu sắc hơn.”

Khám phá ban đầu về mối quan tâm của bạn rất tinh vi đến mức bạn có thể thậm chí không biết chuyện gì đang xảy ra. Bạn chỉ đột nhiên bắt đầu bị thu hút vào chủ đề, chủ đề, nghề thủ công hoặc sở thích nhất định mà không nhận ra một cách có ý thức những gì đang xảy ra.

Sau tia sáng quan tâm ban đầu đó, bạn phải mất nhiều năm trau dồi và phát triển niềm yêu thích trước khi nó thực sự trở thành niềm đam mê của bạn. Một khi bạn đã kết nối với niềm đam mê đó, bạn phải tiếp tục đào sâu nó bằng cách luôn cam kết với nó.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm niềm đam mê của mình, hãy ra ngoài đó và khám phá càng nhiều nghệ sĩ khác nhau càng tốt! Hãy thử nhiều sở thích, hoạt động và thủ công nhất có thể. Khám phá sở thích của bạn cho đến khi cuối cùng một trong số chúng trở thành niềm đam mê của bạn.

Bước thứ hai để Grit là Thực hành

Thực hành có nghĩa là thể hiện và bắt tay vào làm việc, rèn luyện và tìm cách cải thiện kỹ năng của bạn ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác và năm này qua năm khác.

Angela mô tả một số nghiên cứu về chủ đề này của một nhà tâm lý học tên là Anders Ericsson. Anders Ericsson đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu cách các chuyên gia trở nên tuyệt vời hơn những gì họ làm.

Theo nghiên cứu của Ericsson, trung bình phải mất mười nghìn giờ, khoảng mười năm, luyện tập để trở thành bậc thầy về một thứ gì đó. Đây cũng chính là quy tắc mười nghìn giờ đã được lan truyền khi Malcolm Gladwell viết về nó trong Outlier vào năm 2008.

Ghi nhật ký hàng nghìn giờ thực hành không phải là tất cả những gì bạn cần làm để trở thành chuyên gia về những gì bạn làm. Bạn cần thực hành có chủ ý.

Thực hành có nghĩa là đặt ra các mục tiêu kéo dài để mở rộng khả năng của bạn, tìm cách cải thiện những điểm yếu của bạn và tìm kiếm những thách thức mà bạn biết rằng mình chưa thể đặt ra. Thực hành có chủ ý nghĩa là tập trung nhiều hơn vào những gì bạn đang làm sai thay vì những gì bạn đang làm đúng và tìm cách củng cố tất cả các lĩnh vực mà bạn gặp khó khăn.

Sau khi bạn hoàn thành một mục tiêu kéo dài hoặc biến điểm yếu thành điểm mạnh, bạn chuyển sang mục tiêu tiếp theo.

Nếu bạn muốn trên con đường đến với Grit, hãy bắt đầu bằng cách cam kết dành ít nhất 10.000 giờ Luyện tập có chủ ý này.

Duckworth cũng đề cập đến nghiên cứu được thực hiện bởi một nhà tâm lý học khác tên là Mihaly Csikszentmihalyi về một trạng thái tâm trí được gọi là Flow. Dòng chảy là một trạng thái tinh thần mà những người đạt được thường trải qua khi họ đang bận rộn với công việc. Đó là một trạng thái không tập trung hoàn toàn, nơi bạn mất thời gian, mất cảm giác về bản thân và chỉ chìm đắm trong công việc. Luôn chỉ có thể diễn ra khi bạn đang làm việc với một thứ gì đó mà bạn thích vì lợi ích của nó.

Liên quan đến 10 cuốn sách thúc đẩy sự tự tin cho phụ nữ về khả năng lãnh đạo

Nếu bạn có thể kết hợp Thực hành có chủ ý với Dòng chảy, bạn sẽ hoàn thành tốt việc phát triển tư duy Grit.

