Sơ Yếu Lý Lịch Của Hướng Dẫn Viên Cắm Trại

Hướng dẫn viên cắm trại giám sát trẻ em khi chúng thực hiện các hoạt động tại trại, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ xem xét kỹ lưỡng các ứng viên để đảm bảo chúng có đủ trình độ phù hợp. Khi nộp đơn cho công việc hướng dẫn viên cắm trại, bạn có thể chứng minh sự tín nhiệm của mình bằng cách thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan để chứng minh rằng bạn có thể đảm đương các trách nhiệm của vị trí.

Is Being a Camp Counselor the Right Job for You?

💥Sơ yếu lý lịch hướng dẫn viên cắm trại là gì?

Các cá nhân nộp bản lý lịch hướng dẫn viên cắm trại khi ứng tuyển vào các vị trí này tại các trại, chẳng hạn như trại ngủ xa hoặc trại ban ngày. Hướng dẫn viên cắm trại có trách nhiệm chăm sóc trẻ em và tạo ra một môi trường an toàn và tích cực. Tài liệu này mô tả kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp của bạn liên quan đến vai trò này, chẳng hạn như giám sát trẻ em hoặc lập kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động. Bằng cách cung cấp thông tin này, bạn chứng minh lý do tại sao bạn là ứng viên đủ điều kiện nhất cho công việc. Nếu bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng năng lực của mình, điều đó có thể khiến họ sắp xếp các cuộc phỏng vấn và có khả năng tuyển dụng bạn.

💥Cách viết sơ yếu lý lịch hướng dẫn viên cắm trại

Bạn có thể sử dụng các bước này làm hướng dẫn để tạo sơ yếu lý lịch cho vị trí hướng dẫn viên cắm trại và làm nổi bật các bằng cấp liên quan của bạn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng:

1. Xem lại tin tuyển dụng

Người quản lý tuyển dụng muốn tìm hiểu xem bạn có thể hiện sự phù hợp tốt với tổ chức của họ hay không. Khi ứng tuyển vào các vị trí cố vấn trại, hãy sử dụng các tin tuyển dụng để điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn. Cách tiếp cận này có thể thể hiện sự quan tâm của bạn bởi vì bạn đã nỗ lực sửa đổi sơ yếu lý lịch của mình theo nhu cầu của nhà tuyển dụng cụ thể, thay vì gửi cùng một phiên bản cho tất cả mọi người. Xác định các từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến kỹ năng, hành vi hoặc bằng cấp trong tin tuyển dụng. Bạn có thể bao gồm các từ khóa này trong suốt kinh nghiệm, kỹ năng và các phần mục tiêu hoặc tóm tắt của mình. Kinh nghiệm liên quan chứng minh bạn có thể thực hiện trách nhiệm của công việc và đáp ứng được kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

2. Định dạng sơ yếu lý lịch của bạn

Khi bạn soạn thảo sơ yếu lý lịch của mình, hãy thiết lập cách bạn muốn định dạng tài liệu của mình. Người quản lý tuyển dụng sẽ sàng lọc nhiều đơn xin việc, vì vậy bạn sẽ muốn gửi một bản sơ yếu lý lịch có tổ chức và dễ đọc. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các tiêu đề xác định cho từng phần và khoảng trắng hiệu quả để đảm bảo tài liệu của bạn trông không quá lộn xộn. Để tạo sự nhất quán, hãy sử dụng phông chữ tiêu chuẩn, chẳng hạn như Arial hoặc Helvetica, cho tất cả văn bản. Tuy nhiên, bạn có thể thêm sự ấn tượng bằng cách kết hợp các kích thước phông chữ hoặc màu nhấn khác nhau cho các tiêu đề của mình.

