Nghệ Thuật Giao Tiếp Trước Đám Đông

NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Chắc chắn một điều, trong đời bạn sẽ có một lần trải nghiệm không mấy được suôn sẻ khi giao tiếp trước đám đông. Dù bạn có phải là một diễn giả chuyên nghiệp hay không, public speaking là một kỹ năng rất cần thiết để tạo sự ấn tượng, thu hút và thuyết phục công chúng khiến họ phải lắng nghe ý kiến của bản thân bạn. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn có thể luyện tập và trở nên tự tin giao tiếp trước đám đông?

Đầu tiên, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng về bài nói hay bài diễn thuyết của bản thân. Điều này sẽ là một bức tường “trấn an” vững chắc có thể giúp bạn truyền đạt sâu sắc và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến khán giả của mình. Một bài nói luôn đi theo một chủ đề cụ thể. Hãy luôn nghĩ đến khán giả về việc họ muốn lắng nghe, muốn được truyền tải và muốn được học hỏi điều gì. Vì vậy, luôn ở đúng trọng tâm và đừng lạc chủ đề nhé. Một lời khuyên là không cần thiết sử dụng những từ ngữ quá cao siêu hay quá phức tạp, hãy đơn giản nhất có thể để dễ dàng truyền tải thông tin đến người nghe. Khán giả sẽ thích thú hơn nếu họ hiểu vấn đề một cách trọn vẹn nhất.

Bạn đã có một “kịch bản” hoàn hảo cho bản thân và việc tiếp theo chính là lao vào luyện tập. Vấn đề ở đây là bạn đã học thuộc rất kỹ bài thuyết trình và có thể nói trôi chảy không vấp phải một từ nào khi ở nhà, nhưng bạn vẫn ấp úng hoặc lúng túng trước đám đông khi truyền đạt. Đây vẫn là một sự thiếu sót lớn. Vì khi ở nhà, trên thực tế, bạn vẫn luôn có một mình và việc luyện tập chỉ mang ý nghĩa tự luyện tập với bản thân. Mấu chốt là bạn cần có một đám đông thật sự để giúp bạn làm quen với cảm giác sợ hãi và lo âu. Từ đó, bạn sẽ trở nên thân thuộc hơn với cảm giác ấy, giảm bớt đi nỗi sợ và trở nên tự tin trôi chảy hơn. Việc tự tạo một đám đông không hề khó. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, càng nhiều càng tốt và đi đến những nơi đông người như công viên, sân trường hoặc lí tưởng hơn có thể đến nơi bạn sẽ thuyết trình để biến cảm giác đứng trước đám đông càng thân thuộc hơn nữa. Hãy mạnh dạn nhờ bạn bè góp ý và cải thiện trong quá trình luyện tập. Practice makes perfect. 

Điều cuối cùng, sau khi mọi thứ đã trở nên thân thuộc hơn bao giờ hết, đó chính là lúc bạn tự tin tỏa sáng. Tuy nhiên, hãy thật sự thoải mái, đừng quá gò bó và sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể. Đồng thời, thể hiện bản thân và cá tính của riêng bạn qua bài nói để góp phần sinh động không nhàm chán. Luyện tập cách bộc lộ cảm xúc cũng như hình thể trước gương cũng sẽ là một điểm cộng lớn đấy. 

Tác giả: Kim Vy

—————————————————————————————————————-

🍀Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

📌INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn

📧EMAIL: ivolunteer20@gmail.com

👉GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen

🌎WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com

🔔YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube

📖IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020

#ivolunteer #ivolunteervietnam 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *