Series Đây Là Cách Bạn Nên Học (Phần 13)

(Phần 13)

🌟Tôi làm ấm người trước vào buổi sáng. 

Giống như những vận động viên làm ấm người trước khi bắt đầu cuộc đua, tôi luyện tập với một vài câu hỏi vào buổi sáng để có thể kích thích sự lưu thông của trí não và bắt đầu thích ứng. 

🌟Tôi đặt mục tiêu đạt được 100%

Tôi luôn cố gắng đặt mục tiêu đạt được điểm số tốt nhất có thể bởi mỗi điểm số đều quan trọng đối với GPA của tôi và việc kiếm thêm điểm cho GPA thực sự có thể giúp tôi tìm được một công việc tốt. Vậy nên tôi luôn học hành một cách nghiêm túc.

🌟Tôi viết bài đăng về việc ôn tập cho kỳ thi.

Dù cho tôi có làm bài tốt như thế nào, tôi luôn luôn dành thời gian để nhìn nhận lại nó. 

Có điều gì mà tôi cần học từ đó để có thể tạo cơ hội cho tôi trong bài kiểm tra tiếp theo hay không? Liệu hình thức của bài kiểm tra có giống như tôi đã nghĩ hay không? Những tài liệu học tập hầu hết đến từ sách giáo khoa hay đến từ vở ghi? Có bất kỳ một gợi nào từ giáo sư mà đã xuất hiện trong bài kiểm tra hay không?

Nếu tôi bỏ lỡ một câu hỏi, tôi sẽ nhìn lại tài liệu ở trong vở ghi và ở trong sách. Liệu tôi đã nghĩ rằng nó không quan trọng ư? Hay tôi đã quên không highlight nó? Đâu là cách tôi đã ghi câu hỏi luyện tập cho bản thân?

Tôi luôn luôn đọc một cách cẩn thận những gì giáo sư đã viết trong bài kiểm tra, vậy nên tôi biết chính xác những gì tôi cần làm ở thời điểm tiếp theo. Nếu một điều gì đó không rõ ràng, tôi sẽ đi nói với giáo sư. 

🌟Tôi tìm kiếm sự giúp đỡ thật sớm.

Dù cho tôi có lên kế hoạch tốt như thế nào và tôi học chăm đến độ nào thì có những thời điểm khi một vài lớp của tôi trở nên quá tải và đó là khi tôi cần sự giúp đỡ. Điều đó có thể khá bất ngờ. Tôi mong đợi nó và tôi muốn biết một cách rõ ràng trước rằng tôi nên đi đâu để tìm kiếm sự giúp đỡ. Tôi tìm kiếm sự giúp đỡ từ sớm hơn là để muộn.

1.Tôi đến gặp giáo sư của tôi.

Không có ai biết rằng tôi cần làm gì để có thể tốt hơn giáo sư. Tôi chắc chắn rằng bản thân sẽ đi gặp họ thật sớm và thường xuyên, liệu tôi có cần sự giúp đỡ hay không. 

Tôi muốn phát triển một mối quan hệ vừa liên quan đến học tập, vừa chuyên nghiệp và vừa riêng tư với nhiều giáo sư nhất có thể.

Họ có thể giúp tôi ở trong lớp, hướng tôi đi đúng hướng một cách chuyên nghiệp nhất và họ có thể viết nhiều những gợi ý giá trị cho tôi khi tôi apply vào công việc. 

2.Tôi biết nguồn thông tin học vấn của tôi.

Trường của tôi có rất nhiều nguồn thông tin cho học tập mà tôi có thể tham khảo. Tôi đã nhìn vào các mục và trang web và tìm thấy tất cả mọi thứ mà tôi nghĩ là có thể là bổ ích khi tôi cần.

Tôi biết nơi để tìm về người cố vấn, dịch vụ trợ giúp về học vấn, người dạy học và dịch vụ về sức khỏe. Tôi đã ghé thăm văn phòng đó. Tôi đã hỏi họ những gì tôi có thể làm nếu tôi gặp vấn đề. 

3.Tôi dùng những nguồn bên ngoài. 

Nếu tôi cần sự trợ giúp về bất kỳ một chủ đề nào thì tôi có thể tìm được nguồn thông tin vô tận ở bên ngoài. Youtube, Khan Academy, và hàng nghìn những bài giảng về tất cả những gì tôi muốn học.

4.Tôi nhận ra những khó khăn tiềm ẩn trước khi chúng xuất hiện. 

Một trong những lợi ích của việc lên kế hoạch học tập đó là chúng giúp tôi nhận diện được những vấn đề tiềm tàng. Khi tôi sắp xếp thời gian và khối lượng công việc, tôi đã nhìn vào những nhiệm vụ của mình, sách giáo khoa, những mục nội dung và thời gian ước tính cho mỗi nhiệm vụ.

Tôi sẽ tìm kiếm bất cứ thứ gì bất thường hoặc bất cứ điều gì tôi không hiểu. Tôi không chờ cho đến khi tôi bắt đầu một nhiệm vụ để tìm ra điều mà tôi không hiểu đó. Tôi lướt qua trong đầu và tìm kiếm những vấn đề trước khi chúng xảy ra.

🌟Tôi hoàn thành mọi thứ.

Cuối cùng thì sự thành công của tôi ở đại học sẽ được quyết định bởi bản thân tôi. Tôi có khả năng làm nó. Và câu hỏi là tôi có làm nó hay không?

Chúng ta nên cảm thấy tội lỗi khi đọc những quyển sách dạy cách làm với nhiều dự định nhưng rồi chúng ta lại chẳng làm theo. 

Không điều gì trong những điều này là khó cả. Điều khó nhất chính là việc bắt đầu. 

Tự quản lý bản thân quan trọng hơn động cơ thúc đẩy.

Sẽ luôn luôn có những thời điểm mà tôi không muốn làm bất cứ điều gì, dù là ở lớp hay trong cuộc sống. Sự thúc đẩy đến rồi đi. Nó không hề lâu bền. Sự thành công của tôi được quyết định bởi việc tôi quản lý bản thân. 

Một liều thuốc tốt nhất để chữa cho bệnh trì hoãn chính là hành động. Tôi sẽ lập nên kế hoạch. Tôi sẽ biết tôi phải làm những gì, khi nào, ở đâu tôi sẽ hoàn thành nó.

Sau đó tôi sẽ bắt đầu làm theo kế hoạch, chú tâm và làm nó. 

Và điều đó cũng áp dụng được đối với bạn

Thế giới cần những người thực sự sẵn sàng làm những điều khó khăn mà người khác không thể. Từ bây giờ, đó là bạn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay lời bình luận nào, tôi thực sự rất muốn được nghe!

Tiếp tục cố gắng nhé!

_____________________________

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=39113

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network