Những Cách Thức Khen Ngợi Mà Mọi Người Không Muốn

❗ Bạn đã bao giờ:

  • thấy một đồng nghiệp trở nên vô cùng khó chịu khi nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên hoặc quản lý của họ?
  • cố gắng thể hiện sự đánh giá cao với một trong những đồng nghiệp của bạn và mọi việc thực sự không suôn sẻ?
  • có mặt tại một buổi lễ công nhận của công ty và nhìn một cách khó chịu khi người nhận giải thưởng dường như đang khổ cực khi ở trước mặt mọi người?

Trọng tâm trong sứ mệnh của chúng tôi tại Sự đánh giá cao tại nơi làm việc là để giúp đồng nghiệp và người giám sát học cách thể hiện sự đánh giá cao với nhau theo những cách có ý nghĩa đối với người đó. Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng mọi người cũng muốn xác định làm cách nào để không cố gắng thể hiện sự đánh giá cao. Điều này đúng với cả người nhận – để tránh bối rối (“Tôi thực sự không muốn ai làm vậy…”) – và người thể hiện (“Xin lỗi, tôi không biết…”). Không ai cố gắng làm xấu hổ đồng nghiệp; chúng tôi muốn hành động của mình truyền đi một thông điệp tích cực.

Thật không may, những kết quả tiêu cực vẫn xảy ra (thường xuyên hơn mức mà các nhà lãnh đạo muốn thừa nhận!), phần lớn là do thiếu kiến ​​thức. Ảnh hưởng đến nhân viên có thể là quan trọng. Hãy coi một bệnh nhân tiểu đường nhận một hộp kẹo như một món quà hoặc một người nghiện rượu đang hồi phục hãy tặng một chai rượu như một món quà ngày lễ.

Nhiều nhân viên nhút nhát thường sợ hãi khi bị nhận ra trước một nhóm đông người. Một lễ kỷ niệm bất ngờ sẽ không thú vị đối với những người thích biết “điều gì sẽ đến” và không thích điều bất ngờ. Và một cái ôm chân thành (và có ý nghĩa tốt) sẽ không được đón nhận bởi một người không thích được người khác chạm vào.

Trên thực tế, một nhà lãnh đạo đã chia sẻ câu chuyện về thời điểm cô ấy giành được một giải thưởng quan trọng của toàn công ty và được công nhận trước toàn thể công ty trong một bữa tiệc. Cô ấy nói với chúng tôi rằng cô ấy đã dành 15-20 phút trước khi nhận giải trong phòng tắm, nôn mửa vì lo lắng. Rõ ràng, đây không phải là kết quả dự kiến!

Do tần suất nhận xét cao mà chúng tôi nhận được về nỗi sợ hãi của các cá nhân khi nhận được những hành động đánh giá không mong muốn, chúng tôi quyết định tìm hiểu thêm vấn đề và tìm ra các chủ đề sau:

  1. Hầu như mọi người đều có thể xác định rõ ràng cách họ không muốn được thể hiện sự đánh giá cao (và họ làm như vậy với cường độ đáng kể!).
  2. Hành động đánh giá không mong muốn có thể xảy ra bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong 5 ngôn ngữ của sự đánh giá.
  3. Việc xác định các hành vi đánh giá cao mà họ không mong muốn và thông báo chúng với đồng nghiệp và người giám sát của một người để giảm bớt sự lo lắng của nhân viên một cách nhất quán.

Vì vậy, trong phiên bản mới được sửa đổi và mở rộng của Motivating By Appreciation Inventory (MBA Inventory), chúng tôi đã tạo một phần cho phép mỗi người xác định những cách họ thực sự không muốn người khác cố gắng thể hiện sự đánh giá cao đối với họ. Người trả lời được đưa ra một số lựa chọn về các hành động thường được sử dụng (nhưng không mong muốn) trong mỗi ngôn ngữ đánh giá cao mà họ có thể chọn và nói “không sử dụng những hành động này” với đồng nghiệp của họ.

💫LÀM ĐIỀU ĐÚNG VÀ TRÁNH ĐIỀU SAI

Đúng vậy, truyền đạt sự đánh giá cao theo những cách có ý nghĩa đối với đồng nghiệp của bạn là điều quan trọng – đó là thông điệp nền tảng của 5 Ngôn ngữ Đánh giá cao tại Nơi làm việc. Nhưng chúng tôi cũng học được rằng điều quan trọng không kém đối với các cá nhân là tránh phạm sai lầm do vô tình sử dụng một hành động đánh giá cao mà đồng nghiệp của bạn rõ ràng KHÔNG muốn.

📌 Bằng cách đó, bạn sẽ hoàn thành hai phần quan trọng của cùng một mục tiêu:

➢ Truyền đạt hiệu quả sự đánh giá cao đến thành viên trong nhóm của bạn VÀ

➢ Tránh xúc phạm họ bằng cách làm điều gì đó ngu ngốc (vì bạn không biết cách nào tốt hơn!)

_____________________________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: https://www.theladders.com
  • Người dịch: Đỗ Thu Thảo – Katherine
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Đỗ Thu Thảo – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69575

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network