Bước thứ ba để Grit là Mục đích

Mục đích là ý định đóng góp cho người khác bằng công việc của bạn. Bạn có thể đạt được mục đích trong sự nghiệp của mình bằng cách thực hiện công việc mà bạn tin rằng quan trọng và có tác động tích cực đến cuộc sống của người khác.

Angela lưu ý rằng mọi người thường bắt đầu với một niềm đam mê mà họ thích thú vì những lý do ích kỷ. Và sau đó, khi họ đi sâu hơn vào niềm đam mê, họ tìm ra cách sử dụng nó để giúp đỡ người khác. Vì vậy, theo thời gian, niềm đam mê đó biến thành mục đích.

Khi bạn có ý thức về mục đích, bạn bắt đầu tin rằng tất cả công việc khó khăn, ngày dài và đêm dài của bạn đều đáng để đấu tranh vì công việc của bạn giúp cải thiện cuộc sống của người khác. Mục đích trở thành nguồn động lực.

Angela giải thích rằng con người thực sự có dây để đạt được hạnh phúc thông qua những người giúp đỡ, cho đi và tìm cách đóng góp cho những điều tốt đẹp hơn, cũng giống như chúng ta có dây để tìm kiếm những hình thức vui thú ích kỷ hơn. Vì vậy, ngoài việc giúp ích cho động lực của bạn, mục đích cũng có thể là một cách mạnh mẽ để tăng cường hạnh phúc.

Những người có Grit có xu hướng xem công việc của họ như một mục đích, sứ mệnh hoặc một sự kêu gọi. Và họ tin rằng mục tiêu của họ được kết nối với một cái gì đó lớn hơn bản thân họ như cải thiện xã hội, thế giới hoặc nhân loại — làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Duckworth thích công việc được thực hiện bởi một nhà tâm lý học tên là Bill Damon, người đã biến mục đích trở thành trọng tâm trong sự nghiệp của mình. Damon giải thích rằng cách tốt nhất để tìm ra mục đích là tình cờ gặp một vấn đề cần giải quyết, nhìn thấy nỗi đau nào đó trên thế giới cần được chữa lành và nhận ra rằng bản thân bạn có thể làm điều gì đó để tạo nên sự khác biệt trong lĩnh vực đó.

Bước cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, để đạt được tư duy Grit là Hy vọng

Hy vọng có nghĩa là có niềm tin, luôn lạc quan và tin rằng bạn sẽ chiến thắng.

Những người có Grit có xu hướng giải thích các sự kiện và tình huống trong cuộc sống của họ một cách lạc quan, họ chọn cách nhìn đầy hy vọng và lời giải thích lạc quan cho những điều xảy ra với họ trong cuộc sống của họ.

Angela mô tả cách cô đưa ra các bảng câu hỏi cho chương trình dạy học Teach for America 400 nhằm mục đích đo lường sự gan dạ, lạc quan và hạnh phúc của họ. Khi cô ấy kiểm tra lại với họ vào một năm sau, dữ liệu cho thấy rằng những giáo viên lạc quan nhất cũng gan dạ và vui vẻ hơn. Những giáo viên với sự lạc quan, gan dạ và hạnh phúc nhất này đã rất thành công trong việc giúp học sinh của họ đạt được nhiều thành tích hơn trong năm học.

Carol Dweck là một nhà tâm lý học đã thực hiện rất nhiều cuộc điều tra về sức mạnh của một tư duy lạc quan. Theo Carol, có hai loại tinh thần khác nhau có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc bạn làm tốt như thế nào trong cuộc sống: Tư duy cố định bi quan hơn so với Tư duy phát triển lạc quan.

The Fixed Mindset có nghĩa là bạn tin rằng bạn được sinh ra với một lượng trí tuệ, tài năng và năng lực nhất định mà bạn không bao giờ có thể thay đổi được. Tư duy Phát triển có cơ sở là chỉ cần nỗ lực và áp dụng, bạn có thể thay đổi và phát triển trí tuệ, tài năng và khả năng của mình.

