Deadline: All year round

[Online] Khoá Học Miễn Phí Về Điều Hành Doanh Nghiệp Hướng Đến Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững (Có Chứng Chỉ)

🌟NO DEADLINE.

[English Caption Below]

“Driving business towards the sustainable development goals”

(Điều hướng doanh nghiệp tiếp cận đến mục tiêu phát triển bên vững)

Bạn đã bao giờ nghe đến “mục tiêu phát triển bền vững” – Sustainable development hay viết tắt là SDGs chưa? Nếu có cơ hội tham gia vào các hoạt động/sự kiện phát triển cộng đồng, xã hội, bạn sẽ được tiếp cận với khái niệm này.              Thế giới mà chúng ta đang sống chứa đựng vô vàn những vấn đề, những thách thức khôn lường liên quan đến mọi mặt xã hội (kinh tế, chính trị, môi trường, đời sống dân cư, v.v) và tất cả những vấn đề này đều đã và đang ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của mọi quốc gia trên thế giới. Là một người trẻ với nhiệm vụ phát triển và thay đổi thế giới, mỗi chúng ta dù nhỏ bé đến đâu cũng đều có một sức ảnh hưởng nhất định.

Đồng thời, rất dễ dàng để bạn nhận ra rằng các doanh nghiệp trên thế giới đang bắt đầu phát triển những chiến lược sản xuất của riêng mình để dạt được mục tiêu SDGs, ví như các sản phẩm bảo vệ môi trường như ống hút tre, ống hút giấy thay thế cho ống hút nhựa, hay “trạm refill” để giúp mọi người tái sử dụng lại những chiếc bình rỗng v.v.

Nếu bạn là một người thích kinh doanh và đồng thời khao khát được phát triển cộng đồng xã hội thì đây sẽ là một khoá học vô cùng phù hợp và thú vị đó.

Hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu kỹ càng hơn về khoá học này của Coursera thôi nào.

💥Tại sao SDGs lại là một mối quan tâm lớn của thế giới???

Hiện tượng thời tiết cực đoan, chiến tranh, nghèo đói và sự phá hủy môi trường là một trong rất ít những vấn đề vô cùng nguy hại mà loài người đang phải đối mặt.

Đó là lý do vì sao vào năm 2015, nước Mỹ đã áp dụng nội dung nghị sự của năm 2030 về mục tiêu phát triển bền vững. Nghị sự bao gồm 17 SDGs hướng đến những mục tiêu, thách thức rất lớn như làm cách nào để loại bỏ đói nghèo, cách để bảo vệ môi trường và làm sao để mang lại hoà bình cho loài người. Tất cả các thành viên đều đảm bảo đạt được những mục tiêu này trước năm 2030.

Vậy doanh nghiệp có thể làm gì để đối mặt với vấn đề thay đổi khí hậu và tạo ra nền văn hoá doanh nghiệp bền vững? Và tại sao điều này lại liên quan đến doanh nghiệp? Hãy cùng khám phá cách để doanh nghiệp có thể vừa đóng góp những điều tốt đẹp cho tương lai của loài người và hành tinh này đồng thời vừa đem lại lợi nhuận để phát triển nhé!

💥Thông tin cơ bản về khoá học nè:

👉 Đây là một khoá học được phát triển bởi trường đào tạo quản lý Rotterdam thuộc trường đại học Erasmus. Khoá học này tâp trung vào tim hiểu vị trí của doanh nghiệp trong việc đạt được mục tiêu SDGs. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc từ những nhà lãnh đạo thuộc các công ty đa quốc gia cũng như các học viện kinh doanh và quản lý, họ sẽ đưa ra những chỉ dẫn để giúp bạn vượt qua những vấn đề liên quan đến câu hỏi “làm sao để doanh nghiệp có thể đóng góp cho mục tiêu SDGs.”

👉 Khoá học này đã nhận được giải thưởng ‘MOOC Award of Excellence’ bởi “Sustainable Development Solutions Network and the SDG Academy” (mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững và học viện SDG) vào tháng 7 năm 2019.

💥Những gì bạn sẽ đạt được sau khoá học này:

 • Biết tất tần tật về SDGs, tại sao chúng lạiquan trọng và làm cách nào để mỗi cá nhân có thể là một ảnh hưởng tích cực đến việc thay đổi thế giới.
 • Hiểu được vị trí của doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sang mục tiêu SDGs để tạo nên một tương lai thịnh vượng cho tất cả chúng ta.
 • Có khả năng nhận diện được tính chất liên kết cảu SDGs và những thách thức đằng sau.
 •  Hiểu được bằng cách nào những quan điểm sâu sắc về quản lý có thể đóng góp cho SDGs.
 • Có khả năng đánh giá sự hiệu quả của chiến lược doanh nghiệp để hướng đến mục tiêu SDGs.
 • Phát triển một thái độ tích cực, nghiêm trọng và có ý thức đối với mục tiêu SDGs đã được đặt ra.

💥Chi tiết hơn về khoá học nhé bạn:

👉 Khoá học bao gồm:

          7 chương, mỗi chương sẽ tập trung vào những khía cạnh khác nhau của việc phát triển bền vững và kéo dài trong khoảng 1 tuần.

👉 Phương thức học:

           ONLINE thông qua videos, bài đọc và tham gia vào các hoạt động, thử thách nhỏ hàng tuần. Các bài tập có thể bao gồm câu hỏi, trao đổi với bạn bè, và những thử thách áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của bạn.

👉 Đặc biệt, sau khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận (certification) đến từ trường đại học Erasmus liên kết với Coursera đó nhé!

🏆 Link khoá học: https://www.coursera.org/learn/sdgbusiness#instructors

Bạn thấy khoá học này thế nào? Đã đủ khiến bạn tò mò chưa nhỉ??

Vậy chúc bạn có một lựa chọn học tập thật sáng suốt nhé.

__________________________________________

Have you ever heard of “sustainable development goals” or SDGs for short? If you have the opportunity to participate in community and social development activities/events, you will be exposed to this concept.

The world in which we are living contains a multitude of problems, immeasurable challenges related to all aspects of society (economic, political, environmental, residential life, etc.). And these are having a significant influence on the development of every country in the world. As a young generation with a mission to develop and change the world, each of us, no matter how small we are, has a certain influence on society.

At the same time, it is easy for you to realize that businesses around the world are starting to develop their own production strategies to achieve the SDGs, such as environmental protection products like bamboo straws. , paper straws to replace plastic straws, or “refill stations” to help people reuse empty bottles, etc.

If you are interested in business and, at the same time, desire to improve our community, this will be an extremely suitable and valuable course for you.

💥Why SDGs have become such a concern to the business?

Extreme weather events, wars, famine, and environmental destruction are just a few of the wicked problems faced by humanity.

That’s why in 2015 the United Nations adopted the 2030 Agenda for Sustainable Development. This agenda includes 17 Sustainable Development Goals (SDGs) that target the big challenges such as how to eliminate poverty, how to protect the environment and how to bring about peace. Every member state committed to achieving these goals by 2030.

What can businesses do to counter climate change and create a sustainable business culture? Why is this relevant for business anyway? Explore how business can contribute to a better future for people AND the planet without giving up profits.

This course has been developed by Rotterdam School of Management at Erasmus University (RSM). It focuses on the role of businesses in achieving the SDGs. You will gain insights from leaders of international companies and academics in business and management who will guide you through the issue of how businesses can contribute to the SDGs.

The course received a ‘MOOC Award of Excellence’ by the Sustainable Development Solutions Network and the SDG Academy in September 2019.

💥After completing this course you will:

 • Know what the SDGs are, why they are important and how each individual can be an agent for positive change in the world.
 • Understand the role of business in the transition to sustainable development to create a prosperous future for all.
 • Be able to identify interconnectedness of the SDGs and the challenges behind solving them.
 • Know how management insights can contribute to the SDGs.
 • Be able to evaluate the effectiveness of current business strategies in contributing to the SDGs.
 • Develop a positive, critical, aware and courageous attitude towards the SDGs.

💥Details about the learning process:

👉 The course consists of 7 units: each focusing on several aspects of sustainable development and taking one week to complete. You will study by watching videos, reading literature and by engaging in other activities such as weekly challenges.

👉 Assignments will consist of quizzes, discussions with your fellow students, and challenges to implement in your daily life.

👉Especially, after completing the course, you will receive a certificate from the Erasmus university associated with Coursera!

🏆 Link: https://www.coursera.org/learn/sdgbusiness#instructors

Are you ready to find out how you can be an agent for positive change?

Register now!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=24326


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Hong Anh Pham

honganh.ivolunteer@gmail.com