Nhà Thiết Kế UX Là Gì Và Các Kỹ Năng Cần Có?

?Một nhà thiết kế UX làm những gì?

Một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng là một chuyên gia thiết kế máy tính, người giám sát trải nghiệm người dùng về các sản phẩm kỹ thuật số, xác định các lĩnh vực cần cải tiến và thúc đẩy các dịch vụ kỹ thuật số để đảm bảo chúng thân thiện với người dùng. Là một nhà thiết kế UX, bạn sẽ phải hoàn thành những dự án yêu cầu bạn làm việc cá nhân và với một nhóm. Những trách nhiệm điển hình của vị trí này bao gồm:

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Một nhà thiết kế UX giải quyết các nhu cầu kỹ thuật số của người dùng cuối, chẳng hạn như phát triển các viễn cảnh thông thường, nhận diện các sai sót trong các thiết kế hiện có và đề xuất các cải tiến cho các sản phẩm kỹ thuật số. Bạn cũng có thể phát triển các nguyên mẫu giải pháp thiết kế và đảm bảo chức năng đa nền tảng và trình duyệt chéo cho các sản phẩm của họ.

Kiểm tra khả năng sử dụng

Để nhận biết điểm yếu trong các sản phẩm kỹ thuật số, một nhà thiết kế UX sẽ tiến hành các kiểm tra khả năng sử dụng trên từng URL của trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Phân tích và phát triển chiến lược

Để nhận một sự hiểu biết đầy đủ về các dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng, một nhà thiết kế UX sẽ nghiên cứu thị trường mục tiêu, phát triển thông tin chi tiết dựa trên nghiên cứu về trải nghiệm người dùng, hỗ trợ tạo chiến lược phát triển nội dung và điều chỉnh các giải pháp thiết kế của họ theo tiêu chuẩn thương hiệu.

Hợp tác với các bộ phận khác

Một nhà thiết kế UX cộng tác với những người khác để phát triển và hoàn thiện các cải tiến thiết kế cho sản phẩm. Các sự hợp tác tiềm năng bao gồm phối hợp với các nhóm thiết kế và phát triển để tạo ra các thiết kế trang sản phẩm với các tính năng định tuyến và điều hướng trực quan.

?Những yêu cầu để trở thành nhà thiết kế UX

Các chuyên gia ở vị trí này được kỳ vọng đáp ứng rất nhiều những điều kiện, bao gồm:

Học vấn

Hầu hết các nhà thiết kế UX sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân. Tuy nhiên, một số ứng viên có thể nhận vị trí này với kinh nghiệm làm việc liên quan trong các ngành thiết kế máy tính hoặc phát triển máy tính, cùng với các chứng chỉ chứng minh kỹ năng của họ trong lĩnh vực này.

Những ứng viên cho vị trí này có thể nhận những tấm bằng về thiết kế máy tính, phát triển máy tính và một lĩnh vực liên quan. Hầu hết các nhà tuyển dụng ưu tiên những ngành học này bởi vì chúng chuẩn bị cho các cá nhân trước những thách thức khi làm việc trong ngành thiết kế UX.

Các khóa đào tạo

Hầu hết những người chủ mong muốn các nhà thiết kế UX đã học được các khía cạnh kỹ thuật của thiết kế và phát triển máy tính với trọng tâm là trải nghiệm người dùng. Mọi người có thể học những phần việc khác của vai trò, như là gửi các báo cáo và  phát triển các phân tích khách hàng về công việc.

Các chứng chỉ

Những nhà thiết kế có thể nhận nhiều chứng chỉ khác nhau để cải thiện triển vọng công việc của họ. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp này, hãy xem xét các chứng chỉ sau:

Cơ bản về Thiết kế Trải nghiệm Người dùng – Thiết kế Adobe XD UI UX

Chứng chỉ này được cung cấp thông qua Udemy và dạy kỹ năng thiết kế tại Adobe XD. Nó phù hợp như một chứng chỉ thiết kế cơ bản cho những cá nhân có nền tảng về phát triển máy tính. Tại khóa học này, bạn có thể học các nguyên tắc cơ bản về thiết kế web, tạo nguyên mẫu thiết kế, kiểm tra các trang web và tìm hiểu cách quản lý quy trình làm việc của mình. Chứng chỉ này có giá trị với những ai quan tâm đến việc được công nhận là nhà thiết kế UX cấp đầu vào.

Chuyên môn thiết kế UX/UI

Được cung cấp bởi Viện Nghệ thuật California, chứng chỉ này có thể giúp bạn học các phương pháp lấy thiết kế làm trọng tâm để cải thiện trải nghiệm người dùng. Bao phủ những chủ đề bao gồm những thành phần thiết kế giao diện người dùng, nguyên tắc thiết kế UX, cấu trúc thông tin của thiết kế web và quá trình phát triển khung sườn trang web và nguyên mẫu. Chứng chỉ có giá trị với các cá nhân quan tâm nhận một chứng chỉ nâng cao về thiết kế UX.

Chứng nhận Chuyên gia Tương tác Người – Máy tính

Được cung cấp bởi Học viện Công nghệ Georgia, chứng chỉ UX/UI này có thể giúp bạn tìm hiểu cách tương tác giữa con người với máy tính có thể cải thiện giao diện người dùng. Khóa học này tập trung vào các nguyên tắc và kỹ thuật hỗ trợ thiết kế với trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Các chủ đề khóa học gồm tiềm năng của giao tiếp giữa người và máy tính và các nguyên tắc tạo ra giao diện người dùng hấp dẫn. Khóa học này mất khoảng sáu tháng để hoàn thành và phù hợp cho bất kỳ ai quan tâm đến việc đạt được chứng chỉ thiết kế UX nâng cao chuyên về tương tác giữa người và máy tính.

Các kỹ năng

Rất nhiều những người chủ ưu tiên những ứng viên cho vị trí này có nhiều những khả năng đặc trưng, chúng có thể gồm những điều dưới đây:

 •  HTML: Vì HTML là ngôn ngữ cơ bản của phát triển web, kiến ​​thức làm việc về HTML là điều cần thiết để thành công với tư cách là một nhà thiết kế UX.
 • JavaScript: Hầu hết những thiết kế UX sẽ cần phải hiểu JavaScript, bởi vì nó sẽ cho phép bạn các trang web tương tác và cải thiện kết quả đầu ra của các nhà phát triển web.
 • Óc sáng tạo: Là một nhà thiết kế, bạn sẽ cần những khả năng sáng tạo tốt để giúp bạn phát triển các sản phẩm hấp dẫn, trực quan mà người dùng sẽ phản hồi tích cực.
 • Tìm kiếm và phân tích: Vì bạn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp những hiểu biết sâu sắc để cải thiện thiết kế và phát triển của một sản phẩm, bạn nên phát triển các kỹ năng về nghiên cứu và phân tích.
 • Tự định hướng công việc: họ sẽ cần khả năng làm việc độc lập mà không bị bỏ sót quá nhiều khi tiến hành nghiên cứu, phát triển những hiểu biết sâu sắc và thực hiện các giải pháp thiết kế.
 • Làm việc nhóm: Bạn nên thoải mái hợp tác với các nhóm khác nhau khi khắc phục sự cố và tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng.
?Môi trường làm việc của nhà thiết kế UX

Môi trường làm việc điển hình của một nhà thiết kế UX có thể gồm những đặc điểm sau:

 • Làm việc độc lập khi đánh giá các sản phẩm kỹ thuật số, xác định các sai sót và thiết kế các cải tiến.
 • Giao tiếp với các chuyên gia thiết kế và lập trình để cải thiện khả năng sử dụng của các sản phẩm kỹ thuật số.
 • Ngồi ở bàn làm việc trong thời gian dài
 • Dành hầu hết ngày làm việc với máy tính
 • Giao tiếp thường xuyên với các nhóm
 • Thuận tiện giao tiếp giữa các nhóm thiết kế và phát triển
?Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế UX

Theo những bước sau để trở thành một nhà thiết kế UX:

1. Nhận một bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc liên quan

Cân nhắc nhận bằng cấp của bạn ở một ngành học liên quan như thiết kế đồ họa, phát triển phần mềm hoặc lập trình máy tính. Bước này cũng có thể giúp bạn tìm kiếm một chương trình thực tập, sẽ cho phép bạn phát triển mạng lưới chuyên môn của mình và tìm ra những gì mong đợi trong nghề nghiệp này. Nếu bạn không có một tấm bằng, bạn có thể có khả năng tìm một công việc như một nhà thiết kế UX với đủ kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực liên quan.

2. Nhận một chứng chỉ

Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều các chứng chỉ khác nhau riêng biệt cho ngành hoặc trình độ kinh nghiệm của bạn. Trong khi điều này thường không được yêu cầu, chứng chỉ có thể gia tăng đáng kể các cơ hội của bạn khi tìm kiếm một công việc.

3. Bắt đầu nộp đơn xin việc

Bạn có thể bắt đầu quá trình ứng tuyển bằng cách cập nhật sơ yếu lý lịch, tìm kiếm các cơ hội việc làm, lập danh sách các công ty đang tuyển dụng và điều chỉnh thư xin việc của bạn. Nêu bật học vấn, kinh nghiệm và các chứng chỉ của bạn trong sơ yếu lý lịch của bạn.

4. Chuẩn bị cho phỏng vấn

Trước buổi phỏng vấn của bạn, hãy nghĩ xem bạn có thể thảo luận về những thành tựu chuyên môn nào mà bạn có thể đạt được với nhà người chủ tiềm năng của mình. Ví dụ, bạn có thể miêu tả một bài kiểm tra khả năng sử dụng mà bạn đã tiến hành để tìm hiểu lý do tại sao khách truy cập trang web không nhấp vào một trong các trang sản phẩm của công ty bạn. Hãy chú ý đến các bước bạn đã thực hiện để xác định vấn đề và cách bạn giải quyết nó.

?Ví dụ mô tả công việc

Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà thiết kế UX kinh nghiệm, chú ý đến chi tiết và nhiệt huyết vào công ty đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi. Ứng viên lý tưởng sẽ nhiệt tình cải thiện chiến lược trải nghiệm người dùng của chúng tôi và có niềm đam mê thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Bạn sẽ được kỳ vọng phát triển những cải tiến và chức năng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi. Ở vị trí này, bạn sẽ làm việc với chủ sở hữu sản phẩm, nhà thiết kế, nhà phát triển và các bên liên quan kinh doanh khác để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số cải thiện hợp đồng bảo hiểm của ngành.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thùy Linh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thùy Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97528

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero