Sơ Yếu Lý Lịch Cho Y Tá Mới Vào Nghề

Nhận được một vị trí y tá sơ cấp không phải là điều khó khăn nếu bạn biết cách tạo một hồ sơ xin việc cho y tá mới vào nghề tuyệt vời. Nhiều sinh viên mới ra trường lo lắng về việc kiếm được việc làm ngay khi ra trường. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, một sơ yếu lý lịch đơn giản thường là lựa chọn tốt nhất có thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những gì cần có trong sơ yếu lý lịch y tá mới vào nghề cũng như các ví dụ để tham khảo trực quan.

Những gì cần bao gồm trong sơ yếu lý lịch y tá mới vào nghề

Các mục sau đây nên được bao gồm trong sơ yếu lý lịch y tá đầu vào của bạn:

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Loại cơ sở
 • Công suất làm việc ở cơ sở
 • Loại đơn vị
 • Học vấn
 • Cấp phép và chứng nhận
 • Các nơi liên kết y tá chuyên nghiệp
 • Kỹ năng công nghệ
 • Các kỹ năng mềm
Kinh nghiệm làm việc

Điều này bao gồm mô tả ngắn gọn về công việc của bạn, trách nhiệm hàng ngày của bạn và những thành tích đạt được trong khoảng thời gian đó. Khi nói đến việc liệt kê những thành tích của bạn, các nhà tuyển dụng ưa thích bạn đánh giá chúng để thể hiện mức độ đóng góp của bạn. Ngoài ra, khi bạn liệt kê các trách nhiệm hàng ngày của mình, hãy lưu ý đến việc mô tả quá chung chung.

Ví dụ: thay vì “cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân”, bạn nên mở rộng điều đó, như thế này: “Chịu trách nhiệm cho các phản ứng ngay lập tức với các tình huống khẩn cấp trong đó bệnh nhân được EMT đưa đến trong tình trạng nguy kịch. Chăm sóc bao gồm ổn định bệnh nhân trong khi điều trị các chỉ số quan trọng cho biểu đồ của họ, xác định và ưu tiên các chấn thương hoặc bệnh tật, đồng thời hỗ trợ bác sĩ nắn chỉnh lại xương, giữ cho bệnh nhân bình tĩnh trong khi phẫu thuật. Chịu trách nhiệm truyền thuốc qua đường tĩnh mạch khi cần thiết. ”

Loại cơ sở

Chỉ định các loại cơ sở bạn đã làm việc là thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng cần để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để làm việc trong cơ sở của họ hay không. Bạn có thể biến điều này thành bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc hoặc sơ yếu lý lịch của mình. Đảm bảo rằng bạn chỉ ra loại (chấn thương, tổng quát, tâm thần hoặc khác) và chỉ định (cấp I, II, III, IV, V) của cơ sở của bạn.

Công suất làm việc cơ sở

Việc tiết lộ số lượng giường trong cơ sở của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết về mức độ kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn đã làm việc ở nhiều đơn vị khác nhau, hãy cho biết cụ thể số giường trên mỗi đơn vị.

Loại đơn vị

Thay vì đề cập đến các đơn vị bằng tên nội bộ, vì sẽ không ai nhận ra được bởi họ không quen thuộc với cơ sở đó, chỉ cần cho biết loại đơn vị bạn đã làm việc để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Ví dụ, cấp cứu, tim mạch, sản khoa, sơ sinh, thần kinh hoặc ung thư.

Học vấn

Bạn phải cho biết bằng cấp y tá cụ thể mà bạn đã đạt được (ADN, ASN, BSN, MSN). Việc để quên một chút thông tin quan trọng này sẽ làm giảm cơ hội được xem xét của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm thông tin trường học và ngày tốt nghiệp của bạn. Hãy xem xét ví dụ dưới đây:

Cử nhân Khoa học y tá

Đại học Boston, Boston, MA, tháng 6 năm 2016

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc mới bắt đầu sự nghiệp của mình, có thể sẽ hữu ích nếu bạn thêm thành tích học tập, giải thưởng và điểm trung bình của bạn nếu nó là 3,5 trở lên. Những thành tích này sẽ thêm sự liên kết vào sơ yếu lý lịch của bạn cho đến khi bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn khi sự nghiệp của bạn phát triển. Bất kỳ khóa học giáo dục thường xuyên nào bạn đang tham gia hoặc đã hoàn thành gần đây cũng nên được liệt kê ở đây.