3. Đặt thông tin liên hệ ở đầu

Sử dụng thông tin liên hệ của bạn làm tiêu đề chính trong sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể nhấn mạnh tên đầy đủ của mình bằng cách sử dụng phông chữ đậm, lớn để thu hút sự chú ý của người đọc. Tiếp theo, bao gồm số điện thoại và địa chỉ email hiện tại của bạn để cho phép người quản lý tuyển dụng liên hệ với bạn cho các cuộc trò chuyện và phỏng vấn tiếp theo. Đảm bảo sử dụng địa chỉ email trông chuyên nghiệp thay vì sử dụng biệt hiệu hoặc tiếng lóng. Khi có thể, bạn có thể cân nhắc việc cung cấp tài khoản do trường cấp của bạn.

4. Thêm mục tiêu hoặc tóm tắt sơ yếu lý lịch

Sử dụng mục tiêu hoặc bản tóm tắt sơ yếu lý lịch làm phần đầu tiên trong tài liệu của bạn. Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn trước đây, mục tiêu sơ yếu lý lịch xác định các mục tiêu và kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Nếu không, bạn có thể sử dụng bản tóm tắt sơ yếu lý lịch để mô tả kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích nghề nghiệp liên quan của mình. Cho dù bạn chọn phần nào, hãy cố gắng cung cấp thông tin này bằng cách sử dụng khoảng ba đến bốn câu. Mục tiêu hoặc bản tóm tắt được viết tốt có thể giúp chứng minh bạn là người phù hợp với công việc và khiến nhà tuyển dụng muốn đọc phần còn lại của sơ yếu lý lịch của bạn.

Sử dụng câu đầu tiên để xác định đặc điểm mạnh nhất của bạn với tư cách là hướng dẫn viên cắm trại và kinh nghiệm có liên quan. Ví dụ: bạn có thể nói, “Hướng dẫn viên cắm trại nhiệt tình với hai năm kinh nghiệm giám sát trẻ em.” Nếu bạn đang tạo một mục tiêu, bạn có thể bao gồm ngôn ngữ liên quan đến sở thích của bạn đối với công việc cụ thể, chẳng hạn như “Tìm kiếm cơ hội để tạo ra trải nghiệm an toàn, thú vị cho trại viên Happy Trails.” Nhiều trại nhấn mạnh tầm quan trọng của chứng chỉ đối với hướng dẫn viên, vì vậy bạn cũng có thể đưa các chứng chỉ liên quan mà bạn có vào câu cuối cùng để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đáp ứng yêu cầu của họ ngay lập tức.

5. Mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn

Khi soạn phần kinh nghiệm nghề nghiệp của mình, bạn có thể liệt kê các công việc trước đây theo thứ tự thời gian đảo ngược, bắt đầu với công việc gần đây nhất. Để định dạng phần này, hãy liệt kê chức danh công việc theo sau là nơi làm việc, vị trí của nó và ngày làm việc của bạn. Tiếp theo, thêm ba đến năm gạch đầu dòng mô tả trách nhiệm liên quan hoặc thành tích ấn tượng của mỗi vị trí.

Bạn có thể sử dụng tin tuyển dụng để xác định những trách nhiệm hoặc thành tích cần đạt được. Ngay cả khi bạn không có vai trò hướng dẫn viên cắm trại trước đây, hãy nghĩ về kinh nghiệm với các nhiệm vụ liên quan. Ví dụ, hướng dẫn viên giám sát và dẫn dắt trẻ em và lập kế hoạch cho các hoạt động. Kinh nghiệm làm việc như một người trông trẻ hoặc gia sư có thể thể hiện trách nhiệm liên quan hoặc các kỹ năng có thể chuyển giao.

6. Liệt kê các kỹ năng liên quan của bạn

Bạn có thể chứng minh trình độ hướng dẫn cắm trại của mình bằng phần kỹ năng. Một lần nữa, bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc và lập danh sách tất cả các kỹ năng được nhà tuyển dụng đề cập. Sau đó, xác định các kỹ năng bạn có, cùng với các kỹ năng có thể chuyển giao phù hợp với trách nhiệm của công việc. Tránh áp đảo người quản lý tuyển dụng bằng cách chọn không quá 10 kỹ năng.

Các kỹ năng cho công việc hướng dẫn cắm trại thường bao gồm các kỹ năng chuyên môn chung và kỹ năng cụ thể cho từng vị trí. Ví dụ: bạn có thể liệt kê một số kỹ năng giữa các cá nhân để chứng minh khả năng lãnh đạo người khác và cộng tác hiệu quả. Tùy thuộc vào trại, bạn cũng có thể bao gồm các kỹ năng liên quan đến các hoạt động cụ thể, chẳng hạn như nghệ thuật và thủ công, công nghệ hoặc thể thao.

7. Bao gồm học vấn của bạn

Không phải tất cả các công việc cố vấn trại đều liệt kê các yêu cầu về trình độ học vấn, nhưng phần này có thể chứng minh thêm trình độ của bạn. Định dạng có thể thay đổi tùy theo trình độ học vấn của bạn. Là một học sinh trung học hiện tại hoặc gần đây, hãy liệt kê tên trường của bạn, ngày tốt nghiệp của bạn và các hoạt động hoặc thành tích có liên quan. Ví dụ, bạn có thể đề cập đến thành tích học tập hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nếu bạn có điểm trung bình cao (trên 3.5), bạn có thể đưa nó vào để thể hiện đạo đức làm việc của mình. Sinh viên đại học hiện tại có thể bao gồm thông tin tương tự.

8. Cân nhắc bao gồm các phần bổ sung

Nếu bạn có không gian, bạn có thể muốn thêm các phần chuyên biệt vào sơ yếu lý lịch của mình để cung cấp cho người quản lý tuyển dụng một cái nhìn toàn diện hơn về bạn. Những phần này cũng có thể giúp chứng minh trình độ của bạn cho vị trí mà không được đề cập ở nơi khác. Khi bao gồm thông tin bổ sung, hãy đảm bảo rằng thông tin đó có liên quan hoặc mối quan tâm nào đó đối với nhà tuyển dụng. Ví dụ về các phần bổ sung cho công việc cố vấn trại bao gồm:

 • Chứng chỉ và giấy phép
 • Đào tạo hoặc giáo dục thường xuyên
 • Sở thích
 • Kinh nghiệm tình nguyện
 • Giải thưởng

Cung cấp một phần dành riêng cho thông tin này có thể giúp thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Ví dụ: phần chứng nhận liệt kê các chứng chỉ về nhân viên cứu hộ, sơ cứu và CPR bắt buộc của công việc có thể chứng minh trình độ của bạn ở định dạng rõ ràng, dễ đọc. Nếu không, thông tin này có thể bị mất khi người quản lý tuyển dụng đọc lướt tài liệu của bạn.

9. Đọc lại tài liệu của bạn

Xem lại sơ yếu lý lịch của bạn trước khi nộp để đảm bảo nó không có sai sót và mô tả chính xác trình độ của bạn. Bạn có thể thấy hữu ích khi đọc to sơ yếu lý lịch của mình để đảm bảo nội dung có ý nghĩa và trôi chảy. Thông thường, sơ yếu lý lịch không nên dài hơn một trang, vì vậy bạn muốn truyền đạt thông tin một cách súc tích. Một bản lý lịch ngắn gọn có thể thể hiện sự tôn trọng thời gian của người đọc. Khi có thể, bạn có thể nhờ người khác đọc và cung cấp phản hồi về sơ yếu lý lịch của bạn. Người này có thể tìm ra những vấn đề bạn bỏ qua hoặc đưa ra ý kiến ​​đóng góp cho những thay đổi tiềm năng.

💥Mẫu sơ yếu lý lịch hướng dẫn viên cắm trại

Bạn có thể sử dụng mẫu sau làm hướng dẫn để tổ chức và định dạng sơ yếu lý lịch hướng dẫn viên cắm trại của bạn:

[Họ và tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu

[Phần này nên mô tả bạn là ai và trình độ bạn có để thực hiện vai trò này trong hai đến ba câu.]

Kinh nghiệm chuyên nghiệp

[Chức danh] tại [công ty hoặc tổ chức], [thành phố và tiểu bang] | [ngày tháng làm việc]

[Cung cấp ba đến năm dấu đầu dòng mô tả các nhiệm vụ và trách nhiệm công việc điển hình của bạn, cùng với những thành tích đáng kể hoặc có thể đo lường được.]

Kỹ năng

[Cung cấp danh sách tối đa 10 kỹ năng cứng và mềm phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn có thể sử dụng các từ đơn hoặc các câu và cụm từ ngắn.]

Học vấn

[Cao đẳng hoặc đại học], [thành phố và tiểu bang]

[Bằng cấp và lĩnh vực nghiên cứu]

[Ngày tốt nghiệp (tùy chọn)]

[GPA (tùy chọn)]

[Thành tích đáng chú ý (tùy chọn)]

[Trung học], [thành phố và tiểu bang]

[Ngày tốt nghiệp]

[GPA (tùy chọn)]

[Thành tích đáng chú ý (tùy chọn)]

💥Ví dụ về sơ yếu lý lịch hướng dẫn viên cắm trại

Bạn có thể sử dụng ví dụ này làm nguồn tham khảo để phát triển sơ yếu lý lịch hướng dẫn viên cắm trại của mình:

Harvey Garcia (123) 456-7890

hgarcia@email.com

Tiểu sử chuyên môn

Sinh viên đại học nhiệt tình với ba năm kinh nghiệm làm việc với và giám sát trẻ em trong nhiều môi trường khác nhau. Tìm kiếm cơ hội tham gia Trại Madison với tư cách là hướng dẫn viên cấp cao của trại và tạo ra một mùa hè an toàn và đáng nhớ cho trại sinh. Hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về khả năng lãnh đạo hiệu quả và có các chứng nhận về hô hấp nhân tạo, sơ cứu và nhân viên cứu hộ.

Kinh nghiệm chuyên nghiệp

Trợ lý cố vấn trại tại Trại hè Milwaukee, Milwaukee WI | Tháng 6 – Tháng 8 năm 2021

 • Hỗ trợ hướng dẫn trại cấp cao trong việc quản lý một nhóm 15 trại viên trong độ tuổi từ 10 đến 12
 • Tham gia vào các cuộc họp nhân viên hàng tuần để lập kế hoạch và tổ chức các sự kiện và hoạt động toàn trại
 • Đã lãnh đạo nhiều hoạt động thể thao và cung cấp huấn luyện và hướng dẫn cho những người cắm trại, bao gồm bóng chày, bóng đá và quần vợt

Nhân viên cứu hộ tại Hồ bơi cộng đồng Milwaukee, Milwaukee WI | Hè 2018 và 2019

 • Giám sát tích cực người bơi ở mọi lứa tuổi để đảm bảo an toàn trong và xung quanh hồ bơi
 • Thực hiện các quy trình khẩn cấp khi cần thiết, bao gồm cứu hộ, hô hấp nhân tạo và sơ cứu
 • Cung cấp các lớp học bơi hàng tuần cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi

Kỹ năng

 • Thành tích đã được chứng minh về việc lãnh đạo những người khác và làm việc trong nhóm
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản hiệu quả
 • Trải nghiệm huấn luyện trẻ em (quần vợt, bóng chày và bơi lội)
 • Được tổ chức chặt chẽ với sự chú trọng kỹ lưỡng vào chi tiết
 • Thành thạo trong việc lập kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động nhóm

Học vấn 

Đại học Madison, Madison WI

Bằng Cử nhân Khoa học về Khoa học Máy tính

Dự kiến ​​tốt nghiệp: tháng 5 năm 2023

Trường trung học Milwaukee, Milwaukee WI

Tốt nghiệp tháng 5 năm 2019

 • Đội trưởng đội Quần vợt Boys Varsity
 • Thành viên của National Honor Society

____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Hà Phương Anh
 • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Phương Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72517

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network