Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Elon Musk Về Thành Công Và Tương Lai Vũ Trụ

Bộ sưu tập những câu nói nổi tiếng mới nhất của Elon Musk sẽ truyền cảm hứng và mang đến năng lượng cho bạn.

Thành công trên diện rộng của Elon Musk bao gồm hệ thống thanh toán online, xe ô tô điện, sản xuất năng lượng, và bây giờ là du hành vũ trụ. Musk là biểu tượng của một startup thành công, ông là người dẫn đầu mở đường một tương lai đổi mới sáng tạo cho những doanh nhân xã hội.

Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi tìm kiếm những câu nói nổi tiếng yêu thích của Elon Musk với mong muốn được lan tỏa tầm nhìn, quan điểm của một trong những tỷ phú có ảnh hưởng nhất thế giới đến với bạn đọc. Elon Musk thực sự đang là một biểu tượng sống của quyền lực.

Một vài thành tựu của Elon Musk

Elon Musk là một doanh nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 23, ông thành lập Zip2, công ty đầu tiên của ông và bán lại nó với mức giá $300,000,000. Với số tiền đó, ông dùng $10,000,000 để gây quỹ thành lập Paypal.

SolarCity là công ty tiếp theo được Elon Musk thành lập với mục đích tạo ra năng lượng mặt trời với giá cả phải chăng hơn. Bên cạnh đó, Elon Musk là nhà sáng lập của SpaceX và là đồng sáng lập của Tesla Motors, với định hướng chế tạo ô tô điện giá rẻ (tương đối, tất nhiên).

Để truyền cảm hứng cho thành công của bạn, dưới đây là bộ sưu tập của chúng tôi về những câu nói và trích dẫn truyền cảm hứng, thông thái và kích thích tư duy của Elon Musk, được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau qua các năm.

Trích dẫn và những bài học cuộc sống về tầm ảnh hưởng, đổi mới sáng tạo và thành công của Elon Musk

1. “Thất bại ở đây là một lựa chọn. Nếu mọi thứ đang không thất bại, nghĩa là                      bạn chưa đủ đổi mới.”

Elon không hề sợ thất bại. Việc công ty từng suýt phá sản trong quá khứ đã khiến ông phải tái cơ cấu, bắt đầu lại và quay trở lại mạnh mẽ gấp 10 lần quá khứ.

2. “Nếu có một điều gì đó thực sự quan trọng, kể cả khi phần thắng không nằm ở               phía bạn, bạn vẫn phải thực hiện nó.”

Đừng tập trung vào xác suất, tập trung vào những điều mang đến ý nghĩa cho bạn và cuộc sống của bạn. Xác suất sinh ra là để phá bỏ.

3. “(Vật lý) là một khuôn khổ tốt cho tư duy…Đưa mọi thứ về bản chất của nó, và                  xây dựng lập luận lên từ đó.”

Bắt đầu từ những điều cơ bản, và đi lên từ đó. Bạn không thể thành thạo điều gì nếu bỏ qua những điều cơ bản nhất.

4. “Thương hiệu chẳng qua là sự nhận thức và nhận thức sẽ phù hợp với thực tế                   theo thời gian. Đôi khi nó đi trước, cũng có lúc nó đi sau thời đại. Nhưng thương              hiệu chỉ đơn giản là những ấn tượng ai đó có về một sản phẩm nào đó.”

Tập trung vào bạn là ai và bạn đang tạo nên điều gì. Thương hiệu của bạn sẽ theo đó mà thành.

5. “Bước đầu tiên hãy xác định những điều khả thi, và sau đó điều gì có thể xảy ra                 sẽ xảy ra.”

Dù nó có là khoa học, logic hay trí tưởng tượng – xác định xem điều đó ó thể xảy ra hay không. Một khi bạn đã làm điều đó, bạn đã tự nâng xác suất cho điều bạn mong muốn xảy ra.

6. “Bạn muốn nghiêm khắc với việc tạo ra được thứ tốt nhất có thể trong khả năng               của mình. Xem xét mọi sai sót có thể xảy ra với nó và sửa chúng. Tìm những                   đánh giá tệ về nó, đặc biệt từ bạn của bạn.”

Một người bạn thực sự quan tâm bạn sẽ không cho bạn những đánh giá tệ hại để đạp đổ giấc mơ của bạn. Hãy dùng chúng để sửa đổi và quay trở lại mạnh mẽ hơn.

7. “Bạn có thể để trứng trong một giỏ. Miễn là bạn kiểm soát được điều gì xảy ra                 với chiếc giỏ đó.”

Đúng, điều đó nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng nếu bạn muốn điều phi thường xảy đến với mình, bạn phải cược TẤT CẢ. Chúng ta thực sự biết khi nào ta đủ cam kết và khi nào không. Đừng chỉ tập trung vào kết quả, tập trung vào việc sắp xếp kế hoạch sao cho một một bước đều giúp bạn đến gần với mục tiêu hơn, cho dù chỉ là một bước rất nhỏ.

8. “Lòng kiên nhẫn cực kỳ quan trọng. Bạn không nên từ bỏ trừ khi bạn bị ép phải               từ bỏ.”

Rất nhiều lần chúng ta từ bỏ ngay khi ta chuẩn bị có bước đột phá, một kết nối mới hay dành một khoảng thời gian thích hợp để có được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, hãy cam kết nếu muốn đi một chặng đường dài.

9. “Sai lầm lớn nhất của tôi là quá cân đo đong đếm năng lực của từng người thay               vì nhân cách của họ. Tôi nghĩ rằng, mỗi người phải có tấm lòng nhân hậu và đó               mới là điều quan trọng.

Nhiều khi những kỹ năng cứng, ví dụ như những kỹ năng cho công việc dễ dạy hơn nhiều những kỹ năng mềm cần cho teamwork, khả năng lãnh đạo hay tầm ảnh hưởng. Kỹ năng thì có thể học hỏi, nhưng sự tập trung đến từ bên trong. Bạn không thể dạy hay huấn luyện tính cách của một ai cả.

10. “Bạn muốn một tương lai nơi bạn kỳ vọng sẽ trở nên tốt hơn, không phải tệ                      hơn.”

Tạo ra một văn hóa lạc quan và tầm nhìn cá biệt, chuyên nghiệp là một điều cần            thiết cho bất kỳ tổ chức năng động, đổi mới nào.

Những câu nói nổi tiếng của Elon Musk về sự quyết tâm hướng đến mục tiêu

 1. “Bạn cần thực sự quyết tâm để biến mục tiêu thành hiện thực. Nếu không, bạn sẽ chỉ khiến bản thân mất giá trị thôi.”
 2. “Mọi người sẽ làm việc tốt hơn nếu xác định được mục tiêu và động cơ của công việc. Khi đó, họ sẽ có động lực tới nơi làm việc và cảm thấy hứng thú hơn trong công việc.”
 3. “Kiên nhẫn là một đức tính và tôi vẫn đang học cách kiên nhẫn. Đó thực sự là một bài học khó.”
 4. “Tôi đã đi đến kết luận rằng chúng ta nên tăng phạm vi và quy mô nhận thức của con người để biết câu hỏi nào cần đặt ra. Thực sự, phấn đấu để đạt được sự giác ngộ tập thể lớn hơn là điều duy nhất có ý nghĩa.”
 5. “Việc bắt đầu và gầy dựng một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào sự đổi mới, động lực quyết tâm của người làm chủ vì đó là những sản phẩm họ bán”.
 6. “Thực sự, điều duy nhất có ý nghĩa là phấn đấu để đạt được sự giác ngộ tập thể lớn hơn.”
 7. “Nếu điều gì đó thực sự quan trọng, bạn chắc chắn nên thực hiện nó. Cho dù kết quả cuối cùng có thất bại.”

Trích dẫn của Elon Musk về việc tác động đến thế giới

 1. “Khi tôi còn học đại học, tôi thích tham gia những thứ có thể thay đổi thế giới. Và giờ đây, tôi đã làm được.”
 2. “Thành lập một công ty cũng giống như nướng một cái bánh. Bạn phải có tất cả nguyên liệu theo đúng tỷ lệ của nó.”
 3. “Tôi sẽ không nói tôi không sợ hãi điều gì. Thực tế, tôi muốn bớt cảm xúc sợ hãi của mình lại, vì nó khiến tôi phân tâm và làm rối loạn hệ thống thần kinh của tôi.”
 4. “Động lực kinh doanh của tôi là làm những điều có thể tác động đến cả thế giới.”
 5. “Cuộc đời quá ngắn để chứa những cơn giận kéo dài.”
 6. “Bạn không nên làm những điều khác biệt chỉ vì nó khác biệt. Nên là vì…nó tốt hơn.”
 7. “Tôi cho rằng ta sống không chỉ để giải quyết những vấn đề. Ta nên làm gì đó truyền cảm hứng, kể cả bằng một cách gián tiếp.”
 8. “Suy nghĩ công việc duy nhất là nằm tận hưởng trên bãi biển nghe thật tệ hại. Nó thật kinh khủng với tôi. Tôi sẽ trở nên đần độn. Tôi sẽ phải dùng đến thuốc phiện. Tôi sẽ cực kỳ cực kỳ chán. Tôi thích những gì có cường độ cao.”

Những câu nói của Elon Musk về tầm nhìn và tương lai

 1. “Qua Paypal, tôi đã nghĩ: “Ồ, vậy những vấn đề khác có thể ảnh hưởng sâu rộng nhất tới cuộc sống của con người là gì?”, chứ không phải: “Cách tốt nhất để kiếm được nhiều tiền là gì?”.”
 2. “Tôi có hứng thú với những điều có thể thay đổi thế giới hay tác động tới tương lai và những công nghệ mới, xuất chúng mà khi bạn thấy nó, bạn phải thốt lên: “Sao họ có thể làm ra nó, sao điều đó có thể xảy ra?.”
 3. “Tại sao bạn muốn sống? Vấn đề ở đây là gì? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Bạn kỳ vọng gì ở tương lai? Và nếu một tương lai không bao gồm việc ở ngoài kia giữa những thiên hà và trở thành một sinh vật đa hành tinh, điều đó cực kỳ đáng thất vọng ếu đó không phải là một tương lai chúng ta sẽ có.”
 4. “Nếu bạn thức dậy với suy nghĩ tương lai sẽ ngày càng tốt đẹp, hôm đó sẽ là một ngày sáng lạn. Còn nếu không, nó sẽ là một ngày ảm đạm.”
 5. “Tôi luôn giữ sự lạc quan trong mình, dẫu vậy, tôi vẫn thực tế. Tôi không bắt đầu với mong đợi sẽ gặt hái thành công lớn với Tesla hay SpaceX. Tôi chỉ nghĩ rằng nó đủ quan trọng để thực hiện.
 6. “Đừng tự huyễn hoặc bản thân rằng điều gì đó đang hiệu quả khi nó không như vậy. Nếu không, bạn sẽ sửa chữa chúng bằng một giải pháp tệ hại.”

Những câu nói truyền động lực của Elon Musk

 1. “Nhiều người không thích thay đổi, nhưng bạn cần thích nghi với chúng khi những giải pháp thay thế là một thảm họa.”
 2. “Mọi người đa số có khuynh hướng tránh các rủi ro. Mọi người đều cố gắng phủi sạch mọi trách nhiệm của mình.”
 3. “Nếu bạn quay về mấy trăm năm trước, bạn sẽ thấy những điều ta coi là hiển nhiên thời nay là phép thuật – có thể nói chuyện với người khác ở khoảng cách xa, gửi ảnh cho nhau, truy cập một lượng lớn dữ liệu như một nhà tiên tri. Đây là tất cả những thứ được coi là phép thuật chỉ một vài trăm năm trước đây.”
 4. “Tôi nghĩ những người bình thường đều có thể trở nên phi thường.”
 5. “Tôi cho rằng đây là lời khuyên tốt nhất: không ngừng suy nghĩ về cách khiến bạn làm mọi việc tốt hơn và luôn tự vấn bản thân.”
 6. “Đừng sợ một chiến trường mới.”
 7. “Tôi có thể đứng nhìn điều đó xảy ra hoặc trở thành một phần của nó.”
 8. “Hãy làm việc như điên. Ý tôi là bạn hãy dành 80-100 tiếng làm việc một tuần. Điều đó sẽ giúp tăng khả năng thành công.”
 9. “Nhiều nhất có thể, hãy tránh thuê những người với tấm bằng MBAs. Chương trình MBA không dạy người ta cách lập nghiệp.”

Những câu nói nổi tiếng khác của Elon Musk

 1. “Tôi luôn đặt câu hỏi cho mọi thứ…Điều đó khiến cha mẹ tôi tức giận… khi tôi không tin ngay những gì họ nói vì tôi sẽ hỏi “tại sao”. Và tôi cho rằng, với những gì tôi biết hôm nay, những điều đó thực sự ý nghĩa.”
 2. “Khi bạn đang vật lộn với một vấn đề. Đó là khi bạn đang hiểu nó.”
 3. “Khi tôi nói điều gì, nó thường xảy ra. Có thể không được lên kế hoạch trước, nhưng nó thường xuyên xảy ra.”
 4. “Với tôi, tiền không quan trọng, tôi quan tâm đến việc giải quyết vấn đề cho tương lai của loài người.”
 5. “Việc có một vòng phản hồi là điều rất quan trọng, nơi bạn liên tục suy nghĩ về những gì bạn đã làm và cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn.”
 6. “Tôi luôn giữ tâm lý như một đấu sĩ samurai. Thà tự kết liễu còn hơn thất bại.”
 7. “Bạn phải tự hỏi: “Tại sao việc này thành công còn những điều khác thì không?”.”
 8. “Chúng ta cần những điều thú vị và truyền cảm hứng trong cuộc sống. Cuộc sống không thể nào chỉ để giải quyết những vấn đề tồi tệ. Phải có lý do để ta thức dậy vào mỗi sáng.”
 9. “Tôi nghĩ chúng ta có trách nhiệm phải giữ vững nhận thức để chắc chắn nó sẽ tiếp tục trong tương lai.”
 10. “Khó khăn là khi tìm kiếm câu hỏi để đặt ra, nhưng […] một khi bạn đã làm được, phần còn lại rất dễ dàng.”

Câu nói nào của Elon Musk mà bạn yêu thích?

Vào năm 12 tuổi, Elon Musk đã lập trình một trò chơi trên máy tính và bán nó với giá 500 đô. Kể từ đó, ông thành lập một loạt công ty với thành công vang dội, và định vị bản thân là một trong những doanh nhân kiệt xuất nhất thế giới từng chứng kiến.

Thông qua sự can đảm chấp nhận mạo hiểm để đạt được thành công và đem đến sự đổi mới sáng tạo, Elon đã tạo ra ảnh hưởng diện rộng tới hành tinh. Hi vọng rằng, những câu nói của Elon Musk đã truyền động lực cho bạn có những suy nghĩ táo bạo hơn.

Bạn có yêu thích những câu trích dẫn trên? Câu nào bạn thích nhất? Hãy nói cho chúng tôi dưới phần bình luận nhé.

——————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: media.ivolunteervietnam.com
 • Người dịch: Hà Mai Phương
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Mai Phương – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=67849

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network