Người Môi Giới Thế Chấp Cần Những Kỹ Năng Gì?

💥Người môi giới thế chấp làm gì?

Người môi giới thế chấp đóng vai trò trung gian giữa tổ chức tài chính cho vay và chủ nhà tương lai. Họ đưa ra các khoản vay thế chấp cho người tiêu dùng từ nhiều người cho vay để so sánh. Họ đánh giá thông tin tài chính, việc làm của người mua. Khi người cho vay đưa ra một khoản thế chấp cho người mua, họ hoàn thành thủ tục giấy tờ cho vay. Người môi giới có thể làm việc trong lĩnh vực bất động sản nhà ở hoặc bất động sản thương mại.

Các trách nhiệm hàng ngày của một người môi giới thế chấp thường bao gồm:

 • Thiết lập mối quan hệ chuyên nghiệp với những người cho vay thế chấp để giới thiệu họ cho khách hàng
 • Thu thập tài liệu, lịch sử tín dụng và xác minh nghề nghiệp của những người sẽ mua nhà
 • Thay mặt cho người đi vay đăng ký các khoản vay thế chấp với các tổ chức cho vay đã thành lập
 • So sánh các khoản phí của người cho vay như lãi suất và chi phí đóng để đưa ra các lựa chọn cho người vay
 • Tư vấn cho khách hàng về các lựa chọn của họ, giải thích rõ ràng các chi tiết pháp lý và hoàn trả của bất kỳ khoản vay nào có sẵn
 • Đảm bảo các khoản vay tuân thủ tất cả các quy định và pháp luật liên quan
 • Hoàn thành tất cả các thủ tục đóng giấy tờ với người cho vay, công ty chức danh, môi giới bảo hiểm và bất kỳ cơ quan liên quan nào khác
💥Những yêu cầu của người môi giới thế chấp

Thành công với tư cách là một người môi giới thế chấp thường đòi hỏi sự kết hợp của học vấn, giấy phép và một số kĩ năng nghề nghiệp đặc thù.

1. Học vấn

Người môi giới thế chấp cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương để đáp ứng các yêu cầu về giáo dục. Một người môi giới thế chấp có thể lấy bằng liên kết hoặc cử nhân Quản trị kinh doanh, Tài chính hoặc Kế toán để mở rộng cơ hội việc làm và có thể tăng tiềm năng thu nhập của họ.

Để hoạt động tại Hoa Kì, người môi giới được yêu cầu phải duy trì giấy phép môi giới hiện hành, họ phải hoàn thành các khóa học thường xuyên. Các khóa học này giúp người môi giới luôn cập nhập các xu hướng và quy định của ngành. Tổng số giờ để hoàn thành khóa học phụ thuộc vào tiểu bang cấp giấy phép.

2. Đào tạo

Các cá nhân phải hoàn thành 20 giờ đào tạo trước khi bước vào bài kiểm tra cấp giấy phép. Khóa đào tạo tập trung vào các chủ đề như luật thế chấp liên bang và tiểu bang, đạo đức người môi giới và khởi tạo thế chấp.

Khi người môi giới thế chấp tìm được việc làm, họ thường được đào tạo tại chỗ. Chủ doanh nghiệp của họ sẽ dạy họ về các phương pháp thực hành cụ thể của công ty để họ hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Họ cũng tìm hiểu về phần mềm lập kế hoạch đặc thù hoặc các chương trình máy tính mà công ty có thể sử dụng.

3. Các chứng chỉ

Tại Hoa Kì, đạo luật 2008 yêu cầu tất cả người môi giới phải có giấy phép thông qua Bài kiểm tra Luật người khởi tạo khoản vay thế chấp. Bài kiểm tra gồm phần quốc gia và phần dành riêng cho tiểu bang. Hệ thống Cấp phép Thế chấp Quốc gia (NMLS) quản lý việc kiểm tra và lưu giữ hồ sơ về tất cả các giấy phép hiện tại. Các công ty môi giới thế chấp cần phải gia hạn giấy phép hàng năm.

4. Các kĩ năng

Các công ty môi giới thế chấp dành nhiều thời gian của họ để thiết lập và duy trì mối quan hệ với người cho vay và người vay, đồng thời giúp mọi người hiểu rõ các thuật ngữ pháp lý và tài chính phức tạp trong các tài liệu thế chấp. Điều quan trọng là phải có một số kỹ năng và phẩm chất sau, bao gồm:

 • Chăm sóc khách hàng

Để tạo dựng hoạt động kinh doanh và phát triển mối quan hệ tốt với người vay và các tổ chức tài chính, điều quan trọng là phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt, chẳng hạn như trở thành một người biết lắng nghe; phản hồi nhanh chóng các cuộc điện thoại và email; có thể giải thích những điểm, chi tiết của quy trình đăng ký và đóng tài liệu. Những người môi giới sử dụng các kỹ năng chăm sóc khách hàng với người vay để họ cảm thấy thoải mái hơn trong mỗi bước của quy trình.

 • Tư duy phản biện

Người môi giới thế chấp thường thu thập thông tin và số liệu liên quan để đa dạng các lựa chọn vay khác nhau và cố tìm ra lựa chọn tốt nhất cho người vay. Họ nên có một kĩ năng tư duy phản biện tốt để xem xét cẩn thận từng tài liệu và chọn ra phương án khả thi nhất cho khách hàng của họ.

 • Giao tiếp

Quy trình thế chấp yêu cầu xác minh việc làm, phiếu lương, lịch sử tín dụng và nhiều thông tin cá nhân khác. Có thể truyền đạt những yêu cầu đó và giải thích mọi chi tiết bằng văn bản là điều quan trọng đối với một người môi giới.Vì họ làm việc với nhiều chuyên gia trong ngành và người mua, các nhà môi giới cần có kỹ năng giao tiếp tốt để trao đổi với tất cả các bên. Kĩ năng giao tiếp tốt cũng giúp họ dễ dàng giải thích các thuật ngữ và quy định của từng ngành đối với người vay.

 • Kĩ năng đàm phán

Vai trò đầu tiên của một người môi giới là có thể tạo mối quan hệ lâu dài giữa người vay và người cho vay. Người môi giới có thể đóng vai trò cầu nối giữa hai bên, và năng lực đảm bảo họ đồng ý với các điều khoản chung cần sử dụng các kỹ năng đàm phán tốt.

💥Môi trường làm việc của người môi giới thế chấp

Người môi giới thế chấp làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh, phải giao tiếp thường xuyên. Một vài người môi giới làm việc trong không gian văn phòng với những đồng nghiệp khác, trợ lí hoặc chuyên gia môi giới. Một vài người khác tự làm từ xa. Mỗi người môi giới có thể có một môi trường làm việc độc nhất, nhưng đây là một vài điều kiện họ thường chia sẻ:

 • Gặp gỡ các khách hàng trong không gian văn phòng
 • Giao tiếp với người cho vay qua điện thoại hoặc email
 • Tạo khách hàng tiềm năng mới bằng cách kết nối với các đại lý bất động sản, người cho vay, người mua nhà tiềm năng và người môi giới bảo hiểm
 • Hoạt động nhiều khoản thế chấp và khách hàng cùng một lúc, dựa nhiều vào máy tính và điện thoại để liên lạc
 • Trả lời câu hỏi rõ ràng và theo sát các giai đoạn khác nhau của yêu cầu tài liệu
 • Rà soát chi tiết các văn bản pháp luật để có thể truyền đạt ý nghĩa của chúng một cách rõ ràng
 • Lặp lại các nhiệm vụ liên quan
 • Làm việc theo giờ không thường xuyên, chẳng hạn như đêm và cuối tuần, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng vay
💥Làm thế nào để trở thành người môi giới thế chấp?

Bạn có thể theo các bước cơ bản sau để trở thành một người cho vay thế chấp:

1. Theo đuổi giáo dục mà bạn mơ ước

Yêu cầu tối thiểu để trở thành một người môi giới thế chấp là có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Một số công ty ưu tiên các ứng cử viên có bằng liên kết hoặc của nhân ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán hoặc Tài chính. Bạn có thể lựa chọn lấy bằng cử nhân đại học để có thêm kiến thức về các chủ đề tài chính và phân tích. Xem lại các mô tả công việc của người môi giới thế chấp tại địa phương có thể sẽ hữu ích để xác định con đường học vấn tốt nhất.

2. Có được giấy phép môi giới

Tìm một tổ chức đã được công nhận cung cấp khóa học 20 giờ yêu cầu để chuẩn bị cho kỳ thi cấp phép. Vào website của NMLS để tìm các khóa học phù hợp với yêu cầu của địa phương bạn. Bài kiểm tra của NMLS bao gồm 125 câu hỏi và kéo dài trong 4 giờ đồng hồ. Bạn phải làm bài kiểm tra tại một trung tâm khảo thí đã được phê duyệt

3. Đáp ứng yêu cầu giáo dục thường xuyên

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn sẽ cần phải tham gia các lớp giáo dục thường xuyên theo khuyến nghị của NMLS để duy trì giấy phép của bạn hiện tại. Khi bạn gia hạn giấy phép hàng năm, bạn sẽ nộp bằng chứng về việc thường xuyên học của mình.

4. Tìm các công việc môi giới thế chấp

Một số công ty môi giới thế chấp làm việc với các công ty lâu đời để hỗ trợ xây dựng các mối quan hệ với khách hàng một cách nhanh chóng. Nhiều người khác làm việc độc lập hoặc trên cơ sở hợp đồng. Nếu bạn muốn làm việc với các nhà môi giới khác trong môi trường văn phòng cung cấp hỗ trợ quản trị, hãy tìm công việc ở các công ty môi giới. Bạn cũng có thể tìm kiếm các vị trí hợp đồng để được biết đến trong lĩnh vực này và cuối cùng trở thành một nhà môi giới tự do.

5. Tích lũy kinh nghiệm

Có rất nhiều cơ hội thăng tiến cho những người môi giới. Nhiều người môi giới thương mại hoặc bất động sản lớn thường yêu cầu ít nhất ba năm kinh nghiệm. Hãy xem xét tìm kiếm một mentor có thể giúp bạn tạo nên một con đường sự nghiệp có xác định với tư cách là một nhà môi giới và tạo ra các kết nối chuyên nghiệp trong ngành.

💥Ví dụ JD người môi giới thế chấp

Chúng tôi đang tìm kiếm một người môi giới thế chấp sôi nổi, năng động, biết tổ chức và có kinh nghiệm để gia nhập công ty môi giới của chúng tôi. Ứng cử viên lí tưởng sẽ cần có bằng tốt nghiệp trung học, duy trì giấy phép hiện tại và chứng minh sự thành thạo trong tất cả các việc khởi tạo và đóng thế chấp. Họ cần có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và thể hiện kỹ thuật bán hàng, phương pháp kết nối tốt.

Trách nhiệm chính bao gồm:

 • Làm trung gian giữa người cho vay tiềm năng và người vay
 • Phân tích và so sánh nhiều khoản vay để giới thiệu cho khách hàng
 • Thu thập và tập hợp các xác minh cần thiết để chuẩn bị đóng thế chấp
 • Đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định của tiểu bang và liên bang
 • Đóng vai trò là người liên hệ chính để giải đáp thắc mắc và giải thích của người vay
 • Nộp các tài liệu liên quan đúng hạn

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=93463

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero