Những Anh Hùng Thầm Lặng Trong Cuộc Đời Chúng Ta Là Ai?

Anh hùng thầm lặng là những người không bao giờ phàn nàn và luôn có mặt để làm việc đúng giờ hoặc sẵn lòng giúp đỡ mọi người, không vụ lợi và tập trung vào công việc của họ. Bạn có biết và đánh giá cao những anh hùng thầm lặng thực sự trong cuộc sống của bạn không. Những người hùng này không phải là cầu thủ bóng đá, người mẫu thời trang hay diễn viên nổi tiếng. Có những người có công việc vất vả hơn những công việc này và cũng có những người có những công việc bạc bẽo nữa. Những người này làm việc với mức lương thấp và hầu như không được đánh giá cao. Họ là người dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh văn phòng, v.v.

How To Perform Office Cleaning - Next Day Cleaning

Người giúp việc làm việc trong nhà của bạn hàng ngày đến lấy và giặt quần áo bẩn hoặc lau nhà sạch sẽ. Chỉ cần tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có họ xem. Có những người dọn dẹp văn phòng nhặt những hộp đựng bánh sandwich làm sẵn trống rỗng, thu thập những tờ giấy bìa ném trên sàn nhà hoặc dọn sạch kẹo cao su dán dưới bàn của bạn! Sau đó là người dọn dẹp bữa tiệc sau khi tiệc tùng kết thúc, người này sẽ dọn dẹp mọi thứ. Công việc này còn tệ hơn công việc của những người dọn dẹp thông thường. Công nhân quét dọn đường phố cũng làm những công việc bạc bẽo này. Họ cần được đánh giá cao cho công việc họ làm. Hãy tưởng tượng nếu bạn phải quét đường hàng ngày với mức lương thấp nhất! Có rất nhiều viện như Trung tâm Lowell Milken dành cho những Anh Hùng Thầm lặng đã công nhận công việc của họ và công nhận điều đó.

Công nhân vệ sinh môi trường - những nỗi niềm

Ngày nay, tất cả mọi người đều đang mải mê xem các trận đấu bóng gậy, các lễ trao giải hay đến rạp chiếu phim. Những người hâm mộ nhiệt thành cổ vũ cho các anh hùng bóng gậy hoặc anh hùng điện ảnh của họ, tuy nhiên, có nhiều người đang làm việc chăm chỉ ở ngoài kia, cải tạo nhà, sơn trường học, thay đổi cuộc sống và thăm các nạn nhân của lũ lụt. Có rất nhiều anh hùng vô danh trên thế giới ngày nay. Mọi người hát vang khúc hát ca ngợi các nhà hoạt động vĩ đại, Dân Quân địa phương, người đoạt giải Nobel, diễn viên, v.v. Tuy nhiên, chúng ta lại quên mất những anh hùng trong cuộc sống của chính chúng ta, trong cộng đồng của chúng ta hoặc thậm chí là khu vực lân cận. Anh hùng thầm lặng hiếm khi nổi bật, vì họ không ghi tên mình trên đại lộ danh vọng – nơi mà tên của các vị anh hùng nổi tiếng thế giới chiếm giữ. Họ chưa bao giờ nhận được sự đánh giá cao, nhận được danh hiệu hoặc huy chương khen thưởng cho những hành vi của mình. Tuy nhiên, điều kỳ diệu là họ không phàn nàn hay than vãn về điều đó. Điều quan trọng đối với họ là những người họ giúp đỡ, cuộc sống mà họ tiếp xúc và tạo ra sự thay đổi trong cuộc đời của người khác. Những hành động quan tâm chăm sóc và sự dũng cảm của họ tạo nên một thế giới khác hẳn với cuộc sống của người khác.

Who Are The Genuine Unsung Heroes In Our Lives?

Sự Hạnh Phúc Thật Sự là một sự lựa chọn (và Một số thói quen Rác cũng thế) Chúng ta nên tự hỏi bản thân mình. Chúng ta có thực sự dành thời gian để tri ân những người anh hùng thầm lặng của cuộc đời mình không? Chỉ cần mở đôi mắt và nhìn ngắm xung quanh và khiến tâm trí bạn mở rộng. Những anh hùng thầm lặng hiện diện ở khắp mọi nơi. Họ có mặt ở trường học, khu dân cư, nơi làm việc, cộng đồng, nhóm tình nguyện và nhiều nơi khác. Mẹ của chúng ta cũng là người anh hùng thầm lặng quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Người thay tã cho chúng ta khi chúng ta còn nhỏ, chăm sóc chúng ta và làm nhiều thứ khác nữa. Người luôn tha thứ cho bạn khi bạn mắc bất cứ sai lầm nào. Anh chị em, tình nguyện viên, cộng sự, v.v. cũng là những anh hùng thầm lặng thực sự của cuộc đời chúng ta và của xã hội này.

Who Are The Genuine Unsung Heroes In Our Lives?

Họ có thể không nhận được bất kỳ giải thưởng nào cho công việc gian khổ của mình, nhưng họ quyết tâm làm những gì họ làm chỉ vì sự sẵn sàng và đồng cảm. Đối với những anh hùng thầm lặng này, khuôn mặt vui tươi của mọi người, các thành viên trong nhóm và bạn bè chính là điều mà họ mong muốn.

__________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=64972

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network