Chi tiết về giấy cấp phép và chứng nhận

Số và loại giấy phép y tá của bạn cũng nên được ghi trong sơ yếu lý lịch của bạn. Đảm bảo bao gồm tất cả các chi tiết sau:

 • Loại giấy phép
 • Trạng thái cấp phép
 • Số giấy phép
 • Ngày hết hạn giấy phép
 • Giấy phép của bạn có thuộc Hiệp Định Cấp Phép Y Tá hay không

Khi liệt kê các chứng nhận, bạn nên bao gồm các chi tiết sau cho từng chứng chỉ mà bạn có:

 • Tên chứng nhận
 • Cơ quan chứng nhận
 • Ngày hết hạn (hoặc ngày có được nếu không có ngày hết hạn chính thức)
Liên kết y tá chuyên nghiệp

Đảm bảo rằng bạn liệt kê tất cả các chi nhánh y tá chuyên nghiệp mà bạn là thành viên. Xem xét có hàng nghìn người trong số họ, bạn sẽ muốn nhà tuyển dụng tiềm năng biết bạn thuộc nhóm nào. Thêm vào đó, lý do để trở thành liên kết với các đơn vị liên kết này sẽ giúp bạn có thêm đòn bẩy để được thuê. Bao gồm các thông tin sau về các chi nhánh y tá của bạn:

 • Tên chi nhánh
 • Ngày gia nhập
 • Văn phòng tổ chức
Kỹ năng công nghệ

Điều quan trọng là phải thành thạo trong việc sử dụng phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử, chương trình biểu đồ và chương trình lập lịch trực tuyến. Khi liệt kê các kỹ năng và / hoặc bằng cấp của bạn, hãy đảm bảo bao gồm bất kỳ và tất cả kinh nghiệm về Hồ sơ sức khỏe điện tử và Hồ sơ bệnh án điện tử của bạn.

Các kỹ năng mềm

Nhiều nhà tuyển dụng coi kỹ năng mềm gần như quan trọng như kỹ năng cứng của bạn trong nghề này. Những phẩm chất cá nhân mà họ đang tìm kiếm bao gồm làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và giải quyết vấn đề. Bạn cũng nên có một con mắt tinh tường để biết chi tiết và khả năng xung quanh các mức độ nghiêm trọng khác nhau của bệnh tật. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị để cung cấp các ví dụ về thời điểm bạn đã sử dụng các kỹ năng mềm của mình trong sự nghiệp y tá (hoặc phòng khám, nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp).

Cách viết sơ yếu lý lịch cho y tá mới vào nghề

Bắt đầu sơ yếu lý lịch y tá cấp mới vào nghề của bạn bằng cách làm theo các bước cơ bản sau:

 • Quyết định một định dạng sơ yếu lý lịch.
 • Xác định vai trò mong muốn của bạn.
 • Tạo tiêu đề của bạn.
 • Viết một bản tóm tắt chuyên nghiệp.
 • Thể hiện kỹ năng của bạn.
 • Cung cấp kinh nghiệm có liên quan.
 • Thêm thông tin học vấn, chứng chỉ và giấy phép.

1. Quyết định định dạng sơ yếu lý lịch

Trong số ba định dạng sơ yếu lý lịch chính, loại chức năng là tốt nhất cho các ứng viên y tá đầu vào, vì nó cho phép tập trung vào các kỹ năng và khả năng của bạn hơn là việc bạn thiếu kinh nghiệm thực tế trong công việc. Định dạng sơ yếu lý lịch chức năng được tạo ra cho mục đích này.

2. Xác định vai trò mong muốn của bạn

Các loại vai trò y tá khác nhau sử dụng các bộ kỹ năng khác nhau và có các trách nhiệm khác nhau. Sơ yếu lý lịch cho y tá mới vào nghề của bạn phải nêu tên vai trò cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể bao gồm điều này trong bản tóm tắt lý lịch của mình và đảm bảo rằng bạn liệt kê các kỹ năng thích hợp trong phần kỹ năng cho loại y tá mà bạn muốn làm.

3. Tạo tiêu đề của bạn

Tiêu đề của bạn phải ở đầu trang và bao gồm tên đầy đủ, thông tin liên hệ và URL xã hội / trang web, nếu muốn. Đảm bảo email và tên tài khoản mạng xã hội của bạn nghe có vẻ chuyên nghiệp đồng thời hãy lướt qua trang mạng xã hội của bạn để đảm bảo rằng không có gì trên đó mà bạn không muốn nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn thấy. Bạn không cần phải ghi địa chỉ nhà vào sơ yếu lý lịch của mình.

4. Viết một bản tóm tắt chuyên nghiệp

Nằm ngay bên dưới tiêu đề của bạn, bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn phải có từ ba đến bốn dòng thể hiện những phẩm chất hàng đầu của bạn trong công việc. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, phần này có thể dùng để bày tỏ niềm đam mê của bạn đối với lĩnh vực này, kỹ năng mạnh nhất hoặc thành tích học tập tốt nhất của bạn.

5. Thể hiện kỹ năng của bạn

Một số kỹ năng nâng cao cơ hội việc làm của bạn trong bất kỳ ngành nào. Chúng bao gồm các kỹ năng như tính chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề, giao tiếp và quản lý thời gian. Là một y tá được chứng nhận về bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào, chắc chắn bạn đã tích lũy được một danh mục ấn tượng về các kỹ năng lâm sàng, chuyên môn, trị liệu, lãnh đạo và giao tiếp giữa các cá nhân. Phần này trong sơ yếu lý lịch của bạn nên giữ một vị trí nổi bật vì nó có liên quan nhất trong giai đoạn này của sự nghiệp của bạn.

6. Cung cấp kinh nghiệm liên quan

Kinh nghiệm liên quan có thể bao gồm thực tập, khám bệnh hoặc theo dõi công việc. Bạn cũng có thể coi các dự án thực hành mà bạn đã hoàn thành ở trường y tá là kinh nghiệm có liên quan. Đảm bảo rằng chúng liên quan đến vai trò mà bạn đang ứng tuyển.

7. Thêm thông tin học vấn, chứng chỉ và giấy phép

Để thêm trình độ học vấn vào sơ yếu lý lịch của bạn, hãy liệt kê từng chương trình, bằng tốt nghiệp và / hoặc chứng chỉ với các cơ quan quản lý chúng cho bạn và ngày bạn nhận được chúng. Trong phần này, hãy đảm bảo bao gồm thông tin giấy phép y tá của bạn, bao gồm nơi cấp, số giấy phép và loại giấy phép, cùng với ngày hết hạn.

Mẹo viết sơ yếu lý lịch cho y tá mới vào nghề

Hãy ghi nhớ những mẹo này khi tạo sơ yếu lý lịch của bạn:

Giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn và đúng trọng tâm

Đảm bảo giữ sơ yếu lý lịch của bạn ở một trang duy nhất. Sử dụng không gian có sẵn của bạn để trình bày ngắn gọn các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn mà không cần giải thích thêm quá nhiều.

Nhấn mạnh các kỹ năng mềm

Lưu ý các kỹ năng mềm phù hợp nhất của bạn, chẳng hạn như kiên nhẫn, giao tiếp và đồng cảm. Y tá sở hữu nhiều bộ kỹ năng phức tạp, từ thủ tục, giao tiếp giữa các cá nhân với kỹ thuật. Các kỹ năng mềm là rất quan trọng để chứng tỏ rằng bạn có thể giao tiếp và giáo dục bệnh nhân một cách hiệu quả trong khi vẫn có tổ chức và tập trung vào nhiệm vụ của mình.

Bao gồm các kỹ năng thông thường cho y tá

Các kỹ năng yêu cầu kinh nghiệm, chẳng hạn như chăm sóc trước và sau khi phẫu thuật, theo dõi sức khỏe bệnh nhân và hồ sơ, quản lý thuốc, đặt ống thông và giáo dục bệnh nhân nên được phân loại là kỹ năng chuyên biệt trong một phần tách biệt với kỹ năng mềm.

Viết phần học vấn hiệu quả

Phần học vấn trong sơ yếu lý lịch của y tá phức tạp hơn so với phần của một ngành ít phức tạp hơn. Các vai trò trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe được chia thành nhiều chuyên môn khác nhau, với các yêu cầu giáo dục chính xác hơn đòi hỏi người nộp đơn phải chú ý nhiều hơn đến chi tiết. Phần này có thể được chia thành các phần phụ sau: giáo dục, các môn học liên quan và giấy phép và chứng chỉ.

