Những Kỹ Năng Viết Sơ Yếu Lý Lịch Dành Cho Vị Trí Đầu Vào Công Việc

Những kỹ năng Entry-level cần có khi viết CV rất quan trọng khi bạn nộp đơn cho công việc đầu tiên của bản thân. Bạn có thể áp dụng điều này cho những ngành nghề khác nhau để thể hiện rằng bạn đủ tiêu chuẩn và có thể thành công trong vị trí của bạn. Tìm hiểu về các kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên tiềm năng có thể giúp bạn tạo một bản CV hiệu quả.

?NHỮNG KỸ NĂNG ENTRY-LEVEL CẦN CÓ KHI VIẾT CV LÀ GÌ?

Kỹ năng Entry-Level là những khả năng và đặc điểm mà các cá nhân đề cập trong đơn xin việc khi họ có rất ít kinh nghiệm chuyên môn. Điều này thường xuất hiện sau khi ai đó tốt nghiệp trung học hoặc đại học và đang tìm kiếm công việc đầu tiên của họ. Và nó bao gồm những đặc điểm hay kỹ năng mà người đó sử dụng thành thạo và có thể sử dụng chúng để hoàn thành tốt công việc.

?VÍ DỤ VỀ NHỮNG KỸ NĂNG CỦA CẤP CÔNG VIỆC ENTRY-LEVEL TRONG CV:

Sau đây là một số kỹ năng cấp công việc Entry-level mà bạn có thể để xem xét thêm vào CV:

1. Dịch vụ khách hàng

Kỹ năng dịch vụ khách hàng là khả năng tương tác tích cực với khách hàng và người tiêu dùng. Đây thường là kỹ năng bạn phát triểnđược khi làm những công việc thời vụ, chẳng hạn như thu ngân. Bạn có thể hưởng lợi từ kỹ năng này trong nhiều công việc khác nhau vì nó giúp bạn tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng và hình ảnh tích cực cho công ty.Hãy  cân nhắc đưa bất kỳ trải nghiệm nào mà bạn đã làm việc gần gũi với khách hàng vào phần kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn.

2.Khả năng học hỏi nhanh chóng

Bởi vì những người ứng tuyển vào các vị trí Entry-level thường có chuyên môn kém hơn những người có nhiều năm kinh nghiệm hơn, vì vậy điều quan trọng là phải nhấn mạnh khả năng học hỏi nhanh. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn vẫn là một ứng cử viên sáng giá mặc dù bạn có ít kinh nghiệm hơn. Kỹ năng này liên quan đến việc nhận nhiệm vụ và đảm nhận công việc mới với tốc độ nhanh. Những sinh viên mới tốt nghiệp có thể kỹ năng này bằng cách chia sẻ cách họ áp dụng những gì họ đã học ở trường. Đồng thời, việc đề cấp đến bất kỳ khóa học phát triển chuyên môn nào mà bạn hoàn thành cũng rất hữu ích để thể hiện sự quan tâm của bạn đến việc học liên tục.

3. Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc giúp các cá nhân bày tỏ ý kiến và truyền tải thông điệp của họ một cách rõ ràng. Điều này bao gồm cả giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng chuyên giao giữa hai phương thức giao tiếp này vì nó có lợi trong các dự án nhóm và tương tác với khách hàng. Một số thuật ngữ sử dụng cho bộ kỹ năng này bao gồm:

 • Nói trước đám đông
 • Chủ động lắng nghe
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Giao tiếp hiệu quả

4. Đúng giờ

Đúng giờ là khả năng có mặt đúng giờ. Ở nơi làm việc, đây là một kỹ năng quan trọng cần có vì nó đảm bảo năng suất và không làm công việc bị trì hoãn. Đó cũng là một dấu hiệu của sự chuyên nghiệp và chứng tỏ rằng bạn là một nhân viên đáng tin cậy. Bạn có thể làm nổi bật kỹ năng này trong CV của mình bằng cách chia sẻ cách bạn hoàn thành dự án đúng hạn hoặc có thành tích tham dự xuất sắc.

5. Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức giúp các cá nhân quản lý thời gian và nguồn lực của họ một cách hiệu quả. Điều này có thể cho phép bạn đa nhiệm và sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên. Kỹ năng này cũng cho phép bạn thiết kế ngày làm việc của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh việc liệt kê kỹ năng này trong CV, bạn có thể chọn một bố cục đơn giản và thiết kế các phần gọn gàng nêu bật thông tin của bạn.

6. Làm việc nhóm

Làm việc với những người khác rất hữu ích trong công việc của bạn nơi mà sự cộng tác diễn ra thường xuyên. Trong các buổi brainstroming, bạn có thể làm việc với nhóm để chia sẻ ý tưởng và tìm ra các giải pháp sáng tạo. Việc đưa kỹ năng làm việc nhóm vào CV cũng cho thấy rằng bạn sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với người khác và cùng nhau hoàn thành các dự án.

7. Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng cần có vì nó trang bị cho bạn tư duy logic và sáng tạo để xác định các giải pháp. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng này vì nó cho thấy họ có thể xử lý những thách thức có thể nảy sinh trong quá trình làm việc. Một cách để chia sẻ kỹ năng này là mô tả khoảng thời gian bạn gặp khó khăn tại nơi làm việc và chia sẻ cách bạn vượt qua nó.

8. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có tiềm năng thăng tiến trong sự nghiệp với công ty của họ. Đây là một đặc điểm đáng mơ ước bất kể loại vị trí nào vì nó có nghĩa là bạn có thể thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người khác. Cố gắng tìm những trường hợp bạn đã hướng dẫn hoặc quản lý người khác, chẳng hạn như giữ vai trò lãnh đạo trong câu lạc bộ.

9. Định hướng chi tiết

Tập trung vào chi chi tiết có nghĩa là ai đó nhận thấy những sai sót nhỏ khi hoàn thành công việc. Trong những công việc mà lỗi có thể tác động tiêu cực đến công ty hoặc quy trình làm việc thì điều này có thể giúp đảm bảo độ chính xác. Khi chuẩn bị CV, hãy đọc lại một vài lần để thể hiện khả năng bắt lỗi ngữ pháp của bạn.

10. Kỹ năng văn phòng

Tùy thuộc vào loại công việc mà bạn đang ứng tuyển, các kỹ năng văn phòng có thể hữu ích trong việc cho thấy bạn có thể hoàn thành các công việc văn thư. Đồng thời, việc sở hữu những đặc điểm này có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn ở nơi làm việc và thực hiện các công việc hành chính. Một số kỹ năng văn phòng phổ biến bao gồm:

 • Gửi e-mail
 • Vận hành máy in và máy fax
 • Trả lời cuộc gọi điện thoại
 • Điền tài liệu
 • Đánh máy nhanh

11. Khả năng thích ứng

Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có thể thích ứng với những điều kiện thay đổi. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ngành áp dụng công nghệ mới và cập nhật quy trình thường xuyên. Trong CV của bạn, hãy đề cập đến bất kỳ chương trình nào mà bạn thành thạo để chứng tỏ khả năng của bạn có thể thích ứng nhanh với những sự thay đổi mới.

12. Trung thực

Những cá nhân trung thực có thể giúp các công ty tạo ra một văn hóa làm việc minh bạch. Khi bạn trung thực, bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đáng tin cậy và họ có thể tin tưởng bạn với thông tin bí mật. Trong CV của bạn, hãy đề cập đến các ví dụ về những lần bạn đã xử lý một việc gì đó và thực hiện lời hứa của mình.

13. Thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục cho phép một người thuyết phục người khác thực hiện một hành động nhất định. Kỹ năng này rất hữu ích trong vị trí bán hàng và Marketingị, nơi các cá nhân cố gắng thu hút khách hàng xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Hãy suy ngẫm về những kinh nghiệm trong quá khứ khi bạn thuyết phục người khác làm điều gì đó khi viết CV nhé.

14. Kỹ năng giao tiếp cá nhân

Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân là chiến thuật mọi người sử dụng khi tương tác với người khác. Nó cho phép những cá nhân trong nhóm làm việc tốt với nhau. Một số ví dụ về kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân là:

 • Quản trị xung đột
 • Nhận diện vấn đề
 • Xây dựng mối quan hệ
 • Ra quyết định

15. Đạo đức làm việc

Đạo đức làm việc tốt là một đặc điểm mà các nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm vì nó có nghĩa là bạn có thể tập trung và hoàn thành công việc một cách kịp thời. Bạn có thể phát triển đặc điểm này khi còn đi học khi hoàn thành các dự án và bài tập. Trong phần công việc ở CV của bạn, hãy đề cập đến một ví dụ về thời gian bạn đã vượt qua trách nhiệm công việc hoặc tại trường học để hoàn thành một nhiệm vụ.

?LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN NHỮNG KỸ NĂNG ĐÓ?

Hãy tham khảo các bước sau để giúp bạn phát triển các kỹ năng của cấp độ công việc Entry-level trong CV:

1. Xác định khoảng trống trong bộ kỹ năng của bạn

Để cải thiện kỹ năng đã kể trên, trước tiên bạn có thể cân nhắc xác định những lĩnh vực mà bạn có thể còn thiếu sót. Đây cũng có thể là những đặc điểm khiến bạn thiếu tự tin. Bạn có thể yêu cầu đồng nghiệp hoặc bạn cùng lớp phê bình mang tính xây dựng để giúp bạn tiến bộ hơn. Và hãy tạo một danh mục để bạn biết phải làm gì để phát triển nữa nhé.

2. Giáo dục bản thân

Khi bạn đã có một trong số những kỹ năng trên, hãy tìm hiểu về các kỹ thuật để nâng cao kỹ năng đó. Hãy cân nhắc việc tham gia một khóa học trực tuyến hoặc hoàn thành một chương trình chứng nhận để phát triển thêm về chuyên môn của bạn. Bạn cũng có thể tìm một người cố vấn để dạy bạn các mẹo để thành công trong kỹ năng này.

3. Thực hành kỹ năng đã chọn của bạn

Để giúp bạn có được sự tự tin và thành thạo trong kỹ năng của mình, hãy thực hành sử dụng nó thường xuyên. Một cách để làm điều này là làm việc trong các dự án phụ. Điều này có thể giúp bạn đạt được thứ gì đó để thêm vào CV hoặc Porfolio của mình đồng thời củng cố các kỹ năng cấp công việc Entry-level của bạn.

?KỸ NĂNG ENTRY-LEVEL TRONG CV TẠI NƠI LÀM VIỆC

Sau đây là một số cách bạn có thể sử dụng những kỹ năng đã kể trên tại nơi làm việc:

 • Chú ý đến các chi tiết

Khi thực hiện các nhiệm vụ hoặc công việc được giao, hãy chú ý đến những chi tiết giúp bạn thành công ở nơi làm việc. Điều này có thể giúp bạn phát triển các giải pháp hoặc ý tưởng tiềm năng để mang lại lợi ích cho công ty của bạn. Một số cách để theo dõi các chi tiết bao gồm sở hữu một sổ ghi chép hoặc tài liệu trên máy tính của bạn.

 • Hãy cởi mở để thay đổi

Để rèn luyện khả năng thích nghi và học hỏi nhanh, hãy tình nguyện tìm hiểu một chương trình hoặc quy trình mới tại nơi làm việc. Bạn cũng có thể cố gắng cập nhật những xu hướng mới nhất tại nơi làm việc để giúp bạn chuẩn bị cho những thay đổi có thể xảy ra trong tương lai. Và hãy cân nhắc việc tham gia các chương trình phát triển học tập tại nơi làm việc nhé.

 • Chia sẻ ý tưởng của bạn

Trong các cuộc họp của công ty, hãy sẵn sàng đưa ra các đề xuất. Đây là cách để bạn sử dụng kỹ năng giao tiếp để truyền đạt ý tưởng của mình và hình thành mối quan hệ với đồng nghiệp. Điều này có thể cho thấy rằng bạn sẵn sàng tham gia và trở thành một thành viên đóng viên cho công ty. Đồng thời nó cũng có thể giúp thể hiện sự sáng tạo và đổi mới của bạn.

?LÀM SAO ĐỂ LÀM NỔI BẬT NHỮNG KỸ NĂNG ĐÓ?

Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể tham khảo để làm nổi bật kỹ năng Entry-Level trong CV, thư xin việc và trong buổi phỏng vấn.

Đối với CV

Khi lựa chọn các kỹ năng Entry-level để đưa vào hồ sơ xin việc của bạn, hãy chọn những kỹ năng phù hợp nhất liên quan đến vị trí bạn đang tìm kiếm. Đọc mô tả công việc để xem nhà tuyển dụng muốn có những đặc điểm nào. Và đừng quên thể hiện những kỹ năng đó bằng các dấu gạch đầu dòng. Bạn có thể chia sẻ trình độ của mình trong phần kinh nghiệm làm việc bằng cách đề cập đến các mục tiêu bạn đã hoàn thành ở các vị trí trước đây khi sử dụng các kỹ năng này. Phần kỹ năng trong CV của bạn có thể giống như ví dụ sau:

 • Kỹ năng
 • Tổ chức
 • Làm việc nhóm
 • Chú ý đến chi tiết
 • Giao tiếp hiệu quả
 • Khả năng thực hiện nhiều công việc

Đối với thư xin việc

Trong thư xin việc của bạn, hãy giải thích cách bạn có thể sử dụng các kỹ năng Entry-level của mình để giúp giải quyết các vấn đề của công ty. Chọn một trong những kỹ năng mạnh nhất của bạn và cung cấp các ví dụ về cách bạn sử dụng nó thành công. Hãy làm nổi bật các kỹ năng Entry-level của bạn trong thư xin việc của bạn như ví dụ sau:

“Trong vai trò hiện tại của tôi, công ty thường tìm kiếm phản hồi của tôi về cách giải quyết các vấn đề nảy sinh tại nơi làm việc. Tôi thường có thể phát triển các giải pháp sáng tạo giúp công ty thăng tiến và vượt qua thách thức.”

Trong buổi phỏng vấn

Bạn có thể thể hiện các kỹ năng Entry-level của mình trong một cuộc phỏng vấn bằng cách ăn mặc chuyên nghiệp và xuất hiện đúng giờ. Khi người phỏng vấn nói chuyện, hãy lắng nghe cẩn thận để bạn có thể thể hiện kỹ năng lắng nghe và giao tiếp của mình. Trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng có thể thể hiện các kỹ năng Entry-level khác của mình bằng cách trả lời các câu hỏi với các trường hợp cụ thể về thời điểm bạn thể hiện các kỹ năng đó.

_______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Đào Trà My
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn: “Người dịch: Nguyễn Đào Trà My – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70717

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/