The Growth Mindset và Grit luôn song hành cùng nhau. Những người nắm bắt được tư duy phát triển sẽ quyết tâm, bền bỉ, kiên cường và thành công hơn những người không có.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn truyền thêm Grit vào bản thân, hãy lạc quan hơn! Bất cứ điều gì xảy ra với bạn, dù tốt hay xấu, hãy giải thích điều đó với một cái nhìn tích cực — cho dù đó là gì.

Và áp dụng Bộ Tư duy Tăng trưởng. Hãy nhớ rằng theo nghiên cứu, bộ não con người rất thích nghi và linh hoạt. Bộ não của bạn thay đổi khi bạn học và làm chủ một cái gì đó mới. Điểm số và trí thông minh của bạn không cố định trong suốt cuộc đời của con người. Bạn có thể thay đổi và cải thiện trí thông minh, chỉ số IQ, khả năng và tài năng của mình. Bạn có thể trở nên tốt hơn.

Bí quyết thành công và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực

Có một bí mật để thành công, Duckworth đưa ra một trường hợp mạnh mẽ mà nó phải cầu xin. Grit là thứ cho phép học sinh trung học, sinh viên đại học, sinh viên cao học, học viên trường West Point, học viên Lực lượng đặc biệt của quân đội, thí sinh đánh vần, chuyên gia bán hàng và mọi người từ mọi tầng lớp xã hội hoàn thành các mục tiêu lớn và vươn lên hàng đầu trong lĩnh vực của họ .

Cuốn sách của Angela & Duckworth đã chứng minh bằng nghiên cứu rằng, trái với niềm tin phổ biến, sự vĩ đại không nằm ở tài năng. Đó là về niềm đam mê và sự kiên trì. Đó là việc yêu thích quy trình hơn kết quả và tấn công công việc của bạn với một sự kiên trì không ngừng nghỉ.

Và tất cả bắt đầu bằng cách kết hợp 4 khối xây dựng này vào thói quen hàng ngày của bạn:

  1. Quan tâm
  2. Thực hành
  3. Mục đích
  4. Mong muốn

Cuốn sách này rất mở rộng tầm mắt và tiếp thêm sức mạnh cho bất kỳ ai đang muốn bước trên con đường vươn tới sự vĩ đại. Nhưng Grit không phải là tất cả về thành công. Nó cũng là về hạnh phúc.

Duckworth kết thúc cuốn sách của mình bằng cách xem qua một số dữ liệu khảo sát cho thấy cách Grit có thể tăng cường sức khỏe và hạnh phúc, ngoài việc thúc đẩy thành tích của bạn. Angela phát hiện ra rằng những người gan dạ hơn có xu hướng có mức độ hạnh phúc, sự hài lòng và hạnh phúc cao hơn.

Vì vậy, dựa trên nghiên cứu được thảo luận trong cuốn sách này, thật hoàn toàn hợp lý khi một người giống như Will Smith – người cho rằng thành công của mình là do “đạo đức làm việc nực cười, bệnh hoạn” – dường như trở thành một trong những người hạnh phúc nhất trên thế giới.

Nắm bắt được chìa khóa để vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực của bạn trong khi vẫn duy trì mức độ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống thực sự cùng một lúc.

Tôi không bao gồm tất cả thông tin hoặc tất cả các chương của cuốn sách này. Vì vậy, hãy nhớ xem GRIT: Sức mạnh của đam mê và sự kiên trì để tìm hiểu thêm!

Và nếu bạn thích bài đánh giá cuốn sách này và bạn đang muốn tìm hiểu thêm những bài học và hiểu biết quan trọng từ tất cả những cuốn sách phi hư cấu và phát triển bản thân hay nhất mà không mất quá nhiều thời gian cho lịch trình của mình, hãy thử Blinkist. Blinkist là dịch vụ cung cấp bảng phân tích nhanh các ý tưởng chính và thông tin chi tiết từ những cuốn sách hay nhất thế giới trong vòng 15 phút bằng văn bản và âm thanh.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=64257

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/