Bao gồm các giấy phép và chứng nhận

Giấy phép và chứng nhận phải luôn được bao gồm trong sơ yếu lý lịch chăm sóc sức khỏe trong ngành y tế, vì các tổ chức được yêu cầu về mặt pháp lý để đảm bảo rằng họ chỉ tuyển dụng những cá nhân được cấp phép và chứng nhận. Việc không liệt kê đúng giấy phép hoặc chứng nhận có thể dẫn đến việc bị từ chối ngay lập tức.

Mẫu sơ yếu lý lịch cho y tá mới vào nghề

Cá nhân hóa mẫu này để bắt đầu tạo sơ yếu lý lịch y tá của riêng bạn:

[Tên đầy đủ của bạn] [Số điện thoại của bạn]

[Email cá nhân của bạn]

Tóm tắt

[Bản tóm tắt của bạn nên bắt đầu bằng một bộ mô tả (tận tâm, có động lực) và bao gồm chức danh, vai trò mong muốn và hai đến ba kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tích của bạn.]

Kinh nghiệm

[Loại vai trò / chức danh]

[Tên công ty] [Thành phố, tiểu bang] [bắt đầu — cuối tháng và năm]

Kỹ năng

 • [Kỹ năng liên quan]
 • [Kỹ năng liên quan]
 • [Kỹ năng liên quan]
 • [Kỹ năng liên quan]
 • [Kỹ năng liên quan]

Giáo dục

[Tên trường], [Thành phố, tiểu bang]

[Tên bằng cấp], [ngày tốt nghiệp]

Giấy phép và Chứng nhận

[Tên giấy phép và tiểu bang hoặc cơ quan cấp phép]

[Số giấy phép và tháng và năm hết hạn]

Tải xuống Mẫu Sơ yếu lý lịch

Để tải mẫu lên Google Tài liệu, hãy đi tới Tệp> Mở> và chọn đúng tệp đã tải xuống.

Ví dụ về sơ yếu lý lịch cho y tá mới vào nghề

Sử dụng ví dụ sau để tham khảo khi tạo sơ yếu lý lịch y tá mới vào nghề của bạn:

Ilia Bassani39 Lees Creek LaneMarysville, OH 43040

IliaBass@mymail.com

Tóm tắt

Vừa mới tốt nghiệp y tá chuyên về chăm sóc nhi khoa và mong muốn nâng cao sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân và gia đình của họ đang tìm kiếm một vị trí y tá đăng ký toàn thời gian tại đơn vị sơ sinh của Trung tâm Y tế Garden Grove.

Giáo dục

Cử nhân Khoa học Điều dưỡng, Đại học Bang Ohio, tháng 6 năm 2017

Y tá đã đăng ký, Bang New York

Kinh nghiệm

Thực tập sinh y tá nhi khoa

Trung tâm y tế khu vực Pinevale, Athens, OH, tháng 12 năm 2016 — tháng 5 năm 2017

 • Giải thích kết quả xét nghiệm chẩn đoán cho bệnh nhân
 • Giáo dục bệnh nhân và người chăm sóc về cách quản lý bệnh mãn tính
 • Thực hiện các quy trình điều trị trên bệnh nhân bị bệnh mãn tính dưới sự giám sát của bác sĩ

Y tá sinh viên

RestEasy Home Health Care, Athens, OH, tháng 1 – tháng 6 năm 2016

 • Quan sát trạng thái tâm lý của bệnh nhân và môi trường xã hội của họ
 • Được hỗ trợ trong việc quản lý các kế hoạch chăm sóc, sử dụng các loại thuốc được kê đơn bằng đường uống và qua IV
 • Cung cấp các lựa chọn điều trị và liệu pháp cho bệnh nhân và gia đình

Kỹ năng

 • Kỹ năng giao tiếp đặc biệt
 • Sự chú ý đến chi tiết
 • Lòng nhân ái cao cả
 • Có kỹ năng với các chương trình lập lịch và quản lý cơ sở dữ liệu
 • Thành thạo trong việc sử dụng thuốc IV ở bệnh nhân nhi và lão khoa

Giấy phép và Chứng nhận

 • Y tá đã đăng ký: Giấy phép Ohio # 78655042, Hết hạn vào tháng 3 năm 2021
 • “Basic Life Support for Health Care Providers”, hết hạn vào tháng 7 năm 2021
 • Giấy chứng nhận kiểm tra Mask Fit, cấp tháng 6 năm 2016

Bài viết gốc: indeed.com

Người dịch: Phạm Ngọc Phương Khanh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Ngọc Phương Khanh – Nguồn ivolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71991

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/